KHÔI BÌNH HƯNG HOÁ "ĐỒNG HÀNH"

Tháng 11. 2019 Nội bộ Sinh hoạt hàng tháng

 

CÁC CON HÃY NÊN THÁNH

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II có lòng tôn kính đặc biệt đối với các Thánh, nhất là các Thánh tử đạo. Ngài là vị Giáo hoàng đạt kỷ lục trong việc tôn phong các Thánh và Chân phước. Ngài tôn phong 1.322 Chân phước và 457 vị Hiển thánh, trong đó có 117 vị Thánh tử đạo Việt Nam và 120 vị thánh tử đạo Trung Hoa. Con số vị Thánh và Chân phước được Ngài tôn phong hơn tổng số các vị mà các Giáo hoàng tiền nhiệm của Ngài tôn phong trong vòng 400 năm trước đó.

 

CÂY SUNG GIAKÊU CN 31 C

Đi hành hương Đất Thánh, ai cũng muốn đến Giêricô thăm “Cây sung Giakêu” và thưởng thức trái chà là. “Cây sung Giakêu” to lớn gần hai người ôm. Cây sung này được trồng lại cách đây hơn 700 năm. Tôi đi dịp tháng 4 nên sung nhiều trái. Các bà thích lắm, hái ăn và tin rằng trái từ “cây sung Giakêu” chữa lành mọi thứ bệnh. Giêricô trở nên nổi tiếng với câu chuyện ông Giakêu trèo lên cây sung để nhìn cho được Chúa Giêsu đi ngang qua.

 

CHÚA NHẬT TN 31 C

“CON NGƯỜI ĐẾN ĐỂ TÌM VÀ CỨU NHỮNG GÌ ĐÃ MẤT" Luca 19,10

 

Chia sẻ và học hỏi về Tông Thư Maximum Illud – Sứ Vụ Cao Cả

WGPHH – Nhân dịp kỷ niệm 100 năm TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD – Sứ Vụ Cao Cả của Đức Thánh cha Bênêđictô XV (30/11/1919), theo lời kêu mời của Đức Thánh cha Phanxicô, với sự hưởng ứng của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Các Hội giáo Hoàng truyền giáo tại Việt Nam, được động viên, khuyến khích của Bề trên giáo phận, Ủy ban Truyền giáo giáo phận phát động phong trào học hỏi sâu rộng Tông thư quan trọng này tới các giáo xứ, hội đoàn trong giáo phận, trong đó có Legio Mariae.

 

HỌC HỎI TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG BÊNÊĐÍCTÔ XV

Nhân Kỷ Niệm 100 Năm Tông Thư Maximum Illud (30/11/1919 – 30/11/2019) về việc truyền bá Đức Tin trên khắp thế giới

 

CHÚA NHẬT TN 25C

“ANH EM KHÔNG THỂ VỪA LÀM TÔI THIÊN CHÚA VỪA LÀM TÔI TIỀN CỦA ĐƯỢC" Lc 16,13.

 

Màu Tím Buồn Với Người Con Thứ Chúa Nhật 24C

Ðọc bài Tin Mừng hôm nay, tôi thấy man mác một màu tím buồn với người con thứ.

 

Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng toàn quốc 21-23/8/2019: “Được rửa tội và được sai đi: Hội Thánh Chúa Kitô thi hành sứ mạng trong thế giới”

GPVO – Vào lúc 17 giờ ngày 21/8/2019, tại hội trường Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê (Giáo phận Vinh) đã diễn ra phiên khai mạc Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng (21-23/8/2019). Đây là chương trình thường kỳ do Ủy ban Loan báo Tin Mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) tổ chức.

 

BÀI HỌC TỪ NƯỚC - CN22C

Nước cần thiết cho sự sống muôn loài. Nước quan trọng cho sự phát triển của cơ thể con người, cho sự tăng trưởng của súc vật và cây cối. Không có nước, không có sự sống. Mọi sinh vật đều gồm phần lớn là nước dù sống ở đâu. Chín phần mười thể tích cơ thể con người là nước.

