Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Sự kiện Chúa Giêsu thăng thiên đánh dấu việc Người trở về “nơi” mà Người đã hiện hữu trước khi nhập thể (x. Ga 3,13). Lễ này nói lên việc nhân tính của Người tiến vào trong vinh quang của Thiên Chúa một cách vĩnh viễn

 

Cn 4 Phục Sinh: Mục Tử Tốt Lành Với 3 Chữ D

Chúa nhật IV Phục sinh, ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu Linh mục và ơn gọi Tu sĩ nam nữ. Giáo Hội luôn cần đến những mục tử tốt lành. Hãy cầu nguyện cho Giáo Hội có nhiều mục tử đạo đức, thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

 

CN 2 PS C: Thánh Tôma và Lòng Thương Xót Chúa

Chúa nhật II phục sinh Giáo hội tuyên dương lòng thương xót Chúa. Thánh Gioan Phaolô II đã thiết lập lễ này đáp lại ý Chúa muốn qua thánh nữ Maria Faustina: "Ta muốn ngày lễ kính lòng thương xót là một trợ giúp và là nơi trú ẩn cho mọi linh hồn và nhất là cho những người tội lỗi đáng thương.

 

CN V CHAY C: Chuyện Người Đàn Bà Hai Ngàn Năm Trước

Trong cách nhìn về tha nhân, có khi người ta khoá chặt người khác trong quá khứ lỗi lầm của họ. Đã một thời “chủ nghĩa lý lịch” khoá chặt con người trong quá khứ, cái quá khứ đâu có do họ!!! Vì lẽ đó mà nhiều nhiều người trẻ tài năng không có cửa cho tương lai, họ bị loại trừ. Con người vốn vẫn hay nhìn phía đàng sau hơn là nhìn về phía đàng trước. Trong khi niềm tin vào Thiên Chúa, Đấng mở ngõ cho tương lai lại luôn thúc bách chúng ta nhìn về phía trước

 

Chúa Nhật 3 Mùa Chay C: Người Làm Vườn Và Cây Vả

Nhân hai sự kiện thời sự, những người nổi loạn bị Tổng trấn Philatô giết và mười tám người bị tháp Silôa đè chết, Chúa Giêsu cảnh báo người đương thời phải sám hối. Điều lạ lùng là một đàng, Chúa dạy phải mau mau sám hối; đàng khác,Chúa lại kiên trì chờ đợi con người sám hối qua dụ ngôn “Người làm vườn và cây vả”.

 

CHÚA NHẬT I MÙA CHAY : Phương Thế Chiến Thắng Cám Dỗ

Ma qủy cám dỗ Chúa Giêsu từ những điều thường nhất là cơm bánh hàng ngày. Chúa nhịn ăn 40 đêm ngày, đói thì cần ăn, đó là điều rất đổi bình thường. Ma qủy lợi dụng điều đó để cám dỗ, sau đó mới cám dỗ những những điều mạnh hơn là thử thách Thiên Chúa và chống lại Ngài. Chúa Giêsu dùng Lời Chúa để chiến thắng. Gương của Chúa Giêsu được Tin Mừng Thánh Luca kể rõ: mỗi lần ma qủy đưa ra một chước cám dỗ thì Ngài lại lấy một lời của Kinh Thánh mà đẩy lui chước cám dỗ ấy

 

CN VII TN C: Hãy Yêu Thương Kẻ Thù

Lạy Chúa, trên thập giá, Chúa đã nêu gương tha thứ cho những kẻ giết Chúa. Xin thương củng cố tình thương của Chúa trong trái tim con, để mỗi ngày con được tiến thêm và kiên trì đi trên con đường yêu thương của Chúa cho đến cùng. Xin thánh hóa tình yêu trong con, cho con biết yêu mến mọi người.

 

Các Khóa Giáo Lý Dự Tòng Hôn Nhân Năm 2019 Tại Các Giáo Xứ Lào Cai - Phố Lu _Bảo Yên

Hằng năm, giáo xứ Lào Cai, Phố Lu, Bảo Yên có những khóa giáo lý Dự tòng và Hôn nhân, xin gửi tới quý bạn đọc.

 

Chương Trình “Tiếng Hát Vì Người Nghèo” Đến Với Rẻo Cao Tây Bắc

Vào những ngày cuối năm, giáp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, khi cái lạnh của mùa Đông đang tràn về khắp nơi thì bầu khí của giáo xứ Lào Cai như được ấm lên với sự hiện diện của đoàn từ thiện THVNN và 300 người nghèo đến từ khắp các bản làng, các giáo điểm trong tỉnh Lào Cai, cũng như đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

 

Cn 2 TN C: Ý Nghĩa Phép Lạ Cân

Phép lạ Cana xảy ra trong một tiệc cưới. Trong Cựu Ước, để diễn tả Tình Yêu Thiên Chúa đối với dân Israen, các Ngôn Sứ đã dùng hình ảnh hôn lễ, Thiên Chúa làm đám cưới với dân của Ngài.

