KHÔI BÌNH HƯNG HOÁ "ĐỒNG HÀNH"

Tháng 11. 2019 Nội bộ Sinh hoạt hàng tháng

 

CÁC CON HÃY NÊN THÁNH

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II có lòng tôn kính đặc biệt đối với các Thánh, nhất là các Thánh tử đạo. Ngài là vị Giáo hoàng đạt kỷ lục trong việc tôn phong các Thánh và Chân phước. Ngài tôn phong 1.322 Chân phước và 457 vị Hiển thánh, trong đó có 117 vị Thánh tử đạo Việt Nam và 120 vị thánh tử đạo Trung Hoa. Con số vị Thánh và Chân phước được Ngài tôn phong hơn tổng số các vị mà các Giáo hoàng tiền nhiệm của Ngài tôn phong trong vòng 400 năm trước đó.

 

CÂY SUNG GIAKÊU CN 31 C

Đi hành hương Đất Thánh, ai cũng muốn đến Giêricô thăm “Cây sung Giakêu” và thưởng thức trái chà là. “Cây sung Giakêu” to lớn gần hai người ôm. Cây sung này được trồng lại cách đây hơn 700 năm. Tôi đi dịp tháng 4 nên sung nhiều trái. Các bà thích lắm, hái ăn và tin rằng trái từ “cây sung Giakêu” chữa lành mọi thứ bệnh. Giêricô trở nên nổi tiếng với câu chuyện ông Giakêu trèo lên cây sung để nhìn cho được Chúa Giêsu đi ngang qua.

 

CHÚA NHẬT TN 31 C

“CON NGƯỜI ĐẾN ĐỂ TÌM VÀ CỨU NHỮNG GÌ ĐÃ MẤT" Luca 19,10

 

Chia sẻ và học hỏi về Tông Thư Maximum Illud – Sứ Vụ Cao Cả

WGPHH – Nhân dịp kỷ niệm 100 năm TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD – Sứ Vụ Cao Cả của Đức Thánh cha Bênêđictô XV (30/11/1919), theo lời kêu mời của Đức Thánh cha Phanxicô, với sự hưởng ứng của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Các Hội giáo Hoàng truyền giáo tại Việt Nam, được động viên, khuyến khích của Bề trên giáo phận, Ủy ban Truyền giáo giáo phận phát động phong trào học hỏi sâu rộng Tông thư quan trọng này tới các giáo xứ, hội đoàn trong giáo phận, trong đó có Legio Mariae.

 

HỌC HỎI TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG BÊNÊĐÍCTÔ XV

Nhân Kỷ Niệm 100 Năm Tông Thư Maximum Illud (30/11/1919 – 30/11/2019) về việc truyền bá Đức Tin trên khắp thế giới

 

CHÚA NHẬT TN 25C

“ANH EM KHÔNG THỂ VỪA LÀM TÔI THIÊN CHÚA VỪA LÀM TÔI TIỀN CỦA ĐƯỢC" Lc 16,13.

 

Màu Tím Buồn Với Người Con Thứ Chúa Nhật 24C

Ðọc bài Tin Mừng hôm nay, tôi thấy man mác một màu tím buồn với người con thứ.

 

Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng toàn quốc 21-23/8/2019: “Được rửa tội và được sai đi: Hội Thánh Chúa Kitô thi hành sứ mạng trong thế giới”

GPVO – Vào lúc 17 giờ ngày 21/8/2019, tại hội trường Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê (Giáo phận Vinh) đã diễn ra phiên khai mạc Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng (21-23/8/2019). Đây là chương trình thường kỳ do Ủy ban Loan báo Tin Mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) tổ chức.

 

BÀI HỌC TỪ NƯỚC - CN22C

Nước cần thiết cho sự sống muôn loài. Nước quan trọng cho sự phát triển của cơ thể con người, cho sự tăng trưởng của súc vật và cây cối. Không có nước, không có sự sống. Mọi sinh vật đều gồm phần lớn là nước dù sống ở đâu. Chín phần mười thể tích cơ thể con người là nước.

 

TRUNG TÍN VÀ TỈNH THỨC - CN19C

Ngày nay, “Mạnh Thường Quân” là một cụm từ khái niệm hóa, hiểu như một danh từ chung để chỉ một mẫu người hào phóng và nhân ái.

 

Làm Giàu Trước Mặt Thiên Chúa - CN18C

Tin mừng Chúa nhật hôm nay kể chuyện, một người đến xin Chúa Giêsu làm quan toà chia tài sản giúp cho anh ta. Ngài nói với họ: “Hãy giữ mình khỏi mọi thứ tham lam”.

