Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Sự kiện Chúa Giêsu thăng thiên đánh dấu việc Người trở về “nơi” mà Người đã hiện hữu trước khi nhập thể (x. Ga 3,13). Lễ này nói lên việc nhân tính của Người tiến vào trong vinh quang của Thiên Chúa một cách vĩnh viễn

 

Cn 4 Phục Sinh: Mục Tử Tốt Lành Với 3 Chữ D

Chúa nhật IV Phục sinh, ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu Linh mục và ơn gọi Tu sĩ nam nữ. Giáo Hội luôn cần đến những mục tử tốt lành. Hãy cầu nguyện cho Giáo Hội có nhiều mục tử đạo đức, thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

 

CN 2 PS C: Thánh Tôma và Lòng Thương Xót Chúa

Chúa nhật II phục sinh Giáo hội tuyên dương lòng thương xót Chúa. Thánh Gioan Phaolô II đã thiết lập lễ này đáp lại ý Chúa muốn qua thánh nữ Maria Faustina: "Ta muốn ngày lễ kính lòng thương xót là một trợ giúp và là nơi trú ẩn cho mọi linh hồn và nhất là cho những người tội lỗi đáng thương.

 

CN V CHAY C: Chuyện Người Đàn Bà Hai Ngàn Năm Trước

Trong cách nhìn về tha nhân, có khi người ta khoá chặt người khác trong quá khứ lỗi lầm của họ. Đã một thời “chủ nghĩa lý lịch” khoá chặt con người trong quá khứ, cái quá khứ đâu có do họ!!! Vì lẽ đó mà nhiều nhiều người trẻ tài năng không có cửa cho tương lai, họ bị loại trừ. Con người vốn vẫn hay nhìn phía đàng sau hơn là nhìn về phía đàng trước. Trong khi niềm tin vào Thiên Chúa, Đấng mở ngõ cho tương lai lại luôn thúc bách chúng ta nhìn về phía trước

 

Chúa Nhật 3 Mùa Chay C: Người Làm Vườn Và Cây Vả

Nhân hai sự kiện thời sự, những người nổi loạn bị Tổng trấn Philatô giết và mười tám người bị tháp Silôa đè chết, Chúa Giêsu cảnh báo người đương thời phải sám hối. Điều lạ lùng là một đàng, Chúa dạy phải mau mau sám hối; đàng khác,Chúa lại kiên trì chờ đợi con người sám hối qua dụ ngôn “Người làm vườn và cây vả”.

 

CHÚA NHẬT I MÙA CHAY : Phương Thế Chiến Thắng Cám Dỗ

Ma qủy cám dỗ Chúa Giêsu từ những điều thường nhất là cơm bánh hàng ngày. Chúa nhịn ăn 40 đêm ngày, đói thì cần ăn, đó là điều rất đổi bình thường. Ma qủy lợi dụng điều đó để cám dỗ, sau đó mới cám dỗ những những điều mạnh hơn là thử thách Thiên Chúa và chống lại Ngài. Chúa Giêsu dùng Lời Chúa để chiến thắng. Gương của Chúa Giêsu được Tin Mừng Thánh Luca kể rõ: mỗi lần ma qủy đưa ra một chước cám dỗ thì Ngài lại lấy một lời của Kinh Thánh mà đẩy lui chước cám dỗ ấy

 

CN VII TN C: Hãy Yêu Thương Kẻ Thù

Lạy Chúa, trên thập giá, Chúa đã nêu gương tha thứ cho những kẻ giết Chúa. Xin thương củng cố tình thương của Chúa trong trái tim con, để mỗi ngày con được tiến thêm và kiên trì đi trên con đường yêu thương của Chúa cho đến cùng. Xin thánh hóa tình yêu trong con, cho con biết yêu mến mọi người.

 

Các Khóa Giáo Lý Dự Tòng Hôn Nhân Năm 2019 Tại Các Giáo Xứ Lào Cai - Phố Lu _Bảo Yên

Hằng năm, giáo xứ Lào Cai, Phố Lu, Bảo Yên có những khóa giáo lý Dự tòng và Hôn nhân, xin gửi tới quý bạn đọc.

