Thông báo chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Lào Cai lần thứ 10 - Phố Ràng 30/7/2019

Để có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau, trao cho nhau tình Chúa - tình người trong đức tin Công giáo, giáo hạt chúng ta từ nhiều năm qua đã tạo nên một sân chơi rất thiết thực và bổ ích cho các bạn, đó là ngày Đại hội Giới trẻ trong giáo hạt, được tổ chức luôn phiên tại các giáo xứ. Năm nay, mời các bạn đến với ngày Đại hội lần thứ 10, được tổ chức tại giáo xứ Bảo Yên (nhà thờ Phố Ràng, thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai), để cùng khám phá những điều mới mẻ của vùng đất và con người nơi đây. Chúc các bạn có một ngày thật vui và nhiều cảm nghiệm thú vị nơi miền đất lạ. Chương trình cụ thể như sau:

 

HĐGM VIỆT NAM: THƯ GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA VỀ MỘT SỐ LƯU Ý TRONG ĐỜI SỐNG ĐỨC TIN

Ngày 10.6.2019, Hội đồng Giám mục Việt Nam gởi đến cộng đoàn Dân Chúa Việt Nam một số lưu ý trong đời sống đức tin về phụng vụ và lòng đạo đức bình dân và về đặc sủng chữa lành. Nội dung chi tiết như sau:

 

Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn: Thư gửi Dân Chúa Tổng Giáo phận Sài Gòn 22.7.2019

Ngày 22 tháng 07 năm 2019 Kính gởi: Quý cha, quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh và toàn thể anh chị em giáo dân trong đại gia đình Tổng giáo phận.

 

Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Sự kiện Chúa Giêsu thăng thiên đánh dấu việc Người trở về “nơi” mà Người đã hiện hữu trước khi nhập thể (x. Ga 3,13). Lễ này nói lên việc nhân tính của Người tiến vào trong vinh quang của Thiên Chúa một cách vĩnh viễn

 

Cn 4 Phục Sinh: Mục Tử Tốt Lành Với 3 Chữ D

Chúa nhật IV Phục sinh, ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu Linh mục và ơn gọi Tu sĩ nam nữ. Giáo Hội luôn cần đến những mục tử tốt lành. Hãy cầu nguyện cho Giáo Hội có nhiều mục tử đạo đức, thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

 

CN 2 PS C: Thánh Tôma và Lòng Thương Xót Chúa

Chúa nhật II phục sinh Giáo hội tuyên dương lòng thương xót Chúa. Thánh Gioan Phaolô II đã thiết lập lễ này đáp lại ý Chúa muốn qua thánh nữ Maria Faustina: "Ta muốn ngày lễ kính lòng thương xót là một trợ giúp và là nơi trú ẩn cho mọi linh hồn và nhất là cho những người tội lỗi đáng thương.

 

CN V CHAY C: Chuyện Người Đàn Bà Hai Ngàn Năm Trước

Trong cách nhìn về tha nhân, có khi người ta khoá chặt người khác trong quá khứ lỗi lầm của họ. Đã một thời “chủ nghĩa lý lịch” khoá chặt con người trong quá khứ, cái quá khứ đâu có do họ!!! Vì lẽ đó mà nhiều nhiều người trẻ tài năng không có cửa cho tương lai, họ bị loại trừ. Con người vốn vẫn hay nhìn phía đàng sau hơn là nhìn về phía đàng trước. Trong khi niềm tin vào Thiên Chúa, Đấng mở ngõ cho tương lai lại luôn thúc bách chúng ta nhìn về phía trước

 

Chúa Nhật 3 Mùa Chay C: Người Làm Vườn Và Cây Vả

Nhân hai sự kiện thời sự, những người nổi loạn bị Tổng trấn Philatô giết và mười tám người bị tháp Silôa đè chết, Chúa Giêsu cảnh báo người đương thời phải sám hối. Điều lạ lùng là một đàng, Chúa dạy phải mau mau sám hối; đàng khác,Chúa lại kiên trì chờ đợi con người sám hối qua dụ ngôn “Người làm vườn và cây vả”.

