Thông báo chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Lào Cai lần thứ 10 - Phố Ràng 30/7/2019

Để có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau, trao cho nhau tình Chúa - tình người trong đức tin Công giáo, giáo hạt chúng ta từ nhiều năm qua đã tạo nên một sân chơi rất thiết thực và bổ ích cho các bạn, đó là ngày Đại hội Giới trẻ trong giáo hạt, được tổ chức luôn phiên tại các giáo xứ. Năm nay, mời các bạn đến với ngày Đại hội lần thứ 10, được tổ chức tại giáo xứ Bảo Yên (nhà thờ Phố Ràng, thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai), để cùng khám phá những điều mới mẻ của vùng đất và con người nơi đây. Chúc các bạn có một ngày thật vui và nhiều cảm nghiệm thú vị nơi miền đất lạ. Chương trình cụ thể như sau:

 

HĐGM VIỆT NAM: THƯ GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA VỀ MỘT SỐ LƯU Ý TRONG ĐỜI SỐNG ĐỨC TIN

Ngày 10.6.2019, Hội đồng Giám mục Việt Nam gởi đến cộng đoàn Dân Chúa Việt Nam một số lưu ý trong đời sống đức tin về phụng vụ và lòng đạo đức bình dân và về đặc sủng chữa lành. Nội dung chi tiết như sau:

 

Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn: Thư gửi Dân Chúa Tổng Giáo phận Sài Gòn 22.7.2019

Ngày 22 tháng 07 năm 2019 Kính gởi: Quý cha, quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh và toàn thể anh chị em giáo dân trong đại gia đình Tổng giáo phận.

 

Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Sự kiện Chúa Giêsu thăng thiên đánh dấu việc Người trở về “nơi” mà Người đã hiện hữu trước khi nhập thể (x. Ga 3,13). Lễ này nói lên việc nhân tính của Người tiến vào trong vinh quang của Thiên Chúa một cách vĩnh viễn

 

Cn 4 Phục Sinh: Mục Tử Tốt Lành Với 3 Chữ D

Chúa nhật IV Phục sinh, ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu Linh mục và ơn gọi Tu sĩ nam nữ. Giáo Hội luôn cần đến những mục tử tốt lành. Hãy cầu nguyện cho Giáo Hội có nhiều mục tử đạo đức, thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

 

CN 2 PS C: Thánh Tôma và Lòng Thương Xót Chúa

Chúa nhật II phục sinh Giáo hội tuyên dương lòng thương xót Chúa. Thánh Gioan Phaolô II đã thiết lập lễ này đáp lại ý Chúa muốn qua thánh nữ Maria Faustina: "Ta muốn ngày lễ kính lòng thương xót là một trợ giúp và là nơi trú ẩn cho mọi linh hồn và nhất là cho những người tội lỗi đáng thương.

 

CN V CHAY C: Chuyện Người Đàn Bà Hai Ngàn Năm Trước

Trong cách nhìn về tha nhân, có khi người ta khoá chặt người khác trong quá khứ lỗi lầm của họ. Đã một thời “chủ nghĩa lý lịch” khoá chặt con người trong quá khứ, cái quá khứ đâu có do họ!!! Vì lẽ đó mà nhiều nhiều người trẻ tài năng không có cửa cho tương lai, họ bị loại trừ. Con người vốn vẫn hay nhìn phía đàng sau hơn là nhìn về phía đàng trước. Trong khi niềm tin vào Thiên Chúa, Đấng mở ngõ cho tương lai lại luôn thúc bách chúng ta nhìn về phía trước

 

Chúa Nhật 3 Mùa Chay C: Người Làm Vườn Và Cây Vả

Nhân hai sự kiện thời sự, những người nổi loạn bị Tổng trấn Philatô giết và mười tám người bị tháp Silôa đè chết, Chúa Giêsu cảnh báo người đương thời phải sám hối. Điều lạ lùng là một đàng, Chúa dạy phải mau mau sám hối; đàng khác,Chúa lại kiên trì chờ đợi con người sám hối qua dụ ngôn “Người làm vườn và cây vả”.

 

CHÚA NHẬT I MÙA CHAY : Phương Thế Chiến Thắng Cám Dỗ

Ma qủy cám dỗ Chúa Giêsu từ những điều thường nhất là cơm bánh hàng ngày. Chúa nhịn ăn 40 đêm ngày, đói thì cần ăn, đó là điều rất đổi bình thường. Ma qủy lợi dụng điều đó để cám dỗ, sau đó mới cám dỗ những những điều mạnh hơn là thử thách Thiên Chúa và chống lại Ngài. Chúa Giêsu dùng Lời Chúa để chiến thắng. Gương của Chúa Giêsu được Tin Mừng Thánh Luca kể rõ: mỗi lần ma qủy đưa ra một chước cám dỗ thì Ngài lại lấy một lời của Kinh Thánh mà đẩy lui chước cám dỗ ấy

 

CN VII TN C: Hãy Yêu Thương Kẻ Thù

Lạy Chúa, trên thập giá, Chúa đã nêu gương tha thứ cho những kẻ giết Chúa. Xin thương củng cố tình thương của Chúa trong trái tim con, để mỗi ngày con được tiến thêm và kiên trì đi trên con đường yêu thương của Chúa cho đến cùng. Xin thánh hóa tình yêu trong con, cho con biết yêu mến mọi người.