 

Chương Trình “Tiếng Hát Vì Người Nghèo” Đến Với Rẻo Cao Tây Bắc

Vào những ngày cuối năm, giáp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, khi cái lạnh của mùa Đông đang tràn về khắp nơi thì bầu khí của giáo xứ Lào Cai như được ấm lên với sự hiện diện của đoàn từ thiện THVNN và 300 người nghèo đến từ khắp các bản làng, các giáo điểm trong tỉnh Lào Cai, cũng như đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

 

Cn 2 TN C: Ý Nghĩa Phép Lạ Cân

Phép lạ Cana xảy ra trong một tiệc cưới. Trong Cựu Ước, để diễn tả Tình Yêu Thiên Chúa đối với dân Israen, các Ngôn Sứ đã dùng hình ảnh hôn lễ, Thiên Chúa làm đám cưới với dân của Ngài.

 

CN Chúa Giê-su chịu phép rửa: BA DẠNG PHÉP RỬA

Sự kiện Chúa Giêsu chịu Phép Rửa là gạch nối giữa hai giai đoạn quan trọng: sống ẩn dật 30 năm âm thầm với gia đình tại Nadarét và rao giảng công khai sứ vụ loan báo Tin Mừng. Đây cũng là gạch nối giữa hai mùa phụng vụ : Giáng sinh và Thường niên.

 

Thư Mời và Chương Trình Hoan Ca Chào Đón Năm Mới

Giáo xứ Lào Cai- giáo họ Cốc Lếu trân trọng kính mời Quý ông bà anh chị em, các bạn trẻ và các em thiếu nhi tham dự Thánh Lễ và chương trình văn nghệ. Thời gian: Thứ năm ngày 17/01/2019 19g00: Thánh lễ 19g30: Văn nghệ Địa điểm: Nhà thờ Cốc Lếu,

 

Kỳ 5 - Thánh lễ Giáng Sinh đầu tiên tại điểm truyền giáo Làng Chung

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai WGXLC – Chào tạm biệt Cốc Mỳ, Đức cha đi đến điểm truyền giáo Làng Chung thuộc xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Trên đường đi, nhìn qua con sông Hồng thấy Trung Quốc nhiều nhà cao tầng mà thấy đôi điều suy nghĩ. Tại sao gần biên giới mà Trung Quốc phát triển còn Việt nam lại không phát triển? Điều đó cũng dễ hiểu bởi họ là nước lớn, họ làm theo lý của kẻ mạnh. Còn Việt Nam là nước nhỏ nên thụ động và sợ không dám sống gần biên giới.

 

Lễ Chúa Hiển Linh: Mục Đồng Và Đạo Sĩ

Lễ Giáng Sinh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân Do thái. Lễ Hiển Linh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân ngoại. Gaspar, Melchior và Balthasas là ba nhà đạo sĩ nổi tiếng ở Ðông phương được mệnh danh là con của các vì sao sáng, huyền phái của khoa học vũ trụ. Họ đã theo ngôi sao lạ đến Bêlem, xứ Giuđêa để thờ lạy Ðấng Cứu Thế. Họ đã dâng cho Hài Nhi vàng, nhũ hương và mộc dược.

 

Kỳ 4: Làm phép nhà nguyện Cốc Mỳ

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai

 

Những hình ảnh Giáng Sinh 2018 tại giáo xứ Lào Cai

Giáng Sinh 2018 tại giáo xứ Lào Cai. "Ngôi Lời đã làm người và ở giữa chúng ta"

 

