Trang nhất » Tin Tức » GP HƯNG HÓA

Cha Antôn Nguyễn Gia Nhang nghỉ hưu

Thứ ba - 21/10/2014 09:19
Cha cố Antôn Nguyễn Gia Nhang (75 tuổi đời, 41 năm linh mục), nguyên đại diện giám mục tỉnh Phú Thọ, nguyên chính xứ Phù Lao đã chủ tế Thánh lễ tạ ơn tại nhà thờ giáo họ Thổ Khối, giáo xứ Dư Ba
Vào lúc 09g00 thứ Hai 20 tháng 10 năm 2014, cha cố Antôn Nguyễn Gia Nhang (75 tuổi đời, 41 năm linh mục), nguyên đại diện giám mục tỉnh Phú Thọ, nguyên chính xứ Phù Lao đã chủ tế Thánh lễ tạ ơn tại nhà thờ giáo họ Thổ Khối, giáo xứ Dư Ba, xã Phương Xá, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Hiện diện trong Thánh lễ có cha Phêrô Phùng Văn Tôn, tổng đại diện giáo phận (TĐD), 30 linh mục trong và ngoài giáo phận, các chủng sinh, các tu sĩ, chính quyền địa phương và khoảng hơn 1000 giáo dân tham dự.
 

Trước Thánh lễ, các cá nhân, tập thể, các xứ họ trong giáo hạt, đặc biệt là 6 cha trong giáo hạt đã đến để chào và chúc cố Antôn.
 
08g45 đoàn rước bắt đầu. Trước khi cử hành Thánh lễ, cha Phêrô Phan Kim Huấn, cha xứ Dư Ba đã giới thiệu từng cha với cộng đoàn với những tràng pháo tay không ngớt.
 
Sau bài Tin mừng, cha TĐD đã gợi lại về những công lao, những hy sinh vất vả, những nỗi khó khăn của linh mục nói chung, của cố Antôn nói riêng. Qua đó Ngài xin mọi người tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ cố trong tuổi già.
 
Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Phêrô Nguyễn Văn Mậu, chủ tịch HĐGX Dư Ba đã thay lời cho cộng đoàn dân Chúa của giáo xứ dâng lời tạ ơn Chúa, bề trên giáo phận, cha xứ và mọi thành phần dân Chúa; đồng thời hứa sẽ tôn kính, mến yêu, tùng phục và giúp đỡ cha cố Antôn.
 
Trước khi lãnh phép lành, cha cố Antôn đã ngỏ lời cám ơn mọi thành phần dân Chúa. Ngài cũng không quên cám ơn chính quyền Phương Xá, Cẩm Khê và chính quyền xã Sơn Thủy, Thanh Thủy.
 
Sau khi nhận phép lành của Chúa và chụp hình lưu niệm, theo lời mời của dân họ, mọi người đã lưu lại dùng bữa cơm tạ ơn trong tình hiệp thông huynh đệ tại khuôn viên nhà thờ.
 
Được biết giáo họ Thổ Khối là một giáo họ trực thuộc giáo xứ Dư Ba với hơn 500 nhân danh, sống bán nông nghiệp. Đời sống kinh tế, đức tin, dân trí khá.
 

Tác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Văn Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 2001

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10895

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12110015