KHÔI BÌNH HƯNG HOÁ "ĐỒNG HÀNH"

Tháng 11. 2019 Nội bộ Sinh hoạt hàng tháng

 

CÁC CON HÃY NÊN THÁNH

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II có lòng tôn kính đặc biệt đối với các Thánh, nhất là các Thánh tử đạo. Ngài là vị Giáo hoàng đạt kỷ lục trong việc tôn phong các Thánh và Chân phước. Ngài tôn phong 1.322 Chân phước và 457 vị Hiển thánh, trong đó có 117 vị Thánh tử đạo Việt Nam và 120 vị thánh tử đạo Trung Hoa. Con số vị Thánh và Chân phước được Ngài tôn phong hơn tổng số các vị mà các Giáo hoàng tiền nhiệm của Ngài tôn phong trong vòng 400 năm trước đó.

 

CÂY SUNG GIAKÊU CN 31 C

Đi hành hương Đất Thánh, ai cũng muốn đến Giêricô thăm “Cây sung Giakêu” và thưởng thức trái chà là. “Cây sung Giakêu” to lớn gần hai người ôm. Cây sung này được trồng lại cách đây hơn 700 năm. Tôi đi dịp tháng 4 nên sung nhiều trái. Các bà thích lắm, hái ăn và tin rằng trái từ “cây sung Giakêu” chữa lành mọi thứ bệnh. Giêricô trở nên nổi tiếng với câu chuyện ông Giakêu trèo lên cây sung để nhìn cho được Chúa Giêsu đi ngang qua.

 

CHÚA NHẬT TN 31 C

“CON NGƯỜI ĐẾN ĐỂ TÌM VÀ CỨU NHỮNG GÌ ĐÃ MẤT" Luca 19,10

 

Chia sẻ và học hỏi về Tông Thư Maximum Illud – Sứ Vụ Cao Cả

WGPHH – Nhân dịp kỷ niệm 100 năm TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD – Sứ Vụ Cao Cả của Đức Thánh cha Bênêđictô XV (30/11/1919), theo lời kêu mời của Đức Thánh cha Phanxicô, với sự hưởng ứng của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Các Hội giáo Hoàng truyền giáo tại Việt Nam, được động viên, khuyến khích của Bề trên giáo phận, Ủy ban Truyền giáo giáo phận phát động phong trào học hỏi sâu rộng Tông thư quan trọng này tới các giáo xứ, hội đoàn trong giáo phận, trong đó có Legio Mariae.

 

HỌC HỎI TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG BÊNÊĐÍCTÔ XV

Nhân Kỷ Niệm 100 Năm Tông Thư Maximum Illud (30/11/1919 – 30/11/2019) về việc truyền bá Đức Tin trên khắp thế giới

 

CHÚA NHẬT TN 25C

“ANH EM KHÔNG THỂ VỪA LÀM TÔI THIÊN CHÚA VỪA LÀM TÔI TIỀN CỦA ĐƯỢC" Lc 16,13.

 

Màu Tím Buồn Với Người Con Thứ Chúa Nhật 24C

Ðọc bài Tin Mừng hôm nay, tôi thấy man mác một màu tím buồn với người con thứ.

 

Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng toàn quốc 21-23/8/2019: “Được rửa tội và được sai đi: Hội Thánh Chúa Kitô thi hành sứ mạng trong thế giới”

GPVO – Vào lúc 17 giờ ngày 21/8/2019, tại hội trường Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê (Giáo phận Vinh) đã diễn ra phiên khai mạc Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng (21-23/8/2019). Đây là chương trình thường kỳ do Ủy ban Loan báo Tin Mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) tổ chức.

 

BÀI HỌC TỪ NƯỚC - CN22C

Nước cần thiết cho sự sống muôn loài. Nước quan trọng cho sự phát triển của cơ thể con người, cho sự tăng trưởng của súc vật và cây cối. Không có nước, không có sự sống. Mọi sinh vật đều gồm phần lớn là nước dù sống ở đâu. Chín phần mười thể tích cơ thể con người là nước.

 

TRUNG TÍN VÀ TỈNH THỨC - CN19C

Ngày nay, “Mạnh Thường Quân” là một cụm từ khái niệm hóa, hiểu như một danh từ chung để chỉ một mẫu người hào phóng và nhân ái.

 

Làm Giàu Trước Mặt Thiên Chúa - CN18C

Tin mừng Chúa nhật hôm nay kể chuyện, một người đến xin Chúa Giêsu làm quan toà chia tài sản giúp cho anh ta. Ngài nói với họ: “Hãy giữ mình khỏi mọi thứ tham lam”.

