Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Sự kiện Chúa Giêsu thăng thiên đánh dấu việc Người trở về “nơi” mà Người đã hiện hữu trước khi nhập thể (x. Ga 3,13). Lễ này nói lên việc nhân tính của Người tiến vào trong vinh quang của Thiên Chúa một cách vĩnh viễn

 

Cn 4 Phục Sinh: Mục Tử Tốt Lành Với 3 Chữ D

Chúa nhật IV Phục sinh, ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu Linh mục và ơn gọi Tu sĩ nam nữ. Giáo Hội luôn cần đến những mục tử tốt lành. Hãy cầu nguyện cho Giáo Hội có nhiều mục tử đạo đức, thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

 

CN 2 PS C: Thánh Tôma và Lòng Thương Xót Chúa

Chúa nhật II phục sinh Giáo hội tuyên dương lòng thương xót Chúa. Thánh Gioan Phaolô II đã thiết lập lễ này đáp lại ý Chúa muốn qua thánh nữ Maria Faustina: "Ta muốn ngày lễ kính lòng thương xót là một trợ giúp và là nơi trú ẩn cho mọi linh hồn và nhất là cho những người tội lỗi đáng thương.

 

CN V CHAY C: Chuyện Người Đàn Bà Hai Ngàn Năm Trước

Trong cách nhìn về tha nhân, có khi người ta khoá chặt người khác trong quá khứ lỗi lầm của họ. Đã một thời “chủ nghĩa lý lịch” khoá chặt con người trong quá khứ, cái quá khứ đâu có do họ!!! Vì lẽ đó mà nhiều nhiều người trẻ tài năng không có cửa cho tương lai, họ bị loại trừ. Con người vốn vẫn hay nhìn phía đàng sau hơn là nhìn về phía đàng trước. Trong khi niềm tin vào Thiên Chúa, Đấng mở ngõ cho tương lai lại luôn thúc bách chúng ta nhìn về phía trước

 

Chúa Nhật 3 Mùa Chay C: Người Làm Vườn Và Cây Vả

Nhân hai sự kiện thời sự, những người nổi loạn bị Tổng trấn Philatô giết và mười tám người bị tháp Silôa đè chết, Chúa Giêsu cảnh báo người đương thời phải sám hối. Điều lạ lùng là một đàng, Chúa dạy phải mau mau sám hối; đàng khác,Chúa lại kiên trì chờ đợi con người sám hối qua dụ ngôn “Người làm vườn và cây vả”.

 

CHÚA NHẬT I MÙA CHAY : Phương Thế Chiến Thắng Cám Dỗ

Ma qủy cám dỗ Chúa Giêsu từ những điều thường nhất là cơm bánh hàng ngày. Chúa nhịn ăn 40 đêm ngày, đói thì cần ăn, đó là điều rất đổi bình thường. Ma qủy lợi dụng điều đó để cám dỗ, sau đó mới cám dỗ những những điều mạnh hơn là thử thách Thiên Chúa và chống lại Ngài. Chúa Giêsu dùng Lời Chúa để chiến thắng. Gương của Chúa Giêsu được Tin Mừng Thánh Luca kể rõ: mỗi lần ma qủy đưa ra một chước cám dỗ thì Ngài lại lấy một lời của Kinh Thánh mà đẩy lui chước cám dỗ ấy

 

CN VII TN C: Hãy Yêu Thương Kẻ Thù

Lạy Chúa, trên thập giá, Chúa đã nêu gương tha thứ cho những kẻ giết Chúa. Xin thương củng cố tình thương của Chúa trong trái tim con, để mỗi ngày con được tiến thêm và kiên trì đi trên con đường yêu thương của Chúa cho đến cùng. Xin thánh hóa tình yêu trong con, cho con biết yêu mến mọi người.

 

Các Khóa Giáo Lý Dự Tòng Hôn Nhân Năm 2019 Tại Các Giáo Xứ Lào Cai - Phố Lu _Bảo Yên

Hằng năm, giáo xứ Lào Cai, Phố Lu, Bảo Yên có những khóa giáo lý Dự tòng và Hôn nhân, xin gửi tới quý bạn đọc.

