Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn: Thư gửi Dân Chúa Tổng Giáo phận Sài Gòn 22.7.2019

Ngày 22 tháng 07 năm 2019 Kính gởi: Quý cha, quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh và toàn thể anh chị em giáo dân trong đại gia đình Tổng giáo phận

 

Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Sự kiện Chúa Giêsu thăng thiên đánh dấu việc Người trở về “nơi” mà Người đã hiện hữu trước khi nhập thể (x. Ga 3,13). Lễ này nói lên việc nhân tính của Người tiến vào trong vinh quang của Thiên Chúa một cách vĩnh viễn

 

Cn 4 Phục Sinh: Mục Tử Tốt Lành Với 3 Chữ D

Chúa nhật IV Phục sinh, ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu Linh mục và ơn gọi Tu sĩ nam nữ. Giáo Hội luôn cần đến những mục tử tốt lành. Hãy cầu nguyện cho Giáo Hội có nhiều mục tử đạo đức, thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

 

CN 2 PS C: Thánh Tôma và Lòng Thương Xót Chúa

Chúa nhật II phục sinh Giáo hội tuyên dương lòng thương xót Chúa. Thánh Gioan Phaolô II đã thiết lập lễ này đáp lại ý Chúa muốn qua thánh nữ Maria Faustina: "Ta muốn ngày lễ kính lòng thương xót là một trợ giúp và là nơi trú ẩn cho mọi linh hồn và nhất là cho những người tội lỗi đáng thương.

 

CN V CHAY C: Chuyện Người Đàn Bà Hai Ngàn Năm Trước

Trong cách nhìn về tha nhân, có khi người ta khoá chặt người khác trong quá khứ lỗi lầm của họ. Đã một thời “chủ nghĩa lý lịch” khoá chặt con người trong quá khứ, cái quá khứ đâu có do họ!!! Vì lẽ đó mà nhiều nhiều người trẻ tài năng không có cửa cho tương lai, họ bị loại trừ. Con người vốn vẫn hay nhìn phía đàng sau hơn là nhìn về phía đàng trước. Trong khi niềm tin vào Thiên Chúa, Đấng mở ngõ cho tương lai lại luôn thúc bách chúng ta nhìn về phía trước

 

Chúa Nhật 3 Mùa Chay C: Người Làm Vườn Và Cây Vả

Nhân hai sự kiện thời sự, những người nổi loạn bị Tổng trấn Philatô giết và mười tám người bị tháp Silôa đè chết, Chúa Giêsu cảnh báo người đương thời phải sám hối. Điều lạ lùng là một đàng, Chúa dạy phải mau mau sám hối; đàng khác,Chúa lại kiên trì chờ đợi con người sám hối qua dụ ngôn “Người làm vườn và cây vả”.

 

CHÚA NHẬT I MÙA CHAY : Phương Thế Chiến Thắng Cám Dỗ

Ma qủy cám dỗ Chúa Giêsu từ những điều thường nhất là cơm bánh hàng ngày. Chúa nhịn ăn 40 đêm ngày, đói thì cần ăn, đó là điều rất đổi bình thường. Ma qủy lợi dụng điều đó để cám dỗ, sau đó mới cám dỗ những những điều mạnh hơn là thử thách Thiên Chúa và chống lại Ngài. Chúa Giêsu dùng Lời Chúa để chiến thắng. Gương của Chúa Giêsu được Tin Mừng Thánh Luca kể rõ: mỗi lần ma qủy đưa ra một chước cám dỗ thì Ngài lại lấy một lời của Kinh Thánh mà đẩy lui chước cám dỗ ấy

 

CN VII TN C: Hãy Yêu Thương Kẻ Thù

Lạy Chúa, trên thập giá, Chúa đã nêu gương tha thứ cho những kẻ giết Chúa. Xin thương củng cố tình thương của Chúa trong trái tim con, để mỗi ngày con được tiến thêm và kiên trì đi trên con đường yêu thương của Chúa cho đến cùng. Xin thánh hóa tình yêu trong con, cho con biết yêu mến mọi người.

