THÁNH GIUSE  - HOA HƯỚNG DƯƠNG

THÁNH GIUSE - HOA HƯỚNG DƯƠNG

Trong thực vật học có hiện tượng gọi là quang hướng động, nghĩa là sự phát triển của cây tuỳ thuộc theo ánh sáng. Thân cây có quang hướng động dương nên thường mọc về phía ánh sáng. Rễ cây có quang hướng động âm nên mọc về phía tối.

Xem tiếp...

Trang nhất » Tin Tức » DÒNG TU » Dòng Đaminh

HUYNH ĐOÀN BÃI DÒNG BẦU BAN PHỤC VỤ NHIỆM KỲ 2013-2017

Thứ ba - 04/06/2013 17:49
Sáng ngày 21/05/2013, toàn thể anh chị em Đoàn viên trong Huynh đoàn Đa Minh Bãi Dòng, thuộc Liên huynh Hà Thạch, Huynh đoàn Giáo phận Hưng Hóa tập trung về Hội trường Giáo xứ, để cùng tiến hành bầu Ban Phục vụ Huynh đoàn mới, nhiệm kỳ 2013-2017. Chúa yêu thương quan phòng kỳ diệu lạ lùng làm sao! Miền Bắc những ngày này nắng nóng như đổ lửa, làm ngột ngạt cả không gian, vậy mà buổi sáng hôm nay cả đất trời bỗng dịu mát như một buổi sáng mùa thu trong trẻo!
   Sáng ngày 21/05/2013, toàn thể anh chị em Đoàn viên trong Huynh đoàn Đa Minh Bãi Dòng, thuộc Liên huynh Hà Thạch, Huynh đoàn Giáo phận Hưng Hóa tập trung về Hội trường Giáo xứ, để cùng tiến hành bầu Ban Phục vụ Huynh đoàn mới, nhiệm kỳ 2013-2017.
   Chúa yêu thương quan phòng kỳ diệu lạ lùng làm sao! Miền Bắc những ngày này nắng nóng như đổ lửa, làm ngột ngạt cả không gian, vậy mà buổi sáng hôm nay cả đất trời bỗng dịu mát như một buổi sáng mùa thu trong trẻo!
    Hiện diện trong buổi bầu cử có Cha Antôn Cao Trung Trực, Linh hướng Huynh đoàn và là Cha Linh hướng Liên huynh, các anh đại diện Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo phận, Ban Phục vụ Liên huynh tới dự. Về dự còn có các đại biểu đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, đại diện hội Gia trưởng, hội Mân Côi trong giáo xứ.
   Sau phút thánh hóa, Cha Linh hướng ngỏ lời với cộng đồng hiện diện và khai mạc buổi bầu cử.

    Trước khi bầu cử, cộng đoàn có mặt nghe đọc báo cáo tổng kết nhiệm kỳtài chính trong nhiệm kỳ 3 năm qua.  2010-2013. Cha Linh hướng chúc mừng những thành quả tốt đẹp trong nhiệm kỳ vừa qua và huấn dụ anh chị em Huynh đoàn với những bài học, kinh nghiệm quý báu, cả những thao thức, trăn trở của Ngài cho Huynh đoàn, là một cộng đoàn sáng giá, đi tiên phong trong các cộng đoàn khác nơi Giáo xứ. Lần lượt đại diện Ban Phục vụ Giáo phận, Ban Phục vụ Liên Huynh, đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ chúc mừng và tham gia đóng góp ý kiến với anh chị em trong Huynh đoàn.
   Chương trình Bầu cử được tiến hành tốt đẹp, với kết quả như sau:
1. Chị Anna Nguyễn Thị Nhàn, Trưởng ban
 2. Chị Anna Nguyễn Thị Đang, Phó ban
 3. Anh Phaolô Nguyễn Ngọc Khuyến, Phụ trách học tập
4. Chị Anna Nguyễn Thị Thỉnh, Thư ký
5. Chị Têrêsa Nguyễn Thị Bình, Thủ quỹ
6.    Chị Anna Bùi Thị Hiền, Phụ trách giới trẻ
7.    Chị Maria Nguyễn Thị Liên, Tông đồ bác ái
    Kết thúc cuộc Bầu cử hôm nay là Thánh lễ vào lúc 10h do Cha Linh hướng chủ sự. Ngẫu nhiên có một sự trùng hợp thật đặc biệt, các bài đọc hôm nay thật ý nghĩa và nêu rõ cung cách phải có để thực thi mọi việc phục vụ, phục vụ khiêm nhường và trong thánh ý Chúa. “Con ơi, nếu con muốn dấn thân phụng sự Đức Chúa, thì con hãy chuẩn bị tâm hồn để đón chịu thử thách…Mọi chuyện xảy đến cho con, con hãy chấp nhận, và trải qua bao thăng trầm, con hãy cứ kiên nhẫn”. Đáp ca mời gọi “các bạn hãy giữ vững đường lối Người và để Người hành động”. Bài Tin Mừng kể lại việc các môn đệ đã cãi nhau dọc đường xem ai là người lớn hơn cả. Nhưng Chúa Giêsu gọi nhóm mười hai lại mà dạy: “Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người rốt hết, và làm người phục vụ mọi người.” Cha Linh hướng còn mời gọi các anh chị tân Ban Phục vụ hôm nay hãy can đảm nhiệt thành, hy sinh phục vụ trong khiêm nhường, noi gương Đức Chân phước Gioan Phao II, Ngài tự nhận mình là “tôi tớ của các tôi tớ”. Ngài cũng mời gọi toàn thể anh chị em Đoàn viên một lòng nhiệt thành cộng tác, có thế Ban Phục vụ mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ Chúa và Dòng trao phó.
                                                          
   

   
   
    
    
   

Tác giả bài viết: Én Nhỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 3220

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 145343

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10751399

THÁNH GIUSE  - HOA HƯỚNG DƯƠNG

THÁNH GIUSE - HOA HƯỚNG DƯƠNG

Trong thực vật học có hiện tượng gọi là quang hướng động, nghĩa là sự phát triển của cây tuỳ thuộc theo ánh sáng. Thân cây có quang hướng động dương nên thường mọc về phía ánh sáng. Rễ cây có quang hướng động âm nên mọc về phía tối.

Xem tiếp...