Màu Tím Buồn Với Người Con Thứ Chúa Nhật 24C

Ðọc bài Tin Mừng hôm nay, tôi thấy man mác một màu tím buồn với người con thứ.

 

Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng toàn quốc 21-23/8/2019: “Được rửa tội và được sai đi: Hội Thánh Chúa Kitô thi hành sứ mạng trong thế giới”

GPVO – Vào lúc 17 giờ ngày 21/8/2019, tại hội trường Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê (Giáo phận Vinh) đã diễn ra phiên khai mạc Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng (21-23/8/2019). Đây là chương trình thường kỳ do Ủy ban Loan báo Tin Mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) tổ chức.

 

BÀI HỌC TỪ NƯỚC - CN22C

Nước cần thiết cho sự sống muôn loài. Nước quan trọng cho sự phát triển của cơ thể con người, cho sự tăng trưởng của súc vật và cây cối. Không có nước, không có sự sống. Mọi sinh vật đều gồm phần lớn là nước dù sống ở đâu. Chín phần mười thể tích cơ thể con người là nước.

 

TRUNG TÍN VÀ TỈNH THỨC - CN19C

Ngày nay, “Mạnh Thường Quân” là một cụm từ khái niệm hóa, hiểu như một danh từ chung để chỉ một mẫu người hào phóng và nhân ái.

 

Làm Giàu Trước Mặt Thiên Chúa - CN18C

Tin mừng Chúa nhật hôm nay kể chuyện, một người đến xin Chúa Giêsu làm quan toà chia tài sản giúp cho anh ta. Ngài nói với họ: “Hãy giữ mình khỏi mọi thứ tham lam”.

 

Thông báo chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Lào Cai lần thứ 10 - Phố Ràng 30/7/2019

Để có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau, trao cho nhau tình Chúa - tình người trong đức tin Công giáo, giáo hạt chúng ta từ nhiều năm qua đã tạo nên một sân chơi rất thiết thực và bổ ích cho các bạn, đó là ngày Đại hội Giới trẻ trong giáo hạt, được tổ chức luôn phiên tại các giáo xứ. Năm nay, mời các bạn đến với ngày Đại hội lần thứ 10, được tổ chức tại giáo xứ Bảo Yên (nhà thờ Phố Ràng, thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai), để cùng khám phá những điều mới mẻ của vùng đất và con người nơi đây. Chúc các bạn có một ngày thật vui và nhiều cảm nghiệm thú vị nơi miền đất lạ. Chương trình cụ thể như sau:

 

HĐGM VIỆT NAM: THƯ GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA VỀ MỘT SỐ LƯU Ý TRONG ĐỜI SỐNG ĐỨC TIN

Ngày 10.6.2019, Hội đồng Giám mục Việt Nam gởi đến cộng đoàn Dân Chúa Việt Nam một số lưu ý trong đời sống đức tin về phụng vụ và lòng đạo đức bình dân và về đặc sủng chữa lành. Nội dung chi tiết như sau:

 

Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn: Thư gửi Dân Chúa Tổng Giáo phận Sài Gòn 22.7.2019

Ngày 22 tháng 07 năm 2019 Kính gởi: Quý cha, quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh và toàn thể anh chị em giáo dân trong đại gia đình Tổng giáo phận.

 

Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Sự kiện Chúa Giêsu thăng thiên đánh dấu việc Người trở về “nơi” mà Người đã hiện hữu trước khi nhập thể (x. Ga 3,13). Lễ này nói lên việc nhân tính của Người tiến vào trong vinh quang của Thiên Chúa một cách vĩnh viễn

 

Cn 4 Phục Sinh: Mục Tử Tốt Lành Với 3 Chữ D

Chúa nhật IV Phục sinh, ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu Linh mục và ơn gọi Tu sĩ nam nữ. Giáo Hội luôn cần đến những mục tử tốt lành. Hãy cầu nguyện cho Giáo Hội có nhiều mục tử đạo đức, thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

 

CN 2 PS C: Thánh Tôma và Lòng Thương Xót Chúa

Chúa nhật II phục sinh Giáo hội tuyên dương lòng thương xót Chúa. Thánh Gioan Phaolô II đã thiết lập lễ này đáp lại ý Chúa muốn qua thánh nữ Maria Faustina: "Ta muốn ngày lễ kính lòng thương xót là một trợ giúp và là nơi trú ẩn cho mọi linh hồn và nhất là cho những người tội lỗi đáng thương.

 

CN V CHAY C: Chuyện Người Đàn Bà Hai Ngàn Năm Trước

Trong cách nhìn về tha nhân, có khi người ta khoá chặt người khác trong quá khứ lỗi lầm của họ. Đã một thời “chủ nghĩa lý lịch” khoá chặt con người trong quá khứ, cái quá khứ đâu có do họ!!! Vì lẽ đó mà nhiều nhiều người trẻ tài năng không có cửa cho tương lai, họ bị loại trừ. Con người vốn vẫn hay nhìn phía đàng sau hơn là nhìn về phía đàng trước. Trong khi niềm tin vào Thiên Chúa, Đấng mở ngõ cho tương lai lại luôn thúc bách chúng ta nhìn về phía trước

 

Chúa Nhật 3 Mùa Chay C: Người Làm Vườn Và Cây Vả

Nhân hai sự kiện thời sự, những người nổi loạn bị Tổng trấn Philatô giết và mười tám người bị tháp Silôa đè chết, Chúa Giêsu cảnh báo người đương thời phải sám hối. Điều lạ lùng là một đàng, Chúa dạy phải mau mau sám hối; đàng khác,Chúa lại kiên trì chờ đợi con người sám hối qua dụ ngôn “Người làm vườn và cây vả”.