Trang nhất » Tin Tức » DÒNG TU » Dòng Đaminh

NIỀM VUI LỚN của MỘT NGƯỜI BÉ NHỎ - chuyện xưa bây giờ mới kể

Thứ tư - 30/01/2013 21:06
Trong buổi gặp gỡ chào đón có nhiều hoa do đại diện các cộng đoàn kính tặng Đức cha. Sau khi ngỏ lời thân mật với các cộng đoàn, ngài lần lượt tặng lại các bó hoa cho cha Tổng Đại diện, cha phó và hai cha khách.
 Sáng hôm ấy, giáo xứ tôi hân hoan mừng đón Đức Tân Giám mục Antôn Vũ Huy Chương về thăm mục vụ. Hiện diện trong buổi chào đón có cha Tổng Đại diện cũng là cha xứ, cha phó, hai cha khách đến từ Giáo phận Cần Thơ và thật đông đảo giáo dân trong ngoài giáo xứ.
   Hòa niềm vui chung với mọi người, tôi hăm hở đến nhà thờ và chỉ thầm ước được một lần…“hôn kính nhẫn thánh”! Tôi lo lắng vì mình quá yếu ớt, làm sao có thể chen lấn “đám đông”? Dù ngại ngùng, tôi cũng liều nhờ một người ghé tai ngài thưa giúp. Khi Đức Giám mục cùng cha Tổng Đại diện đang tiến vào nhà thờ trong cảnh nhộn nhịp cờ hoa thì… ô kìa! ngài ghé lại cầm tay và cho tôi hôn nhẫn thánh! Tôi cám ơn ngài và nhanh nhảu thưa: “Thưa Đức cha! con là…người bé mọn nhất của giáo xứ”! Ngài đáp dịu dàng: “không sao!” Thế là tôi đã sung sướng thỏa lòng ước mong.
   Trong buổi gặp gỡ chào đón có nhiều hoa do đại diện các cộng đoàn kính tặng Đức cha. Sau khi ngỏ lời thân mật với các cộng đoàn, ngài lần lượt tặng lại các bó hoa cho cha Tổng Đại diện, cha phó và hai cha khách. Trước mặt ngài còn một bó hoa lớn. Tôi bỗng giật mình vì ngài chỉ tay và nhắc đến tôi, làm cả ngàn cặp mắt đổ dồn về tôi. Ngài tuyên bố trước toàn thể cộng đoàn: “Tôi tặng người bé nhỏ nhất của Giáo xứ…bó hoa lớn nhất!” Rồi ngài bước xuống tận nơi trao cho tôi bó hoa tươi thắm với nụ cười tươi, trong tiếng hoan hô của mọi người và ngàn ánh mắt ngỡ ngàng dõi theo. Niềm vui òa vỡ trong tôi lúc đó. Tôi chỉ biết quỳ sụp giơ tay đón lấy và “kêu lên” lời cám ơn ngài. Tôi vô cùng sung sướng vì hạnh phúc bất ngờ chợt đến ngoài mơ tưởng của tôi. Nghĩa cử yêu thương người hèn mọn của Đức cha phút ấy đã làm nhiều người thân của tôi phải rơi lệ. Tôi chỉ biết quỳ lặng thinh, tri ân lòng nhân lành vô hạn của Chúa. Quả thật người hèn mọn là đối tượng của lòng Chúa xót thương. Lòng tôi vang lên khúc hát ngợi khen: “Kẻ đói khát người cho no đầy thiện hảo…Người nâng cao kẻ túng thiếu từ chỗ bụi tro, cất nhắc bạn cơ bần từ nơi tận khổ và cho họ ngồi với những bậc quân vương của dân Người.” Lòng thương xót Chúa được thể hiện qua Đức Giám mục, khiến ngài như thấu nỗi lòng tôi, tựa như Chúa Giêsu xưa chợt gọi ông Dakêu từ trên cây sung. Niềm hạnh phúc của tôi cũng được nhân lên gấp bội như Dakêu, chỉ mong được nhìn thấy Chúa, mà được Chúa “vào thăm tận nhà”.
   Qua cử chỉ của Đức Giám mục đáng kính mến, tôi học được bài học “yêu thương người hèn mọn”, bài học “cho đi không giữ lại phần nào” và “luôn lắng nghe” dù là điều nhỏ mọn nhất. Kỷ niệm trên đây thật khó phai mờ trong tôi, một con chiên nhỏ bé nhất trong đoàn chiên đông đảo của ngài.

Tác giả bài viết: Én Nhỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 2122

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72459

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9038102

TIN MỚI NHẤT

Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Sự kiện Chúa Giêsu thăng thiên đánh dấu việc Người trở về “nơi” mà Người đã hiện hữu trước khi nhập thể (x. Ga 3,13). Lễ này nói lên việc nhân tính của Người tiến vào trong vinh quang của Thiên Chúa một cách vĩnh viễn

Xem tiếp...