THÁNH GIUSE  - HOA HƯỚNG DƯƠNG

THÁNH GIUSE - HOA HƯỚNG DƯƠNG

Trong thực vật học có hiện tượng gọi là quang hướng động, nghĩa là sự phát triển của cây tuỳ thuộc theo ánh sáng. Thân cây có quang hướng động dương nên thường mọc về phía ánh sáng. Rễ cây có quang hướng động âm nên mọc về phía tối.

Xem tiếp...

Trang nhất » Tin Tức » DÒNG TU » Dòng Đaminh

Chuỗi Ngọc Vàng Kinh

Thứ ba - 01/10/2013 10:32
Hình ảnh chuỗi hạt Mân Côi nhẹ nhàng từ từ lăn chuyển trên tay người Công giáo khi đọc kinh Mân Côi thật là đẹp. Có người còn coi chuỗi hạt ấy như một vòng dây hạt cườm đeo cổ, hay vòng tay thật đẹp. Nhiều người trân trọng xâu chuỗi như kỷ vật quý giá, vì là món quà được trao tặng từ người khác. Ai được đón nhận kỷ vật ấy, đều ngầm hiểu mình nhận được lời nhắc nhở siêng năng cầu nguyện bằng kinh Mân Côi.
  Hình ảnh chuỗi hạt Mân Côi nhẹ nhàng từ từ lăn chuyển trên tay người Công giáo khi đọc kinh Mân Côi thật là đẹp. Có người còn coi chuỗi hạt ấy như một vòng dây hạt cườm đeo cổ, hay vòng tay thật đẹp. Nhiều người trân trọng xâu chuỗi như kỷ vật quý giá, vì là món quà được trao tặng từ người khác. Ai được đón nhận kỷ vật ấy, đều ngầm hiểu mình nhận được lời nhắc nhở siêng năng cầu nguyện bằng kinh Mân Côi. Có người luôn đeo trên cổ vì lòng mến Mẹ, hay như một sự an toàn dưới sự bao bọc chở che của Mẹ.
    Lời kinh Mân Côi là lời kinh Mẹ Maria truyền dạy qua thánh Đa Minh. Đây là bản tóm lược Tin Mừng cho ta suy gẫm mà chiêm ngắm và cầu nguyện với Chúa và trong Mẹ, với Mẹ. Có lúc lời kinh nhẹ nhàng như lời ru êm đưa ta vào giấc ngủ đêm trường. Có lúc Kinh Mân Côi là vũ khí chống lại “kẻ thù” xác hồn, từng phá tan bè rối Albigense…
   Bản thân tôi cũng cảm nhận được nhiều lợi ích khi đọc lời kinh ấy. Có lần trong cơn mưa rất to, tưởng chừng không thể dứt nổi, tôi lo cuống lên vì sợ ngập nhà (nhà tôi ngày trước hay bị ngập lụt). Tôi lần chuỗi kinh Mân Côi nhờ Mẹ, quả nhiên hết năm mươi kinh, trời bỗng ngớt mưa. Có thể người khác cho là một sự ngẫu nhiên, nhưng tôi tin vì Mẹ đã thương tôi. Những lúc buồn phiền khổ đau trong cuộc đời, đêm về không thể nhắm mắt, tôi chỉ biết cầm xâu chuỗi trên ngực và thầm thì đọc kinh Mân Côi, tôi thấy tâm hồn được bình an lạ thường. Lời kinh ấy đem lại sự ủi an nâng đỡ, bình an trong đau khổ và đưa tôi vào giấc ngủ bình yên lúc nào không hay…
    Có lần cháu tôi kể: Đêm qua đứa con bụ bẫm của cháu bỗng nhiên bị nổi mề đay khắp mình. Cháu sợ quá, lại vì giữa đêm hôm khó tìm thuốc. Cháu chỉ biết lần hạt xin Mẹ, rồi đeo chuỗi hạt vào cổ tay bé. Lạ thay một lúc sau bệnh khỏi hết, sáng nay không phải thuốc thang gì nữa, tạ ơn Đức Mẹ…
    Giáo Hội mời gọi con cái dành trọn tháng mười để kính Đức Mẹ Mân Côi. Khắp muôn nơi dâng lên Mẹ những “chuỗi ngọc vàng kinh” với lòng cám mến cậy trông nơi Mẹ. Bạn đã bao giờ cảm nhận lợi ích từ lời kinh đơn sơ mà tuyệt vời này chưa? Nào những đứa con của Mẹ, ta hãy chạy đến với Mẹ bằng lời kinh này mọi ngày trong mọi nơi mọi lúc, trong mọi nỗi nguồn cơn, để ta luôn được Mẹ dạy dỗ ủi an, ấp ủ trong cánh tay Mẹ yêu dù đời khó khăn trăm chiều, bạn nhé!

Tác giả bài viết: Én Nhỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 3154

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 145277

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10751333

THÁNH GIUSE  - HOA HƯỚNG DƯƠNG

THÁNH GIUSE - HOA HƯỚNG DƯƠNG

Trong thực vật học có hiện tượng gọi là quang hướng động, nghĩa là sự phát triển của cây tuỳ thuộc theo ánh sáng. Thân cây có quang hướng động dương nên thường mọc về phía ánh sáng. Rễ cây có quang hướng động âm nên mọc về phía tối.

Xem tiếp...