 

CHÚA NHẬT I MÙA CHAY : Phương Thế Chiến Thắng Cám Dỗ

Ma qủy cám dỗ Chúa Giêsu từ những điều thường nhất là cơm bánh hàng ngày. Chúa nhịn ăn 40 đêm ngày, đói thì cần ăn, đó là điều rất đổi bình thường. Ma qủy lợi dụng điều đó để cám dỗ, sau đó mới cám dỗ những những điều mạnh hơn là thử thách Thiên Chúa và chống lại Ngài. Chúa Giêsu dùng Lời Chúa để chiến thắng. Gương của Chúa Giêsu được Tin Mừng Thánh Luca kể rõ: mỗi lần ma qủy đưa ra một chước cám dỗ thì Ngài lại lấy một lời của Kinh Thánh mà đẩy lui chước cám dỗ ấy

 

Trang nhất » Tin Tức » MỤC VỤ GIỚI TRẺ » Giới Trẻ Giáo Phận

Những điều cần biết về đại hội giới trẻ tỉnh Hà Nội lần thứ X tại GP Lạng Sơn - Cao Bằng

Thứ bảy - 20/10/2012 08:22
Tất cả mọi người thành tâm thiện chí đều có thể tham dự Đại hội, tuy nhiên, nên đăng ký theo các Giáo Phận và các Đoàn chính thức để tiện cho Ban Tổ Chức tiếp đón.

Những điều cần biết về đại hội giới trẻ tỉnh Hà Nội lần thứ X tại GP Lạng Sơn - Cao Bằng

I. THỜI GIAN và ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

- Thời gian: Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ X sẽ được tổ chức trong hai ngày, 25 và 26 tháng 10 năm 2012

- Địa điểm: Tòa Giám Mục và Nhà Thờ Chính Tòa Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng, Số 02+04 Văn Miếu – phường Chi Lăng – thành phố Lạng Sơn – Tỉnh Lạng Sơn.

 

II. AI CÓ THỂ THAM DỰ ĐẠI HỘI?

Tất cả mọi người thành tâm thiện chí đều có thể tham dự Đại hội, tuy nhiên, nên đăng ký theo các Giáo Phận và các Đoàn chính thức để tiện cho Ban Tổ Chức tiếp đón.

 

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỘI GỒM NHỮNG GÌ?

Có những điểm nhấn chính của Đại Hội: Nghi thức Khai mạc và Bế Mạc, cung nghinh Thánh Giá Đại Hội, Các Đức Giám Mục thuyết trình và giao lưu với bạn trẻ, Đêm diễn nguyện và Giờ Cầu nguyện, Thánh lễ Đại Hội với ý Cầu cho việc rao giảng Tin Mừng. (Xem chương trình chi tiết gửi kèm).

 

IV. LỘ TRÌNH

  • Từ Hà Nội, qua cầu Thanh Trì (hoặc Vĩnh Tuy), đi theo quốc lộ 1A mới, hướng thẳng Lạng Sơn. Lộ trình 153km.
  • Từ Thái Nguyên, qua quốc lộ 2 hướng Đình Cả, Ngả Hai  về Lạng Sơn. Lộ trình 144km.

 

V. NƠI ĂN NGHỈ.

  • Ban Tổ Chức của Giáo phận chủ nhà đã bố trí nơi đón tiếp và ăn nghỉ của quý Đức Cha, quý Cha Tổng đại diện, quý Cha và các bạn trẻ trong phái đoàn tham dự Đại hội.
  • Ban Tổ Chức của Giáo phận chủ nhà cũng đã bố trí một khu nghỉ dành cho những người không đăng ký theo Đoàn chính thức của các Giáo phận về tham dự Đại Hội.
  • Ngoài ra, quý khách, bà con giáo dân và các bạn trẻ từ khắp nơi có thể liên hệ và nghỉ lại một số khách sạn, nhà nghỉ gần khuôn viên Tòa Giám mục như khách sạn Hoa Sim, A1… để tiện việc sinh hoạt và tham dự các hoạt động của Đại hội.

 

VI. THỜI TIẾT

Hiện nay, thời tiết ở vùng Lạng Sơn đang ở giai đoạn cuối mùa thu- đầu mùa đông. Trời se lạnh vào ban đêm và có thể có mưa phùn. Mọi người tham dự Đại hội nên chuẩn bị áo lạnh mỏng, có thể mang theo chiếu, chăn, gối... để đảm bảo sức khỏe.

