Tĩnh Tâm Linh Mục Giáo Hạt Lào Cai Tháng 8 Năm 2018

WGPHH – Ngày 02.8.2018, linh mục giáo hạt Lào Cai tĩnh tâm tháng tại nhà thờ Sapa. Tham dự tĩnh tâm ngoài 13 trên 17 linh mục trong giáo hạt Lào Cai còn có Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, giám mục giáo phận Hưng Hóa nhân dịp làm mục vụ tại vùng Tây Bắc. Ngài đến ban Bí tích Thêm Sức trong giáo hạt và chia sẻ với đại hội giới trẻ giáo hạt Lào Cai nhưng vì thời tiết không thuận lợi, nhiều nơi bị lũ lụt nên ngài đã gợi ý hủy để hiệp thông, chia sẻ cho những nơi bị thiệt hại nặng nề.

 

Lectio Divina CN 18: Anh Em Hãy Ra Công Làm Việc Không Phải Vì Lương Thực Mau Hư Nát

Trong Chúa Giêsu, các vết thương của chúng ta được phục sinh. Chúng khơi lên tình liên đới; chúng giúp cho chúng ta phá đỗ những bức tường nhốt kín chúng ta trong chủ nghĩa tinh hoa và thúc đẩy chúng ta xây dựng những cây cầu và gặp gỡ tất cả những ai đang khao khát tình yêu thương xót ấy mà chỉ có Chúa Kitô mới có thể trao ban.

 

Tĩnh Tâm Linh Mục Giáo Hạt Lào Cai Tháng 8 Năm 2018

Ngày 02.8.2018, linh mục giáo hạt Lào Cai tĩnh tâm tháng tại nhà thờ Sapa. Tham dự tĩnh tâm ngoài 13 trên 17 linh mục trong giáo hạt Lào Cai còn có Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, giám mục giáo phận Hưng Hóa nhân dịp làm mục vụ tại vùng Tây Bắc. Ngài đến ban Bí tích Thêm Sức trong giáo hạt và chia sẻ với đại hội giới trẻ giáo hạt Lào Cai nhưng vì thời tiết không thuận lợi, nhiều nơi bị lũ lụt nên ngài đã gợi ý hủy để hiệp thông, chia sẻ cho những nơi bị thiệt hại nặng nề.

 

Lớp Học Hè Dành Cho Người H’mông Tại Giáo Xứ Lào Cai

Giáo phận Hưng Hóa trải rộng trên 10 tỉnh miền Tây Bắc Việt Nam và có nhiều sắc tộc khác nhau cùng chung sống, trong đó có một số người theo đạo Công giáo. Theo thống kê của Ủy ban Truyền giáo, số người Công giáo có khoảng hai mươi ngàn người dân tộc H’Mông tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La và Điện Biên. Nhìn chung, người H’Mông vẫn còn nghèo, dân trí không cao nhưng lại nhậy bén với tôn giáo và trung thành với niềm tin. Một điều khó cho những người làm công tác loan báo Tin Mừng là phải tiếp cận với họ ra sao và bằng cách nào? Rào cản lớn nhất là ngôn ngữ và văn hóa. Làm sao để cho họ tiếp cận được với nền văn minh Kitô giáo!

 

CN 17 TN B: Không Làm Một Mình

Trong “Phép lạ hóa bánh ra nhiều”, Chúa không làm một mình và làm từ bàn tay không. Không làm một mình mà như dò ý môn đệ, chẳng phải vì quyền năng giới hạn mà chỉ vì Người muốn có sự cộng tác nào đó cho phép lạ trở nên hiện thực. Không làm từ bàn tay không mà cần có năm cái bánh, Chúa trân trọng sự đóng góp của con người, dẫu sự đóng góp ấy rất nhỏ. Năm cái bánh cho năm ngàn người. Tỉ lệ một phần ngàn có nghĩa lý gì. Muối bỏ bể! Thế nhưng trong mắt nhìn của Thiên Chúa, đó lại là cả một thiện chí hùn hạp làm ăn sinh lời đến chóng mặt.

 

Lectio Divina CN 17 TN.B

Trong tuần này, sau khi chiêm ngắm Chúa Giêsu hóa bánh nuôi dân chúng trong bài Tin Mừng, tôi thử ngước nhìn vào những gia đình tôi gặp hàng ngày và tự hỏi xem : Họ đang thiếu thốn điều gì ? Tôi có thể đem cho họ điều gì ? Và ra sức làm, sau khi tạ ơn Chúa đã ban cho mình thứ gì đó, như thời gian, tài năng, tiền của, lòng tin.

