THÁNH GIUSE  - HOA HƯỚNG DƯƠNG

THÁNH GIUSE - HOA HƯỚNG DƯƠNG

Trong thực vật học có hiện tượng gọi là quang hướng động, nghĩa là sự phát triển của cây tuỳ thuộc theo ánh sáng. Thân cây có quang hướng động dương nên thường mọc về phía ánh sáng. Rễ cây có quang hướng động âm nên mọc về phía tối.

Xem tiếp...

Trang nhất » Tin Tức » DÒNG TU » Dòng Đaminh

THÌ THẦM CÙNG CHÚA XUÂN

Chủ nhật - 10/02/2013 22:40
Lạy Chúa! đầu năm mới hân hoan mừng đón xuân, xin Chúa hãy đánh thức trái tim con đang ngủ quên trước bao đau khổ, nghèo đói, bệnh tật. Trái tim còn thờ ơ với những chia rẽ, hận thù, đố kỵ, còn đang say sưa với những đồng tiền bất chính, những trò lường gạt đổi trắng thay đen.
  Xuân xuân ơi! xuân đã về…
  Vâng! Chúa Xuân ơi! Chúa đã cho xuân về thật rồi. Xuân phơi phới đánh đu trên những cành đào thắm đỏ, bông mai vàng rực rỡ. Xuân hôi hổi bên nồi bánh chưng sôi, xuân nhộn nhịp với những phiên chợ tết, xuân ríu rít cùng bầy trẻ thơ khoe áo mới, xuân e thẹn ửng hồng đậu trên gò má cô thôn nữ. Xuân len lỏi vào từng ngõ ngách phố phường làng mạc, đâu cũng nghe thấy hơi thở rừng rực của mùa xuân. Nhất là trong Thánh lễ minh niên mồng một đầu năm mới, sau bài ca nhập lễ cũng tưng bừng sắc xuân, Cha xứ vui vẻ chúc tết tất cả mọi người, mọi gia đình trong giáo xứ một năm mới bình an và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa. Sau đó ai nấy nắm lấy tay người đứng cạnh mình với lời: Chúc mừng năm mới!
   Chúc mừng năm mới! chỉ bốn từ ngắn gọn mà bao hàm tất cả những gì tốt đẹp nhất, yêu thương nhất mà mọi người muốn trao cho nhau trong ngày đất trời giao duyên. Vì chính Chúa là Chúa Xuân, hứa hẹn một mùa xuân vĩnh cửu cho những ai siêng năng gieo trồng vun xới hạt giống Lời Chúa. Xuân về không phải chỉ trao cho nhau những yêu thương…mà còn biết tha thứ cho nhau những lỗi lầm, biết phục vụ nhau trong đức ái, biết nhịn nhục trong vâng phục, biết chấp nhận trong đau khổ, để cùng nhau chung hưởng mùa xuân bất diệt Chúa ban.
   Lạy Chúa! đầu năm mới hân hoan mừng đón xuân, xin Chúa hãy đánh thức trái tim con đang ngủ quên trước bao đau khổ, nghèo đói, bệnh tật. Trái tim còn thờ ơ với những chia rẽ, hận thù, đố kỵ, còn đang say sưa với những đồng tiền bất chính, những trò lường gạt đổi trắng thay đen. Xin Chúa hãy tuôn đổ dòng máu nóng hổi từ Trái Tim Chúa, dòng máu đào đã làm nên mùa xuân bất diệt cho nhân loại, vào tận cùng nơi con tim lạnh giá của con. Để dòng máu Chúa sẽ cuốn trôi đi những mùa đông âm u ảm đạm, bộn bề những lo toan khó nhọc của trần thế Chúa Xuân ơi!

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 3235

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 145358

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10751414

THÁNH GIUSE  - HOA HƯỚNG DƯƠNG

THÁNH GIUSE - HOA HƯỚNG DƯƠNG

Trong thực vật học có hiện tượng gọi là quang hướng động, nghĩa là sự phát triển của cây tuỳ thuộc theo ánh sáng. Thân cây có quang hướng động dương nên thường mọc về phía ánh sáng. Rễ cây có quang hướng động âm nên mọc về phía tối.

Xem tiếp...