Chia sẻ và học hỏi về Tông Thư Maximum Illud – Sứ Vụ Cao Cả

WGPHH – Nhân dịp kỷ niệm 100 năm TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD – Sứ Vụ Cao Cả của Đức Thánh cha Bênêđictô XV (30/11/1919), theo lời kêu mời của Đức Thánh cha Phanxicô, với sự hưởng ứng của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Các Hội giáo Hoàng truyền giáo tại Việt Nam, được động viên, khuyến khích của Bề trên giáo phận, Ủy ban Truyền giáo giáo phận phát động phong trào học hỏi sâu rộng Tông thư quan trọng này tới các giáo xứ, hội đoàn trong giáo phận, trong đó có Legio Mariae.

 

HỌC HỎI TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG BÊNÊĐÍCTÔ XV

Nhân Kỷ Niệm 100 Năm Tông Thư Maximum Illud (30/11/1919 – 30/11/2019) về việc truyền bá Đức Tin trên khắp thế giới

 

CHÚA NHẬT TN 25C

“ANH EM KHÔNG THỂ VỪA LÀM TÔI THIÊN CHÚA VỪA LÀM TÔI TIỀN CỦA ĐƯỢC" Lc 16,13.

 

Màu Tím Buồn Với Người Con Thứ Chúa Nhật 24C

Ðọc bài Tin Mừng hôm nay, tôi thấy man mác một màu tím buồn với người con thứ.

 

Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng toàn quốc 21-23/8/2019: “Được rửa tội và được sai đi: Hội Thánh Chúa Kitô thi hành sứ mạng trong thế giới”

GPVO – Vào lúc 17 giờ ngày 21/8/2019, tại hội trường Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê (Giáo phận Vinh) đã diễn ra phiên khai mạc Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng (21-23/8/2019). Đây là chương trình thường kỳ do Ủy ban Loan báo Tin Mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) tổ chức.

 

BÀI HỌC TỪ NƯỚC - CN22C

Nước cần thiết cho sự sống muôn loài. Nước quan trọng cho sự phát triển của cơ thể con người, cho sự tăng trưởng của súc vật và cây cối. Không có nước, không có sự sống. Mọi sinh vật đều gồm phần lớn là nước dù sống ở đâu. Chín phần mười thể tích cơ thể con người là nước.

 

TRUNG TÍN VÀ TỈNH THỨC - CN19C

Ngày nay, “Mạnh Thường Quân” là một cụm từ khái niệm hóa, hiểu như một danh từ chung để chỉ một mẫu người hào phóng và nhân ái.

 

Làm Giàu Trước Mặt Thiên Chúa - CN18C

Tin mừng Chúa nhật hôm nay kể chuyện, một người đến xin Chúa Giêsu làm quan toà chia tài sản giúp cho anh ta. Ngài nói với họ: “Hãy giữ mình khỏi mọi thứ tham lam”.

 

Thông báo chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Lào Cai lần thứ 10 - Phố Ràng 30/7/2019

Để có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau, trao cho nhau tình Chúa - tình người trong đức tin Công giáo, giáo hạt chúng ta từ nhiều năm qua đã tạo nên một sân chơi rất thiết thực và bổ ích cho các bạn, đó là ngày Đại hội Giới trẻ trong giáo hạt, được tổ chức luôn phiên tại các giáo xứ. Năm nay, mời các bạn đến với ngày Đại hội lần thứ 10, được tổ chức tại giáo xứ Bảo Yên (nhà thờ Phố Ràng, thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai), để cùng khám phá những điều mới mẻ của vùng đất và con người nơi đây. Chúc các bạn có một ngày thật vui và nhiều cảm nghiệm thú vị nơi miền đất lạ. Chương trình cụ thể như sau:

 