 

TRUNG TÍN VÀ TỈNH THỨC - CN19C

Ngày nay, “Mạnh Thường Quân” là một cụm từ khái niệm hóa, hiểu như một danh từ chung để chỉ một mẫu người hào phóng và nhân ái.

 

Làm Giàu Trước Mặt Thiên Chúa - CN18C

Tin mừng Chúa nhật hôm nay kể chuyện, một người đến xin Chúa Giêsu làm quan toà chia tài sản giúp cho anh ta. Ngài nói với họ: “Hãy giữ mình khỏi mọi thứ tham lam”.

 

Trang nhất » Tin Tức » DÒNG TU

Cha phụ tá Bề trên Tổng Quyền Dòng Ba Đaminh thăm HĐĐM giáo phận Hưng Hóa

Thứ ba - 21/10/2014 09:43
Huynh đoàn Đa Minh Giáo phận Hưng Hóa thật là vui, được chào đón Cha Gabiriel Samba, Phụ tá Bề trên Tổng quyền (Đặc trách khu vực châu Phi) tới thăm ngày Chúa nhật 12-10-2014 tại Giáo xứ Yên Hợp, thuộc Giáo phận Hưng Hóa.
    Huynh đoàn Đa Minh Giáo phận Hưng Hóa thật là vui, được chào đón Cha Gabiriel Samba, Phụ tá Bề trên Tổng quyền (Đặc trách khu vực châu Phi) tới thăm ngày Chúa nhật 12-10-2014 tại Giáo xứ Yên Hợp, thuộc Giáo phận Hưng Hóa. Giáo xứ Yên Hợp là một Giáo xứ thuộc miền sơn cước, chính nơi đây là địa điểm các Cha, các Thầy Dòng Đa Minh từ Nam ra Bắc làm Mục vụ trong mấy năm qua. Chuyến viếng thăm huynh đệ đầu tiên của Cha Phụ tá Bề trên lần này là một hồng ân vô cùng lớn lao, là diễm phúc đặc biệt mà Huynh đoàn Đa Minh Giáo phận Hưng Hóa chưa bao giờ có được.
   Anh chị em Đa Minh gồm Ban Phục vụ (BPV) Huynh đoàn Giáo phận (HĐ/GP), BPV các Liên huynh và một số anh chị em BPV các Huynh đoàn trong Giáo phận háo hức, hăm hở vượt đường, từ miền xuôi lên núi rừng tây bắc xa xôi. Có anh chị phải vượt đoạn đường dài 200 km mới tới địa điểm gặp gỡ.
    Mọi người đón chờ tại Giáo xứ Yên Hợp từ 9 giờ sáng, nhưng tới 15 giờ 30, Cha nguyên Đặc trách HĐ/GP Giuse Nguyễn Kim Cương, OP., quý Thầy và anh chị em mới được chào đón Cha Phụ tá Bề trên Tổng quyền về tới. Cùng đi với Ngài có Cha Giuse Đinh Khắc Vịnh, OP, Bề trên Tu xá thánh Vinh Sơn, cũng là người thông dịch cho chuyến viếng thăm và Thầy Ngọc Sơn, OP. Trong ánh nắng vàng của mùa thu, niềm hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt hân hoan vui vẻ của mọi người.
   Buổi gặp gỡ diễn ra trong bầu khí thân tình, ấm cúng tại phòng khách, ngay trên tiền sảnh của Giáo xứ. Cha Phụ tá nói lời chào và ân cần thăm hỏi đến từng người. Ngài vui mừng cám ơn và rất cảm kích sự chờ đợi và đón tiếp nồng hậu của mọi thành phần. Cha nguyên Đặc trách HĐ/GP hỏi Ngài có thấy mệt khi lặn lội đến miền này để gặp gỡ anh chị em không? Ngài lắc đầu trả lời không thật hiền hậu. Sau giờ tiếp kiến, mọi người cùng chụp hình với Cha Phụ tá và nghỉ ngơi một lát để chuẩn bị dâng Thánh lễ chiều Chúa nhật lúc 17g30.