 

Các Khóa Giáo Lý Dự Tòng Hôn Nhân Năm 2019 Tại Các Giáo Xứ Lào Cai - Phố Lu _Bảo Yên

Hằng năm, giáo xứ Lào Cai, Phố Lu, Bảo Yên có những khóa giáo lý Dự tòng và Hôn nhân, xin gửi tới quý bạn đọc.

 

Chương Trình “Tiếng Hát Vì Người Nghèo” Đến Với Rẻo Cao Tây Bắc

Vào những ngày cuối năm, giáp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, khi cái lạnh của mùa Đông đang tràn về khắp nơi thì bầu khí của giáo xứ Lào Cai như được ấm lên với sự hiện diện của đoàn từ thiện THVNN và 300 người nghèo đến từ khắp các bản làng, các giáo điểm trong tỉnh Lào Cai, cũng như đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

 

Cn 2 TN C: Ý Nghĩa Phép Lạ Cân

Phép lạ Cana xảy ra trong một tiệc cưới. Trong Cựu Ước, để diễn tả Tình Yêu Thiên Chúa đối với dân Israen, các Ngôn Sứ đã dùng hình ảnh hôn lễ, Thiên Chúa làm đám cưới với dân của Ngài.

 

CN Chúa Giê-su chịu phép rửa: BA DẠNG PHÉP RỬA

Sự kiện Chúa Giêsu chịu Phép Rửa là gạch nối giữa hai giai đoạn quan trọng: sống ẩn dật 30 năm âm thầm với gia đình tại Nadarét và rao giảng công khai sứ vụ loan báo Tin Mừng. Đây cũng là gạch nối giữa hai mùa phụng vụ : Giáng sinh và Thường niên.

 

Thư Mời và Chương Trình Hoan Ca Chào Đón Năm Mới

Giáo xứ Lào Cai- giáo họ Cốc Lếu trân trọng kính mời Quý ông bà anh chị em, các bạn trẻ và các em thiếu nhi tham dự Thánh Lễ và chương trình văn nghệ. Thời gian: Thứ năm ngày 17/01/2019 19g00: Thánh lễ 19g30: Văn nghệ Địa điểm: Nhà thờ Cốc Lếu,

 

Trang nhất » Tin Tức » GP HƯNG HÓA » Giáo Hạt

Hội nghị Tổng Kết Công Tác Mục Vụ Giáo Hạt Lào Cai Năm 2014

Thứ ba - 25/11/2014 10:55
Giáo hạt Lào Cai gồm 4 giáo xứ và 03 cộng đoàn trải rộng trong 03 tỉnh Lào Cai, Lai Châu và Điện Biên.
 
 Ngày 25/11/2014, tại nhà thờ Hầu Thào, giáo xứ Sapa, giáo hạt Lào Cai tổ chức tổng kết công tác mục vụ năm 2014. Tham dự hội nghị tổng kết có:

1.   Cha Phêrô Phạm Thanh Bình, Trưởng Hạt - quản nhiệm giáo xứ Sapa,
2.   Cha Giuse Nguyễn Văn Thành, quản xứ giáo xứ Lào Cai,
3.   Cha Giuse Nguyễn Văn Cường, quản xứ giáo xứ Bảo Yên,
4.   Cha Giuse Vũ Văn Nguyên, phó xứ Lào Cai,
5.   Cha Giuse Đỗ Tiến Quyền, phó xứ Sapa,
6.   Cha Phêrô Nguyễn Đình Thái, phó xứ Lào Cai,
7.   Quí Thầy tập vụ và quí Dì đang phục vụ tại các giáo xứ trong giáo Hạt,
8.   HĐGX và BHG của 4 giáo xứ: Lào Cai, Sapa, Bảo Yên, Phố Lu và 3 cộng đoàn: Điện Biên, Lai Châu và Mường Nhé.

Đúng 8g30, sau những giây phút ổn định và cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, cha Phêrô Phạm Thanh Bình khai mạc hội nghị.

