Trang nhất » Tin Tức » GP HƯNG HÓA

Khóa đào tạo Huynh Trưởng tại giáo xứ Lào Cai

Chủ nhật - 22/06/2014 16:29
Để đáp ứng nhu cầu mục vụ cho các em thiếu nhi trong toàn giáo xứ, cha xứ và Hội đồng giáo xứ Lào Cai đã tổ chức khóa đào tạo Huynh Trưởng từ ngày 17 đến ngày 19/6/2014 cho các thầy cô GLV và các bạn trẻ tại nhà thờ Sơn Mãn giáo xứ Lào Cai, giáo phận Hưng Hóa. Tổng số các học viên tham dự là trên 50.
Để đáp ứng nhu cầu mục vụ cho các em thiếu nhi trong toàn giáo xứ, cha xứ và Hội đồng giáo xứ Lào Cai đã tổ chức khóa đào tạo Huynh Trưởng từ ngày 17 đến ngày 19/6/2014 cho các thầy cô GLV và các bạn trẻ tại nhà thờ Sơn Mãn giáo xứ Lào Cai, giáo phận Hưng Hóa. Tổng số các học viên tham dự là trên 50.
Đồng hành với khóa học có cha Matthêu Phan Thanh Hoàng - Chủ tịch Ủy ban Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) giáo phận Hưng Hóa, cha Giuse Nguyễn Văn Thành – quản xứ Lào Cai, Linh giám đoàn TNTT Maria Goretti giáo xứ Lào Cai, thầy Giuse Nguyễn Trung Thông – Trợ úy và ba Trưởng đến từ giáo xứ Dị Nậu.
Trong ba ngày học, chủ đề sống được chia theo: Cầu Nguyện – Thánh Thể và Hy Sinh.
-   Ngày thứ nhất: các Dự trưởng được mời gọi sống Cầu Nguyện với Lời Chúa, nhằm gắn kết và yêu mến Lời Chúa hơn.
-   Ngày thứ hai: các Dự trưởng sống với Chúa Giêsu Thánh Thể bằng việc đón nhận Chúa Giêsu Thánh Thể vào tâm hồn, đặc biệt đêm Lửa Thiêng với chủ đề “Kiên Vững” họa theo Mt 14, 22-23 đã giúp cho các Dự trưởng vững tin vào Chúa hơn.
-   Ngày thứ ba: các Dự trưởng được mời gọi sống ngày Hy Sinh, khởi đầu là câu chuyện dưới cờ đầy ý nghĩa và thiết thực của cha Linh giám đoàn TNTT Maria Goretti qua mẫu gương phục vụ của Mẹ Têrêsa Calcutta. Tiếp đó, với tinh thần của ngày Hy Sinh, các Dự trưởng đã vượt qua mọi thử thách trong hành trình sa mạc với chủ đề: “Thắp Sáng Tình Yêu Gia Đình” và mang về cho đội mình những phần thưởng cao nhất.
Đỉnh cao của ngày thứ ba là Thánh lễ Tạ Ơn. Tạ ơn Chúa vì những ơn lành Chúa ban cho giáo xứ Lào Cai, nhất là cho các bạn trẻ được ăn, được học, được chơi với nhau và được cùng nhau cầu nguyện.
Trong bài chia sẻ, cha Matthêu nhấn mạnh đến vai trò của người Huynh trưởng: “Một ngày làm Huynh trưởng suốt đời làm Huynh trưởng”, và cha cũng mời gọi các Tân Huynh trưởng sống dấn thân để phục vụ, dẫn các em thiếu nhi ngày càng ngoan và kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể hơn.
Đặc biệt, trong Thánh lễ Tạ Ơn, với nghi thức làm phép và trao khăn, các tân Huynh Trưởng nhận ra sứ mệnh của mình cách rõ ràng hơn. Làm Huynh Trưởng là một ơn gọi, là một sứ mệnh.
Cuối Thánh lễ, một đại diện cho các tân Huynh Trưởng cám ơn cha linh giám đoàn TNTT Maria Goretti đã quan tâm đến thế hệ măng non và mở khóa học cho chúng con. Tiếp đến, Trưởng cám ơn Cha Chủ tịch UBTNTT giáo phận Hưng Hóa và các Trưởng giáo xứ Dị Nậu đã không ngại đường xa vượt qua hơn 300km để đến hướng dẫn, dạy dỗ cho chúng con biết thế nào là một người Huynh Trưởng. Sau đó, Trưởng không quên cám ơn Ban hành giáo họ giáo Sơn Mãn và những người phục vụ đã giúp các Trưởng có những bữa cơm ngon, canh ngọt. Cuối cùng, Trưởng xin quý Cha và cộng đoàn cầu nguyện nhiều cho các giới trẻ trong giáo xứ, nhất là các em huynh trưởng để các tân Huynh Trưởng luôn biết hăng say, dấn thân phục vụ giáo hội ngày càng tốt hơn theo ơn gọi và sứ mệnh được trao phó.
Sau Thánh lễ, các tân huynh trưởng còn được tặng những đĩa CD tài liệu, có những chương trình và những điều cần thiết cho một huynh trưởng. Các tân Huynh Trưởng chụp hình lưu niệm với quí cha, quí Thầy như một món quà tinh thần.
Khóa học Huynh Trưởng của giáo xứ Lào Cai được kết thúc bằng nghi thức sai đi thật xúc động. Các tân Huynh Trưởng từ nay mặc lấy tinh thần của Đức Kitô: “Hãy để trẻ em đến với Thầy”.

Cha Mathiêu Phan Thanh Hoàng
và cha quản xứ Lào Cai sinh hoạt vòng tròn cùng các huynh trưởngLửa thiêng ơi!Vừa học vừa chơi thật mát mẻ

Thánh lễ Tạ Ơn

Nghi thức trao khăn khuynh trưởngTuyên hứa

 
 

Cha Mathiêu Phan Thanh Hoàng và cha quản xứ Lào Cai bế mạc khóa đào tạo
 

Tác giả bài viết: Giáo xứ Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 6741

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 138426

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12095644