   Sau Giờ kinh Phụng vụ chiều, trước Thánh lễ, Cha Phụ tá cùng hiệp thông suy niệm và lần chuỗi mân Côi với cộng đoàn, thật sốt sắng trong tâm tình yêu mến Mẹ Maria.
   Thánh lễ Chúa nhật XXVIII thường niên hôm nay do Cha Giuse Nguyễn Kim Cương chủ sự, cùng với Cha Phụ tá Bề trên Tổng quyền và Cha Giuse Đinh Khắc Vịnh. Chia sẻ trong thánh lễ, Cha Bề trên Khắc Vịnh nói rằng  buổi gặp gỡ hôm nay, trùng với khung cảnh tiệc cưới nước trời trong bài Tin Mừng. Sự đón tiếp nồng hậu của anh chị em là niềm vui và sự đỡ nâng đặc biệt đối với chúng tôi và những anh em Đa Minh đang phục vụ miền Bắc và nơi mảnh đất xa xôi này. Ngài kêu gọi anh chị em hãy đáp lời mời gọi vào dự tiệc cưới nước trời bằng y phục lễ cưới, là lối sống đạo, sống đức tin sống động, thực hành, đức ái từ trong đời sống gia đình tốt đẹp.
   Sau giờ hiệp lễ, Cha Kim Cương ca lên ca khúc “Một cõi riêng tư” lắng đọng sâu sắc, để cảm tạ Chúa, cám ơn vì buổi gặp gỡ đáng nhớ này. Cha Phụ tá Bề trên Tổng quyền cũng rất vui vẻ hào hứng, Ngài hát lên bài hát về Đức Mẹ, để nhờ Mẹ nói lên tấm lòng tạ ơn Chúa, đón nhận những món quà Chúa tặng ban qua Mẹ, để nhờ Mẹ chúng ta đến với Chúa Giêsu, cảm tạ ngợi khen vì biết bao ân sủng của Chúa ban qua tay Mẹ Maria. Qua bài hát Ngài gửi tới quý anh chị em,  như một lời cám ơn sự đón tiếp rất nồng hậu, nhiệt tình của Cha xứ và anh chị em Đa Minh và tất cả mọi người. Ngài nói rằng: lời cám ơn xuất phát tự đáy lòng, Ngài rất cảm động vì anh chị em đã đến từ rất xa để được đến đây đón nhận Ngài. Được hiện diện với rất đông đảo anh chị em trong thánh lễ, trong bầu khí thân tình và ấm cúng ở trong ngôi nhà thờ này, một bầu khí thân tình giữa những anh em Đa Minh, Ngài thấy như đang ở trong chính ngôi nhà của Ngài, nơi đất nước Cônggô của Ngài bên châu Phi. Trong Giáo Hội, dù đến bất cứ nơi nào có  anh chị em giáo dân Đa Minh, chúng ta đều cảm nhận mình là anh em con một nhà. Ngài thay mặt Cha Tổng quyền gửi lời cám ơn và hiệp thông cầu nguyện cho tất cả những anh chị em giáo dân Đa Minh khác không hiện diện nơi đây. Ngài xin anh chị em cũng cầu nguyện cho Ngài.
   Thánh lễ kết thúc lúc 18g45 trong tâm tình cảm mến  trào dâng. Xin tri ân Chúa, cám ơn các Đấng Bề trên, Cha Giám tỉnh, Cha Đặc trách tỉnh, Cha Đặc trách Giáo phận đã lo lắng sắp xếp để chúng con có buổi gặp gỡ thân tình mà cao quý này. Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng con.

Tác giả bài viết: Én Nhỏ

Nguồn tin: giaophanthaibinh.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 5009

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76700

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9913487

TIN MỚI NHẤT