Ông Giuse Nguyễn Công Tác, trưởng hạt, đọc bản báo cáo tổng kết công tác mục vụ giáo hạt Lào Cai năm 2014. Ông đã trình bầy báo cáo cách rõ ràng. Nội dung báo cáo gồm 03 phần chính như sau:
1.   Nhìn lại tình hình chung của giáo hạt,
2.   Báo cáo kết quả năm 2014,
3.   Phương hướng hoạt động năm 2015.
Qua bản báo cáo, mọi người tham dự hội nghị đều cảm nhận được năm 2014 là năm thành công đối với giáo hạt Lào Cai, vùng đất truyền giáo Tây Bắc. Ông Trưởng hạt cũng nêu lên được những điểm tích cực cần phát huy và những mặt hạn chế cần khắc phục trong những năm tới. Bản báo cáo có nhiều điểm tích cực:
-       Củng cố các Ban hành giáo, ban đại diện, các hội đoàn giáo dân.
-       Phát triển được việc học giáo lý. Đặc biệt, giáo xứ Lào Cai đã duy trì đều đặn học giáo lí cấp 1, 2, 3, 4 và 5 (Hôn nhân và Dự tòng). Trước những buổi học ngày Chúa nhật, các Thầy cô giáo lí viên và các em còn được ăn sáng miễn phí.
-       Sửa hôn phối cho các đôi đã lập gia đình mà chưa có phép đạo.
-       Làm việc bác ái, nhất là 2 giáo xứ Lào Cai và Sapa.
-       Thành lập các giáo họ, giáo điểm mới.
-       Xây dựng cơ sở vật chất như nhà thờ, nhà nguyện, nhà giáo lý.
Các tham dự viên đóng góp cho bản báo cáo và góp ý về công tác mục vụ trong năm 2014. Có rất nhiều ý kiến đóng góp và tịu chung là những ý kiến xây dựng tích cực.
Quí cha trong giáo hạt cũng tham gia đóng góp, trả lời thắc mắc và đưa ra những định hướng cho hoạt động mục vụ trong năm 2015.
Tưởng cũng nên biết, giáo hạt Lào Cai gồm 4 giáo xứ và 03 cộng đoàn trải rộng trong 03 tỉnh Lào Cai, Lai Châu và Điện Biên. Giáo xứ gồm có: Lào Cai, Sapa, Phố Lu và Bảo Yên; Cộng đoàn gồm có: Lai Châu, Điện Biên và Mường Nhé. Số linh mục là 06. Số giáo dân gần 15 ngàn. Vì thế, mỗi Chúa nhật các linh mục đi dâng lễ cả hàng 100 km để phần nào đáp ứng nhu cầu tâm linh của giáo dân.
Lần đầu tiên, giáo hạt Lào Cai – Lai Châu – Điện Biên có 6 linh mục (4 linh mục triều và 2 linh mục dòng) phục vụ và có 1 linh mục trưởng Hạt.
Hội nghị tổng kết mục vụ giáo hạt Lào Cai được kết thúc bằng Thánh lễ Tạ ơn. Tạ ơn Chúa vì những ơn Chúa ban trong năm 2014 và tiếp tục xin ơn cho năm tới.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Thành đề cao lòng nhiệt thành phục vụ của các thành viên Ban hành giáo. Những người đã cùng với các linh mục ngày đêm âm thầm phục vụ. Hơn nữa, cha còn động viên các thành viên hãy bằng lòng về những gì mình đã làm được trong một bối cảnh khá tế nhị này. Ngài nói: “Chúng ta hãy bằng lòng về kết quả hiện tại nhiều khi không như ý chúng ta nhưng với con mắt đức tin có khi những khó khăn chúng ta gặp phải do hoàn cảnh lại là một cơ may. Chúng ta cũng xin Chúa ban thêm đức tin và lòng nhiệt thành phục vụ cho các linh mục, tu sĩ, giáo dân trong giáo hạt của chúng ta”.
 Sau Thánh lễ, quí Cha và mọi thành viên tham dự hội nghị dùng cơm chung với nhau tại phòng hội của giáo họ. Tiếng nói, tiếng cười làm cho bầu khí thêm vui tươi phấn khởi. Hội nghị Tổng kết Mục vụ của giáo hạt Lào Cai – Lai Châu và Điện Biên năm 2014 đã kết thúc tốt đẹp trong tình yêu thương của Chúa.
 
Đóng góp ý kiến
Bước vào Thánh lễ
Thánh lễ đồng tế
Giáo dân tham dự Thánh lễ 
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành

Tác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 3308

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77498

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9169700

Thông báo chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Lào Cai lần thứ 10 - Phố Ràng 30/7/2019

Thông báo chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Lào Cai lần thứ 10 - Phố Ràng 30/7/2019

Để có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau, trao cho nhau tình Chúa - tình người trong đức tin Công giáo, giáo hạt chúng ta từ nhiều năm qua đã tạo nên một sân chơi rất thiết thực và bổ ích cho các bạn, đó là ngày Đại hội Giới trẻ trong giáo hạt, được tổ chức luôn phiên tại các giáo xứ. Năm nay, mời các bạn đến với ngày Đại hội lần thứ 10, được tổ...

Xem tiếp...