 

Trang nhất » Tin Tức » DÒNG TU

HUYNH ĐOÀN BÃI DÒNG BẦU BAN PHỤC VỤ NHIỆM KỲ 2013-2017

Thứ ba - 04/06/2013 17:49
Sáng ngày 21/05/2013, toàn thể anh chị em Đoàn viên trong Huynh đoàn Đa Minh Bãi Dòng, thuộc Liên huynh Hà Thạch, Huynh đoàn Giáo phận Hưng Hóa tập trung về Hội trường Giáo xứ, để cùng tiến hành bầu Ban Phục vụ Huynh đoàn mới, nhiệm kỳ 2013-2017. Chúa yêu thương quan phòng kỳ diệu lạ lùng làm sao! Miền Bắc những ngày này nắng nóng như đổ lửa, làm ngột ngạt cả không gian, vậy mà buổi sáng hôm nay cả đất trời bỗng dịu mát như một buổi sáng mùa thu trong trẻo!
   Sáng ngày 21/05/2013, toàn thể anh chị em Đoàn viên trong Huynh đoàn Đa Minh Bãi Dòng, thuộc Liên huynh Hà Thạch, Huynh đoàn Giáo phận Hưng Hóa tập trung về Hội trường Giáo xứ, để cùng tiến hành bầu Ban Phục vụ Huynh đoàn mới, nhiệm kỳ 2013-2017.
   Chúa yêu thương quan phòng kỳ diệu lạ lùng làm sao! Miền Bắc những ngày này nắng nóng như đổ lửa, làm ngột ngạt cả không gian, vậy mà buổi sáng hôm nay cả đất trời bỗng dịu mát như một buổi sáng mùa thu trong trẻo!
    Hiện diện trong buổi bầu cử có Cha Antôn Cao Trung Trực, Linh hướng Huynh đoàn và là Cha Linh hướng Liên huynh, các anh đại diện Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo phận, Ban Phục vụ Liên huynh tới dự. Về dự còn có các đại biểu đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, đại diện hội Gia trưởng, hội Mân Côi trong giáo xứ.
   Sau phút thánh hóa, Cha Linh hướng ngỏ lời với cộng đồng hiện diện và khai mạc buổi bầu cử.

    Trước khi bầu cử, cộng đoàn có mặt nghe đọc báo cáo tổng kết nhiệm kỳtài chính trong nhiệm kỳ 3 năm qua.  2010-2013. Cha Linh hướng chúc mừng những thành quả tốt đẹp trong nhiệm kỳ vừa qua và huấn dụ anh chị em Huynh đoàn với những bài học, kinh nghiệm quý báu, cả những thao thức, trăn trở của Ngài cho Huynh đoàn, là một cộng đoàn sáng giá, đi tiên phong trong các cộng đoàn khác nơi Giáo xứ. Lần lượt đại diện Ban Phục vụ Giáo phận, Ban Phục vụ Liên Huynh, đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ chúc mừng và tham gia đóng góp ý kiến với anh chị em trong Huynh đoàn.
   Chương trình Bầu cử được tiến hành tốt đẹp, với kết quả như sau:
1. Chị Anna Nguyễn Thị Nhàn, Trưởng ban
 2. Chị Anna Nguyễn Thị Đang, Phó ban
 3. Anh Phaolô Nguyễn Ngọc Khuyến, Phụ trách học tập
4. Chị Anna Nguyễn Thị Thỉnh, Thư ký
5. Chị Têrêsa Nguyễn Thị Bình, Thủ quỹ
6.    Chị Anna Bùi Thị Hiền, Phụ trách giới trẻ
7.    Chị Maria Nguyễn Thị Liên, Tông đồ bác ái
    Kết thúc cuộc Bầu cử hôm nay là Thánh lễ vào lúc 10h do Cha Linh hướng chủ sự. Ngẫu nhiên có một sự trùng hợp thật đặc biệt, các bài đọc hôm nay thật ý nghĩa và nêu rõ cung cách phải có để thực thi mọi việc phục vụ, phục vụ khiêm nhường và trong thánh ý Chúa. “Con ơi, nếu con muốn dấn thân phụng sự Đức Chúa, thì con hãy chuẩn bị tâm hồn để đón chịu thử thách…Mọi chuyện xảy đến cho con, con hãy chấp nhận, và trải qua bao thăng trầm, con hãy cứ kiên nhẫn”. Đáp ca mời gọi “các bạn hãy giữ vững đường lối Người và để Người hành động”. Bài Tin Mừng kể lại việc các môn đệ đã cãi nhau dọc đường xem ai là người lớn hơn cả. Nhưng Chúa Giêsu gọi nhóm mười hai lại mà dạy: “Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người rốt hết, và làm người phục vụ mọi người.” Cha Linh hướng còn mời gọi các anh chị tân Ban Phục vụ hôm nay hãy can đảm nhiệt thành, hy sinh phục vụ trong khiêm nhường, noi gương Đức Chân phước Gioan Phao II, Ngài tự nhận mình là “tôi tớ của các tôi tớ”. Ngài cũng mời gọi toàn thể anh chị em Đoàn viên một lòng nhiệt thành cộng tác, có thế Ban Phục vụ mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ Chúa và Dòng trao phó.
                                                          
   

   
   
    
    
   

Tác giả bài viết: Én Nhỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 5034

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76725

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9913512

TIN MỚI NHẤT