Các Khóa Giáo Lý Dự Tòng Hôn Nhân Năm 2019 Tại Các Giáo Xứ Lào Cai - Phố Lu _Bảo Yên

Hằng năm, giáo xứ Lào Cai, Phố Lu, Bảo Yên có những khóa giáo lý Dự tòng và Hôn nhân, xin gửi tới quý bạn đọc.

 

Chương Trình “Tiếng Hát Vì Người Nghèo” Đến Với Rẻo Cao Tây Bắc

Vào những ngày cuối năm, giáp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, khi cái lạnh của mùa Đông đang tràn về khắp nơi thì bầu khí của giáo xứ Lào Cai như được ấm lên với sự hiện diện của đoàn từ thiện THVNN và 300 người nghèo đến từ khắp các bản làng, các giáo điểm trong tỉnh Lào Cai, cũng như đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

 

Cn 2 TN C: Ý Nghĩa Phép Lạ Cân

Phép lạ Cana xảy ra trong một tiệc cưới. Trong Cựu Ước, để diễn tả Tình Yêu Thiên Chúa đối với dân Israen, các Ngôn Sứ đã dùng hình ảnh hôn lễ, Thiên Chúa làm đám cưới với dân của Ngài.

 

CN Chúa Giê-su chịu phép rửa: BA DẠNG PHÉP RỬA

Sự kiện Chúa Giêsu chịu Phép Rửa là gạch nối giữa hai giai đoạn quan trọng: sống ẩn dật 30 năm âm thầm với gia đình tại Nadarét và rao giảng công khai sứ vụ loan báo Tin Mừng. Đây cũng là gạch nối giữa hai mùa phụng vụ : Giáng sinh và Thường niên.

 

Thư Mời và Chương Trình Hoan Ca Chào Đón Năm Mới

Giáo xứ Lào Cai- giáo họ Cốc Lếu trân trọng kính mời Quý ông bà anh chị em, các bạn trẻ và các em thiếu nhi tham dự Thánh Lễ và chương trình văn nghệ. Thời gian: Thứ năm ngày 17/01/2019 19g00: Thánh lễ 19g30: Văn nghệ Địa điểm: Nhà thờ Cốc Lếu,

 

Kỳ 5 - Thánh lễ Giáng Sinh đầu tiên tại điểm truyền giáo Làng Chung

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai WGXLC – Chào tạm biệt Cốc Mỳ, Đức cha đi đến điểm truyền giáo Làng Chung thuộc xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Trên đường đi, nhìn qua con sông Hồng thấy Trung Quốc nhiều nhà cao tầng mà thấy đôi điều suy nghĩ. Tại sao gần biên giới mà Trung Quốc phát triển còn Việt nam lại không phát triển? Điều đó cũng dễ hiểu bởi họ là nước lớn, họ làm theo lý của kẻ mạnh. Còn Việt Nam là nước nhỏ nên thụ động và sợ không dám sống gần biên giới.

 

Lễ Chúa Hiển Linh: Mục Đồng Và Đạo Sĩ

Lễ Giáng Sinh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân Do thái. Lễ Hiển Linh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân ngoại. Gaspar, Melchior và Balthasas là ba nhà đạo sĩ nổi tiếng ở Ðông phương được mệnh danh là con của các vì sao sáng, huyền phái của khoa học vũ trụ. Họ đã theo ngôi sao lạ đến Bêlem, xứ Giuđêa để thờ lạy Ðấng Cứu Thế. Họ đã dâng cho Hài Nhi vàng, nhũ hương và mộc dược.

