Giáo họ Quang Kim tặng quà những hộ nghèo xã Tòng Sành

WGXLC – Thứ Ba, 16/01/2018, giáo họ Quang Kim, giáo xứ Lào Cai thăm và tặng quà các gia đình khó khăn tại xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

 

Giáo xứ Lào Cai với Chương trình từ thiện Áo Ấm Mùa Đông

WGXLC- Thứ Ba 9.01.2018, giáo xứ Lào Cai thực hiện chương trình từ thiện Áo Ấm Mùa Đồng bằng việc trợ giúp các em học sinh 3 trường: trường mần mon và trung học số 2 Xuân Thượng, huyện Bảo Yên và trường nội trú, Lử Thẩn huyện Siamacai.

 

Các Khóa Học Giáo Lý Dự Tòng - Hôn Nhân Giáo Xứ Lào Cai - Phố Lu – Bảo Yên Năm 2018

Kính thưa quý bạn đọc, hằng năm, giáo xứ Lào Cai- Phố Lu và Bảo Yên thường tổ chức các khóa giáo lý Dự tòng và Hôn nhân dành cho các anh chị sắp sửa lập gia đình. Năm nay, chúng tôi dự kiến có những khóa giáo lý như sau. Xin quý vị theo dõi để đăng ký lớp học phù hợp.

 

Chúa Nhật II B : Ở Lại Với Chúa

Gioan Tẩy Giả là mẫu mực cho người tông đồ hôm nay. Giới thiệu Chúa, còn mình thì lặng lẽ rút lui để Chúa lớn lên. Bổn phận giới thiệu Chúa cho người khác là một ân sủng được trao ban. Thiên Chúa là tình yêu. Vậy lời giới thiệu trung thực nhất phải là lời ca ngợi về một Thiên Chúa tình thương. Để nói về tình thương, chúng ta phải có kinh nghiệm về tình thương. Cách chuyển thông chính xác nhất tình thương của Thiên Chúa là bản thân mỗi người yêu tha nhân với tấm lòng chân thành của mình.

 

Tĩnh tâm linh mục giáo hạt Lào Cai tháng 01.2018

WGXLC - Hôm nay, thứ Ba 09.01.2018, các linh mục giáo hạt Lào Cai tập trung tại giáo họ Phong Niên, giáo xứ Phố Lu để tĩnh tâm và chia sẻ.

 

Chiếc áo mùa đông

Trong những ngày vừa qua, tại miền bắc Việt Nam, thời tiết rất khắc nghiệt. Rét đậm. Rét hại

 

Mừng Đại Lễ Giáng Sinh Và Công Bố Quyết Định Chấp Thuận Thành Lập Giáo Họ Văn Bàn – Giáo Xứ Phố Lu

Ngày 24.12.2017 là một ngày ngày lịch sử của cộng đoàn dân Chúa giáo họ Văn Bàn, khi cộng đoàn giáo họ hân hoan chào đón Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất, giám mục chính tòa giáo phận Hưng Hóa đến chủ tế thánh lễ Mừng Đại Lễ Giáng Sinh và công bố quyết định công nhận giáo họ Văn Bàn thuộc giáo xứ Phố Lu, giáo phận Hưng Hóa. Đồng tế với ngài có Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành, cha Phê-rô Trần Đức Lâm, quý cha phó và thầy phó tế.

 

CHƯƠNG TRÌNH LỄ GIÁNG SINH 2017

Ngày 15 tháng 12: Dựng sân khấu và trang trí 15g00: Thánh lễ ngày 22.12 tại giáo họ Quang Kim

 

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT ĐỂ ĐÓN MỪNG LỄ CHÚA GIÁNG SINH

Kính thưa quý ông bà và toàn thể anh chị em, Để chuẩn bị đón mừng lễ Noel và mùa Giáng Sinh năm nay được sốt sáng, đặc biệt mang tính truyền giáo cao, giáo xứ Lào Cai xin thông báo cùng quý ông bà anh chị em một số vấn đề như sau:

 

Các Linh Mục Trong Giáo Hạt Lào Cai Tĩnh Tâm Tháng Tại Giáo Xứ Lào Cai

Trước khi đi tổng kết Mục vụ cuối năm 2017, các linh mục đang phục vụ tại giáo hạt Lào Cai tĩnh tâm tháng 12 tại giáo xứ Lào Cai, tối ngày 05 đến sáng ngày 06.12.2017.

 

Giáo Hạt Lào Cai Tổng Kết Công Tác Mục Vụ Năm 2017

Ngày 25.11.2017, Ban Mục vụ Giáo hạt Lào Cai tổ chức tổng kết công tác mục vụ của giáo hạt tại giáo xứ Sa Pa. Mặc dù thời tiết không ủng hộ lắm, nhiệt độ tại Sa Pa lúc 8g là 20C, lúc 10g là 40C, thế nhưng các thành viên trong Hội đồng Mụ vụ Giáo xứ đi khá đông đủ, có nơi đi tới 120km, có nơi xa nhất 150km. Đây là một thách đố lớn cho các thành viên Ban hành giáo, họ không chỉ vượt qua quãng đường xa mà còn chiến thắng được cả thời tiết khắc nghiệt của mùa đông Sa Pa.

