Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Sự kiện Chúa Giêsu thăng thiên đánh dấu việc Người trở về “nơi” mà Người đã hiện hữu trước khi nhập thể (x. Ga 3,13). Lễ này nói lên việc nhân tính của Người tiến vào trong vinh quang của Thiên Chúa một cách vĩnh viễn

 

Cn 4 Phục Sinh: Mục Tử Tốt Lành Với 3 Chữ D

Chúa nhật IV Phục sinh, ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu Linh mục và ơn gọi Tu sĩ nam nữ. Giáo Hội luôn cần đến những mục tử tốt lành. Hãy cầu nguyện cho Giáo Hội có nhiều mục tử đạo đức, thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

 

CN 2 PS C: Thánh Tôma và Lòng Thương Xót Chúa

Chúa nhật II phục sinh Giáo hội tuyên dương lòng thương xót Chúa. Thánh Gioan Phaolô II đã thiết lập lễ này đáp lại ý Chúa muốn qua thánh nữ Maria Faustina: "Ta muốn ngày lễ kính lòng thương xót là một trợ giúp và là nơi trú ẩn cho mọi linh hồn và nhất là cho những người tội lỗi đáng thương.

 

CN V CHAY C: Chuyện Người Đàn Bà Hai Ngàn Năm Trước

Trong cách nhìn về tha nhân, có khi người ta khoá chặt người khác trong quá khứ lỗi lầm của họ. Đã một thời “chủ nghĩa lý lịch” khoá chặt con người trong quá khứ, cái quá khứ đâu có do họ!!! Vì lẽ đó mà nhiều nhiều người trẻ tài năng không có cửa cho tương lai, họ bị loại trừ. Con người vốn vẫn hay nhìn phía đàng sau hơn là nhìn về phía đàng trước. Trong khi niềm tin vào Thiên Chúa, Đấng mở ngõ cho tương lai lại luôn thúc bách chúng ta nhìn về phía trước

 

Chúa Nhật 3 Mùa Chay C: Người Làm Vườn Và Cây Vả

Nhân hai sự kiện thời sự, những người nổi loạn bị Tổng trấn Philatô giết và mười tám người bị tháp Silôa đè chết, Chúa Giêsu cảnh báo người đương thời phải sám hối. Điều lạ lùng là một đàng, Chúa dạy phải mau mau sám hối; đàng khác,Chúa lại kiên trì chờ đợi con người sám hối qua dụ ngôn “Người làm vườn và cây vả”.

 

CHÚA NHẬT I MÙA CHAY : Phương Thế Chiến Thắng Cám Dỗ

Ma qủy cám dỗ Chúa Giêsu từ những điều thường nhất là cơm bánh hàng ngày. Chúa nhịn ăn 40 đêm ngày, đói thì cần ăn, đó là điều rất đổi bình thường. Ma qủy lợi dụng điều đó để cám dỗ, sau đó mới cám dỗ những những điều mạnh hơn là thử thách Thiên Chúa và chống lại Ngài. Chúa Giêsu dùng Lời Chúa để chiến thắng. Gương của Chúa Giêsu được Tin Mừng Thánh Luca kể rõ: mỗi lần ma qủy đưa ra một chước cám dỗ thì Ngài lại lấy một lời của Kinh Thánh mà đẩy lui chước cám dỗ ấy

 

CN VII TN C: Hãy Yêu Thương Kẻ Thù

Lạy Chúa, trên thập giá, Chúa đã nêu gương tha thứ cho những kẻ giết Chúa. Xin thương củng cố tình thương của Chúa trong trái tim con, để mỗi ngày con được tiến thêm và kiên trì đi trên con đường yêu thương của Chúa cho đến cùng. Xin thánh hóa tình yêu trong con, cho con biết yêu mến mọi người.

 

Các Khóa Giáo Lý Dự Tòng Hôn Nhân Năm 2019 Tại Các Giáo Xứ Lào Cai - Phố Lu _Bảo Yên

Hằng năm, giáo xứ Lào Cai, Phố Lu, Bảo Yên có những khóa giáo lý Dự tòng và Hôn nhân, xin gửi tới quý bạn đọc.

 

Chương Trình “Tiếng Hát Vì Người Nghèo” Đến Với Rẻo Cao Tây Bắc

Vào những ngày cuối năm, giáp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, khi cái lạnh của mùa Đông đang tràn về khắp nơi thì bầu khí của giáo xứ Lào Cai như được ấm lên với sự hiện diện của đoàn từ thiện THVNN và 300 người nghèo đến từ khắp các bản làng, các giáo điểm trong tỉnh Lào Cai, cũng như đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

 

Cn 2 TN C: Ý Nghĩa Phép Lạ Cân

Phép lạ Cana xảy ra trong một tiệc cưới. Trong Cựu Ước, để diễn tả Tình Yêu Thiên Chúa đối với dân Israen, các Ngôn Sứ đã dùng hình ảnh hôn lễ, Thiên Chúa làm đám cưới với dân của Ngài.

