THÁNH GIUSE  - HOA HƯỚNG DƯƠNG

THÁNH GIUSE - HOA HƯỚNG DƯƠNG

Trong thực vật học có hiện tượng gọi là quang hướng động, nghĩa là sự phát triển của cây tuỳ thuộc theo ánh sáng. Thân cây có quang hướng động dương nên thường mọc về phía ánh sáng. Rễ cây có quang hướng động âm nên mọc về phía tối.

Xem tiếp...

Trang nhất » Tin Tức » DÒNG TU » Dòng Đaminh

Mùa Xuân nhỏ Chúa ban

Thứ tư - 19/02/2014 21:55
Chúa ơi! tất cả chỉ là nho nhỏ, nho nhỏ thôi, nhưng những ghét ghen, giận hờn bấy lâu trên khuôn mặt hằng ngày đã tan đi, thay vào đó là nụ cười rạng rỡ, hân hoan. Những lời nói nặng mùi kết tội, chia rẽ, giờ trao cho nhau lời: “chúc mừng năm mới” vui vẻ, chân tình. Những lãnh cảm, thờ ơ với khó khăn, thiếu thốn của chòm xóm, láng giềng, thì nay người gói quà, kẻ chiếc bánh chưng…
 … Mùa xuân, mùa xuân
  Một mùa xuân nho nhỏ, lặng lẽ dâng cho đời…
   Lời bài hát thiết tha, sâu lắng, đậm nét xuân người Việt, khiến con bồi hồi, xao xuyến. Để chuẩn bị cho chúng con đón một… “mùa xuân lớn”, thì cứ đến một khoảng thời gian nhất định, Chúa lại cho chúng con đón một mùa xuân… “nho nhỏ”. Vâng! chỉ nho nhỏ thôi, nhưng Chúa không quên cho cây cối đâm chồi nảy lộc, cho muôn hoa đua nở, rực rỡ… “sắc xuân”. Chỉ nho nhỏ thôi, nhưng Chúa vẫn nhớ nhóm hồng bếp lửa, cho nồi bánh chưng lan tỏa nồng đượm… “hương xuân”. Chỉ nho nhỏ thôi, nhưng Chúa luôn thổi những câu chúc chân thành nhất, những mong muốn tốt đẹp nhất của con cháu dành cho ông bà, bố mẹ, cũng như mọi người muốn trao cho nhau trong những ngày chan chứa... “tình xuân”.
    Chúa ơi! tất cả chỉ là nho nhỏ, nho nhỏ thôi, nhưng những ghét ghen, giận hờn bấy lâu trên khuôn mặt hằng ngày đã tan đi, thay vào đó là nụ cười rạng rỡ, hân hoan. Những lời nói nặng mùi kết tội, chia rẽ, giờ trao cho nhau lời: “chúc mừng năm mới” vui vẻ, chân tình. Những lãnh cảm, thờ ơ với khó khăn, thiếu thốn của chòm xóm, láng giềng, thì nay người gói quà, kẻ chiếc bánh chưng… để ai ai cũng… có xuân. Xin tạ ơn Chúa muôn vàn Chúa ơi! Thiên Chúa là tình yêu, là mùa xuân, thay đổi tâm hồn âm u, lạnh giá, ích kỷ của chúng con, thành vườn xuân rực rỡ, ấm áp và quảng đại, để chúng con hân hoan nắm tay nhau đi tìm “mùa xuân bất diệt” mà Chúa đã sắm sẵn cho chúng con. 
   Lạy Chúa! chúng con biết rằng con đường đến “vườn xuân” của Chúa không trải bằng hoa hồng, mà là con đường Chúa đã đi, đường lên Gôngôtha, đau khổ, nặng nhọc, ê chề và đổ máu. “Vườn xuân” không chỉ dành cho những ai đứng ở bên kia đường kêu lớn tiếng: Lạy Chúa, lạy Chúa… Vâng! “vườn xuân” chỉ dành cho những ai tìm mọi cách để vượt qua con đường, lúc phải “trèo đèo” với đôi vai nặng gánh những lỗi mà đồng loại kết án. Khi phải “dìm xuống” bùn đen dơ bẩn, lạnh lẽo, vì người thân bấy lâu, nay quay gót hạ nhục. Con đường có biết bao những biển báo nhắc chúng con “bẻ” nắm cơm nhỏ bé của mình cho người anh em, khi mà chính chúng con cũng phải nhọc nhằn lắm mới kiếm được… Xin Chúa giúp chúng con bền tâm vững chí trên con đường đi tìm “mùa xuân” Chúa nhé!
   … Xuân đã về trên quê hương và khắp ruộng đồng, xuân đã về, xuân hy vọng, mùa xuân vinh quang. Xin Chúa Trời cho quê hương Việt Nam thái bình, để mọi người cùng hiệp nhất trong niềm tin yêu.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Minh (Hưng Hóa)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 3384

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 145507

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10751563

THÁNH GIUSE  - HOA HƯỚNG DƯƠNG

THÁNH GIUSE - HOA HƯỚNG DƯƠNG

Trong thực vật học có hiện tượng gọi là quang hướng động, nghĩa là sự phát triển của cây tuỳ thuộc theo ánh sáng. Thân cây có quang hướng động dương nên thường mọc về phía ánh sáng. Rễ cây có quang hướng động âm nên mọc về phía tối.

Xem tiếp...