 

CN Chúa Giê-su chịu phép rửa: BA DẠNG PHÉP RỬA

Sự kiện Chúa Giêsu chịu Phép Rửa là gạch nối giữa hai giai đoạn quan trọng: sống ẩn dật 30 năm âm thầm với gia đình tại Nadarét và rao giảng công khai sứ vụ loan báo Tin Mừng. Đây cũng là gạch nối giữa hai mùa phụng vụ : Giáng sinh và Thường niên.

 

Thư Mời và Chương Trình Hoan Ca Chào Đón Năm Mới

Giáo xứ Lào Cai- giáo họ Cốc Lếu trân trọng kính mời Quý ông bà anh chị em, các bạn trẻ và các em thiếu nhi tham dự Thánh Lễ và chương trình văn nghệ. Thời gian: Thứ năm ngày 17/01/2019 19g00: Thánh lễ 19g30: Văn nghệ Địa điểm: Nhà thờ Cốc Lếu,

 

Kỳ 5 - Thánh lễ Giáng Sinh đầu tiên tại điểm truyền giáo Làng Chung

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai WGXLC – Chào tạm biệt Cốc Mỳ, Đức cha đi đến điểm truyền giáo Làng Chung thuộc xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Trên đường đi, nhìn qua con sông Hồng thấy Trung Quốc nhiều nhà cao tầng mà thấy đôi điều suy nghĩ. Tại sao gần biên giới mà Trung Quốc phát triển còn Việt nam lại không phát triển? Điều đó cũng dễ hiểu bởi họ là nước lớn, họ làm theo lý của kẻ mạnh. Còn Việt Nam là nước nhỏ nên thụ động và sợ không dám sống gần biên giới.

 

Lễ Chúa Hiển Linh: Mục Đồng Và Đạo Sĩ

Lễ Giáng Sinh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân Do thái. Lễ Hiển Linh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân ngoại. Gaspar, Melchior và Balthasas là ba nhà đạo sĩ nổi tiếng ở Ðông phương được mệnh danh là con của các vì sao sáng, huyền phái của khoa học vũ trụ. Họ đã theo ngôi sao lạ đến Bêlem, xứ Giuđêa để thờ lạy Ðấng Cứu Thế. Họ đã dâng cho Hài Nhi vàng, nhũ hương và mộc dược.

 

Kỳ 4: Làm phép nhà nguyện Cốc Mỳ

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai

 

Những hình ảnh Giáng Sinh 2018 tại giáo xứ Lào Cai

Giáng Sinh 2018 tại giáo xứ Lào Cai. "Ngôi Lời đã làm người và ở giữa chúng ta"

 