 

Các Khóa Giáo Lý Dự Tòng Hôn Nhân Năm 2019 Tại Các Giáo Xứ Lào Cai - Phố Lu _Bảo Yên

Hằng năm, giáo xứ Lào Cai, Phố Lu, Bảo Yên có những khóa giáo lý Dự tòng và Hôn nhân, xin gửi tới quý bạn đọc.

 

Chương Trình “Tiếng Hát Vì Người Nghèo” Đến Với Rẻo Cao Tây Bắc

Vào những ngày cuối năm, giáp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, khi cái lạnh của mùa Đông đang tràn về khắp nơi thì bầu khí của giáo xứ Lào Cai như được ấm lên với sự hiện diện của đoàn từ thiện THVNN và 300 người nghèo đến từ khắp các bản làng, các giáo điểm trong tỉnh Lào Cai, cũng như đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

 

Cn 2 TN C: Ý Nghĩa Phép Lạ Cân

Phép lạ Cana xảy ra trong một tiệc cưới. Trong Cựu Ước, để diễn tả Tình Yêu Thiên Chúa đối với dân Israen, các Ngôn Sứ đã dùng hình ảnh hôn lễ, Thiên Chúa làm đám cưới với dân của Ngài.

 

CN Chúa Giê-su chịu phép rửa: BA DẠNG PHÉP RỬA

Sự kiện Chúa Giêsu chịu Phép Rửa là gạch nối giữa hai giai đoạn quan trọng: sống ẩn dật 30 năm âm thầm với gia đình tại Nadarét và rao giảng công khai sứ vụ loan báo Tin Mừng. Đây cũng là gạch nối giữa hai mùa phụng vụ : Giáng sinh và Thường niên.

 

Thư Mời và Chương Trình Hoan Ca Chào Đón Năm Mới

Giáo xứ Lào Cai- giáo họ Cốc Lếu trân trọng kính mời Quý ông bà anh chị em, các bạn trẻ và các em thiếu nhi tham dự Thánh Lễ và chương trình văn nghệ. Thời gian: Thứ năm ngày 17/01/2019 19g00: Thánh lễ 19g30: Văn nghệ Địa điểm: Nhà thờ Cốc Lếu,

 

Kỳ 5 - Thánh lễ Giáng Sinh đầu tiên tại điểm truyền giáo Làng Chung

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai WGXLC – Chào tạm biệt Cốc Mỳ, Đức cha đi đến điểm truyền giáo Làng Chung thuộc xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Trên đường đi, nhìn qua con sông Hồng thấy Trung Quốc nhiều nhà cao tầng mà thấy đôi điều suy nghĩ. Tại sao gần biên giới mà Trung Quốc phát triển còn Việt nam lại không phát triển? Điều đó cũng dễ hiểu bởi họ là nước lớn, họ làm theo lý của kẻ mạnh. Còn Việt Nam là nước nhỏ nên thụ động và sợ không dám sống gần biên giới.

 

Lễ Chúa Hiển Linh: Mục Đồng Và Đạo Sĩ

Lễ Giáng Sinh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân Do thái. Lễ Hiển Linh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân ngoại. Gaspar, Melchior và Balthasas là ba nhà đạo sĩ nổi tiếng ở Ðông phương được mệnh danh là con của các vì sao sáng, huyền phái của khoa học vũ trụ. Họ đã theo ngôi sao lạ đến Bêlem, xứ Giuđêa để thờ lạy Ðấng Cứu Thế. Họ đã dâng cho Hài Nhi vàng, nhũ hương và mộc dược.

 

Kỳ 4: Làm phép nhà nguyện Cốc Mỳ

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai

 

Trang nhất » Tin Tức » MỤC VỤ GIỚI TRẺ » Giới Trẻ Giáo Phận

Những điều cần biết về đại hội giới trẻ tỉnh Hà Nội lần thứ X tại GP Lạng Sơn - Cao Bằng

Thứ sáu - 19/10/2012 21:22
Tất cả mọi người thành tâm thiện chí đều có thể tham dự Đại hội, tuy nhiên, nên đăng ký theo các Giáo Phận và các Đoàn chính thức để tiện cho Ban Tổ Chức tiếp đón.

