Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Sự kiện Chúa Giêsu thăng thiên đánh dấu việc Người trở về “nơi” mà Người đã hiện hữu trước khi nhập thể (x. Ga 3,13). Lễ này nói lên việc nhân tính của Người tiến vào trong vinh quang của Thiên Chúa một cách vĩnh viễn

 

Cn 4 Phục Sinh: Mục Tử Tốt Lành Với 3 Chữ D

Chúa nhật IV Phục sinh, ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu Linh mục và ơn gọi Tu sĩ nam nữ. Giáo Hội luôn cần đến những mục tử tốt lành. Hãy cầu nguyện cho Giáo Hội có nhiều mục tử đạo đức, thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

 

CN 2 PS C: Thánh Tôma và Lòng Thương Xót Chúa

Chúa nhật II phục sinh Giáo hội tuyên dương lòng thương xót Chúa. Thánh Gioan Phaolô II đã thiết lập lễ này đáp lại ý Chúa muốn qua thánh nữ Maria Faustina: "Ta muốn ngày lễ kính lòng thương xót là một trợ giúp và là nơi trú ẩn cho mọi linh hồn và nhất là cho những người tội lỗi đáng thương.

 

CN V CHAY C: Chuyện Người Đàn Bà Hai Ngàn Năm Trước

Trong cách nhìn về tha nhân, có khi người ta khoá chặt người khác trong quá khứ lỗi lầm của họ. Đã một thời “chủ nghĩa lý lịch” khoá chặt con người trong quá khứ, cái quá khứ đâu có do họ!!! Vì lẽ đó mà nhiều nhiều người trẻ tài năng không có cửa cho tương lai, họ bị loại trừ. Con người vốn vẫn hay nhìn phía đàng sau hơn là nhìn về phía đàng trước. Trong khi niềm tin vào Thiên Chúa, Đấng mở ngõ cho tương lai lại luôn thúc bách chúng ta nhìn về phía trước

 

Chúa Nhật 3 Mùa Chay C: Người Làm Vườn Và Cây Vả

Nhân hai sự kiện thời sự, những người nổi loạn bị Tổng trấn Philatô giết và mười tám người bị tháp Silôa đè chết, Chúa Giêsu cảnh báo người đương thời phải sám hối. Điều lạ lùng là một đàng, Chúa dạy phải mau mau sám hối; đàng khác,Chúa lại kiên trì chờ đợi con người sám hối qua dụ ngôn “Người làm vườn và cây vả”.

 

CHÚA NHẬT I MÙA CHAY : Phương Thế Chiến Thắng Cám Dỗ

Ma qủy cám dỗ Chúa Giêsu từ những điều thường nhất là cơm bánh hàng ngày. Chúa nhịn ăn 40 đêm ngày, đói thì cần ăn, đó là điều rất đổi bình thường. Ma qủy lợi dụng điều đó để cám dỗ, sau đó mới cám dỗ những những điều mạnh hơn là thử thách Thiên Chúa và chống lại Ngài. Chúa Giêsu dùng Lời Chúa để chiến thắng. Gương của Chúa Giêsu được Tin Mừng Thánh Luca kể rõ: mỗi lần ma qủy đưa ra một chước cám dỗ thì Ngài lại lấy một lời của Kinh Thánh mà đẩy lui chước cám dỗ ấy

 

CN VII TN C: Hãy Yêu Thương Kẻ Thù

Lạy Chúa, trên thập giá, Chúa đã nêu gương tha thứ cho những kẻ giết Chúa. Xin thương củng cố tình thương của Chúa trong trái tim con, để mỗi ngày con được tiến thêm và kiên trì đi trên con đường yêu thương của Chúa cho đến cùng. Xin thánh hóa tình yêu trong con, cho con biết yêu mến mọi người.

 

Các Khóa Giáo Lý Dự Tòng Hôn Nhân Năm 2019 Tại Các Giáo Xứ Lào Cai - Phố Lu _Bảo Yên

Hằng năm, giáo xứ Lào Cai, Phố Lu, Bảo Yên có những khóa giáo lý Dự tòng và Hôn nhân, xin gửi tới quý bạn đọc.

 

Chương Trình “Tiếng Hát Vì Người Nghèo” Đến Với Rẻo Cao Tây Bắc

Vào những ngày cuối năm, giáp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, khi cái lạnh của mùa Đông đang tràn về khắp nơi thì bầu khí của giáo xứ Lào Cai như được ấm lên với sự hiện diện của đoàn từ thiện THVNN và 300 người nghèo đến từ khắp các bản làng, các giáo điểm trong tỉnh Lào Cai, cũng như đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

 

Cn 2 TN C: Ý Nghĩa Phép Lạ Cân

Phép lạ Cana xảy ra trong một tiệc cưới. Trong Cựu Ước, để diễn tả Tình Yêu Thiên Chúa đối với dân Israen, các Ngôn Sứ đã dùng hình ảnh hôn lễ, Thiên Chúa làm đám cưới với dân của Ngài.