Trang nhất » Tin Tức » DÒNG TU » Dòng Đaminh

Tình Thánh Giá

Chủ nhật - 15/09/2013 23:49
Chúa Giêsu đã dạy chúng ta cầu nguyện: “Lạy Cha chúng con ở trên trời…” Tháng chín, tháng suy tôn Thánh Giá, chắc bạn cũng như tôi, lời cầu nguyện hướng về Thánh Giá càng tâm tình tha thiết hơn: “Lạy Chúa chúng con nằm trên... “giường Thánh Giá…” Vâng! giường là nơi chúng ta nghỉ ngơi dưỡng sức, giường là nơi mẹ hiền nở nụ cười hạnh phúc, khi thấy con mình ngủ ngon trong giấc mộng đẹp… Còn… “giường Thánh Giá” là nơi Chúa nằm chịu đóng đinh chuộc tội cho trần thế, giường đau đớn, giường ô nhục. Giường của một…
Chúa Giêsu đã dạy chúng ta cầu nguyện: “Lạy Cha chúng con ở trên trời…” Tháng chín, tháng suy tôn Thánh Giá, chắc bạn cũng như tôi, lời cầu nguyện hướng về Thánh Giá càng tâm tình tha thiết hơn: “Lạy Chúa chúng con nằm trên...  “giường Thánh Giá…” Vâng! giường là nơi chúng ta nghỉ ngơi dưỡng sức, giường là nơi mẹ hiền nở nụ cười hạnh phúc, khi thấy con mình ngủ ngon trong giấc mộng đẹp… Còn… “giường Thánh Giá” là nơi Chúa nằm chịu đóng đinh chuộc tội cho trần thế, giường đau đớn, giường ô nhục. Giường của một… “kẻ điên rồ” tự nguyện thí mạng sống mình vì người khác. Giường của một… “lão ngoài hành tinh”, không hiểu biết gì về luật pháp của… “hạ  giới”, nên đang trong cơn đau quằn quại, cận kề với cái chết, vẫn… “năn nỉ” với … “Ngọc Hoàng” tha cho những kẻ đang… “xử” mình vì: “chúng lầm chẳng biết”.
    Tôi nhớ lại câu hỏi của một người khác tôn giáo: tại sao đạo Công giáo không thờ một vị thần hay một vĩ nhân nào đó, mà lại thờ một… “ông” bị treo trên cây gỗ, không mảnh vải che thân, tiều tụy và nhục nhã như một tử tội? Vâng! không sai, đó chính là kẻ tử tội! Người bạn tròn mắt ngạc nhiên trong khi tôi tiếp tục… “ra đòn”: kẻ tử tội có một không hai, kẻ tử tội bị hành hình không phải vì… “mình có tội” mà là… “đền tội thay”. Vậy kẻ được diễm phúc… “thoát tội” đó là ai? là tôi, là bạn, là tất cả… Vì vậy chúng tôi suy tôn Thánh Giá, “chiếc giường” không lỗi mốt trong mọi thời đại. Đối với người Công giáo, Thánh Giá là niềm tự hào khôn tả, người bị treo trên Thánh Giá là người: “chết vì yêu”. Thế nên cái chết của người là “cao cả” nhất của mọi điều cao cả, hình ảnh của Người là “đẹp” nhất trong những cái đẹp, là “thần” trên các thần, là “vĩ nhân” của những vĩ nhân…
    Còn chúng ta, trên vai mỗi người đều… “vác” một cây Thánh Giá: to nhỏ, dài ngắn, màu sắc và chất liệu có khác nhau, nhưng đều là… “chìa khóa” mở cửa nước trời. Riêng tôi dù luôn luôn tâm niệm: thánh giá cuộc đời là hông ân Chúa trao ban, nhưng không ít lần khi gặp gian nan, lúc mang bệnh tật, công việc đổ bể… tôi cũng phàn nàn, kêu trách, cũng muốn… “trả” Thánh Giá lại cho Chúa: vì vác mãi mà Chúa đâu có… “động viên”. Nhưng ngước mắt nhìn lên Thánh Giá, thấy Chúa đang dang rộng hai tay… “chịu trận”, vết đòng đâm thấu máu loang đỏ, đầu đội mão gai nghiêng xuống. Tôi như nghe tiếng Chúa thoảng trong gió chiều cô liêu: “yêu con” nên Chúa muốn “vì con”. Thế là tôi lại vội vàng “nâng” Thánh Giá đặt lên vai: tha lỗi cho con Chúa ơi! Rồi thật bất ngờ, khi mà… “nàng hy vọng” của tôi chỉ còn thoi thóp, leo lét trước… “gã thất vọng” đang tràn trề sinh lực thì… “Chúa đến”: Người dìu tôi đứng dậy và đưa vai vác Thánh Giá cho tôi, Người bổ sức cho tôi những ly rượu hy vọng ấm nồng. Ôi! còn hạnh phúc nào hơn.
          Yêu con: đồi vắng một chiều
   Calvê thập giá tiêu điều thân Cha
          Vì con: dang rộng tay ngà
   Chờ con chạy đến sà vào náu nương
          Yêu con: mở thấu cạnh sườn
   Trút dòng máu thắm xây đường hy sinh
          Vì con: thí mạng sống mình
   Cho con tới cõi trường sinh muôn đời
          Tình Chúa cao ngất diệu vời
   Hồn con say đắm thốt lời thẳm sâu.
          Hân hoan chạy đến tựa đầu
   Nép bên lòng Chúa âu sầu quản chi
         Từ nay Chúa dắt con đi
   Ôm ghì lấy Chúa sợ gì đường xa
   Gập ghềnh Chúa ẵm con qua
 Vết thương Chúa bó thứ tha lỗi lầm
     Suy tôn Thánh Giá: thì thầm
 Chúa ơi! tình Chúa ngút tầm… nhân gian.

Tác giả bài viết: Têrêsa Nguyễn Thị Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 2019

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72356

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9037999

TIN MỚI NHẤT

Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Sự kiện Chúa Giêsu thăng thiên đánh dấu việc Người trở về “nơi” mà Người đã hiện hữu trước khi nhập thể (x. Ga 3,13). Lễ này nói lên việc nhân tính của Người tiến vào trong vinh quang của Thiên Chúa một cách vĩnh viễn

Xem tiếp...