 

Chương Trình “Tiếng Hát Vì Người Nghèo” Đến Với Rẻo Cao Tây Bắc

Vào những ngày cuối năm, giáp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, khi cái lạnh của mùa Đông đang tràn về khắp nơi thì bầu khí của giáo xứ Lào Cai như được ấm lên với sự hiện diện của đoàn từ thiện THVNN và 300 người nghèo đến từ khắp các bản làng, các giáo điểm trong tỉnh Lào Cai, cũng như đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

 

Cn 2 TN C: Ý Nghĩa Phép Lạ Cân

Phép lạ Cana xảy ra trong một tiệc cưới. Trong Cựu Ước, để diễn tả Tình Yêu Thiên Chúa đối với dân Israen, các Ngôn Sứ đã dùng hình ảnh hôn lễ, Thiên Chúa làm đám cưới với dân của Ngài.

 

CN Chúa Giê-su chịu phép rửa: BA DẠNG PHÉP RỬA

Sự kiện Chúa Giêsu chịu Phép Rửa là gạch nối giữa hai giai đoạn quan trọng: sống ẩn dật 30 năm âm thầm với gia đình tại Nadarét và rao giảng công khai sứ vụ loan báo Tin Mừng. Đây cũng là gạch nối giữa hai mùa phụng vụ : Giáng sinh và Thường niên.

 

Thư Mời và Chương Trình Hoan Ca Chào Đón Năm Mới

Giáo xứ Lào Cai- giáo họ Cốc Lếu trân trọng kính mời Quý ông bà anh chị em, các bạn trẻ và các em thiếu nhi tham dự Thánh Lễ và chương trình văn nghệ. Thời gian: Thứ năm ngày 17/01/2019 19g00: Thánh lễ 19g30: Văn nghệ Địa điểm: Nhà thờ Cốc Lếu,

 

Kỳ 5 - Thánh lễ Giáng Sinh đầu tiên tại điểm truyền giáo Làng Chung

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai WGXLC – Chào tạm biệt Cốc Mỳ, Đức cha đi đến điểm truyền giáo Làng Chung thuộc xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Trên đường đi, nhìn qua con sông Hồng thấy Trung Quốc nhiều nhà cao tầng mà thấy đôi điều suy nghĩ. Tại sao gần biên giới mà Trung Quốc phát triển còn Việt nam lại không phát triển? Điều đó cũng dễ hiểu bởi họ là nước lớn, họ làm theo lý của kẻ mạnh. Còn Việt Nam là nước nhỏ nên thụ động và sợ không dám sống gần biên giới.

 

Lễ Chúa Hiển Linh: Mục Đồng Và Đạo Sĩ

Lễ Giáng Sinh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân Do thái. Lễ Hiển Linh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân ngoại. Gaspar, Melchior và Balthasas là ba nhà đạo sĩ nổi tiếng ở Ðông phương được mệnh danh là con của các vì sao sáng, huyền phái của khoa học vũ trụ. Họ đã theo ngôi sao lạ đến Bêlem, xứ Giuđêa để thờ lạy Ðấng Cứu Thế. Họ đã dâng cho Hài Nhi vàng, nhũ hương và mộc dược.

 

Kỳ 4: Làm phép nhà nguyện Cốc Mỳ

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai

 

Những hình ảnh Giáng Sinh 2018 tại giáo xứ Lào Cai

Giáng Sinh 2018 tại giáo xứ Lào Cai. "Ngôi Lời đã làm người và ở giữa chúng ta"

 