Những điều cần biết về đại hội giới trẻ tỉnh Hà Nội lần thứ X tại GP Lạng Sơn - Cao Bằng

I. THỜI GIAN và ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

- Thời gian: Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ X sẽ được tổ chức trong hai ngày, 25 và 26 tháng 10 năm 2012

- Địa điểm: Tòa Giám Mục và Nhà Thờ Chính Tòa Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng, Số 02+04 Văn Miếu – phường Chi Lăng – thành phố Lạng Sơn – Tỉnh Lạng Sơn.

 

II. AI CÓ THỂ THAM DỰ ĐẠI HỘI?

Tất cả mọi người thành tâm thiện chí đều có thể tham dự Đại hội, tuy nhiên, nên đăng ký theo các Giáo Phận và các Đoàn chính thức để tiện cho Ban Tổ Chức tiếp đón.

 

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỘI GỒM NHỮNG GÌ?

Có những điểm nhấn chính của Đại Hội: Nghi thức Khai mạc và Bế Mạc, cung nghinh Thánh Giá Đại Hội, Các Đức Giám Mục thuyết trình và giao lưu với bạn trẻ, Đêm diễn nguyện và Giờ Cầu nguyện, Thánh lễ Đại Hội với ý Cầu cho việc rao giảng Tin Mừng. (Xem chương trình chi tiết gửi kèm).

 

IV. LỘ TRÌNH

  • Từ Hà Nội, qua cầu Thanh Trì (hoặc Vĩnh Tuy), đi theo quốc lộ 1A mới, hướng thẳng Lạng Sơn. Lộ trình 153km.
  • Từ Thái Nguyên, qua quốc lộ 2 hướng Đình Cả, Ngả Hai  về Lạng Sơn. Lộ trình 144km.

 

V. NƠI ĂN NGHỈ.

  • Ban Tổ Chức của Giáo phận chủ nhà đã bố trí nơi đón tiếp và ăn nghỉ của quý Đức Cha, quý Cha Tổng đại diện, quý Cha và các bạn trẻ trong phái đoàn tham dự Đại hội.
  • Ban Tổ Chức của Giáo phận chủ nhà cũng đã bố trí một khu nghỉ dành cho những người không đăng ký theo Đoàn chính thức của các Giáo phận về tham dự Đại Hội.
  • Ngoài ra, quý khách, bà con giáo dân và các bạn trẻ từ khắp nơi có thể liên hệ và nghỉ lại một số khách sạn, nhà nghỉ gần khuôn viên Tòa Giám mục như khách sạn Hoa Sim, A1… để tiện việc sinh hoạt và tham dự các hoạt động của Đại hội.

 

VI. THỜI TIẾT

Hiện nay, thời tiết ở vùng Lạng Sơn đang ở giai đoạn cuối mùa thu- đầu mùa đông. Trời se lạnh vào ban đêm và có thể có mưa phùn. Mọi người tham dự Đại hội nên chuẩn bị áo lạnh mỏng, có thể mang theo chiếu, chăn, gối... để đảm bảo sức khỏe.

 

VII. VIỆC ĐÓN TIẾP

- Tất cả các xe ôtô đưa các bạn trẻ về tham dự Đại Hội cũng như quý khách cần có THẺ XE GIỚI TRẺ (đã được gửi đến các giáo phận). Các xe khác không có thẻ xin liên hệ với Ban Tiếp Tân tại nơi đón.

- Ban Tiếp Tân sẽ bố trí người đón và dẫn đường các đoàn xe vào nơi quy định, đón quý khách và các bạn trẻ về Tòa Giám mục nơi diễn ra Đại hội.

+ Các cửa ngõ vào Thành phố Lạng Sơn từ quốc lộ 1A. Cách Thành phố Lạng Sơn khoảng 4km, ở ngã Ba, nơi có cây xăng Yên Trạch, Ban Tiếp Tân sẽ đón quý khách tại đây.