 

Khóa Ca Trưởng Cấp 1 Của Giáo Hạt Lào Cai Tại Nhà Thờ Giáo Xứ Lào Cai

WGPHH – Từ ngày 09 - 21.07.2018, tại nhà thờ giáo xứ Lào Cai đã diễn ra khóa ca trưởng cấp 1 cho 55 em học viên đến từ các giáo xứ xa xôi trong giáo hạt Lào Cai.

 

Sa Mạc Huấn Luyện Dự Trưởng Và Huynh Trưởng Tại Giáo Xứ Lào Cai

WGPHH - Nhằm đẩy mạnh phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể đến với các giáo xứ vùng cao trong toàn giáo phận, từ ngày 25 – 29.06.2018, tại giáo xứ Lào Cai, Ủy ban Thiếu Nhi Thánh Thể đã tổ chức khóa sa mạc huấn luyện dự trưởng và huynh trưởng cho Hiệp đoàn Lào Cai – Lai Châu, với chủ đề: “LÊN ĐƯỜNG VỚI ĐỨC KITÔ.

 

Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Lào Cai - Bảo Yên - Phố Lu Mừng Lễ Quan Thầy Thánh Maria Goretti

Ngày 01.07.2018, tại nhà thờ giáo xứ Lào Cai, các em thiếu nhi Thánh Thể trong ba giáo xứ Lào Cai - Bảo Yên - Phố Lu đã hân hoan mừng lễ quan thầy thánh Maria Goretti, với chủ đề: "Mái trường Giêsu". Trong buổi gặp gỡ, có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành, quý cha Tuyên úy, quý thầy, quý dì Trợ úy, cùng các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng và hơn 280 em thiếu nhi đến từ 3 giáo xứ.

 

Bế Mạc Sa Mạc Huấn Luyện Huynh Trưởng Và Dự Trưởng Tại Giáo Xứ Lào Cai

WGPHH - Sau 4 ngày cùng trải nghiệm trong hành trình sa mạc huấn luyện huynh trưởng và dự trưởng của Ủy ban Thiếu Nhi Thánh Thể tổ chức tại giáo xứ Lào Cai, mang tên gọi “HỪNG ĐÔNG VII” cùng với khẩu hiệu “Chiếu sáng”, ngày 29.06.2018, khóa học đã kết thúc và thành công tốt đẹp.

 

Chúa Nhật 14 TN B: Bởi Đâu Ông Ta Được Như Thế?

Có khi nào chúng ta quan tâm đến gốc gác, quê quán, bà con nghề nghiệp của Đức Giêsu không? Thật sự Ngài đã thuộc về trái đất chúng ta trọn vẹn, và chia sẻ đầy đủ cuộc sống làm người trong gia đình Nadarét suốt 30 năm. Tôi có quan tâm đến việc Chúa Giêsu đã chia sẻ đầy đủ cuộc đời làm người với mọi thứ buồn vui, sướng khổ, sợ hãi lẫn cả cái chết không? Tại sao Ngài muốn sống như vậy? Phải chăng vì Chúa muốn tôi noi theo lối sống làm người, và làm con Thiên Chúa như Ngài?

 

CN 14 TN B: Thành Kiến

Thành kiến làm cho người ta mù quáng, không nhận định khách quan nên khó có thể đối thoại, cởi mở với người khác, không nhìn thấy cái hay cái tốt nơi tha nhân. Tin Mừng hôm nay bắt đầu bằng sự kiện dân làng Nagiarét ngạc nhiên khi nghe Chúa Giêsu rao giảng trong hội đường, và kết thúc bằng sự ngạc nhiên của Chúa khi Ngài thấy họ không tin. Làm sao họ không ngạc nhiên được khi lời rao giảng và những dấu lạ Ngài làm tỏ rõ Ngài là Đấng đầy quyền năng và khôn ngoan?

 

Lectio Divina: Chúa Nhật 11 Thường Niên - Năm B: “Chuyện Nước Thiên Chúa"

Khi anh chị em cảm thấy bị cám dỗ ở lỳ trong sự yếu đuối của mình, thì hãy ngước mắt nhìn lên Đức Kitô chịu đóng đinh và thưa: “Lạy Chúa, con là một kẻ tội lỗi đáng thương, nhưng Chúa có thể làm phép lạ để làm cho con tốt hơn một chút”. Trong Hội Thánh, tuy thánh thiện, nhưng bao gồm những người tội lỗi, anh chị em sẽ tìm thấy mọi điều anh chị em cần để lớn lên theo hướng thánh thiện.

