KHÔI BÌNH HƯNG HOÁ "ĐỒNG HÀNH"

Tháng 11. 2019 Nội bộ Sinh hoạt hàng tháng

 

CÁC CON HÃY NÊN THÁNH

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II có lòng tôn kính đặc biệt đối với các Thánh, nhất là các Thánh tử đạo. Ngài là vị Giáo hoàng đạt kỷ lục trong việc tôn phong các Thánh và Chân phước. Ngài tôn phong 1.322 Chân phước và 457 vị Hiển thánh, trong đó có 117 vị Thánh tử đạo Việt Nam và 120 vị thánh tử đạo Trung Hoa. Con số vị Thánh và Chân phước được Ngài tôn phong hơn tổng số các vị mà các Giáo hoàng tiền nhiệm của Ngài tôn phong trong vòng 400 năm trước đó.

 

CÂY SUNG GIAKÊU CN 31 C

Đi hành hương Đất Thánh, ai cũng muốn đến Giêricô thăm “Cây sung Giakêu” và thưởng thức trái chà là. “Cây sung Giakêu” to lớn gần hai người ôm. Cây sung này được trồng lại cách đây hơn 700 năm. Tôi đi dịp tháng 4 nên sung nhiều trái. Các bà thích lắm, hái ăn và tin rằng trái từ “cây sung Giakêu” chữa lành mọi thứ bệnh. Giêricô trở nên nổi tiếng với câu chuyện ông Giakêu trèo lên cây sung để nhìn cho được Chúa Giêsu đi ngang qua.

 

CHÚA NHẬT TN 31 C

“CON NGƯỜI ĐẾN ĐỂ TÌM VÀ CỨU NHỮNG GÌ ĐÃ MẤT" Luca 19,10

 

Chia sẻ và học hỏi về Tông Thư Maximum Illud – Sứ Vụ Cao Cả

WGPHH – Nhân dịp kỷ niệm 100 năm TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD – Sứ Vụ Cao Cả của Đức Thánh cha Bênêđictô XV (30/11/1919), theo lời kêu mời của Đức Thánh cha Phanxicô, với sự hưởng ứng của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Các Hội giáo Hoàng truyền giáo tại Việt Nam, được động viên, khuyến khích của Bề trên giáo phận, Ủy ban Truyền giáo giáo phận phát động phong trào học hỏi sâu rộng Tông thư quan trọng này tới các giáo xứ, hội đoàn trong giáo phận, trong đó có Legio Mariae.

 

HỌC HỎI TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG BÊNÊĐÍCTÔ XV

Nhân Kỷ Niệm 100 Năm Tông Thư Maximum Illud (30/11/1919 – 30/11/2019) về việc truyền bá Đức Tin trên khắp thế giới

 

CHÚA NHẬT TN 25C

“ANH EM KHÔNG THỂ VỪA LÀM TÔI THIÊN CHÚA VỪA LÀM TÔI TIỀN CỦA ĐƯỢC" Lc 16,13.

 

Màu Tím Buồn Với Người Con Thứ Chúa Nhật 24C

Ðọc bài Tin Mừng hôm nay, tôi thấy man mác một màu tím buồn với người con thứ.

 

Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng toàn quốc 21-23/8/2019: “Được rửa tội và được sai đi: Hội Thánh Chúa Kitô thi hành sứ mạng trong thế giới”

GPVO – Vào lúc 17 giờ ngày 21/8/2019, tại hội trường Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê (Giáo phận Vinh) đã diễn ra phiên khai mạc Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng (21-23/8/2019). Đây là chương trình thường kỳ do Ủy ban Loan báo Tin Mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) tổ chức.

 

BÀI HỌC TỪ NƯỚC - CN22C

Nước cần thiết cho sự sống muôn loài. Nước quan trọng cho sự phát triển của cơ thể con người, cho sự tăng trưởng của súc vật và cây cối. Không có nước, không có sự sống. Mọi sinh vật đều gồm phần lớn là nước dù sống ở đâu. Chín phần mười thể tích cơ thể con người là nước.

 

TRUNG TÍN VÀ TỈNH THỨC - CN19C

Ngày nay, “Mạnh Thường Quân” là một cụm từ khái niệm hóa, hiểu như một danh từ chung để chỉ một mẫu người hào phóng và nhân ái.

 

Làm Giàu Trước Mặt Thiên Chúa - CN18C

Tin mừng Chúa nhật hôm nay kể chuyện, một người đến xin Chúa Giêsu làm quan toà chia tài sản giúp cho anh ta. Ngài nói với họ: “Hãy giữ mình khỏi mọi thứ tham lam”.