HĐGM VIỆT NAM: THƯ GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA VỀ MỘT SỐ LƯU Ý TRONG ĐỜI SỐNG ĐỨC TIN

Ngày 10.6.2019, Hội đồng Giám mục Việt Nam gởi đến cộng đoàn Dân Chúa Việt Nam một số lưu ý trong đời sống đức tin về phụng vụ và lòng đạo đức bình dân và về đặc sủng chữa lành. Nội dung chi tiết như sau:

 

Trang nhất » Tin Tức » GP HƯNG HÓA » Hội Đoàn

Commitium Lào Cai Yên Bái hành hương Năm Thánh

Thứ ba - 09/08/2016 06:44
Ngày 08/8/2016 Comisium Legio Mariae Lào Cai Yên Bái hành hương nhà thờ Sa Pa hưởng ơn toàn xá trong Năm Thánh Lòng Thương Xót.
WGPHH: Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Legio Mariae hiện diện tại Việt Nam và Năm Thánh Lòng Thương Xót, thứ Hai ngày 08/08/2016, Comitum Lào Cai – Yên Bái hành hương viếng nhà thờ Sapa để lĩnh ơn toàn xá.
Thành phần tham dự có cha linh giám Giuse Nguyễn Văn Thành, Phêrô Phạm Thanh Bình và Phêrô Nguyễn Đình Đền, và khoảng 500 thành viên Legio Mariae trong Comitium Lào Cai – Yên Bái gồm Curia Yên Bái 1, 2, 3 và các Praesidia Lào Cai. Thời gian hành hương và họp kéo dài từ 13g45 đến 17g00.
Dưới sự điều hành của anh trưởng Comitium, đúng 13g45, cuộc họp được bắt đầu bằng kinh Chúa Thánh Thần và lần hạt năm chục Mùa Mừng. Các thành viên cầu nguyện rất sốt sáng để cầu nguyện cho việc sinh hoạt tôn giáo tại Mường Khương. Xin Chúa thương, qua lời bầu cử của Mẹ Maria, ban cho anh chị em Công Giáo tại Mường Khương được bình an và can đảm.
Theo sự phân công của anh trưởng Comitium, Curia Yên Bái 3 và Praesidium Đức Mẹ Đức Mẹ Cực Mầu Cực Nhiệm thuộc giáo xứ Lào Cai phúc trình định kỳ. Qua bản phúc trình này, cho dù hoàn cảnh rất khó khăn tại địa phương Mường Khương, hội nghị nhận thấy lòng nhiệt thành của các thành viên. Phải làm việc trong bối cảnh phức tạp mà anh chị em vẫn giữ và phát triển được đó là điều đáng khen ngợi. Tạ ơn Chúa và cám ơn Đức Mẹ!
Sau khi họp xong, nghi thức bước qua Cửa Thánh được bắt đầu. Đây là nghi thức dành cho những ai muốn lãnh nhận ơn xá. Mọi người xếp hàng thật ngay ngắn và đều đặn. Vì là nơi du lịch nên có rất nhiều người khách chú ý đến đoàn rước. Tiếp theo, Thánh lễ do cha xứ Sapa chủ tế và cha xứ An Thịnh chia sẻ khá ấn tượng. Ngài cũng dẫn các thành viên trong gia đình Comitium đến việc làm công tác tông đồ trong giáo xứ.
Cuối cùng, các thành viên đã chụp hình lưu niệm với quý cha trước cửa nhà thờ. Đây là một kỷ niệm đáng nhớ cho tất cả mọi người.
 

Một số hình ảnh:

Ban điều hành Comitium Lào Cai - Yên Bái và cha Linh giámAnh trưởng Comitium Hưng Hóa (khách mời) đóng góp ý kiến 

Anh trưởng Praesidium Đức Mẹ Cực Mầu Cực Nhiệm

Praesidium Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên TộiChụp ảnh kỷ niệm
Tác giả bài viết: BTT Giáo xứ Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: yên bái, nhà thờ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 5990

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 105316

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9612388