KHÔI BÌNH HƯNG HOÁ "ĐỒNG HÀNH"

Tháng 11. 2019 Nội bộ Sinh hoạt hàng tháng

 

CÁC CON HÃY NÊN THÁNH

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II có lòng tôn kính đặc biệt đối với các Thánh, nhất là các Thánh tử đạo. Ngài là vị Giáo hoàng đạt kỷ lục trong việc tôn phong các Thánh và Chân phước. Ngài tôn phong 1.322 Chân phước và 457 vị Hiển thánh, trong đó có 117 vị Thánh tử đạo Việt Nam và 120 vị thánh tử đạo Trung Hoa. Con số vị Thánh và Chân phước được Ngài tôn phong hơn tổng số các vị mà các Giáo hoàng tiền nhiệm của Ngài tôn phong trong vòng 400 năm trước đó.

 

CÂY SUNG GIAKÊU CN 31 C

Đi hành hương Đất Thánh, ai cũng muốn đến Giêricô thăm “Cây sung Giakêu” và thưởng thức trái chà là. “Cây sung Giakêu” to lớn gần hai người ôm. Cây sung này được trồng lại cách đây hơn 700 năm. Tôi đi dịp tháng 4 nên sung nhiều trái. Các bà thích lắm, hái ăn và tin rằng trái từ “cây sung Giakêu” chữa lành mọi thứ bệnh. Giêricô trở nên nổi tiếng với câu chuyện ông Giakêu trèo lên cây sung để nhìn cho được Chúa Giêsu đi ngang qua.

 

CHÚA NHẬT TN 31 C

“CON NGƯỜI ĐẾN ĐỂ TÌM VÀ CỨU NHỮNG GÌ ĐÃ MẤT" Luca 19,10

 

Chia sẻ và học hỏi về Tông Thư Maximum Illud – Sứ Vụ Cao Cả

WGPHH – Nhân dịp kỷ niệm 100 năm TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD – Sứ Vụ Cao Cả của Đức Thánh cha Bênêđictô XV (30/11/1919), theo lời kêu mời của Đức Thánh cha Phanxicô, với sự hưởng ứng của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Các Hội giáo Hoàng truyền giáo tại Việt Nam, được động viên, khuyến khích của Bề trên giáo phận, Ủy ban Truyền giáo giáo phận phát động phong trào học hỏi sâu rộng Tông thư quan trọng này tới các giáo xứ, hội đoàn trong giáo phận, trong đó có Legio Mariae.

 

HỌC HỎI TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG BÊNÊĐÍCTÔ XV

Nhân Kỷ Niệm 100 Năm Tông Thư Maximum Illud (30/11/1919 – 30/11/2019) về việc truyền bá Đức Tin trên khắp thế giới

 

CHÚA NHẬT TN 25C

“ANH EM KHÔNG THỂ VỪA LÀM TÔI THIÊN CHÚA VỪA LÀM TÔI TIỀN CỦA ĐƯỢC" Lc 16,13.

 

Màu Tím Buồn Với Người Con Thứ Chúa Nhật 24C

Ðọc bài Tin Mừng hôm nay, tôi thấy man mác một màu tím buồn với người con thứ.

 

Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng toàn quốc 21-23/8/2019: “Được rửa tội và được sai đi: Hội Thánh Chúa Kitô thi hành sứ mạng trong thế giới”

GPVO – Vào lúc 17 giờ ngày 21/8/2019, tại hội trường Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê (Giáo phận Vinh) đã diễn ra phiên khai mạc Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng (21-23/8/2019). Đây là chương trình thường kỳ do Ủy ban Loan báo Tin Mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) tổ chức.

 

BÀI HỌC TỪ NƯỚC - CN22C

Nước cần thiết cho sự sống muôn loài. Nước quan trọng cho sự phát triển của cơ thể con người, cho sự tăng trưởng của súc vật và cây cối. Không có nước, không có sự sống. Mọi sinh vật đều gồm phần lớn là nước dù sống ở đâu. Chín phần mười thể tích cơ thể con người là nước.

 

TRUNG TÍN VÀ TỈNH THỨC - CN19C

Ngày nay, “Mạnh Thường Quân” là một cụm từ khái niệm hóa, hiểu như một danh từ chung để chỉ một mẫu người hào phóng và nhân ái.

 

Làm Giàu Trước Mặt Thiên Chúa - CN18C

Tin mừng Chúa nhật hôm nay kể chuyện, một người đến xin Chúa Giêsu làm quan toà chia tài sản giúp cho anh ta. Ngài nói với họ: “Hãy giữ mình khỏi mọi thứ tham lam”.