 

Lectio Divina : Chúa Nhật 31 Thường Niên A

Khi Thiên Chúa thấy chúng ta xấu hổ vì tội lỗi mình gây ra, khi Chúa thấy ta khiêm tốn xin ơn tha thứ, thì Ngài sẽ thứ tha, sẽ xóa tội, sẽ bảo bọc che chở chúng ta, vì Ngài là Ðấng Toàn Năng.

 

Chúa Nhật 31 TN A: Chân Thành

Giữa lời nói và việc làm thường có một khoảng cách rất lớn như giữa lý thuyết với thực hành, giữa ước mơ với hiện thực, giữa lý tưởng với thực tại. Nói thì dễ nhưng làm thì khó nên người ta để rơi vào thói nói nhiều, làm ít hoặc chỉ nói suông mà không làm hoặc còn tệ hơn khi việc làm mâu thuẫn với lời nói như người Pharisiêu “ nói mà không làm”. Trong những trường hợp ấy, nói về Đạo trở thành phản chứng làm cho người nghe khó chấp nhận Đạo.

 

Thánh lễ cầu hồn tại giáo xứ Lào Cai, giáo phận Hưng Hóa.

Thánh lễ cầu hồn tại giáo xứ Lào Cai, giáo phận Hưng Hóa.

 

Lễ Các Thánh Nam Nữ: Ơn Gọi Nên Thánh

Năm phụng vụ diễn tả lịch sử cứu độ và tuyệt đỉnh của lịch sử này là cuộc Vượt Qua của Chúa Giêsu Kitô. Năm phụng vụ có năm mùa nhưng tựu trung chỉ mừng một mầu nhiệm duy nhất - mầu nhiệm cứu độ : Chúa Giêsu Kitô đã chết và đã sống lại vì loài người chúng ta và để cứu độ chúng ta. Năm mùa phụng vụ đều quy về chính Chúa Kitô là Đấng Cứu Độ.Ngài là Con Thiên Chúa nhập thể,đã sinh ra,đã chết,đã sống lại,lên trời ngự bên hữu Chúa Cha,và gởi Thánh Thần đến với Giáo hội.

 

Khóa Tập Huấn Truyền Thông Giáo Tỉnh Hà Nội Tại Lào Cai

Từ ngày 27 - 28.10.2017, giáo xứ Lào Cai, giáo phận Hưng Hóa hân hoan chào đón 38 thành viên Ban Truyền thông (BTT) đến từ 8 giáo phận trong Giáo tỉnh Hà Nội về tham dự Ngày gặp mặt và Khóa tập huấn Truyền thông với chuyên đề: “Tạo App và làm Video trên điênt hoại thông minh”. Khóa học do các chuyên viên đến từ Philippin hướng dẫn.

 

Trang nhất » Tin Tức » GP HƯNG HÓA

Hội nghị sơ kết mục vụ Giáo phận Hưng Hóa

Thứ năm - 09/07/2015 12:00
Ngày 7.7.2015, Hội đồng Mục vụ giáo phận đã tổ chức hội nghị sơ kết sáu tháng đầu năm tại Trung tâm Mục vụ, với sự tham dự của đức giám mục giáo phận, đức cha phụ tá, cha tổng đại diện, các linh mục, nữ tu đại diện các hội dòng, đại diện các hội đoàn và hội đồng giáo xứ.
  WGPHH: Ngày 7.7.2015, Hội đồng Mục vụ giáo phận đã tổ chức hội nghị sơ kết sáu tháng đầu năm tại Trung tâm Mục vụ, với sự tham dự của đức giám mục giáo phận, đức cha phụ tá, cha tổng đại diện, các linh mục, nữ tu đại diện các hội dòng, đại diện các hội đoàn và hội đồng giáo xứ. Tổng số tham dự viên là 144 trên 152 vị được mời. 

   7g30, Đức cha Gioan Maria chủ tế Thánh lễ tại nhà nguyện Trung tâm Mục vụ để cầu nguyện cho hội nghị. Đức cha Anphong chia sẻ câu Tin Mừng : “Chúa Giêsu chạnh lòng thương”, và mời gọi các linh mục học nơi Chúa lòng yêu thương, hiền lành và khiêm nhượng để đối xử với giáo dân. Đừng nổi giận, nóng nảy, cứng cỏi với giáo dân. Ngài lặp lại ý tưởng của Đức thánh cha Phanxicô : “Anh em hãy mang vào mình mùi chiên”.  
 