 

VII. VIỆC ĐÓN TIẾP

- Tất cả các xe ôtô đưa các bạn trẻ về tham dự Đại Hội cũng như quý khách cần có THẺ XE GIỚI TRẺ (đã được gửi đến các giáo phận). Các xe khác không có thẻ xin liên hệ với Ban Tiếp Tân tại nơi đón.

- Ban Tiếp Tân sẽ bố trí người đón và dẫn đường các đoàn xe vào nơi quy định, đón quý khách và các bạn trẻ về Tòa Giám mục nơi diễn ra Đại hội.

+ Các cửa ngõ vào Thành phố Lạng Sơn từ quốc lộ 1A. Cách Thành phố Lạng Sơn khoảng 4km, ở ngã Ba, nơi có cây xăng Yên Trạch, Ban Tiếp Tân sẽ đón quý khách tại đây.

+ Ban Tiếp Tân sẽ hướng dẫn các xe đậu vào nơi quy định ở đường Hùng Vương (cách Tòa Giám Mục 300m). Những người tham dự sẽ xuống xe và đi bộ theo đoàn vào nơi diễn ra Đại Hội. Tại Nhà Khách Tỉnh Ủy (cách Tòa Giám mục 150m), Ban Tiếp Tân sẽ phát mũ và khăn quàng cũng như các bảng hiệu khác cho các Đoàn Giới Trẻ từ các Giáo phận về tham dự Đại Hội, sau đó sẽ đưa về nhận trại và nơi tập họp.

 

VIII. ẨM THỰC

Các đoàn về tham dự Đại hội sẽ nhận phần ăn đủ cho các thành viên từ Ban Ẩm Thực của Giáo phận chủ nhà. Xin thông báo trước số lượng người trong Đoàn của mình cho Ban Tổ chức.

Với các bạn trẻ và bà con giáo dân không đi theo Đoàn của các Giáo phận, xin liên hệ với Ban Tổ Chức, hoặc Ban Tiếp Tân (Cha Khảo 0986535906) để thu xếp vấn đề ăn nghỉ.

Các đoàn có nhu cầu dùng bữa trưa ngày 25-10, xin liên hệ trước với Ban Ẩm Thực (Cha Thảo 01699556464)

 

VIII. ĐIỂM THAM QUAN

Sau khi bế mạc Đại hội, các đoàn có thể dành thời gian tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của vùng Lạng Sơn: Thành Nhà Mạc, Núi Tô Thị, Động Nhị Thanh – Tam Thanh, Núi Mẫu Sơn, Chợ biên giới, các cửa khẩu…

GIÁO PHẬN LẠNG SƠN – CAO BẰNG

 

CHƯƠNG TRÌNH
ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ GIÁO TỈNH HÀ NỘI LẦN THỨ X
TẠI GIÁO PHẬN LẠNG SƠN – CAO BẰNG

 


Thứ Năm, ngày 25.10.2012
- 09g00: Đón tiếp và hướng dẫn các phái đoàn về dự Đại Hội
- 11g00: Ăn trưa (Đoàn nào có nhu cầu xin báo trước) & CLB làm quen giữa các Giáo Phận qua Âm Nhạc
- 12g30: Trò chơi "Nối kết tình thân" Khởi động các tiết mục sinh hoạt chào mừng Đại Hội
- 13g30: Giới thiệu & chào mừng
- 14g30: Rước Thánh giá từ Tòa Giám Mục ra Nhà Thờ Chính Tòa
- 14g15: Nghi lễ khai mạc Đại hội
- 15g30: Trình bày các đề tài:
+ Hãy ở lại trong TY của Thầy
+ Tình yêu hôn nhân của giới trẻ thời @
- 17g00: Xét mình & Giải tội
- 17g45: Giao lưu tự do và trả lời phiếu thăm dò
- 18g15: Ăn chiều & CLB làm quen giữa các Giáo Phận qua Âm Nhạc
- 18g45: Tập trung ổn định
- 19g15:  Diễn nguyện theo chủ đề "Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy" của 10 Giáo phận
- 21g30: Hồi tâm cầu nguyện trước Thánh Thể với chủ đề "Đường Tình Yêu"
- 22g30: Nghỉ đêm
- 23g00: Các Giáo Phận lần lượt Chầu Thánh Thể (Thay mặt Giáo Tỉnh)
Thứ Sáu, ngày 26.10.2012
- 05g00: Thức dậy- 05:45 Dâng ngày cho Chúa
- 06g15: Điểm tâm sáng & vệ sinh đất trại
- 06g45: Khởi động ngày mới
- 07g15: Các Giám Mục gặp gỡ Giới Trẻ
- 08g00: Trình bày đề tài "Đức Tin và Văn Hóa"
- 08g45: Tập hát chuẩn bị Thánh Lễ
- 09g00: Thánh Lễ Đại Hội Giới Trẻ: cầu cho việc Loan Báo Tin Mừng
- 10g00: Nghi lễ bế mạc Đại Hội: Sai đi và trao Thánh Giá
- 10g30: Cơm trưa – Lên đường

Tác giả bài viết: Giáo phận Lạng Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 2994

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 242399

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9462398