KHÔI BÌNH HƯNG HOÁ "ĐỒNG HÀNH"

Tháng 11. 2019 Nội bộ Sinh hoạt hàng tháng

 

CÁC CON HÃY NÊN THÁNH

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II có lòng tôn kính đặc biệt đối với các Thánh, nhất là các Thánh tử đạo. Ngài là vị Giáo hoàng đạt kỷ lục trong việc tôn phong các Thánh và Chân phước. Ngài tôn phong 1.322 Chân phước và 457 vị Hiển thánh, trong đó có 117 vị Thánh tử đạo Việt Nam và 120 vị thánh tử đạo Trung Hoa. Con số vị Thánh và Chân phước được Ngài tôn phong hơn tổng số các vị mà các Giáo hoàng tiền nhiệm của Ngài tôn phong trong vòng 400 năm trước đó.

 

CÂY SUNG GIAKÊU CN 31 C

Đi hành hương Đất Thánh, ai cũng muốn đến Giêricô thăm “Cây sung Giakêu” và thưởng thức trái chà là. “Cây sung Giakêu” to lớn gần hai người ôm. Cây sung này được trồng lại cách đây hơn 700 năm. Tôi đi dịp tháng 4 nên sung nhiều trái. Các bà thích lắm, hái ăn và tin rằng trái từ “cây sung Giakêu” chữa lành mọi thứ bệnh. Giêricô trở nên nổi tiếng với câu chuyện ông Giakêu trèo lên cây sung để nhìn cho được Chúa Giêsu đi ngang qua.

 

CHÚA NHẬT TN 31 C

“CON NGƯỜI ĐẾN ĐỂ TÌM VÀ CỨU NHỮNG GÌ ĐÃ MẤT" Luca 19,10

 

Chia sẻ và học hỏi về Tông Thư Maximum Illud – Sứ Vụ Cao Cả

WGPHH – Nhân dịp kỷ niệm 100 năm TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD – Sứ Vụ Cao Cả của Đức Thánh cha Bênêđictô XV (30/11/1919), theo lời kêu mời của Đức Thánh cha Phanxicô, với sự hưởng ứng của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Các Hội giáo Hoàng truyền giáo tại Việt Nam, được động viên, khuyến khích của Bề trên giáo phận, Ủy ban Truyền giáo giáo phận phát động phong trào học hỏi sâu rộng Tông thư quan trọng này tới các giáo xứ, hội đoàn trong giáo phận, trong đó có Legio Mariae.

 

HỌC HỎI TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG BÊNÊĐÍCTÔ XV

Nhân Kỷ Niệm 100 Năm Tông Thư Maximum Illud (30/11/1919 – 30/11/2019) về việc truyền bá Đức Tin trên khắp thế giới

 

CHÚA NHẬT TN 25C

“ANH EM KHÔNG THỂ VỪA LÀM TÔI THIÊN CHÚA VỪA LÀM TÔI TIỀN CỦA ĐƯỢC" Lc 16,13.

 

Màu Tím Buồn Với Người Con Thứ Chúa Nhật 24C

Ðọc bài Tin Mừng hôm nay, tôi thấy man mác một màu tím buồn với người con thứ.

 

Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng toàn quốc 21-23/8/2019: “Được rửa tội và được sai đi: Hội Thánh Chúa Kitô thi hành sứ mạng trong thế giới”

GPVO – Vào lúc 17 giờ ngày 21/8/2019, tại hội trường Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê (Giáo phận Vinh) đã diễn ra phiên khai mạc Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng (21-23/8/2019). Đây là chương trình thường kỳ do Ủy ban Loan báo Tin Mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) tổ chức.

 

BÀI HỌC TỪ NƯỚC - CN22C

Nước cần thiết cho sự sống muôn loài. Nước quan trọng cho sự phát triển của cơ thể con người, cho sự tăng trưởng của súc vật và cây cối. Không có nước, không có sự sống. Mọi sinh vật đều gồm phần lớn là nước dù sống ở đâu. Chín phần mười thể tích cơ thể con người là nước.

 

TRUNG TÍN VÀ TỈNH THỨC - CN19C

Ngày nay, “Mạnh Thường Quân” là một cụm từ khái niệm hóa, hiểu như một danh từ chung để chỉ một mẫu người hào phóng và nhân ái.

