Chia sẻ và học hỏi về Tông Thư Maximum Illud – Sứ Vụ Cao Cả

WGPHH – Nhân dịp kỷ niệm 100 năm TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD – Sứ Vụ Cao Cả của Đức Thánh cha Bênêđictô XV (30/11/1919), theo lời kêu mời của Đức Thánh cha Phanxicô, với sự hưởng ứng của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Các Hội giáo Hoàng truyền giáo tại Việt Nam, được động viên, khuyến khích của Bề trên giáo phận, Ủy ban Truyền giáo giáo phận phát động phong trào học hỏi sâu rộng Tông thư quan trọng này tới các giáo xứ, hội đoàn trong giáo phận, trong đó có Legio Mariae.

 

HỌC HỎI TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG BÊNÊĐÍCTÔ XV

Nhân Kỷ Niệm 100 Năm Tông Thư Maximum Illud (30/11/1919 – 30/11/2019) về việc truyền bá Đức Tin trên khắp thế giới

 

CHÚA NHẬT TN 25C

“ANH EM KHÔNG THỂ VỪA LÀM TÔI THIÊN CHÚA VỪA LÀM TÔI TIỀN CỦA ĐƯỢC" Lc 16,13.

 

Màu Tím Buồn Với Người Con Thứ Chúa Nhật 24C

Ðọc bài Tin Mừng hôm nay, tôi thấy man mác một màu tím buồn với người con thứ.

 

Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng toàn quốc 21-23/8/2019: “Được rửa tội và được sai đi: Hội Thánh Chúa Kitô thi hành sứ mạng trong thế giới”

GPVO – Vào lúc 17 giờ ngày 21/8/2019, tại hội trường Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê (Giáo phận Vinh) đã diễn ra phiên khai mạc Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng (21-23/8/2019). Đây là chương trình thường kỳ do Ủy ban Loan báo Tin Mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) tổ chức.

 

BÀI HỌC TỪ NƯỚC - CN22C

Nước cần thiết cho sự sống muôn loài. Nước quan trọng cho sự phát triển của cơ thể con người, cho sự tăng trưởng của súc vật và cây cối. Không có nước, không có sự sống. Mọi sinh vật đều gồm phần lớn là nước dù sống ở đâu. Chín phần mười thể tích cơ thể con người là nước.

 

TRUNG TÍN VÀ TỈNH THỨC - CN19C

Ngày nay, “Mạnh Thường Quân” là một cụm từ khái niệm hóa, hiểu như một danh từ chung để chỉ một mẫu người hào phóng và nhân ái.

 

Làm Giàu Trước Mặt Thiên Chúa - CN18C

Tin mừng Chúa nhật hôm nay kể chuyện, một người đến xin Chúa Giêsu làm quan toà chia tài sản giúp cho anh ta. Ngài nói với họ: “Hãy giữ mình khỏi mọi thứ tham lam”.

 

Thông báo chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Lào Cai lần thứ 10 - Phố Ràng 30/7/2019

Để có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau, trao cho nhau tình Chúa - tình người trong đức tin Công giáo, giáo hạt chúng ta từ nhiều năm qua đã tạo nên một sân chơi rất thiết thực và bổ ích cho các bạn, đó là ngày Đại hội Giới trẻ trong giáo hạt, được tổ chức luôn phiên tại các giáo xứ. Năm nay, mời các bạn đến với ngày Đại hội lần thứ 10, được tổ chức tại giáo xứ Bảo Yên (nhà thờ Phố Ràng, thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai), để cùng khám phá những điều mới mẻ của vùng đất và con người nơi đây. Chúc các bạn có một ngày thật vui và nhiều cảm nghiệm thú vị nơi miền đất lạ. Chương trình cụ thể như sau:

 