 

CHÚA NHẬT I MÙA CHAY : Phương Thế Chiến Thắng Cám Dỗ

Ma qủy cám dỗ Chúa Giêsu từ những điều thường nhất là cơm bánh hàng ngày. Chúa nhịn ăn 40 đêm ngày, đói thì cần ăn, đó là điều rất đổi bình thường. Ma qủy lợi dụng điều đó để cám dỗ, sau đó mới cám dỗ những những điều mạnh hơn là thử thách Thiên Chúa và chống lại Ngài. Chúa Giêsu dùng Lời Chúa để chiến thắng. Gương của Chúa Giêsu được Tin Mừng Thánh Luca kể rõ: mỗi lần ma qủy đưa ra một chước cám dỗ thì Ngài lại lấy một lời của Kinh Thánh mà đẩy lui chước cám dỗ ấy

 

CN VII TN C: Hãy Yêu Thương Kẻ Thù

Lạy Chúa, trên thập giá, Chúa đã nêu gương tha thứ cho những kẻ giết Chúa. Xin thương củng cố tình thương của Chúa trong trái tim con, để mỗi ngày con được tiến thêm và kiên trì đi trên con đường yêu thương của Chúa cho đến cùng. Xin thánh hóa tình yêu trong con, cho con biết yêu mến mọi người.

 

Các Khóa Giáo Lý Dự Tòng Hôn Nhân Năm 2019 Tại Các Giáo Xứ Lào Cai - Phố Lu _Bảo Yên

Hằng năm, giáo xứ Lào Cai, Phố Lu, Bảo Yên có những khóa giáo lý Dự tòng và Hôn nhân, xin gửi tới quý bạn đọc.

 

Chương Trình “Tiếng Hát Vì Người Nghèo” Đến Với Rẻo Cao Tây Bắc

Vào những ngày cuối năm, giáp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, khi cái lạnh của mùa Đông đang tràn về khắp nơi thì bầu khí của giáo xứ Lào Cai như được ấm lên với sự hiện diện của đoàn từ thiện THVNN và 300 người nghèo đến từ khắp các bản làng, các giáo điểm trong tỉnh Lào Cai, cũng như đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

 

Cn 2 TN C: Ý Nghĩa Phép Lạ Cân

Phép lạ Cana xảy ra trong một tiệc cưới. Trong Cựu Ước, để diễn tả Tình Yêu Thiên Chúa đối với dân Israen, các Ngôn Sứ đã dùng hình ảnh hôn lễ, Thiên Chúa làm đám cưới với dân của Ngài.

 

CN Chúa Giê-su chịu phép rửa: BA DẠNG PHÉP RỬA

Sự kiện Chúa Giêsu chịu Phép Rửa là gạch nối giữa hai giai đoạn quan trọng: sống ẩn dật 30 năm âm thầm với gia đình tại Nadarét và rao giảng công khai sứ vụ loan báo Tin Mừng. Đây cũng là gạch nối giữa hai mùa phụng vụ : Giáng sinh và Thường niên.

 

Thư Mời và Chương Trình Hoan Ca Chào Đón Năm Mới

Giáo xứ Lào Cai- giáo họ Cốc Lếu trân trọng kính mời Quý ông bà anh chị em, các bạn trẻ và các em thiếu nhi tham dự Thánh Lễ và chương trình văn nghệ. Thời gian: Thứ năm ngày 17/01/2019 19g00: Thánh lễ 19g30: Văn nghệ Địa điểm: Nhà thờ Cốc Lếu,

 