 

Kỳ 4: Làm phép nhà nguyện Cốc Mỳ

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai

 

Những hình ảnh Giáng Sinh 2018 tại giáo xứ Lào Cai

Giáng Sinh 2018 tại giáo xứ Lào Cai. "Ngôi Lời đã làm người và ở giữa chúng ta"

 

Kỳ 3: Thăm và dâng Lễ Đêm Giáng Sinh với giáo họ Bản Xen

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai

 

Kỳ 2: Dâng lễ và làm phép nhà nguyện Phong Hải

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai

 

Chủ Nhật Lễ Thánh Gia: Gia Đình Hạnh Phúc

“Hôn nhân gia đình vốn là hình ảnh tiêu biểu của tình yêu. Những áp lực của đời sống xã hội đang làm rúng động tận nền tảng của đời sống gia đình, làm biến dạng ý nghĩa chân thực của tình yêu. Không kể những đổ vỡ trong đời sống gia đình, trên thế giới ngày nay còn xuất hiện và đang lây lan những mẫu gia đình kỳ lạ, gia đình đồng tính, gia đình tạm thời, gia đình ba hoặc bốn vợ/chồng…Kitô giáo không chấp nhận những mẫu gia đình kỳ lạ ấy, không phải chỉ chúng khác lạ, nhưng vì chúng phá vỡ ý nghĩa đích thực của tình yêu”. (x. Gia đình kitô hữu trước những thách đố thời đại

 

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Bài 1

WGXLC - Như thường lệ, nhân dịp Giáng Sinh Đức cha Gioan Maria Vũ Tất – Giám mục Chính tòa giáo phận Hưng Hóa, chọn một vùng hay một giáo xứ xa xôi nào đó để làm mục vụ vừa để hiểu rõ đoàn chiên vừa để động viên các linh mục làm việc nơi vùng truyền giáo. Năm nay, ngài chọn vùng Tây Bắc với 3 giáo xứ Bảo Yên, Phố Lu và Lào Cai từ ngày 23-25/12. Trong 3 ngày này, ngài lại chọn những nơi khó khăn và có những công việc cần thiết như lễ khởi công, làm phép nhà nguyện hay làm phép Thêm Sức…

 

Thông Báo

Để chuẩn bị đón mừng lễ Giáng Sinh năm nay được sốt sáng, đặc biệt mang tính truyền giáo cao, giáo xứ Lào Cai xin thông báo cùng quý ông bà anh chị em một số vấn đề như sau:

 

Chương Trình Lễ Giáng Sinh 2018 - Giáo Xứ Lào Cai

Xin gửi tới cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ Lào Cai chương trình lễ Giáng Sinh 2018

 

CN 3 VỌNG C: “Chúng Tôi Phải Làm Gì?”

Thánh Gioan rất thực tế và có những giải pháp thích ứng với từng hoàn cảnh, từng hạng người. Gioan không bảo mọi người hãy sống như ngài hoặc gia nhập nhóm của ngài. Gioan không yêu cầu ai phải làm gì khác thường, cũng không đòi hỏi họ phải đổi nghề nghiệp hay đổi chỗ ở, nhưng ngài khuyên : dù ở hoàn cảnh nào cũng phải biết thắng dẹp tính vị kỷ, bằng cách làm việc bác ái, chia sớt với anh em mình, đó là cách sám hối tốt nhất. Gioan khuyên họ phải bằng việc làm cụ thể mới trở thành người biết yêu thương và đáng mến.

 

Trang nhất » Tin Tức » MỤC VỤ GIỚI TRẺ » Giới Trẻ Giáo Phận

Những điều cần biết về đại hội giới trẻ tỉnh Hà Nội lần thứ X tại GP Lạng Sơn - Cao Bằng

Thứ sáu - 19/10/2012 21:22
Tất cả mọi người thành tâm thiện chí đều có thể tham dự Đại hội, tuy nhiên, nên đăng ký theo các Giáo Phận và các Đoàn chính thức để tiện cho Ban Tổ Chức tiếp đón.

Những điều cần biết về đại hội giới trẻ tỉnh Hà Nội lần thứ X tại GP Lạng Sơn - Cao Bằng

I. THỜI GIAN và ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

- Thời gian: Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ X sẽ được tổ chức trong hai ngày, 25 và 26 tháng 10 năm 2012

- Địa điểm: Tòa Giám Mục và Nhà Thờ Chính Tòa Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng, Số 02+04 Văn Miếu – phường Chi Lăng – thành phố Lạng Sơn – Tỉnh Lạng Sơn.