 

CN Chúa Giê-su chịu phép rửa: BA DẠNG PHÉP RỬA

Sự kiện Chúa Giêsu chịu Phép Rửa là gạch nối giữa hai giai đoạn quan trọng: sống ẩn dật 30 năm âm thầm với gia đình tại Nadarét và rao giảng công khai sứ vụ loan báo Tin Mừng. Đây cũng là gạch nối giữa hai mùa phụng vụ : Giáng sinh và Thường niên.

 

Thư Mời và Chương Trình Hoan Ca Chào Đón Năm Mới

Giáo xứ Lào Cai- giáo họ Cốc Lếu trân trọng kính mời Quý ông bà anh chị em, các bạn trẻ và các em thiếu nhi tham dự Thánh Lễ và chương trình văn nghệ. Thời gian: Thứ năm ngày 17/01/2019 19g00: Thánh lễ 19g30: Văn nghệ Địa điểm: Nhà thờ Cốc Lếu,

 

Kỳ 5 - Thánh lễ Giáng Sinh đầu tiên tại điểm truyền giáo Làng Chung

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai WGXLC – Chào tạm biệt Cốc Mỳ, Đức cha đi đến điểm truyền giáo Làng Chung thuộc xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Trên đường đi, nhìn qua con sông Hồng thấy Trung Quốc nhiều nhà cao tầng mà thấy đôi điều suy nghĩ. Tại sao gần biên giới mà Trung Quốc phát triển còn Việt nam lại không phát triển? Điều đó cũng dễ hiểu bởi họ là nước lớn, họ làm theo lý của kẻ mạnh. Còn Việt Nam là nước nhỏ nên thụ động và sợ không dám sống gần biên giới.

 

Lễ Chúa Hiển Linh: Mục Đồng Và Đạo Sĩ

Lễ Giáng Sinh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân Do thái. Lễ Hiển Linh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân ngoại. Gaspar, Melchior và Balthasas là ba nhà đạo sĩ nổi tiếng ở Ðông phương được mệnh danh là con của các vì sao sáng, huyền phái của khoa học vũ trụ. Họ đã theo ngôi sao lạ đến Bêlem, xứ Giuđêa để thờ lạy Ðấng Cứu Thế. Họ đã dâng cho Hài Nhi vàng, nhũ hương và mộc dược.

 

Kỳ 4: Làm phép nhà nguyện Cốc Mỳ

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai

 

Những hình ảnh Giáng Sinh 2018 tại giáo xứ Lào Cai

Giáng Sinh 2018 tại giáo xứ Lào Cai. "Ngôi Lời đã làm người và ở giữa chúng ta"

 