Trang nhất » Tin Tức » DÒNG TU » Dòng Đaminh

Huynh đoàn Đaminh giáo phận Hưng Hóa tổng kết năm 2013

Thứ ba - 21/01/2014 05:42
Bầu trời miền bắc cuối đông chìm trong sương muối giá buốt, những đợt gió lạnh tăng cường. Nhưng thời tiết dù khắc nghiệt đến mấy, cũng không ngăn được bước chân của hơn hai trăm anh chị em Ban Phục vụ các cấp trong Huynh đoàn Giáo phận Hưng Hóa, vượt núi băng rừng quy tụ về Trung tâm Mục vụ Hà Thạch, để dự lễ tổng kết năm 2013 của Huynh đoàn Giáo phận.
Bầu trời miền bắc cuối đông chìm trong sương muối giá buốt, những đợt gió lạnh tăng cường. Nhưng thời tiết dù khắc nghiệt đến mấy, cũng không ngăn được bước chân của hơn hai trăm anh chị em Ban Phục vụ các cấp trong Huynh đoàn Giáo phận Hưng Hóa, vượt núi băng rừng quy tụ về Trung tâm Mục vụ Hà Thạch, để dự lễ tổng kết năm 2013 của Huynh đoàn Giáo phận. Vì địa hình trải dài trên dải đất dài hơn 200 cây số, nên ngay từ chiều ngày 14-1-2014, anh chị em đã sum họp đông đủ, sẵn sàng cho buổi tổng kết ngày 15-1 hôm sau. Cả năm mới được gặp nhau, anh chị em tay bắt mặt mừng, chan chứa tình hiệp thông huynh đệ. Gặp mặt trong buổi tối hôm nay, anh chị em được thầy Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều, Phụ tá Đặc trách Giáo phận chia sẻ về kinh Mân côi, di sản của Dòng. Sau đó anh Antôn Kiều Khoát, Phụ trách học tập phổ biến và khích lệ anh chị em vào Hội Mân côi trong Huynh đoàn Đa Minh. Đêm nay Trung tâm Mục vụ cưu mang hơn 200 người con từ muôn phương, chăn sui đắp cùng làm ấm áp hơn màn đêm giá buốt.
   Đúng 7giờ 30 ngày 15-1, lễ tổng kết được bắt đầu trước sự hiện diện của:
-Cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn, Ủy ban Mục vụ giáo dân Giáo phận
-Các cha Linh hướng Huynh đoàn và Linh hướng các Liên huynh trong Giáo phận, các Sơ dòng Mến Thánh giá tại Trung tâm
- Các Cha, các thầy dòng Đa Minh đang làm Mục vụ tại Giáo phận.
- Đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ sở tại, hội Khôi bình, hội Légio Mariae và Ban Phục vụ các cấp trong toàn Giáo phận.
   Sau phút thánh hóa, thầy Phó tế Gioan B. Nguyễn Xuân Thiều, Phụ tá Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận tuyên bố khai mạc. Sau đó anh Phaolô Phí Đình Hòa, Trưởng Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo phận đọc báo cáo tổng kết, kiểm điểm việc thực hiện phương hướng năm 2013 và định hướng hoạt động năm 2014 của Huynh đoàn Giáo phận. Về nhân sự, năm nay số Đoàn viên tăng lên 2923 Đoàn viên; thành lập thêm 8 Huynh đoàn là Đại An, Hoàng Thắng, Tân tiến, Yên Phú, Mậu A, Thổ Khối, Quần Hào và Phú Nghĩa. Tiếp đến là chị Thủ quỹ báo cáo tài chính trong năm qua.
   Sau cùng là ý kiến đóng góp cho phương hướng năm mới của Cha Trưởng ban Mục vụ giáo dân, các Cha Linh hướng, các Cha Dòng Đa Minh, đại diện các hội đoàn. Các ngài khích lệ các Huynh đoàn mở thêm tiêu chí thi đua, thúc đẩy anh chị em quyết tâm áp dụng phương cách làm trẻ hóa Huynh đoàn từ các gia đình, học hỏi tông huấn về gia đình và quyết tâm thực hiện giờ kinh chung gia đình, trong năm Phúc âm hóa đời sống gia đình.
   Buổi tổng kết được kết thúc với Thánh lễ tạ ơn lúc 10 giờ sáng do Cha Giuse Nguyễn Thái Hà, nguyên Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận chủ sự, cùng với các Cha hiện diện đồng tế. Chia sẻ trong Thánh lễ, ngài mời gọi anh chị em sống châm ngôn của Cha thánh là luôn “nói với Chúa và nói về Chúa” trong chính gia đình của mình. Dù là ai, làm nghề nghiệp gì ở bất cứ nơi đâu, dù ăn uống hay nghỉ ngơi, anh chị em cố gắng thánh hóa mình, thánh hóa đời bằng những giây phút hiện tại trong Chúa và làm sáng lên danh Chúa ở giữa trần đời.
   Sau Thánh lễ, anh chị em cùng dự bữa tiệc agape huynh đệ, bữa tất niên và chuẩn bị đón mừng xuân mới thật là ngon miệng và chan chứa ân tình.
   Cám ơn Chúa đã cho chúng con ngày sum họp vui vẻ hạnh phúc. Anh chị em tạm biệt nhau đi về muôn phương trong ánh nắng ấm áp phá tan sương lạnh, cùng ra đi, trở về quê hương chung xây sứ vụ trong năm mới.
                                                                
   


   
   
   
 

Tác giả bài viết: Én Nhỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 2101

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72438

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9038081

TIN MỚI NHẤT

Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Sự kiện Chúa Giêsu thăng thiên đánh dấu việc Người trở về “nơi” mà Người đã hiện hữu trước khi nhập thể (x. Ga 3,13). Lễ này nói lên việc nhân tính của Người tiến vào trong vinh quang của Thiên Chúa một cách vĩnh viễn

Xem tiếp...