KHÔI BÌNH HƯNG HOÁ "ĐỒNG HÀNH"

Tháng 11. 2019 Nội bộ Sinh hoạt hàng tháng

 

CÁC CON HÃY NÊN THÁNH

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II có lòng tôn kính đặc biệt đối với các Thánh, nhất là các Thánh tử đạo. Ngài là vị Giáo hoàng đạt kỷ lục trong việc tôn phong các Thánh và Chân phước. Ngài tôn phong 1.322 Chân phước và 457 vị Hiển thánh, trong đó có 117 vị Thánh tử đạo Việt Nam và 120 vị thánh tử đạo Trung Hoa. Con số vị Thánh và Chân phước được Ngài tôn phong hơn tổng số các vị mà các Giáo hoàng tiền nhiệm của Ngài tôn phong trong vòng 400 năm trước đó.

 

CÂY SUNG GIAKÊU CN 31 C

Đi hành hương Đất Thánh, ai cũng muốn đến Giêricô thăm “Cây sung Giakêu” và thưởng thức trái chà là. “Cây sung Giakêu” to lớn gần hai người ôm. Cây sung này được trồng lại cách đây hơn 700 năm. Tôi đi dịp tháng 4 nên sung nhiều trái. Các bà thích lắm, hái ăn và tin rằng trái từ “cây sung Giakêu” chữa lành mọi thứ bệnh. Giêricô trở nên nổi tiếng với câu chuyện ông Giakêu trèo lên cây sung để nhìn cho được Chúa Giêsu đi ngang qua.

 

CHÚA NHẬT TN 31 C

“CON NGƯỜI ĐẾN ĐỂ TÌM VÀ CỨU NHỮNG GÌ ĐÃ MẤT" Luca 19,10

 

Chia sẻ và học hỏi về Tông Thư Maximum Illud – Sứ Vụ Cao Cả

WGPHH – Nhân dịp kỷ niệm 100 năm TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD – Sứ Vụ Cao Cả của Đức Thánh cha Bênêđictô XV (30/11/1919), theo lời kêu mời của Đức Thánh cha Phanxicô, với sự hưởng ứng của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Các Hội giáo Hoàng truyền giáo tại Việt Nam, được động viên, khuyến khích của Bề trên giáo phận, Ủy ban Truyền giáo giáo phận phát động phong trào học hỏi sâu rộng Tông thư quan trọng này tới các giáo xứ, hội đoàn trong giáo phận, trong đó có Legio Mariae.

 

HỌC HỎI TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG BÊNÊĐÍCTÔ XV

Nhân Kỷ Niệm 100 Năm Tông Thư Maximum Illud (30/11/1919 – 30/11/2019) về việc truyền bá Đức Tin trên khắp thế giới

 

CHÚA NHẬT TN 25C

“ANH EM KHÔNG THỂ VỪA LÀM TÔI THIÊN CHÚA VỪA LÀM TÔI TIỀN CỦA ĐƯỢC" Lc 16,13.

 

Màu Tím Buồn Với Người Con Thứ Chúa Nhật 24C

Ðọc bài Tin Mừng hôm nay, tôi thấy man mác một màu tím buồn với người con thứ.

 

Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng toàn quốc 21-23/8/2019: “Được rửa tội và được sai đi: Hội Thánh Chúa Kitô thi hành sứ mạng trong thế giới”

GPVO – Vào lúc 17 giờ ngày 21/8/2019, tại hội trường Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê (Giáo phận Vinh) đã diễn ra phiên khai mạc Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng (21-23/8/2019). Đây là chương trình thường kỳ do Ủy ban Loan báo Tin Mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) tổ chức.

 

BÀI HỌC TỪ NƯỚC - CN22C

Nước cần thiết cho sự sống muôn loài. Nước quan trọng cho sự phát triển của cơ thể con người, cho sự tăng trưởng của súc vật và cây cối. Không có nước, không có sự sống. Mọi sinh vật đều gồm phần lớn là nước dù sống ở đâu. Chín phần mười thể tích cơ thể con người là nước.

 

TRUNG TÍN VÀ TỈNH THỨC - CN19C

Ngày nay, “Mạnh Thường Quân” là một cụm từ khái niệm hóa, hiểu như một danh từ chung để chỉ một mẫu người hào phóng và nhân ái.

 

Làm Giàu Trước Mặt Thiên Chúa - CN18C

Tin mừng Chúa nhật hôm nay kể chuyện, một người đến xin Chúa Giêsu làm quan toà chia tài sản giúp cho anh ta. Ngài nói với họ: “Hãy giữ mình khỏi mọi thứ tham lam”.