+ Ban Tiếp Tân sẽ hướng dẫn các xe đậu vào nơi quy định ở đường Hùng Vương (cách Tòa Giám Mục 300m). Những người tham dự sẽ xuống xe và đi bộ theo đoàn vào nơi diễn ra Đại Hội. Tại Nhà Khách Tỉnh Ủy (cách Tòa Giám mục 150m), Ban Tiếp Tân sẽ phát mũ và khăn quàng cũng như các bảng hiệu khác cho các Đoàn Giới Trẻ từ các Giáo phận về tham dự Đại Hội, sau đó sẽ đưa về nhận trại và nơi tập họp.

 

VIII. ẨM THỰC

Các đoàn về tham dự Đại hội sẽ nhận phần ăn đủ cho các thành viên từ Ban Ẩm Thực của Giáo phận chủ nhà. Xin thông báo trước số lượng người trong Đoàn của mình cho Ban Tổ chức.

Với các bạn trẻ và bà con giáo dân không đi theo Đoàn của các Giáo phận, xin liên hệ với Ban Tổ Chức, hoặc Ban Tiếp Tân (Cha Khảo 0986535906) để thu xếp vấn đề ăn nghỉ.

Các đoàn có nhu cầu dùng bữa trưa ngày 25-10, xin liên hệ trước với Ban Ẩm Thực (Cha Thảo 01699556464)

 

VIII. ĐIỂM THAM QUAN

Sau khi bế mạc Đại hội, các đoàn có thể dành thời gian tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của vùng Lạng Sơn: Thành Nhà Mạc, Núi Tô Thị, Động Nhị Thanh – Tam Thanh, Núi Mẫu Sơn, Chợ biên giới, các cửa khẩu…

GIÁO PHẬN LẠNG SƠN – CAO BẰNG

 

CHƯƠNG TRÌNH
ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ GIÁO TỈNH HÀ NỘI LẦN THỨ X
TẠI GIÁO PHẬN LẠNG SƠN – CAO BẰNG

 


Thứ Năm, ngày 25.10.2012
- 09g00: Đón tiếp và hướng dẫn các phái đoàn về dự Đại Hội
- 11g00: Ăn trưa (Đoàn nào có nhu cầu xin báo trước) & CLB làm quen giữa các Giáo Phận qua Âm Nhạc
- 12g30: Trò chơi "Nối kết tình thân" Khởi động các tiết mục sinh hoạt chào mừng Đại Hội
- 13g30: Giới thiệu & chào mừng
- 14g30: Rước Thánh giá từ Tòa Giám Mục ra Nhà Thờ Chính Tòa
- 14g15: Nghi lễ khai mạc Đại hội
- 15g30: Trình bày các đề tài:
+ Hãy ở lại trong TY của Thầy
+ Tình yêu hôn nhân của giới trẻ thời @
- 17g00: Xét mình & Giải tội
- 17g45: Giao lưu tự do và trả lời phiếu thăm dò
- 18g15: Ăn chiều & CLB làm quen giữa các Giáo Phận qua Âm Nhạc
- 18g45: Tập trung ổn định
- 19g15:  Diễn nguyện theo chủ đề "Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy" của 10 Giáo phận
- 21g30: Hồi tâm cầu nguyện trước Thánh Thể với chủ đề "Đường Tình Yêu"
- 22g30: Nghỉ đêm
- 23g00: Các Giáo Phận lần lượt Chầu Thánh Thể (Thay mặt Giáo Tỉnh)
Thứ Sáu, ngày 26.10.2012
- 05g00: Thức dậy- 05:45 Dâng ngày cho Chúa
- 06g15: Điểm tâm sáng & vệ sinh đất trại
- 06g45: Khởi động ngày mới
- 07g15: Các Giám Mục gặp gỡ Giới Trẻ
- 08g00: Trình bày đề tài "Đức Tin và Văn Hóa"
- 08g45: Tập hát chuẩn bị Thánh Lễ
- 09g00: Thánh Lễ Đại Hội Giới Trẻ: cầu cho việc Loan Báo Tin Mừng
- 10g00: Nghi lễ bế mạc Đại Hội: Sai đi và trao Thánh Giá
- 10g30: Cơm trưa – Lên đường

Tác giả bài viết: Giáo phận Lạng Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 2031

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 96720

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9062363

TIN MỚI NHẤT