 

CN 11 NT N: Hạt Giống

rang Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu dùng dụ ngôn hạt giống để rao giảng về Nước Thiên Chúa. Hình ảnh cụ thể và dễ hiểu. Nước Thiên Chúa giống như người nông dân gieo hạt xuống đất. Hạt giống âm thầm nẩy mầm, phát triển và sinh bông hạt. Cũng vậy, hạt giống Lời Chúa được gieo vào lòng thế giới và gieo vào lòng người sẽ nảy mầm và sinh nhiều hoa trái tốt lành. Nước Thiên Chúa là vương quốc của tình yêu và sự thật, không ngừng tăng trưởng dọc dài thời gian của lịch sử nhân loại. Không ai có thể ngăn cản sự phát triển của Nước Thiên Chúa. “Đêm hay ngày, người ấy có ngủ hay thức, thì hạt giống này nảy mầm và mọc lên, bằng cách nào thì người ấy không biết”.

 

CN 10 B: TỘI PHẠM ĐẾN CHÚA THÁNH THẦN

Không có tội gì mà Thiên Chúa không tha thứ khi con người biết ăn năn và hối lỗi. Thiên Chúa là Đấng giàu lòng xót thương (1Ga 4,8), Ngài chậm giận và luôn giàu tình thương (Tv 86,15).Thế nhưng, có một điều mà Chúa không thể cứu vãn được, đó là sự cứng lòng nơi con người. Đây là thái độ kiêu ngạo, biết mà vẫn cứng lòng. Đây cũng là điều mà Chúa Giêsu luôn khiển trách các Kinh sư và Pharisiêu.

 

Giáo Xứ Lào Cai Và Phố Lu Đồng Diễn Dâng Hoa Kết Thúc Tháng Hoa Tại Giáo Họ Tằng Loỏng

Suốt cả mùa hoa, mỗi giáo họ đều dâng hoa kính Đức Mẹ. Nhưng để nói lên tinh thần hiệp thông, các đội hoa đã quy tụ lại để dâng hoa cộng đồng, Tuần 1 ở Sơn Mãn, tuần 2 ở Lào Cai, tuần 3 ở Cam Đường và kết thúc ở Tằng Loỏng. Với 18 đội hoa trong hai giáo xứ đã làm cho sân nhà thờ Tằng Loỏng như một rừng hoa khoe muôn sắc..

 

Trang nhất » Tin Tức » GP HƯNG HÓA » Hội Đoàn

Cộng Đoàn Khôi Bình Hưng Hóa: Sinh Hoạt Tháng 6. 2014

Thứ tư - 28/05/2014 23:38
Bây giờ chúng ta thử hỏi đâu là sự khác biệt giữa Chúa Kitô và con người, thì ta có thể nói sự khác biệt cơ bản nằm ở chỗ Đức Kitô là Đấng có Thần Khí, nghĩa là Chúa Thánh Thần, còn con người tự nhiên thì không. Đức Kitô là Đấng tràn đầy Chúa Thánh Thần: Chúa Thánh Thần là phần gia nghiệp riêng mà Chúa Cha ban cho Đức Kitô, và sự hiện diện của Chúa Thánh Thần đặt Đức Kitô ở địa vị là Con Một của Thiên Chúa; con người tự nhiên chỉ có sinh khí tự nhiên tạo nên đời sống tự nhiên, chứ không có thánh khí.

CỘNG ĐOÀN KHÔI BÌNH HƯNG HÓA
 


 
 
ĐỒNG HÀNH
 

 
 


 
 
Tháng 6. 2014
Nội bộ Sinh hoạt hàng tháng
 
  
 
 