 

Làm Giàu Trước Mặt Thiên Chúa - CN18C

Tin mừng Chúa nhật hôm nay kể chuyện, một người đến xin Chúa Giêsu làm quan toà chia tài sản giúp cho anh ta. Ngài nói với họ: “Hãy giữ mình khỏi mọi thứ tham lam”.

 

Trang nhất » Tin Tức » DÒNG TU

ĐIỆP KHÚC YÊU THƯƠNG

Thứ hai - 08/07/2013 10:59
Cuối mùa hạ, những chùm phượng vĩ nở muộn, như sợ không còn thời gian ngắm nhìn khách qua đường, nên càng cháy đỏ hơn bên cạnh những tán bằng lăng tím miên man. Những người con Cha thánh Đa Minh cũng “nóng lòng” khi bước vào tháng bảy, tháng bác ái Đa Minh. Chiều nay sau buổi nguyệt hội, qua lời mời gọi của Ban Phục vụ, chị thấy… “chút ít” tấm lòng nhân hậu sẵn có của mình, chiều nay bỗng… “đỏ nhiệt tình” như hoa phượng vĩ. Ừ! mà dân tộc Việt Nam ta từ xa xưa vốn đã có truyền thống giàu lòng nhân ái, được cha ông đúc kết lại cho con cháu:
 Cuối mùa hạ, những chùm phượng vĩ nở muộn, như sợ không còn thời gian ngắm nhìn khách qua đường, nên càng cháy đỏ hơn bên cạnh những tán bằng lăng tím miên man. Những người con Cha thánh Đa Minh cũng “nóng lòng” khi bước vào tháng bảy, tháng bác ái Đa Minh.
Chiều nay sau buổi nguyệt hội, qua lời mời gọi của Ban Phục vụ, chị thấy… “chút ít” tấm lòng nhân hậu sẵn có của mình, chiều nay bỗng… “đỏ nhiệt tình” như hoa phượng vĩ. Ừ! mà dân tộc Việt Nam ta từ xa xưa vốn đã có truyền thống giàu lòng nhân ái, được cha ông đúc kết lại cho con cháu:
“Nhiễu điều phủ lấy giá gương,
người trong một nước phải thương nhau cùng”.
Rồi “Bầu ơi thương lấy bí cùng,
tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”.
Và bây giờ thời @, trên các phương tiện thông tin đại chúng, ở đâu cũng nghe, cũng đọc thấy: lá lành đùm lá rách. Vậy chỉ lá lành mới… “đùm” được hay sao? Không! Chị tự nhủ thầm: lá nào cũng đùm được, cốt là có tấm lòng và sự khéo léo che đậy, chắp vá, để cả một “cây” sẽ xanh tươi, khi lá lành  đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, lá rách nhiều đùm lá rách tả tơi. Chị tự “lượng giá” mình thuộc diện lá rách nhiều, vậy chị sẽ tìm đến một chiếc lá rách tả tơi, để cùng nép vào nhau cho… đỡ rách.
    Nghĩ vậy, chị dốc hầu bao đếm được 270 ngàn đồng,  chị để lại 70 ngàn để dằn lưng, còn 200 ngàn chị sẽ góp thêm với một chị đang tìm hiểu ơn gọi Huynh đoàn, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Vừa cầm nón bước ra sân thì nghe có tiếng gọi từ ngoài cổng, nhìn ra chị thấy mấy anh chị Ban Phục vụ đang vào nhà chị. Anh Trưởng trao cho chị một phong bao, với lời chia sẻ thật thắm tình huynh đệ. Chị thấy mắt mình nhòa đi trong niềm xúc động không nói nên lời. Chị nghĩ tới lời Cha xứ thường dạy bảo, động viên: cứ làm theo lời Thiên Chúa trước, còn mọi sự người sẽ thêm cho sau. Vâng! Chúa ơi! con chưa “làm” mà chỉ mới “sắp” thôi, mà Chúa đã “thêm” cho con rồi. Xin tạ ơn Chúa mỗi ngày trong suốt cuộc đời, vì: “…Chúa dắt dìu con đi qua tháng năm trường, sớt chia buồn vui, ủi an phù giúp, dẫu con là tôi tở tay trắng khôn cùng…”
   Tiễn Ban Phục vụ ra về rồi, chị đóng cửa ra đi… “làm theo Chúa” trong niềm vui hân hoan khôn tả, không phải vì được “nhận”, mà đã được “cho”. Như Lời Chúa dạy: “Anh em hãy thương yêu nhau như Thầy đã yêu thương anh em”.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 5105

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76796

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9913583

TIN MỚI NHẤT