   8g45, Hội nghị bắt đầu với phần khai mạc của đức cha Gioan Maria.
            Trước hết, ngài điểm lại một sự kiện nổi bật là chuyến viếng thăm mục vụ Sơn La và Điện Biên của Đức Tổng Leopoldo Girelli vào trung tuần tháng 6 vừa qua, qua đó khai thông sự đối thoại với chính quyền để tiến tới việc công nhận đạo công giáo là tổ chức sinh hoạt hợp pháp tại hai tỉnh này, như gần đây, tại Sơn La, chính quyền đã chấp nhận một điểm và sẽ dẫn đến việc thành lập giáo xứ.
            Tiếp đến là việc chia tách giáo phận. Từ lâu, ai cũng thấy việc chia giáo phận là điều cần thiết, để thuận lợi cho việc quản trị. Nay đã đến lúc bắt đầu tiến trình, từ việc lập hồ sơ, đến việc thông qua các Giám Mục trong giáo tỉnh, rồi trình với Hội Đồng Giám Mục Việt Nam để được sự đồng thuận, sau đó mới đến Tòa Thánh xét duyệt. Hội nghị cũng được xem bản đồ hành chính về ranh giới của hai giáo phận khi chia tách, cũng như những thông tin liên quan đến nhân sự hiện tại và tương lai.

 
            Liên quan đến khu đất Nhà Tràng Hà Thạch, Tòa giám mục đang tiến hành thủ tục xin xây tường rào để tránh việc người dân lấn chiếm, và làm dãy nhà ngang nối liền đầu nhà nguyện để phục vụ cho các nhu cầu của giáo phận.
            Vấn đề đất nhà thờ Sapa vẫn nhức nhối vì cho tới nay, sau bao lời hứa hẹn của chính quyền, và sau nhiều năm thương thảo trong sự nhẫn nại, sự việc vẫn chưa được giải quyết. Hội nghị đã bàn luận sôi nổi với nhiều ý kiến bức xúc và đi đến kết luận rằng Tòa giám mục sẽ gặp chính quyền Lào Cai một lần nữa để yêu cầu giải quyết chứ không chấp nhận để dây dưa mãi. Nếu không thì giáo phận buộc lòng gửi kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ để xin giải quyết. Ngoài ra cũng tại Sapa, chính quyền đang có kế hoạch cải tạo khu đất thuộc tu viện Tà Phìn vốn là đất của Giáo Hội để kinh doanh du lịch mà không trao đổi với Tòa giám mục. Cha Phạm Thanh Bình đã đại diện Tòa giám mục gửi văn thư kiến nghị chính quyền giữ nguyên hiện trạng.
            Sau cùng, đức cha thông báo quyết định phê chuẩn việc thành lập 24 giáo xứ mới, nâng tổng số giáo xứ trong giáo phận là 115. Sắp tới sẽ định ngày để công bố với toàn giáo phận và làm lễ trao văn bằng thành lập các giáo xứ mới.
            Sau phần trình bày của đức giám mục giáo phận, hội nghị bước vào phần thứ hai: báo cáo của các ủy ban.   Hội nghị đã nghe 17 ủy ban lần lượt báo cáo về hoạt động sáu tháng đầu năm, và tiếp nhận ý kiến đóng góp của các tham dự viên. Nhiều ý kiến rất hay, thiết thực, quyết liệt, xây dựng.
   Hội nghị vui mừng đón tiếp cha Tổng Cố Vấn dòng Vinh Sơn viếng thăm các cha thuộc hội dòng đang phục vụ tại giáo phận đến dùng cơm trưa.
   Buổi chiều, hội nghị làm việc từ 14g00, lắng nghe các ủy ban còn lại báo cáo hoạt động.
   Nhìn chung, đa số ủy ban hoạt động rất tốt và tích cực, một vài ủy ban xem ra còn yếu ớt vì phụ thuộc nhiều yếu tố ngoài ý muốn. Hy vọng trong 6 tháng còn lại, các ủy ban sẽ nỗ lực thực hiện các mục tiêu đã đề ra.         
   Sau cùng, ban thư ký đúc kết văn bản, và hội nghị sơ kết mục vụ giáo phận đã kết thúc tốt đẹp lúc 16g00 trong niềm phấn khởi.
   
Rước đoàn đồng tế

Thánh lễ đồng tế


 


Hội nghị được bắt đầu lúc 8h45Ban MV gia đình

Giải lao

Ban Mục vụ

Chia sẻ về đống góp quỹ kiến thiết La Vang

Ban Truyền Thông

Ban Phụng tự

Ban Công lý và Hòa bình

Ban Dân tộc

Linh mục đoàn chúc mừng 5 năm thụ phong Giám mục của Đức cha Gioan

Chúc mừng 2 năm Tòa Thánh bổ nhiệm Đức cha phụ tá

Ý kiến của các tham dự viên


 Ban Giáo lý Đức tin
Thư ký đọc biên bản
Lm Giuse Nguyễn Văn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 5443

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 96382

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6354990