 

Trang nhất » Tin Tức » DÒNG TU

Huynh đoàn Đaminh giáo phận Hưng Hóa tổng kết năm 2013

Thứ ba - 21/01/2014 17:42
Bầu trời miền bắc cuối đông chìm trong sương muối giá buốt, những đợt gió lạnh tăng cường. Nhưng thời tiết dù khắc nghiệt đến mấy, cũng không ngăn được bước chân của hơn hai trăm anh chị em Ban Phục vụ các cấp trong Huynh đoàn Giáo phận Hưng Hóa, vượt núi băng rừng quy tụ về Trung tâm Mục vụ Hà Thạch, để dự lễ tổng kết năm 2013 của Huynh đoàn Giáo phận.
Bầu trời miền bắc cuối đông chìm trong sương muối giá buốt, những đợt gió lạnh tăng cường. Nhưng thời tiết dù khắc nghiệt đến mấy, cũng không ngăn được bước chân của hơn hai trăm anh chị em Ban Phục vụ các cấp trong Huynh đoàn Giáo phận Hưng Hóa, vượt núi băng rừng quy tụ về Trung tâm Mục vụ Hà Thạch, để dự lễ tổng kết năm 2013 của Huynh đoàn Giáo phận. Vì địa hình trải dài trên dải đất dài hơn 200 cây số, nên ngay từ chiều ngày 14-1-2014, anh chị em đã sum họp đông đủ, sẵn sàng cho buổi tổng kết ngày 15-1 hôm sau. Cả năm mới được gặp nhau, anh chị em tay bắt mặt mừng, chan chứa tình hiệp thông huynh đệ. Gặp mặt trong buổi tối hôm nay, anh chị em được thầy Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều, Phụ tá Đặc trách Giáo phận chia sẻ về kinh Mân côi, di sản của Dòng. Sau đó anh Antôn Kiều Khoát, Phụ trách học tập phổ biến và khích lệ anh chị em vào Hội Mân côi trong Huynh đoàn Đa Minh. Đêm nay Trung tâm Mục vụ cưu mang hơn 200 người con từ muôn phương, chăn sui đắp cùng làm ấm áp hơn màn đêm giá buốt.
   Đúng 7giờ 30 ngày 15-1, lễ tổng kết được bắt đầu trước sự hiện diện của:
-Cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn, Ủy ban Mục vụ giáo dân Giáo phận
-Các cha Linh hướng Huynh đoàn và Linh hướng các Liên huynh trong Giáo phận, các Sơ dòng Mến Thánh giá tại Trung tâm
- Các Cha, các thầy dòng Đa Minh đang làm Mục vụ tại Giáo phận.
- Đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ sở tại, hội Khôi bình, hội Légio Mariae và Ban Phục vụ các cấp trong toàn Giáo phận.
   Sau phút thánh hóa, thầy Phó tế Gioan B. Nguyễn Xuân Thiều, Phụ tá Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận tuyên bố khai mạc. Sau đó anh Phaolô Phí Đình Hòa, Trưởng Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo phận đọc báo cáo tổng kết, kiểm điểm việc thực hiện phương hướng năm 2013 và định hướng hoạt động năm 2014 của Huynh đoàn Giáo phận. Về nhân sự, năm nay số Đoàn viên tăng lên 2923 Đoàn viên; thành lập thêm 8 Huynh đoàn là Đại An, Hoàng Thắng, Tân tiến, Yên Phú, Mậu A, Thổ Khối, Quần Hào và Phú Nghĩa. Tiếp đến là chị Thủ quỹ báo cáo tài chính trong năm qua.
   Sau cùng là ý kiến đóng góp cho phương hướng năm mới của Cha Trưởng ban Mục vụ giáo dân, các Cha Linh hướng, các Cha Dòng Đa Minh, đại diện các hội đoàn. Các ngài khích lệ các Huynh đoàn mở thêm tiêu chí thi đua, thúc đẩy anh chị em quyết tâm áp dụng phương cách làm trẻ hóa Huynh đoàn từ các gia đình, học hỏi tông huấn về gia đình và quyết tâm thực hiện giờ kinh chung gia đình, trong năm Phúc âm hóa đời sống gia đình.
   Buổi tổng kết được kết thúc với Thánh lễ tạ ơn lúc 10 giờ sáng do Cha Giuse Nguyễn Thái Hà, nguyên Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận chủ sự, cùng với các Cha hiện diện đồng tế. Chia sẻ trong Thánh lễ, ngài mời gọi anh chị em sống châm ngôn của Cha thánh là luôn “nói với Chúa và nói về Chúa” trong chính gia đình của mình. Dù là ai, làm nghề nghiệp gì ở bất cứ nơi đâu, dù ăn uống hay nghỉ ngơi, anh chị em cố gắng thánh hóa mình, thánh hóa đời bằng những giây phút hiện tại trong Chúa và làm sáng lên danh Chúa ở giữa trần đời.
   Sau Thánh lễ, anh chị em cùng dự bữa tiệc agape huynh đệ, bữa tất niên và chuẩn bị đón mừng xuân mới thật là ngon miệng và chan chứa ân tình.
   Cám ơn Chúa đã cho chúng con ngày sum họp vui vẻ hạnh phúc. Anh chị em tạm biệt nhau đi về muôn phương trong ánh nắng ấm áp phá tan sương lạnh, cùng ra đi, trở về quê hương chung xây sứ vụ trong năm mới.
                                                                
   


   
   
   
 

Tác giả bài viết: Én Nhỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 4973

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76664

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9913451

TIN MỚI NHẤT