HĐGM VIỆT NAM: THƯ GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA VỀ MỘT SỐ LƯU Ý TRONG ĐỜI SỐNG ĐỨC TIN

Ngày 10.6.2019, Hội đồng Giám mục Việt Nam gởi đến cộng đoàn Dân Chúa Việt Nam một số lưu ý trong đời sống đức tin về phụng vụ và lòng đạo đức bình dân và về đặc sủng chữa lành. Nội dung chi tiết như sau:

 

Trang nhất » Tin Tức » BÁC ÁI XÃ HỘI

Khóa tập huấn "Gia đình Công giáo sống Đức Tin và thi hành đức bác ái"

Thứ sáu - 22/08/2014 16:27
Khóa tập huấn quy tụ 62 thành viên đến từ các giáo xứ trong giáo phận, xa nhất là quý tham dự viên đến từ Sơn La và Lai Châu, hơn 400 km. Đồng hành trong khóa tập huấn có cha Giám đốc, 02 cha phó giám đốc Caritas và quý Dì văn phòng Caritas giáo phận.
Cập nhật lúc 16:06 22/08/2014
 Trong tinh thần của năm “ Phúc Âm Hóa Đời Sống Gia Đình”, từ ngày 18 đến 21/8/2014, Caritas Hưng Hóa tổ chức khóa tập huấn cho các Cộng tác viên Caritas giáo phận và các Ủy viên phụ trách bác ái xã hội thuộc Hội đồng Giáo xứ với chủ đề: “Gia đình sống đức tin và thi hành đức bác ái”, tại Trung Tâm Mục vụ của Giáo phận, tọa lạc ở khu 4, xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ.

Khóa tập huấn quy tụ 62 thành viên đến từ các giáo xứ trong giáo phận, xa nhất là quý tham dự viên đến từ Sơn La và Lai Châu, hơn 400 km. Đồng hành trong khóa tập huấn có cha Giám đốc, 02 cha phó giám đốc Caritas và quý Dì văn phòng Caritas giáo phận. Ban BAXH- Caritas giáo phận đã mời Cha Phêrô Phan Kim Huấn, Trưởng ban Mục vụ Gia đình và quý Dì trong ban giúp cho khóa tập huấn này.
Khóa tập huấn diễn ra trong 3 ngày  nhằm giúp các học viên hiểu được vai trò quan trọng của gia đình công giáo trong đời sống đức tin, từ đó hướng đến thực thi đời sống bác ái. Đồng thời quý Cha giảng viên cũng cung cấp cho các tham dự viên những kỹ năng thực hành bác ái trong đời sống gia đình và xã hội.
Trong giờ chia sẻ các học viên chăm chú lắng nghe và trao đổi, phát biểu thật sôi nổi, đặc biệt trong các giờ thảo luận nhóm. Chị Trần Thị Gấm nói: “ Qua sự chia sẻ con hiểu được làm bác ái không chỉ là những việc làm lớn lao, đi đây đi đó…mà còn là những việc nhỏ bé trong gia đình và trong môi trường sống”.
Kết thúc khóa học Cha Giám đốc có lời cám ơn quý Cha, quý Dì trong Ban Mục vụ Gia đình, quý Cha phó giám đốc Caritas đã hy sinh thời gian để đồng hành với các học viên trong  suốt khóa học. Ngài cũng cám ơn sự hiện diện nhiệt tình của các học viên, mặc dù bận rộn với công việc của gia đình và giáo xứ nhưng đã gác lại để về tham dự khóa học.
Khóa tập huấn diễn ra rất tốt đẹp và ý nghĩa, trong thời tiết mát mẻ, và mọi người ai cũng phấn khởi, nhất là lần đầu tiên được mặc áo đồng phục Caritas Hưng Hóa.

Đón tiếp

Anh em tay bắt mặt mừng
Cha Giám đốc chia sẻ
Thánh lễ luôn là đỉnh cao trong những ngày thường huấn

 
 
                                                                                   
Chụp hình lưu niệm
 
 
Văn phòng Caritas Hưng Hóa

Tác giả bài viết: Văn phòng Caritas Hưng Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 2663

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 122255

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9629327