Lời ngỏ
Anh chị em Khôi Bình thân mến,
Mùa Phục sinh sắp kết thúc với lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống chắc chắn là một nguồn sức mạnh củng cố chúng ta trong ơn gọi “sống thánh giữa đời.”
Hơn thế nữa, các buổi sinh hoạt Gia đình giáo xứ hàng tuần hay các buổi sinh hoạt được qui tụ theo cấp giáo hạt mà Cộng đoàn chúng ta vẫn duy trì thường xuyên trong thời gian vừa qua, chắc chắn đã làm cho mọi Khôi Bình viên được lớn lên thêm trong xác tín Chúa đã gọi mình vào đời vì một kế hoạch cao quý, đem lại hạnh phúc thật cho mình và cho tha nhân.
Qua các Huấn từ của Đức Thánh Cha Phanxicô và Bề trên giáo phận Hưng Hóa, chúng ta thấy, hơn bao giờ hết, Giáo hội được thúc bách dấn thân cho Sứ vụ Loan báo Tin mừng, đem Chúa Giêsu đến cho thế giới như lúc này. Riêng đối với Cộng đoàn Khôi Bình Hưng Hóa, tôi xin nhắc lại 02 vấn đề mà chúng ta đã xác định với nhau trong cuộc họp định hướng dịp đầu năm và đã có quyết tâm thực hiện trong năm 2014 này:
Sứ vụ Loan báo Tin mừng: “Giáo hội nhận lãnh cùng một sứ vụ mà Đức Kitô lãnh nhận từ Chúa là loan báo Tin mừng Nước Thiên Chúa. Sứ vụ này làm nên chính lý do hiện hữu của Giáo hội. Nhận thức đức tin này khiến Đại hội Dân Chúa nhấn mạnh rằng: Thay vì coi truyền giáo chỉ như một trong những hoạt động của Giáo hội, thì nay cần nhìn sứ mạng truyền giáo như nắm men thấm nhập, khơi dậy và chi phối mọi khía cạnh đời sống Giáo hội. Do đó cần dành mọi nỗ lực và hoạt động, từ vật chất đến thiêng liêng và mục vụ cho mục tiêu này” (Thư chung hậu Đại hội Dân Chúa 2010, số 31).
 
Mục vụ Gia đình: “Trước cuộc khủng hoảng gia đình hiện nay, Giáo hội nhận thấy cần phải tăng cường và canh tân mục vụ gia đình, phải xem mục vụ gia đình là hoạt động quan trọng và nối kết những kế hoạch và chương trình mục vụ của giáo xứ, giáo phận” (Thư chung hậu Đại hội Dân Chúa 2010, số 43).
Xin anh chị em dành 03 ưu tiên sau đây trong 06 tháng còn lại của năm 2014 này:
Hãy bắt đầu lại với Chúa Giêsu Kitô: Muốn đem Chúa Giêsu đến cho người khác, chúng ta cần phải có Chúa trong mình. Cũng như muốn cho người khác theo Chúa, chính mình phải đi theo Người. Không ai có thể cho thứ mình không có, và không ai có thể LÀM việc của Chúa, nếu mình chưa LÀ người của Chúa. Vậy trước tiên, mỗi Khôi Bình viên hãy bắt đầu nỗ lực hơn với cố gắng: Biết Chúa Giêsu, yêu mến và noi theo Chúa.
Hãy xây dựng gia đình mình thành Gia đình có Chúa: Chúng ta không theo Chúa một mình, nhưng với cả gia đình của mình. Vì thế nỗ lực đem Chúa Giêsu đến với các gia đình phải bắt đầu với chính gia đình của mình và Gia đình Khôi Bình mà mình là thành viên.
Hãy xây dựng Gia đình Khôi Bình giáo xứ thành một cộng đoàn làm chứng và đem Chúa Giêsu đến cho các gia đình khác trong giáo xứ, nhất là các gia đình trẻ, gia đình Tân tòng hoặc các gia đình có hôn nhân khác đạo.
Nguyện xin Chúa Giêsu Phục sinh, Đấng hằng hữu ở mãi với chúng ta mọi ngày cho tới tận thế, trở nên sức mạnh của chúng ta trên con đường tiếp tục sứ vụ Chúa Cha đã giao phó cho Ngài, nay đã trở thành sứ vụ của chúng ta.
Trung kiên với Khôi Bình,
Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn
LMĐHKB. Hưng Hóa
 