 

CN Chúa Giê-su chịu phép rửa: BA DẠNG PHÉP RỬA

Sự kiện Chúa Giêsu chịu Phép Rửa là gạch nối giữa hai giai đoạn quan trọng: sống ẩn dật 30 năm âm thầm với gia đình tại Nadarét và rao giảng công khai sứ vụ loan báo Tin Mừng. Đây cũng là gạch nối giữa hai mùa phụng vụ : Giáng sinh và Thường niên.

 

Thư Mời và Chương Trình Hoan Ca Chào Đón Năm Mới

Giáo xứ Lào Cai- giáo họ Cốc Lếu trân trọng kính mời Quý ông bà anh chị em, các bạn trẻ và các em thiếu nhi tham dự Thánh Lễ và chương trình văn nghệ. Thời gian: Thứ năm ngày 17/01/2019 19g00: Thánh lễ 19g30: Văn nghệ Địa điểm: Nhà thờ Cốc Lếu,

 

Kỳ 5 - Thánh lễ Giáng Sinh đầu tiên tại điểm truyền giáo Làng Chung

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai WGXLC – Chào tạm biệt Cốc Mỳ, Đức cha đi đến điểm truyền giáo Làng Chung thuộc xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Trên đường đi, nhìn qua con sông Hồng thấy Trung Quốc nhiều nhà cao tầng mà thấy đôi điều suy nghĩ. Tại sao gần biên giới mà Trung Quốc phát triển còn Việt nam lại không phát triển? Điều đó cũng dễ hiểu bởi họ là nước lớn, họ làm theo lý của kẻ mạnh. Còn Việt Nam là nước nhỏ nên thụ động và sợ không dám sống gần biên giới.

 

Lễ Chúa Hiển Linh: Mục Đồng Và Đạo Sĩ

Lễ Giáng Sinh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân Do thái. Lễ Hiển Linh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân ngoại. Gaspar, Melchior và Balthasas là ba nhà đạo sĩ nổi tiếng ở Ðông phương được mệnh danh là con của các vì sao sáng, huyền phái của khoa học vũ trụ. Họ đã theo ngôi sao lạ đến Bêlem, xứ Giuđêa để thờ lạy Ðấng Cứu Thế. Họ đã dâng cho Hài Nhi vàng, nhũ hương và mộc dược.

 

Kỳ 4: Làm phép nhà nguyện Cốc Mỳ

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai

 

Những hình ảnh Giáng Sinh 2018 tại giáo xứ Lào Cai

Giáng Sinh 2018 tại giáo xứ Lào Cai. "Ngôi Lời đã làm người và ở giữa chúng ta"

 