Trang nhất » Tin Tức » DÒNG TU » Dòng Đaminh

Bố con tôi đi thi

Thứ tư - 29/01/2014 05:00
Với chiếc xe đạp cũ, hai bố con chở nhau đi thật sớm. Đến điểm hẹn là ngã ba cửa hàng mua bán hợp tác xã, vẫn chưa có ai, thế là bố dựng xe để tôi ở đó, tranh thủ vào con đường nhỏ hun hút ghé thăm người bạn. Lát sau cả đoàn tập họp đông đủ và cùng khởi hành. Còn một mình tôi bị …rớt chuyến! Con bé hoảng loạn lo lắng quá mà chẳng biết làm sao.
 Ngày nay giữa thời hiện đại, người ta ăn ngon mặc đẹp, đi xe hơi, ở nhà lầu… Phận hèn như tôi mà cũng có tài sản lớn là cái laptop chứ chẳng chơi! Vậy mà nhiều khi còn thấy thiếu thốn đủ thứ. Nhớ ngày xưa sống trong cảnh nghèo mà chẳng thấy thiếu thốn, bệnh tật mà vẫn thấy hạnh phúc, vui tươi yêu đời, miệng hát véo von cả ngày.
    Ở tuổi học sinh, năm nào sau vòng thi học sinh giỏi ở trường, tôi cũng được chọn đi thi ở cấp huyện. Năm nào chị tôi cũng chở đi cùng đoàn có thầy hướng dẫn chỉ đường. Nhưng chỉ lần bố tôi đưa đi, năm tôi học lớp 5 là ấn tượng nhất làm tôi nhớ mãi. Suốt đêm trằn trọc không ngủ vì sáng mai phải đi “chiến” ở trường điểm cách nhà gần chục cây số. Sáng hôm ấy tôi dậy từ 4 giờ, bé hôm nay đi thi được ăn cơm canh nóng bà ngoại nấu, thấy được khích lệ phấn chấn vui hẳn lên. Trời rét, đi đường xa mà tôi chỉ có mỗi cái áo nhung màu đỏ đã cũ, thôi đành “đánh lừa” các bạn trường khác bằng cách mượn chiếc áo len màu hồng thật đẹp diện vào, chứ học ở trường nhà thì lộ cảnh mất. 
Với chiếc xe đạp cũ, hai bố con chở nhau đi thật sớm. Đến điểm hẹn là ngã ba cửa hàng mua bán hợp tác xã, vẫn chưa có ai, thế là bố dựng xe để tôi ở đó, tranh thủ vào con đường nhỏ hun hút ghé thăm người bạn. Lát sau cả đoàn tập họp đông đủ và cùng khởi hành. Còn một mình tôi bị …rớt chuyến! Con bé hoảng loạn lo lắng quá mà chẳng biết làm sao. Càng mong thì bố càng mất hút mà không có ai cứu tôi cả. 
Ngày ấy có điện thoại như bây giờ thì đâu đến nỗi khổ. Nó đành lần đi vào đường làng tìm bố vừa khóc, một lúc sau bố mới trở ra khi nó khóc đỏ hoe cả mắt. Lúc ấy hai bố con mới “thi đạp xe” cho kịp đoàn, đường lạ càng thấy xa nhưng ngồi sau xe bố tôi thấy an tâm lạ thường. Tới trường thi, các bạn cùng trang lứa từ khắp nơi đổ về, cảnh náo nức cờ hoa nơi phố thị làm tôi chóa mắt. Bố tôi chen vào tìm số báo danh và số phòng rồi dẫn tôi vào phòng thi. Chao ôi! được ngồi trên bàn ghế đá hoa ở trường của con em công nhân, tôi cứ nghĩ bụng sao các bạn ở đây sướng thế! Ở trường tôi ghế gỗ bập bênh trên nền đất không phẳng, có lần đang học cả bàn bị ngã bịch xuống đất. Đường đi vất vả, giờ lại bắt đầu cắn bút, sao khó ghê! Nói ra sợ mọi người… cười chết, đã vậy mà còn dám đi thi! 
   Thi xong bố con tôi ghé chơi ăn cơm ở nhà người họ hàng là công nhân ở đây nên lại lạc đoàn. Chiều ra về lại “đạp xe trên phố”, hết phố vẫn đạp xe mà sao bỗng dưng xe bị khựng lại không thể đi tiếp vì cụt đường, nhìn ra toàn là ruộng mạ, xe không thể qua, cõng tôi thì vứt xe ở đâu? Hai bố con lại lục tục quay trở vào tìm lối khác mà về. Từ sáng ra đi đến lúc về gặp nhiều trục trặc mà tôi vẫn an tâm, vì con gái được ngồi trên xe vững lái của bố thì việc gì phải sợ nữa. 
    Kết quả kỳ thi ấy tôi cũng chỉ đoạt “giải ba” thôi, vì “Ở nhà nhất mẹ nhì con, ra ngoài lắm kẻ còn giòn hơn ta” hihi…
   Câu chuyện đi thi mà chỉ thấy lạc người, lạc đường của bố con tôi thật buồn cười và không đáng có, nên mỗi khi  đi đâu cũng cần phải biết đường biết hướng mà đi mới an tâm. Ba Vua ngày xưa cũng phải nhờ ánh sao lạ đưa đường đấy thôi. Trên đường tâm linh của mỗi người luôn có Chúa cùng đi. Ấy vậy mà có lúc mải mê “đuổi bướm hái hoa” làm tôi chệch đường. Ăn thua là tôi phải bám chặt lấy Chúa và đi trên con đường là chính Ngài trong mỗi phút giây…
                                                                          
   
   
      
   
    
 

Tác giả bài viết: Én Nhỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 2092

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72429

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9038072

TIN MỚI NHẤT

Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Sự kiện Chúa Giêsu thăng thiên đánh dấu việc Người trở về “nơi” mà Người đã hiện hữu trước khi nhập thể (x. Ga 3,13). Lễ này nói lên việc nhân tính của Người tiến vào trong vinh quang của Thiên Chúa một cách vĩnh viễn

Xem tiếp...