Gioan Tẩy Giả Đã Tìm Thấy

Một đất nước có nhiều tệ đoan như bất công, tham nhũng, luân lý suy đồi, thất nghiệp, vật giá leo thang…tất nhiên dân chúng mất tin tưởng vào chính quyền.

 

SỨ VỤ DỌN ĐƯỜNG

Bước vào Mùa Vọng, chúng ta gặp lại Gioan Tiền Hô, vị ngôn sứ đi trước dọn đường và dọn lòng người để đón Đấng Cứu Thế. Thực thi sứ vụ dọn đường, Ngôn Sứ Gioan luôn gắn bó với Thiên Chúa và sống gần gũi với con người. Lời Chúa Gioan chiêm niệm trong hoang địa qua nhiều năm tháng đã giúp ngài tiếp xúc, gặp gỡ với nhiều hạng người qua những vùng ven sông Giođan. Lời Chúa Gioan nghe đã trở thành lời Chúa ngài công bố. Tiếng Chúa gọi Gioan đã trở thành tiếng ngài mời gọi mọi người.Gioan trở nên trung gian làm người dọn con đường tâm hồn cho anh chị em mình đến với Chúa Cứu Thế.

 

Đặc Ân Vô Nhiễm Nguyên Tội

Hôm nay toàn thể Giáo Hội tôn vinh Mẹ Maria được Thiên Chúa tuyển chọn làm Mẹ Đấng Cứu Thế, được gìn giữ khỏi tội nguyên tổ.

 

KHÔI BÌNH HƯNG HOÁ "ĐỒNG HÀNH"

Tháng 11. 2019 Nội bộ Sinh hoạt hàng tháng

 

CÁC CON HÃY NÊN THÁNH

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II có lòng tôn kính đặc biệt đối với các Thánh, nhất là các Thánh tử đạo. Ngài là vị Giáo hoàng đạt kỷ lục trong việc tôn phong các Thánh và Chân phước. Ngài tôn phong 1.322 Chân phước và 457 vị Hiển thánh, trong đó có 117 vị Thánh tử đạo Việt Nam và 120 vị thánh tử đạo Trung Hoa. Con số vị Thánh và Chân phước được Ngài tôn phong hơn tổng số các vị mà các Giáo hoàng tiền nhiệm của Ngài tôn phong trong vòng 400 năm trước đó.

 

CÂY SUNG GIAKÊU CN 31 C

Đi hành hương Đất Thánh, ai cũng muốn đến Giêricô thăm “Cây sung Giakêu” và thưởng thức trái chà là. “Cây sung Giakêu” to lớn gần hai người ôm. Cây sung này được trồng lại cách đây hơn 700 năm. Tôi đi dịp tháng 4 nên sung nhiều trái. Các bà thích lắm, hái ăn và tin rằng trái từ “cây sung Giakêu” chữa lành mọi thứ bệnh. Giêricô trở nên nổi tiếng với câu chuyện ông Giakêu trèo lên cây sung để nhìn cho được Chúa Giêsu đi ngang qua.

 

CHÚA NHẬT TN 31 C

“CON NGƯỜI ĐẾN ĐỂ TÌM VÀ CỨU NHỮNG GÌ ĐÃ MẤT" Luca 19,10

 

Chia sẻ và học hỏi về Tông Thư Maximum Illud – Sứ Vụ Cao Cả

WGPHH – Nhân dịp kỷ niệm 100 năm TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD – Sứ Vụ Cao Cả của Đức Thánh cha Bênêđictô XV (30/11/1919), theo lời kêu mời của Đức Thánh cha Phanxicô, với sự hưởng ứng của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Các Hội giáo Hoàng truyền giáo tại Việt Nam, được động viên, khuyến khích của Bề trên giáo phận, Ủy ban Truyền giáo giáo phận phát động phong trào học hỏi sâu rộng Tông thư quan trọng này tới các giáo xứ, hội đoàn trong giáo phận, trong đó có Legio Mariae.

 

HỌC HỎI TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG BÊNÊĐÍCTÔ XV

Nhân Kỷ Niệm 100 Năm Tông Thư Maximum Illud (30/11/1919 – 30/11/2019) về việc truyền bá Đức Tin trên khắp thế giới

 

Trang nhất » Tin Tức » BÁC ÁI XÃ HỘI

Giáo họ Quang Kim tặng quà những hộ nghèo xã Tòng Sành

Thứ ba - 16/01/2018 17:26
WGXLC – Thứ Ba, 16/01/2018, giáo họ Quang Kim, giáo xứ Lào Cai thăm và tặng quà các gia đình khó khăn tại xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
Đoàn giáo họ Quang Kim đi làm từ thiện để đáp lại chương trình “Áo Ấm Mùa Đông” của giáo xứ Lào Cai. Có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành quản xứ Lào Cai và một số anh chị em giáo họ Cốc Lếu cùng đi với anh chị em Quan Kim.

Đoàn làm từ thiện Quang Kim, giáo xứ Lào Cai
Với ý nghĩa “ấm áp mùa đông” chuyển trao yêu thương tới muôn nơi, đồng thời, để chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng sâu vùng xa, Đoàn từ thiện công giáo đã trao tặng 50 suất quà mỗi suất trị giá hơn 300.000 đồng gồm các phần quà: Chăn ấm, quần áo, mỳ tôm cho 50 gia đình thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã. Tổng trị giá quà tặng gần 20 triệu đồng.

Đồ ấm là thứ mà những hộ dân nghèo cần nhất lúc này
 
Anh Giuse Tẩn A Sểnh, dân tộc Dao, người đứng ra tổ chức chương trình này cho biết: “Anh rất vui vì đã giúp đỡ được những người bản làng mình. Đây cũng là cơ hội tốt để hoàn thiện bản thân”. Tất cả những ai hiện hiện tại nơi phát quà đều thấy anh cởi luôn cả áo rét ngoài trao tặng cho một người dân tộc Dao thiếu áo mặc.

Loại chăn này ấm lắm đấy chị nhé!

Đây là những phần quà mang ý nghĩa thiết thực mà đoàn từ thiện giáo họ Quang Kim, giáo xứ Lào Cai, huyện Bát Xát dành tặng cho các hộ nghèo và gia đình chính sách tại xã vùng sâu, vùng xa Tòng Sành; qua đó phát huy tinh thần tình nguyện, tương thân tương ái vì cộng đồng của thế hệ trẻ.

Một số hình ảnh:

Mỳ tôm cũng là thứ mà họ đang cần


Mỗi hộ nghèo đều có chăn, mỳ tôm và quần áoMột chút cho ấm lòng
Nhà này khá giả nhất trong bản.                                               
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 3473

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 133524

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10134062

TIN MỚI NHẤT