 

Trang nhất » Tin Tức » DÒNG TU

Thánh lễ Khấn trọn đời của các Nữ tu Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa

Thứ tư - 30/07/2014 05:04
Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã chủ tế Thánh lễ Thánh hiến trọn đời cho 20 Nữ tu Khấn Trọn Đời và 2 Nữ Tu mừng Ngân khánh Khấn dòng của Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, vào lúc 8g00 ngày 29-7-2014, tại Nhà thờ Chính Tòa, xã Trung Sơn Trầm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.
Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã chủ tế Thánh lễ Thánh hiến trọn đời cho 20 Nữ tu Khấn Trọn Đời và 2 Nữ Tu mừng Ngân khánh Khấn dòng của Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, vào lúc 8g00 ngày 29-7-2014, tại Nhà thờ Chính Tòa, xã Trung Sơn Trầm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Đồng tế với ngài có Đức cha phụ tá Anphongsô Nguyễn Hữu Long, Cha Tổng Đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, quí Cha trong và ngoài Giáo phận, quí bề trên các Hội dòng, quý ân nhân, thân nhân của khấn sinh; với quý tu sĩ nam nữ và khá đông giáo dân tham dự.
Bước vào Thánh lễ, Đức cha chủ tế giới thiệu ý nghĩa sâu xa của Thánh lễ Thánh hiến (Khấn trọn đời) và xin cộng đoàn cầu nguyện cho những người dâng mình cho Chúa nói chung, và 20 chị khấn trọn đời và 2 chị mừng ngân khánh khấn dòng hôm nay nói riêng. Ngài nói: “Ơn gọi Thánh hiến là ơn nhưng không mà Thiên Chúa ban cho ai thì người ấy được”.
Giảng trong Thánh lễ, Đức Cha Anphongsô nói: “Hôm nay, tôi thấy ai cũng vui, mà vui nhất chắc là 20 nữ tu khấn trọn, và 2 chị mừng Ngân Khánh, vì các chị đạt được nguyện ước trọn đời thuộc về Chúa. Khuôn mặt các chị bừng lên niềm vui. Chúng ta cùng vui với các chị”.
Các khấn sinh sốt sáng tham dự Thánh lễ
 
Đức cha chia sẻ về ơn gọi dựa trên nền tảng Thánh Kinh và tông huấn Niềm Vui Tin Mừng của Đức  Thánh Cha Phanxicô. Bài giảng của ngài gồm tóm những ý chính sau:

Đức cha Anphongsô chia sẻ trong Thánh lễ
 
1. Trước hết, Thiên Chúa chúng ta là Thiên Chúa của niềm vui. Ngài vui trong công cuộc tạo dựng.
2. Niềm vui của con người thường khác với niềm vui của Thiên Chúa, bởi được đặt trên danh-lợi-thú, nên mau qua, hời hợt, vương vấn vật chất, có khi đắm mùi tục lụy và xấu xa nữa.
3. “Niềm vui của Tin Mừng đổ đầy trái tim và cuộc sống của tất cả những ai gặp Chúa Giêsu. Những ai chấp nhận đề nghị cứu độ của Người đều được giải thoát khỏi tội lỗi, buồn phiền, trống rỗng nội tâm và cô đơn. Với Đức Kitô, niềm vui luôn luôn được tái sinh” (Niềm vui của Tin Mừng số 1).
 
4. Không chỉ các nữ tu này, mà mọi người chúng ta cũng phải làm sao đạt được niềm vui gặp gỡ Chúa Kitô trong cuộc đời mình.
5. Niềm vui có Chúa trong cuộc đời không ngăn cản kitô hữu, kể cả các nữ tu, khỏi những thử thách, đau khổ nơi tâm hồn hay thể xác. 
6. Niềm vui đó còn phải lan tỏa ra chung quanh, đến với mọi người, nhất là với những ai đang ở trong sầu đau buồn tủi của cuộc sống, trong viễn cảnh loan báo Tin Mừng.

 
Tiếp đến, nghi thức Khấn hứa được các Nữ tu lần lượt tuyên xưng. Nhận lời khấn của các chị là chị Tổng  và phó Tổng phụ trách trước sự chứng giám của Đấng bản quyền Giáo phận. Từ nay, các chị trở thành những thành viên chính thức của Nhà Dòng. Bầu khí hết sức trang nghiêm và sốt sáng.


Chị Tổng phụ trách cám ơn cộng đoàn
Cuối Thánh lễ, chị Tổng phụ trách đại diện cho Hội Dòng cám ơn quí Đức cha, quí cha, quí tu sĩ nam nữ và mọi thành phần dân Chúa tham dự. Thật là một hồng phúc cho Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa.

 

Tác giả bài viết: BTT Giáo phận Hưng Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 5890

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78351

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9915138

TIN MỚI NHẤT