 

Trang nhất » Tin Tức » DÒNG TU

CHA ĐẶC TRÁCH VÀ BPV/HĐ GIÁO PHẬN HƯNG HÓA THĂM VIẾNG HUYNH ĐỆ HĐĐM BÃI DÒNG

Thứ sáu - 15/03/2013 22:54
Sau nhiều ngày mong đợi, sáng Chúa nhật 10-3, dưới trời xuân ấm áp, hơn một trăm anh chị em thuộc Huynh đoàn Đa Minh Bãi Dòng hân hoan náo nức tiến về nhà thờ Giáo xứ, để chào đón Cha Đặc trách Giuse Nguyễn Kim Cương và Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận đến viếng thăm huynh đệ. Đây là dịp thuận tiện để mối tương quan mật thiết, gắn bó của cha Đặc trách đối với các anh chị em Đa Minh thuộc mọi Huynh đoàn trong Giáo phận được thắt chặt hơn.
  Sau nhiều ngày mong đợi, sáng Chúa nhật 10-3, dưới trời xuân ấm áp, hơn một trăm anh chị em thuộc Huynh đoàn Đa Minh Bãi Dòng hân hoan náo nức tiến về nhà thờ Giáo xứ, để chào đón Cha Đặc trách Giuse Nguyễn Kim Cương và Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận đến viếng thăm huynh đệ. Đây là dịp thuận tiện để mối tương quan mật thiết, gắn bó của cha Đặc trách đối với các anh chị em Đa Minh thuộc mọi Huynh đoàn trong Giáo phận được thắt chặt hơn.
   Hiện diện trong buổi gặp gỡ hôm nay có Cha Đặc trách, Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo phận, Ban Phục vụ Liên huynh Hà Thạch và toàn thể anh chị em trong Huynh đoàn.
   Huynh đoàn Bãi Dòng là Huynh đoàn thứ 13 được viếng thăm và chia sẻ đợt này với thời gian một ngày. Sau phút thánh hóa, chị Trưởng Huynh đoàn đọc báo cáo sơ qua về sinh hoạt hiện nay của Huynh đoàn, những gì đã làm được, những gì chưa làm được và cần nỗ lực thực hiện tích cực hơn để sống tinh thần Dòng.
   Lời đầu tiên Cha Đặc trách ngỏ lời với Huynh đoàn, rằng ngài thật ấn tượng khi chạy xe honda về tới, thấy một “đám người” rất đông đang ngóng chờ chật cả phòng hội, tràn ra ngoài hành lang. Ngài cảm động vì mối dây liên hệ giữa những người con Cha thánh Đa Minh mới đậm đà thắm thiết làm sao, vì là anh em một nhà, còn hơn cả anh em ruột thịt.
   Buổi sáng Cha chia sẻ về các mối tương quan giữa các thành phần trong đại gia đình Đa Minh, tương quan giữa Huynh đoàn Đa Minh với các hội đoàn trong Giáo xứ. Ngài mời gọi và chỉ rõ cho anh chị em cách sống theo gương và châm ngôn sống của Cha thánh Đa Minh là “NÓI VỚI CHÚA và NÓI VỀ CHÚA”. Với cung cách dẫn chuyện thân mật hấp dẫn, ngọt ngào, dí dỏm và rất “nghệ sĩ”, Cha lại một hai xưng “em” với cộng đoàn, cả những… “anh cụ, chị cụ” nữa chứ!...Ai cũng gật đầu hỉ hả, cười tươi như hoa í, vui quá là vui!
   Buổi chiều Cha tiếp tục chia sẻ về tinh thần “cầu nguyện”, cách sống “THÁNH LỄ/CUỘC ĐỜI” thật tỉ mỉ rõ ràng. Mọi người đều thấm thía và hôm nay như mới à ra mọi sự. Ai cũng tự nhủ mình phải bắt đầu thực hiện ngay giờ này và trong Thánh lễ tối nay. Sau đó là giờ chia sẻ của anh Trưởng, anh Phó Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo phận về CẦU NGUYỆN và HIỆP THÔNG HUYNH ĐỆ theo tinh thần Luật sống.
   7h 30 tối, Thánh lễ Chúa nhật IV mùa chay, trong niềm vui của “Chúa nhật áo hồng”, Cha đặc trách chủ sự nghi thức thâu nhận cho 3 chị và 8 chị tuyên hứa lần đầu. Trong số thâu nhận có một em vừa đủ tuổi mười bảy, đây cũng là một niềm vui và hy vọng trẻ hóa cho Huynh đoàn, vì Huynh đoàn mới chỉ có một số ít bạn trẻ tham gia.
   Kết thúc Thánh lễ, để kết thúc chuyến viếng thăm, trong bầu khí hiệp thông với tâm tình thiết tha, Cha Đặc trách giới thiệu và gửi đến cộng đoàn hiện diện ca khúc “CHIẾC LÁ TÌNH YÊU”, là nhạc phẩm được sáng tác bằng thơ chị Dâng Dâng. Cả cộng đoàn say sưa thưởng thức trong nguyện cầu.“…Nếu là lá, con xin được làm chiếc lá trong vườn nhà Cha…” Vâng, dù chỉ là một “chiếc lá nhỏ” rơi trong vườn, như bị lãng quên, nhưng khi thấm vào lòng đất, nó góp phần làm cho cây thêm xanh. Những người Kitô hữu hôm nay, mang trong mình một đức tin âm thầm mà sống động trong Chúa, Tình Yêu nhân hậu của Chúa sẽ biến đổi những phận người yếu đuối thành những “chiếc lá tình yêu” giữa lòng Hội Thánh, sẽ góp phần làm cho  thế giới xinh tươi muôn màu đẹp hơn.
 

Tác giả bài viết: Én Nhỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 5007

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76698

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9913485

TIN MỚI NHẤT