 

Trang nhất » Tin Tức » DÒNG TU

Chuỗi Ngọc Vàng Kinh

Thứ ba - 01/10/2013 10:32
Hình ảnh chuỗi hạt Mân Côi nhẹ nhàng từ từ lăn chuyển trên tay người Công giáo khi đọc kinh Mân Côi thật là đẹp. Có người còn coi chuỗi hạt ấy như một vòng dây hạt cườm đeo cổ, hay vòng tay thật đẹp. Nhiều người trân trọng xâu chuỗi như kỷ vật quý giá, vì là món quà được trao tặng từ người khác. Ai được đón nhận kỷ vật ấy, đều ngầm hiểu mình nhận được lời nhắc nhở siêng năng cầu nguyện bằng kinh Mân Côi.
  Hình ảnh chuỗi hạt Mân Côi nhẹ nhàng từ từ lăn chuyển trên tay người Công giáo khi đọc kinh Mân Côi thật là đẹp. Có người còn coi chuỗi hạt ấy như một vòng dây hạt cườm đeo cổ, hay vòng tay thật đẹp. Nhiều người trân trọng xâu chuỗi như kỷ vật quý giá, vì là món quà được trao tặng từ người khác. Ai được đón nhận kỷ vật ấy, đều ngầm hiểu mình nhận được lời nhắc nhở siêng năng cầu nguyện bằng kinh Mân Côi. Có người luôn đeo trên cổ vì lòng mến Mẹ, hay như một sự an toàn dưới sự bao bọc chở che của Mẹ.
    Lời kinh Mân Côi là lời kinh Mẹ Maria truyền dạy qua thánh Đa Minh. Đây là bản tóm lược Tin Mừng cho ta suy gẫm mà chiêm ngắm và cầu nguyện với Chúa và trong Mẹ, với Mẹ. Có lúc lời kinh nhẹ nhàng như lời ru êm đưa ta vào giấc ngủ đêm trường. Có lúc Kinh Mân Côi là vũ khí chống lại “kẻ thù” xác hồn, từng phá tan bè rối Albigense…
   Bản thân tôi cũng cảm nhận được nhiều lợi ích khi đọc lời kinh ấy. Có lần trong cơn mưa rất to, tưởng chừng không thể dứt nổi, tôi lo cuống lên vì sợ ngập nhà (nhà tôi ngày trước hay bị ngập lụt). Tôi lần chuỗi kinh Mân Côi nhờ Mẹ, quả nhiên hết năm mươi kinh, trời bỗng ngớt mưa. Có thể người khác cho là một sự ngẫu nhiên, nhưng tôi tin vì Mẹ đã thương tôi. Những lúc buồn phiền khổ đau trong cuộc đời, đêm về không thể nhắm mắt, tôi chỉ biết cầm xâu chuỗi trên ngực và thầm thì đọc kinh Mân Côi, tôi thấy tâm hồn được bình an lạ thường. Lời kinh ấy đem lại sự ủi an nâng đỡ, bình an trong đau khổ và đưa tôi vào giấc ngủ bình yên lúc nào không hay…
    Có lần cháu tôi kể: Đêm qua đứa con bụ bẫm của cháu bỗng nhiên bị nổi mề đay khắp mình. Cháu sợ quá, lại vì giữa đêm hôm khó tìm thuốc. Cháu chỉ biết lần hạt xin Mẹ, rồi đeo chuỗi hạt vào cổ tay bé. Lạ thay một lúc sau bệnh khỏi hết, sáng nay không phải thuốc thang gì nữa, tạ ơn Đức Mẹ…
    Giáo Hội mời gọi con cái dành trọn tháng mười để kính Đức Mẹ Mân Côi. Khắp muôn nơi dâng lên Mẹ những “chuỗi ngọc vàng kinh” với lòng cám mến cậy trông nơi Mẹ. Bạn đã bao giờ cảm nhận lợi ích từ lời kinh đơn sơ mà tuyệt vời này chưa? Nào những đứa con của Mẹ, ta hãy chạy đến với Mẹ bằng lời kinh này mọi ngày trong mọi nơi mọi lúc, trong mọi nỗi nguồn cơn, để ta luôn được Mẹ dạy dỗ ủi an, ấp ủ trong cánh tay Mẹ yêu dù đời khó khăn trăm chiều, bạn nhé!

Tác giả bài viết: Én Nhỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 5087

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76778

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9913565

TIN MỚI NHẤT