 

II. AI CÓ THỂ THAM DỰ ĐẠI HỘI?

Tất cả mọi người thành tâm thiện chí đều có thể tham dự Đại hội, tuy nhiên, nên đăng ký theo các Giáo Phận và các Đoàn chính thức để tiện cho Ban Tổ Chức tiếp đón.

 

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỘI GỒM NHỮNG GÌ?

Có những điểm nhấn chính của Đại Hội: Nghi thức Khai mạc và Bế Mạc, cung nghinh Thánh Giá Đại Hội, Các Đức Giám Mục thuyết trình và giao lưu với bạn trẻ, Đêm diễn nguyện và Giờ Cầu nguyện, Thánh lễ Đại Hội với ý Cầu cho việc rao giảng Tin Mừng. (Xem chương trình chi tiết gửi kèm).

 

IV. LỘ TRÌNH

  • Từ Hà Nội, qua cầu Thanh Trì (hoặc Vĩnh Tuy), đi theo quốc lộ 1A mới, hướng thẳng Lạng Sơn. Lộ trình 153km.
  • Từ Thái Nguyên, qua quốc lộ 2 hướng Đình Cả, Ngả Hai  về Lạng Sơn. Lộ trình 144km.

 

V. NƠI ĂN NGHỈ.

  • Ban Tổ Chức của Giáo phận chủ nhà đã bố trí nơi đón tiếp và ăn nghỉ của quý Đức Cha, quý Cha Tổng đại diện, quý Cha và các bạn trẻ trong phái đoàn tham dự Đại hội.
  • Ban Tổ Chức của Giáo phận chủ nhà cũng đã bố trí một khu nghỉ dành cho những người không đăng ký theo Đoàn chính thức của các Giáo phận về tham dự Đại Hội.
  • Ngoài ra, quý khách, bà con giáo dân và các bạn trẻ từ khắp nơi có thể liên hệ và nghỉ lại một số khách sạn, nhà nghỉ gần khuôn viên Tòa Giám mục như khách sạn Hoa Sim, A1… để tiện việc sinh hoạt và tham dự các hoạt động của Đại hội.

 

VI. THỜI TIẾT

Hiện nay, thời tiết ở vùng Lạng Sơn đang ở giai đoạn cuối mùa thu- đầu mùa đông. Trời se lạnh vào ban đêm và có thể có mưa phùn. Mọi người tham dự Đại hội nên chuẩn bị áo lạnh mỏng, có thể mang theo chiếu, chăn, gối... để đảm bảo sức khỏe.

 

VII. VIỆC ĐÓN TIẾP

- Tất cả các xe ôtô đưa các bạn trẻ về tham dự Đại Hội cũng như quý khách cần có THẺ XE GIỚI TRẺ (đã được gửi đến các giáo phận). Các xe khác không có thẻ xin liên hệ với Ban Tiếp Tân tại nơi đón.

- Ban Tiếp Tân sẽ bố trí người đón và dẫn đường các đoàn xe vào nơi quy định, đón quý khách và các bạn trẻ về Tòa Giám mục nơi diễn ra Đại hội.

+ Các cửa ngõ vào Thành phố Lạng Sơn từ quốc lộ 1A. Cách Thành phố Lạng Sơn khoảng 4km, ở ngã Ba, nơi có cây xăng Yên Trạch, Ban Tiếp Tân sẽ đón quý khách tại đây.

+ Ban Tiếp Tân sẽ hướng dẫn các xe đậu vào nơi quy định ở đường Hùng Vương (cách Tòa Giám Mục 300m). Những người tham dự sẽ xuống xe và đi bộ theo đoàn vào nơi diễn ra Đại Hội. Tại Nhà Khách Tỉnh Ủy (cách Tòa Giám mục 150m), Ban Tiếp Tân sẽ phát mũ và khăn quàng cũng như các bảng hiệu khác cho các Đoàn Giới Trẻ từ các Giáo phận về tham dự Đại Hội, sau đó sẽ đưa về nhận trại và nơi tập họp.

