Trang nhất » Tin Tức » BÁC ÁI XÃ HỘI

Giáo xứ Lào Cai giúp người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán

Thứ bảy - 24/02/2018 22:38
WGXLC - Như đã trở thành thông lệ, cứ Tết đến là giáo xứ Lào Cai lại quan tâm nhiều hơn đến người nghèo, già cả, cô đơn và dân tộc. Năm nay cũng vậy, công việc này được thực hiện khá tốt.
Nhận được tin có một gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn hai vợ chồng và một cháu nhỏ nhưng lại “đua nhau” nằm viện. Giường bệnh việc trở thành quen thuộc với gia đình này. Đó là gia đình anh Khuất Hoàng Vinh (Ba), sinh năm 1984 và chị  Nguyễn Thị Bình, sinh năm 1990 thuộc làng Ổ Thôn, xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Chị vừa bị bệnh tiểu đường lại bị suy thận nữa. Mỗi tuần chị phải đi lọc máu từ ba đến bốn lần. Cháu bé lại mắc bệnh phổi bẩm sinh. Anh Vinh không được khỏe hay bị ốm và không nghề nghiệp!
Ông ngoại đứng ra nhận giúp

Với tâm tình của con cái Chúa, phải yêu người nghèo, ngày Mồng Ba Tết vừa qua, cha xứ Lào Cai Giuse Nguyễn Văn Thành kêu gọi giáo dân giúp đỡ cho hoàn cảnh đáng thương này. Sau Thánh lễ, giáo dân đã quyên góp được 14.645.000 đ (mười bốn triệu sáu trăm bốn mươi lăm ngàn đồng) và 3 tải gạo. Số tiền và gạo này đã gửi trực tiếp đến tận tay gia đình. Gia đình chân thành cám ơn tấm lòng hảo tâm của cha xứ và giáo dân giáo xứ Lào Cai.
Ước mong có nhiều tấm lòng vàng và quảng đại giúp đỡ gia đình anh chị Vinh Bình để gia đình có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 

Tác giả bài viết: Lm Giuse Nguyễn Văn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 5301

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102841

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11917364