Trang nhất » Tin Tức » DÒNG TU » Dòng Đaminh

Cha phụ tá Bề trên Tổng Quyền Dòng Ba Đaminh thăm HĐĐM giáo phận Hưng Hóa

Thứ hai - 20/10/2014 22:43
Huynh đoàn Đa Minh Giáo phận Hưng Hóa thật là vui, được chào đón Cha Gabiriel Samba, Phụ tá Bề trên Tổng quyền (Đặc trách khu vực châu Phi) tới thăm ngày Chúa nhật 12-10-2014 tại Giáo xứ Yên Hợp, thuộc Giáo phận Hưng Hóa.
    Huynh đoàn Đa Minh Giáo phận Hưng Hóa thật là vui, được chào đón Cha Gabiriel Samba, Phụ tá Bề trên Tổng quyền (Đặc trách khu vực châu Phi) tới thăm ngày Chúa nhật 12-10-2014 tại Giáo xứ Yên Hợp, thuộc Giáo phận Hưng Hóa. Giáo xứ Yên Hợp là một Giáo xứ thuộc miền sơn cước, chính nơi đây là địa điểm các Cha, các Thầy Dòng Đa Minh từ Nam ra Bắc làm Mục vụ trong mấy năm qua. Chuyến viếng thăm huynh đệ đầu tiên của Cha Phụ tá Bề trên lần này là một hồng ân vô cùng lớn lao, là diễm phúc đặc biệt mà Huynh đoàn Đa Minh Giáo phận Hưng Hóa chưa bao giờ có được.
   Anh chị em Đa Minh gồm Ban Phục vụ (BPV) Huynh đoàn Giáo phận (HĐ/GP), BPV các Liên huynh và một số anh chị em BPV các Huynh đoàn trong Giáo phận háo hức, hăm hở vượt đường, từ miền xuôi lên núi rừng tây bắc xa xôi. Có anh chị phải vượt đoạn đường dài 200 km mới tới địa điểm gặp gỡ.
    Mọi người đón chờ tại Giáo xứ Yên Hợp từ 9 giờ sáng, nhưng tới 15 giờ 30, Cha nguyên Đặc trách HĐ/GP Giuse Nguyễn Kim Cương, OP., quý Thầy và anh chị em mới được chào đón Cha Phụ tá Bề trên Tổng quyền về tới. Cùng đi với Ngài có Cha Giuse Đinh Khắc Vịnh, OP, Bề trên Tu xá thánh Vinh Sơn, cũng là người thông dịch cho chuyến viếng thăm và Thầy Ngọc Sơn, OP. Trong ánh nắng vàng của mùa thu, niềm hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt hân hoan vui vẻ của mọi người.
   Buổi gặp gỡ diễn ra trong bầu khí thân tình, ấm cúng tại phòng khách, ngay trên tiền sảnh của Giáo xứ. Cha Phụ tá nói lời chào và ân cần thăm hỏi đến từng người. Ngài vui mừng cám ơn và rất cảm kích sự chờ đợi và đón tiếp nồng hậu của mọi thành phần. Cha nguyên Đặc trách HĐ/GP hỏi Ngài có thấy mệt khi lặn lội đến miền này để gặp gỡ anh chị em không? Ngài lắc đầu trả lời không thật hiền hậu. Sau giờ tiếp kiến, mọi người cùng chụp hình với Cha Phụ tá và nghỉ ngơi một lát để chuẩn bị dâng Thánh lễ chiều Chúa nhật lúc 17g30.
   Sau Giờ kinh Phụng vụ chiều, trước Thánh lễ, Cha Phụ tá cùng hiệp thông suy niệm và lần chuỗi mân Côi với cộng đoàn, thật sốt sắng trong tâm tình yêu mến Mẹ Maria.
   Thánh lễ Chúa nhật XXVIII thường niên hôm nay do Cha Giuse Nguyễn Kim Cương chủ sự, cùng với Cha Phụ tá Bề trên Tổng quyền và Cha Giuse Đinh Khắc Vịnh. Chia sẻ trong thánh lễ, Cha Bề trên Khắc Vịnh nói rằng  buổi gặp gỡ hôm nay, trùng với khung cảnh tiệc cưới nước trời trong bài Tin Mừng. Sự đón tiếp nồng hậu của anh chị em là niềm vui và sự đỡ nâng đặc biệt đối với chúng tôi và những anh em Đa Minh đang phục vụ miền Bắc và nơi mảnh đất xa xôi này. Ngài kêu gọi anh chị em hãy đáp lời mời gọi vào dự tiệc cưới nước trời bằng y phục lễ cưới, là lối sống đạo, sống đức tin sống động, thực hành, đức ái từ trong đời sống gia đình tốt đẹp.
   Sau giờ hiệp lễ, Cha Kim Cương ca lên ca khúc “Một cõi riêng tư” lắng đọng sâu sắc, để cảm tạ Chúa, cám ơn vì buổi gặp gỡ đáng nhớ này. Cha Phụ tá Bề trên Tổng quyền cũng rất vui vẻ hào hứng, Ngài hát lên bài hát về Đức Mẹ, để nhờ Mẹ nói lên tấm lòng tạ ơn Chúa, đón nhận những món quà Chúa tặng ban qua Mẹ, để nhờ Mẹ chúng ta đến với Chúa Giêsu, cảm tạ ngợi khen vì biết bao ân sủng của Chúa ban qua tay Mẹ Maria. Qua bài hát Ngài gửi tới quý anh chị em,  như một lời cám ơn sự đón tiếp rất nồng hậu, nhiệt tình của Cha xứ và anh chị em Đa Minh và tất cả mọi người. Ngài nói rằng: lời cám ơn xuất phát tự đáy lòng, Ngài rất cảm động vì anh chị em đã đến từ rất xa để được đến đây đón nhận Ngài. Được hiện diện với rất đông đảo anh chị em trong thánh lễ, trong bầu khí thân tình và ấm cúng ở trong ngôi nhà thờ này, một bầu khí thân tình giữa những anh em Đa Minh, Ngài thấy như đang ở trong chính ngôi nhà của Ngài, nơi đất nước Cônggô của Ngài bên châu Phi. Trong Giáo Hội, dù đến bất cứ nơi nào có  anh chị em giáo dân Đa Minh, chúng ta đều cảm nhận mình là anh em con một nhà. Ngài thay mặt Cha Tổng quyền gửi lời cám ơn và hiệp thông cầu nguyện cho tất cả những anh chị em giáo dân Đa Minh khác không hiện diện nơi đây. Ngài xin anh chị em cũng cầu nguyện cho Ngài.
   Thánh lễ kết thúc lúc 18g45 trong tâm tình cảm mến  trào dâng. Xin tri ân Chúa, cám ơn các Đấng Bề trên, Cha Giám tỉnh, Cha Đặc trách tỉnh, Cha Đặc trách Giáo phận đã lo lắng sắp xếp để chúng con có buổi gặp gỡ thân tình mà cao quý này. Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng con.

Tác giả bài viết: Én Nhỏ

Nguồn tin: giaophanthaibinh.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 2242

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72579

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9038222

TIN MỚI NHẤT

Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Sự kiện Chúa Giêsu thăng thiên đánh dấu việc Người trở về “nơi” mà Người đã hiện hữu trước khi nhập thể (x. Ga 3,13). Lễ này nói lên việc nhân tính của Người tiến vào trong vinh quang của Thiên Chúa một cách vĩnh viễn

Xem tiếp...