I. CHIA sẺ LỜI CHÚA: LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG
Cv 2, 1-11; 1Cr 12, 3b-7. 12-13; Ga 20, 19-23
Nếu ai hỏi chúng ta con người khác con vật ở chỗ nào, chắc chắn chúng ta thấy ngay câu trả lời: con người khác con vật ở chỗ con người có lý trí, còn con vật thì không. Quả vậy nhờ có lý trí, con người ở địa vị hơn hẳn con vật. Con vật có thể có thân xác to hơn và mạnh mẽ hơn con người như loài voi, loài sư tử… Nhưng nhờ có lý trí, con người có thể chinh phục được tất cả. Con người không có cánh như chim, nhưng nhờ lý trí, con người có thể chế tạo máy bay, phi thuyền và có thể bay lên trời, tới các hành tinh khác. Con người không có vây như cá, nhưng nhờ lý trí, con người có thể chế tạo các tàu thủy, tàu ngầm và bơi lặn dưới nước… Nói tóm lại, nhờ lý trí, con người, tuy bên ngoài nhìn có vẻ nhỏ bé, yếu ớt, mà có thể làm chủ và cai quản vũ trụ.
Bây giờ chúng ta thử hỏi đâu là sự khác biệt giữa Chúa Kitô và con người, thì ta có thể nói sự khác biệt cơ bản nằm ở chỗ Đức Kitô là Đấng có Thần Khí, nghĩa là Chúa Thánh Thần, còn con người tự nhiên thì không. Đức Kitô là Đấng tràn đầy Chúa Thánh Thần: Chúa Thánh Thần là phần gia nghiệp riêng mà Chúa Cha ban cho Đức Kitô, và sự hiện diện của Chúa Thánh Thần đặt Đức Kitô ở địa vị là Con Một của Thiên Chúa; con người tự nhiên chỉ có sinh khí tự nhiên tạo nên đời sống tự nhiên, chứ không có thánh khí.
Ngôn sứ Isaia khi tiên báo thân thế của Đấng Mêsia thì nói: “Trên Ngài, Thần khí Giavê đậu xuống. Thần khí khôn ngoan và trí tuệ, Thần khí mưu lược và anh dũng, Thần khí hiểu biết và kính sợ Giavê” (Is (11,1-3). Thần khí, hay là Chúa Thánh Thần, là sự khôn ngoan, sức mạnh và tình yêu mà Chúa Cha hằng đổ xuống cho Chúa Kitô.
Các sách Tin mừng trình bày cho chúng ta thấy sự hiện diện và tác động của Chúa Thánh Thần trong suốt cuộc đời của Đức Kitô Con Thiên Chúa tại thế trần.n Đức Kitô đã xuống thế làm người nhờ tác động của Chúa Thánh Thần (Lc 1, 35) trong lòng Đức Trinh Nữ Maria. Vì thế, ngay từ giây phút đầu tiên thành thai trong lòng Đức Mẹ, Đức Giêsu đã là Đấng Thánh, là Con Đấng Tối Cao… Với quyền năng của Chúa Thánh Thần, Đức Giêsu đi rao giảng Tin mừng (Lc 4,18), làm các phép lạ (Mt 12, 28) để giải phóng con người khỏi tác động tai hại của ma quỉ. Trong tình yêu của Chúa Thánh Thần, Chúa Giêsu đã hiến dâng mình làm của lễ dâng hiến lên Chúa Cha.
Trong thời Cựu ước, nhiều lần Thiên Chúa đã cho lửa từ trời xuống thiêu đốt của lễ, để làm dấu hiệu là Thiên Chúa vui nhận của lễ ấy. Chẳng hạn, Thiên Chúa đã cho lửa từ trời xuống thiêu đốt của lễ của ông Môsê (Lc 9, 24), của lễ của ngôn sứ Êlia (1V 18, 38), của lễ của Salômon (2Sb 7,1). Trong thông điệp “Thánh Khí tác sinh”, Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã gợi ý cho chúng ta là Chúa Thánh Thần chính là ngọn lửa tình yêu đã biến thân xác chịu khổ nạn của Đức Kitô thành của lễ thơm tho dâng lên Chúa Cha để đền tội cho loài người. Sau hết, thánh Phaolô khẳng định mạnh mẽ rằng chính là với sức mạnh của Chúa Thánh Thần mà Chúa Cha đã phục sinh Đức Kitô (Rm 8,11). Chúng ta có thể nói: Đức Kitô là Đấng tràn đầy Thánh Thần. Đức Kitô sống nhờ Thánh Thần, hành động nhờ Thánh Thần. Thánh Thần là Sự Sống, là Khôn ngoan, là tình yêu mà Chúa Cha hằng đổ xuống cho Con của Người.
Phần chúng ta, theo bản tính tự nhiên, chúng ta không có Chúa Thánh Thần và không thể tiếp nhận Người. Nhưng Đức Kitô đã xuống thế làm người, mục đích là để thông ban cho chúng ta tước phẩm làm con Thiên Chúa. Cho nên Người đã ban cho chúng ta Chúa Thánh Thần. Bài Tin mừng hôm nay kể lại sự kiện là sau khi sống lại, Đức Kitô đã hiện ra với các tông đồ, thổi hơi trên các ông rồi nói: “Hãy nhận lấy Thánh Thần, anh em tha tội cho ai, thì tội họ được tha, anh em cầm giữ tội ai, thì tội họ bị cầm giữ” (Ga 20, 22-23). Từ giây phút đó, các tông đồ đã vâng lệnh Chúa Giêsu, đi khắp thế gian, rao giảng Tin mừng Đức Kitô đã sống lại, cử hành Bí tích Thánh tẩy để cho loài người được đón nhận ơn Chúa Thánh Thần và trở thành con cái của Thiên Chúa. Thánh Phaolô đã khẳng định: “Phàm ai được Thần Khí Thiên Chúa dẫn đưa, thì họ là con cái Thiên Chúa” (Rm 8,14). Con người không có Chúa Thánh Thần ở trong mình, thì chẳng hiểu gì về thế giới của Thiên Chúa cả, cũng như con vật, vì không có trí khôn, thì cũng chẳng hiểu gì về thế giới của loài người cả.
Hôm nay khi tưởng niệm lại việc Đức Giêsu phục sinh đã ban Chúa Thánh Thần cho các tông đồ, chúng ta hãy ý thức là chúng ta cũng đã được lãnh nhận ơn Thánh Thần nhờ Bí tích Thánh tẩy và các Bí tích khác. Nhờ ơn Thánh Thần, chúng ta chẳng những có sự sống tự nhiên, mà nhất là có sự sống siêu nhiên tức là địa vị làm con cái Thiên Chúa như Đức Kitô vậy.
Chúng ta hãy tạ ơn Thiên Chúa vì ơn huệ trọng đại mà Người đã ban cho chúng ta qua trung gian của Đức Kitô phục sinh… Và cũng như lý trí soi dẫn cuộc đời bình thường của con người, chúng ta cũng xin Chúa Thánh Thần, là khôn ngoan là sức mạnh và là tình yêu của Thiên Chúa, luôn luôn soi sáng, sưởi ấm, và củng cố tâm hồn chúng ta.
Một trong những dấu hiệu cụ thể và rõ ràng nhất về sự hiện diện và tác động của Chúa Thánh Thần là tinh thần bác ái và phục vụ trong cộng đoàn. Trong bài đọc II (1Cr 12, 3b -7. 12-13) thánh Phaolô đã ví Giáo hội như thân mình của Đức Kitô, trong đó các chi thể yêu mến nhau và phục vụ nhau. Nếu chúng ta cố gắng thể hiện ra trong đời sống tinh thần yêu thương, tinh thần phục vụ lẫn nhau, thì chúng ta có thể tin chắc là chúng ta đang để cho Chúa Thánh Thần hướng dẫn chúng ta. Đó là dấu hiệu chúng ta là con cái của Thiên Chúa chứ không phải của thế gian.
Câu hỏi gợi ý chia sẻ:

  1. Anh chị có thấy Chúa Thánh Thần soi sáng và nâng đỡ anh chị trong cuộc sống hàng ngày hay không?  Ngài có hoạt động trong Gia đình Khôi Bình của bạn hay không?
  2. Trong thế giới hôm nay, thế giới gồm cỏ lùng và lúa, anh chị có thấy hoạt động âm thầm nhưng hiệu quả của Chúa Thánh Thần hay không?
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 2855

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 70743

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7432170

TIN MỚI NHẤT

Tĩnh Tâm Linh Mục Giáo Hạt Lào Cai Tháng 8 Năm 2018

Tĩnh Tâm Linh Mục Giáo Hạt Lào Cai Tháng 8 Năm 2018

WGPHH – Ngày 02.8.2018, linh mục giáo hạt Lào Cai tĩnh tâm tháng tại nhà thờ Sapa. Tham dự tĩnh tâm ngoài 13 trên 17 linh mục trong giáo hạt Lào Cai còn có Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, giám mục giáo phận Hưng Hóa nhân dịp làm mục vụ tại vùng Tây Bắc. Ngài đến ban Bí tích Thêm Sức trong giáo hạt và chia sẻ với đại hội giới trẻ giáo hạt Lào Cai nhưng vì thời...

Xem tiếp...