Chia sẻ và học hỏi về Tông Thư Maximum Illud – Sứ Vụ Cao Cả

WGPHH – Nhân dịp kỷ niệm 100 năm TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD – Sứ Vụ Cao Cả của Đức Thánh cha Bênêđictô XV (30/11/1919), theo lời kêu mời của Đức Thánh cha Phanxicô, với sự hưởng ứng của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Các Hội giáo Hoàng truyền giáo tại Việt Nam, được động viên, khuyến khích của Bề trên giáo phận, Ủy ban Truyền giáo giáo phận phát động phong trào học hỏi sâu rộng Tông thư quan trọng này tới các giáo xứ, hội đoàn trong giáo phận, trong đó có Legio Mariae.

 

HỌC HỎI TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG BÊNÊĐÍCTÔ XV

Nhân Kỷ Niệm 100 Năm Tông Thư Maximum Illud (30/11/1919 – 30/11/2019) về việc truyền bá Đức Tin trên khắp thế giới

 

CHÚA NHẬT TN 25C

“ANH EM KHÔNG THỂ VỪA LÀM TÔI THIÊN CHÚA VỪA LÀM TÔI TIỀN CỦA ĐƯỢC" Lc 16,13.

 

Màu Tím Buồn Với Người Con Thứ Chúa Nhật 24C

Ðọc bài Tin Mừng hôm nay, tôi thấy man mác một màu tím buồn với người con thứ.

 

Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng toàn quốc 21-23/8/2019: “Được rửa tội và được sai đi: Hội Thánh Chúa Kitô thi hành sứ mạng trong thế giới”

GPVO – Vào lúc 17 giờ ngày 21/8/2019, tại hội trường Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê (Giáo phận Vinh) đã diễn ra phiên khai mạc Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng (21-23/8/2019). Đây là chương trình thường kỳ do Ủy ban Loan báo Tin Mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) tổ chức.

 

BÀI HỌC TỪ NƯỚC - CN22C

Nước cần thiết cho sự sống muôn loài. Nước quan trọng cho sự phát triển của cơ thể con người, cho sự tăng trưởng của súc vật và cây cối. Không có nước, không có sự sống. Mọi sinh vật đều gồm phần lớn là nước dù sống ở đâu. Chín phần mười thể tích cơ thể con người là nước.

 

TRUNG TÍN VÀ TỈNH THỨC - CN19C

Ngày nay, “Mạnh Thường Quân” là một cụm từ khái niệm hóa, hiểu như một danh từ chung để chỉ một mẫu người hào phóng và nhân ái.

 

Làm Giàu Trước Mặt Thiên Chúa - CN18C

Tin mừng Chúa nhật hôm nay kể chuyện, một người đến xin Chúa Giêsu làm quan toà chia tài sản giúp cho anh ta. Ngài nói với họ: “Hãy giữ mình khỏi mọi thứ tham lam”.

 

Thông báo chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Lào Cai lần thứ 10 - Phố Ràng 30/7/2019

Để có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau, trao cho nhau tình Chúa - tình người trong đức tin Công giáo, giáo hạt chúng ta từ nhiều năm qua đã tạo nên một sân chơi rất thiết thực và bổ ích cho các bạn, đó là ngày Đại hội Giới trẻ trong giáo hạt, được tổ chức luôn phiên tại các giáo xứ. Năm nay, mời các bạn đến với ngày Đại hội lần thứ 10, được tổ chức tại giáo xứ Bảo Yên (nhà thờ Phố Ràng, thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai), để cùng khám phá những điều mới mẻ của vùng đất và con người nơi đây. Chúc các bạn có một ngày thật vui và nhiều cảm nghiệm thú vị nơi miền đất lạ. Chương trình cụ thể như sau:

 

HĐGM VIỆT NAM: THƯ GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA VỀ MỘT SỐ LƯU Ý TRONG ĐỜI SỐNG ĐỨC TIN

Ngày 10.6.2019, Hội đồng Giám mục Việt Nam gởi đến cộng đoàn Dân Chúa Việt Nam một số lưu ý trong đời sống đức tin về phụng vụ và lòng đạo đức bình dân và về đặc sủng chữa lành. Nội dung chi tiết như sau:

 

Trang nhất » Tin Tức » BÁC ÁI XÃ HỘI

Mổ mắt miễn phí tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai

Thứ tư - 30/04/2014 17:17
Từ ngày 22-25/4/2014, Caritas Hưng Hóa cùng cộng tác với giáo xứ Lào Cai và Phố Lu thực hiện đợt khám và mổ mắt miễn phí cho những người nghèo ở tỉnh Lào Cai và vùng phủ cận. Đợt khám và mổ mắt miễn phí lần này được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa số Bảo Thắng, thuộc huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai 40 km về hướng Tây Nam.
Từ ngày 22-25/4/2014, Caritas Hưng Hóa cùng cộng tác với giáo xứ Lào Cai và Phố Lu thực hiện đợt khám và mổ mắt miễn phí cho những người nghèo ở tỉnh Lào Cai và vùng phủ cận. Đợt khám và mổ mắt miễn phí lần này được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa số Bảo Thắng, thuộc huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai 40 km về hướng Tây Nam.
Sau khi được sự chấp thuận của UBND tỉnh Lào Cai, Caritas Hưng Hóa và giáo xứ Lào Cai đã liên hệ với những ban ngành liên quan để hoàn thiện thủ tục hành chính, nhất là Ban giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Bảo Thắng.
Đây là lần thứ 3, mổ mắt miễn phí được diễn ra tại tỉnh Lào Cai. Chương trình này dành cho hết mọi đối tượng, không phân biệt tôn giáo và cũng không phân biệt người Kinh hay dân tộc.
Cũng như những lần trước, lần này, Caritas Hưng Hóa đã mời bác sỹ Mân, bệnh viện Bưu Điện Sài Gòn và các y sỹ, y tá điều dưỡng là các nữ tu dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa. Đội ngũ y bác sỹ đã không phụ lòng mong đợi về chuyên môn mà còn cảm phục tất cả mọi người về tinh thần phục vụ. Họ đã không quản ngày đêm và bệnh nhân đến sớm hay đến muộn. Nụ cười luôn nở trên môi.
Sau 4 ngày tận tình làm việc, với hàng ngàn người được khám nhưng chỉ có 174 ca phải mổ, trong đó có 74 ca thay thủy tinh thể, số còn lại là cắt mộng. Tất cả những ca này đều được khám lại ngay chiều ngày cuối cùng và được hướng dẫn chu đáo về điều trị.
Nhân dịp này, chúng tôi xin thay mặt cho linh mục Giám Đốc Caritas Hưng Hóa, các linh mục trong giáo xứ Lào Cai và Phố Lu và toàn thể các bệnh nhân cũng như thân nhân, xin cám ơn quí ân nhân đã quảng đại giúp đỡ chương trình này. Chúng tôi cũng chân thành cám ơn UBND tỉnh Lào Cai, Sở Y tế Lào Cai, chính quyền và các ban ngành huyện Bảo Thắng, đặc biệt ban giám đốc bênh viện đa khoa huyện Bảo Thắng đã tạo điều kiện tốt nhất để chúng tôi có cơ hội mang ánh sáng đến cho những người nghèo tại tỉnh nhà.
 
Một số hình ảnh trong dịp mổ mắt:

Các bệnh nhân ghi danh để được khám và mổ mắt


Không còn nơi cho bệnh nhân ngồi, bác sĩ ra ngoài hành lang khám


Cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh giám đốc Caritas Hưng Hóa và đại diện Ban hành giáo Xứ Phố Lu thăm đoàn


Giai đoạn kiểm tra trước khi được thay thủy tinh thể


Tập trung cao độ
Các bệnh nhân được thay thủy tinh thể nằm lại bệnh viện để theo dõi sức khỏeCác bệnh nhân vừa được cắt mộng mắt


Một số bệnh nhân cắt mộng, được phát thuốc để về nhà điều trị


Các ban ngành làm việc với đoàn
  

Tác giả bài viết: BTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 2684

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 122276

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9629348