Trang nhất » Tin Tức » DÒNG TU

CHA ĐẶC TRÁCH VÀ BPV/HĐ GIÁO PHẬN HƯNG HÓA THĂM VIẾNG HUYNH ĐỆ HĐĐM BÃI DÒNG

Thứ sáu - 15/03/2013 11:54
Sau nhiều ngày mong đợi, sáng Chúa nhật 10-3, dưới trời xuân ấm áp, hơn một trăm anh chị em thuộc Huynh đoàn Đa Minh Bãi Dòng hân hoan náo nức tiến về nhà thờ Giáo xứ, để chào đón Cha Đặc trách Giuse Nguyễn Kim Cương và Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận đến viếng thăm huynh đệ. Đây là dịp thuận tiện để mối tương quan mật thiết, gắn bó của cha Đặc trách đối với các anh chị em Đa Minh thuộc mọi Huynh đoàn trong Giáo phận được thắt chặt hơn.
  Sau nhiều ngày mong đợi, sáng Chúa nhật 10-3, dưới trời xuân ấm áp, hơn một trăm anh chị em thuộc Huynh đoàn Đa Minh Bãi Dòng hân hoan náo nức tiến về nhà thờ Giáo xứ, để chào đón Cha Đặc trách Giuse Nguyễn Kim Cương và Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận đến viếng thăm huynh đệ. Đây là dịp thuận tiện để mối tương quan mật thiết, gắn bó của cha Đặc trách đối với các anh chị em Đa Minh thuộc mọi Huynh đoàn trong Giáo phận được thắt chặt hơn.
   Hiện diện trong buổi gặp gỡ hôm nay có Cha Đặc trách, Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo phận, Ban Phục vụ Liên huynh Hà Thạch và toàn thể anh chị em trong Huynh đoàn.
   Huynh đoàn Bãi Dòng là Huynh đoàn thứ 13 được viếng thăm và chia sẻ đợt này với thời gian một ngày. Sau phút thánh hóa, chị Trưởng Huynh đoàn đọc báo cáo sơ qua về sinh hoạt hiện nay của Huynh đoàn, những gì đã làm được, những gì chưa làm được và cần nỗ lực thực hiện tích cực hơn để sống tinh thần Dòng.
   Lời đầu tiên Cha Đặc trách ngỏ lời với Huynh đoàn, rằng ngài thật ấn tượng khi chạy xe honda về tới, thấy một “đám người” rất đông đang ngóng chờ chật cả phòng hội, tràn ra ngoài hành lang. Ngài cảm động vì mối dây liên hệ giữa những người con Cha thánh Đa Minh mới đậm đà thắm thiết làm sao, vì là anh em một nhà, còn hơn cả anh em ruột thịt.
   Buổi sáng Cha chia sẻ về các mối tương quan giữa các thành phần trong đại gia đình Đa Minh, tương quan giữa Huynh đoàn Đa Minh với các hội đoàn trong Giáo xứ. Ngài mời gọi và chỉ rõ cho anh chị em cách sống theo gương và châm ngôn sống của Cha thánh Đa Minh là “NÓI VỚI CHÚA và NÓI VỀ CHÚA”. Với cung cách dẫn chuyện thân mật hấp dẫn, ngọt ngào, dí dỏm và rất “nghệ sĩ”, Cha lại một hai xưng “em” với cộng đoàn, cả những… “anh cụ, chị cụ” nữa chứ!...Ai cũng gật đầu hỉ hả, cười tươi như hoa í, vui quá là vui!
   Buổi chiều Cha tiếp tục chia sẻ về tinh thần “cầu nguyện”, cách sống “THÁNH LỄ/CUỘC ĐỜI” thật tỉ mỉ rõ ràng. Mọi người đều thấm thía và hôm nay như mới à ra mọi sự. Ai cũng tự nhủ mình phải bắt đầu thực hiện ngay giờ này và trong Thánh lễ tối nay. Sau đó là giờ chia sẻ của anh Trưởng, anh Phó Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo phận về CẦU NGUYỆN và HIỆP THÔNG HUYNH ĐỆ theo tinh thần Luật sống.
   7h 30 tối, Thánh lễ Chúa nhật IV mùa chay, trong niềm vui của “Chúa nhật áo hồng”, Cha đặc trách chủ sự nghi thức thâu nhận cho 3 chị và 8 chị tuyên hứa lần đầu. Trong số thâu nhận có một em vừa đủ tuổi mười bảy, đây cũng là một niềm vui và hy vọng trẻ hóa cho Huynh đoàn, vì Huynh đoàn mới chỉ có một số ít bạn trẻ tham gia.
   Kết thúc Thánh lễ, để kết thúc chuyến viếng thăm, trong bầu khí hiệp thông với tâm tình thiết tha, Cha Đặc trách giới thiệu và gửi đến cộng đoàn hiện diện ca khúc “CHIẾC LÁ TÌNH YÊU”, là nhạc phẩm được sáng tác bằng thơ chị Dâng Dâng. Cả cộng đoàn say sưa thưởng thức trong nguyện cầu.“…Nếu là lá, con xin được làm chiếc lá trong vườn nhà Cha…” Vâng, dù chỉ là một “chiếc lá nhỏ” rơi trong vườn, như bị lãng quên, nhưng khi thấm vào lòng đất, nó góp phần làm cho cây thêm xanh. Những người Kitô hữu hôm nay, mang trong mình một đức tin âm thầm mà sống động trong Chúa, Tình Yêu nhân hậu của Chúa sẽ biến đổi những phận người yếu đuối thành những “chiếc lá tình yêu” giữa lòng Hội Thánh, sẽ góp phần làm cho  thế giới xinh tươi muôn màu đẹp hơn.
 

Tác giả bài viết: Én Nhỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 1718

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 74996

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9167198

Thông báo chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Lào Cai lần thứ 10 - Phố Ràng 30/7/2019

Thông báo chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Lào Cai lần thứ 10 - Phố Ràng 30/7/2019

Để có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau, trao cho nhau tình Chúa - tình người trong đức tin Công giáo, giáo hạt chúng ta từ nhiều năm qua đã tạo nên một sân chơi rất thiết thực và bổ ích cho các bạn, đó là ngày Đại hội Giới trẻ trong giáo hạt, được tổ chức luôn phiên tại các giáo xứ. Năm nay, mời các bạn đến với ngày Đại hội lần thứ 10, được tổ...

Xem tiếp...