 

VIII. ẨM THỰC

Các đoàn về tham dự Đại hội sẽ nhận phần ăn đủ cho các thành viên từ Ban Ẩm Thực của Giáo phận chủ nhà. Xin thông báo trước số lượng người trong Đoàn của mình cho Ban Tổ chức.

Với các bạn trẻ và bà con giáo dân không đi theo Đoàn của các Giáo phận, xin liên hệ với Ban Tổ Chức, hoặc Ban Tiếp Tân (Cha Khảo 0986535906) để thu xếp vấn đề ăn nghỉ.

Các đoàn có nhu cầu dùng bữa trưa ngày 25-10, xin liên hệ trước với Ban Ẩm Thực (Cha Thảo 01699556464)

 

VIII. ĐIỂM THAM QUAN

Sau khi bế mạc Đại hội, các đoàn có thể dành thời gian tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của vùng Lạng Sơn: Thành Nhà Mạc, Núi Tô Thị, Động Nhị Thanh – Tam Thanh, Núi Mẫu Sơn, Chợ biên giới, các cửa khẩu…

GIÁO PHẬN LẠNG SƠN – CAO BẰNG

 

CHƯƠNG TRÌNH
ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ GIÁO TỈNH HÀ NỘI LẦN THỨ X
TẠI GIÁO PHẬN LẠNG SƠN – CAO BẰNG

 


Thứ Năm, ngày 25.10.2012
- 09g00: Đón tiếp và hướng dẫn các phái đoàn về dự Đại Hội
- 11g00: Ăn trưa (Đoàn nào có nhu cầu xin báo trước) & CLB làm quen giữa các Giáo Phận qua Âm Nhạc
- 12g30: Trò chơi "Nối kết tình thân" Khởi động các tiết mục sinh hoạt chào mừng Đại Hội
- 13g30: Giới thiệu & chào mừng
- 14g30: Rước Thánh giá từ Tòa Giám Mục ra Nhà Thờ Chính Tòa
- 14g15: Nghi lễ khai mạc Đại hội
- 15g30: Trình bày các đề tài:
+ Hãy ở lại trong TY của Thầy
+ Tình yêu hôn nhân của giới trẻ thời @
- 17g00: Xét mình & Giải tội
- 17g45: Giao lưu tự do và trả lời phiếu thăm dò
- 18g15: Ăn chiều & CLB làm quen giữa các Giáo Phận qua Âm Nhạc
- 18g45: Tập trung ổn định
- 19g15:  Diễn nguyện theo chủ đề "Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy" của 10 Giáo phận
- 21g30: Hồi tâm cầu nguyện trước Thánh Thể với chủ đề "Đường Tình Yêu"
- 22g30: Nghỉ đêm
- 23g00: Các Giáo Phận lần lượt Chầu Thánh Thể (Thay mặt Giáo Tỉnh)
Thứ Sáu, ngày 26.10.2012
- 05g00: Thức dậy- 05:45 Dâng ngày cho Chúa
- 06g15: Điểm tâm sáng & vệ sinh đất trại
- 06g45: Khởi động ngày mới
- 07g15: Các Giám Mục gặp gỡ Giới Trẻ
- 08g00: Trình bày đề tài "Đức Tin và Văn Hóa"
- 08g45: Tập hát chuẩn bị Thánh Lễ
- 09g00: Thánh Lễ Đại Hội Giới Trẻ: cầu cho việc Loan Báo Tin Mừng
- 10g00: Nghi lễ bế mạc Đại Hội: Sai đi và trao Thánh Giá
- 10g30: Cơm trưa – Lên đường

Tác giả bài viết: Giáo phận Lạng Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 6627

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 110815

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8267596

TIN MỚI NHẤT