Chia sẻ và học hỏi về Tông Thư Maximum Illud – Sứ Vụ Cao Cả

WGPHH – Nhân dịp kỷ niệm 100 năm TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD – Sứ Vụ Cao Cả của Đức Thánh cha Bênêđictô XV (30/11/1919), theo lời kêu mời của Đức Thánh cha Phanxicô, với sự hưởng ứng của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Các Hội giáo Hoàng truyền giáo tại Việt Nam, được động viên, khuyến khích của Bề trên giáo phận, Ủy ban Truyền giáo giáo phận phát động phong trào học hỏi sâu rộng Tông thư quan trọng này tới các giáo xứ, hội đoàn trong giáo phận, trong đó có Legio Mariae.

 

HỌC HỎI TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG BÊNÊĐÍCTÔ XV

Nhân Kỷ Niệm 100 Năm Tông Thư Maximum Illud (30/11/1919 – 30/11/2019) về việc truyền bá Đức Tin trên khắp thế giới

 

CHÚA NHẬT TN 25C

“ANH EM KHÔNG THỂ VỪA LÀM TÔI THIÊN CHÚA VỪA LÀM TÔI TIỀN CỦA ĐƯỢC" Lc 16,13.

 

Màu Tím Buồn Với Người Con Thứ Chúa Nhật 24C

Ðọc bài Tin Mừng hôm nay, tôi thấy man mác một màu tím buồn với người con thứ.

 

Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng toàn quốc 21-23/8/2019: “Được rửa tội và được sai đi: Hội Thánh Chúa Kitô thi hành sứ mạng trong thế giới”

GPVO – Vào lúc 17 giờ ngày 21/8/2019, tại hội trường Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê (Giáo phận Vinh) đã diễn ra phiên khai mạc Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng (21-23/8/2019). Đây là chương trình thường kỳ do Ủy ban Loan báo Tin Mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) tổ chức.

 

BÀI HỌC TỪ NƯỚC - CN22C

Nước cần thiết cho sự sống muôn loài. Nước quan trọng cho sự phát triển của cơ thể con người, cho sự tăng trưởng của súc vật và cây cối. Không có nước, không có sự sống. Mọi sinh vật đều gồm phần lớn là nước dù sống ở đâu. Chín phần mười thể tích cơ thể con người là nước.

 

TRUNG TÍN VÀ TỈNH THỨC - CN19C

Ngày nay, “Mạnh Thường Quân” là một cụm từ khái niệm hóa, hiểu như một danh từ chung để chỉ một mẫu người hào phóng và nhân ái.

 

Làm Giàu Trước Mặt Thiên Chúa - CN18C

Tin mừng Chúa nhật hôm nay kể chuyện, một người đến xin Chúa Giêsu làm quan toà chia tài sản giúp cho anh ta. Ngài nói với họ: “Hãy giữ mình khỏi mọi thứ tham lam”.

 

Thông báo chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Lào Cai lần thứ 10 - Phố Ràng 30/7/2019

Để có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau, trao cho nhau tình Chúa - tình người trong đức tin Công giáo, giáo hạt chúng ta từ nhiều năm qua đã tạo nên một sân chơi rất thiết thực và bổ ích cho các bạn, đó là ngày Đại hội Giới trẻ trong giáo hạt, được tổ chức luôn phiên tại các giáo xứ. Năm nay, mời các bạn đến với ngày Đại hội lần thứ 10, được tổ chức tại giáo xứ Bảo Yên (nhà thờ Phố Ràng, thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai), để cùng khám phá những điều mới mẻ của vùng đất và con người nơi đây. Chúc các bạn có một ngày thật vui và nhiều cảm nghiệm thú vị nơi miền đất lạ. Chương trình cụ thể như sau:

 

HĐGM VIỆT NAM: THƯ GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA VỀ MỘT SỐ LƯU Ý TRONG ĐỜI SỐNG ĐỨC TIN

Ngày 10.6.2019, Hội đồng Giám mục Việt Nam gởi đến cộng đoàn Dân Chúa Việt Nam một số lưu ý trong đời sống đức tin về phụng vụ và lòng đạo đức bình dân và về đặc sủng chữa lành. Nội dung chi tiết như sau:

 

Trang nhất » Tin Tức » GP HƯNG HÓA » Linh Mục Đoàn

Nhật ký ngày thứ tư (8.9.2016): Thường huấn Linh mục giáo phận Hưng Hóa

Thứ năm - 15/09/2016 09:08
Hôm nay là ngày thứ tư trong tuần thường huấn cũng là ngày Giáo hội mừng lễ Sinh Nhật của Đức Trinh Nữ Maria. Đức cha chủ tế mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy suy niệm về những mầu nhiệm mà Thiên Chúa đã trao ban cho Đức Trinh Nữ Maria.
 
Hôm nay là ngày thứ tư trong tuần thường huấn cũng là ngày Giáo hội mừng lễ Sinh Nhật của Đức Trinh Nữ Maria. Đức cha chủ tế mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy suy niệm về những mầu nhiệm mà Thiên Chúa đã trao ban cho Đức Trinh Nữ Maria. Vì thế, lời nguyện hôm nay thân thưa rằng: “Lạy Chúa, ngày sinh nhật của Ðức Giê-su Con Một Chúa, Chúa đã mở đầu kỷ nguyên cứu độ, thì hôm nay, ngày sinh nhật của Thánh Mẫu Người, xin Chúa cũng rộng ban muôn phúc lộc, và cho chúng con hưởng bình an”.
Theo phụng vụ của Giáo Hội, ngoài Chúa Giêsu, chỉ có Đức Mẹ và Thánh Gioan Tẩy Giả được mừng lễ sinh nhật. Có nhiều người nữ, hội đoàn, tập thể đã nhận Đức Mẹ, với tước hiệu Sinh Nhật Đức Mẹ, làm Bổn Mạng, vì “Ðức Trinh Nữ Maria vinh hiển. Người là Ðấng khiêm nhường đã được Chúa đoái thương nhìn đến, và được thiên sứ báo tin mừng: Người sẽ cưu mang Ðấng cứu độ trần gian”. Cha giáo Giuse chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ. Ngài nhấn mạnh đến vai trò của người nữ trong gia đình.
Như những ngày trước, hôm nay có 4 tiết lên lớp được chia ra buổi sáng và buổi chiều. Cha giáo Giuse tiếp tục thuyết trình về Tông huấn Niềm Tình Yêu. Sự thật là lòng thương xót dịu dàng của Thiên Chúa luôn sẵn sàng dành cho mọi người. Vậy khi giải quyết những khó khăn hay những tình huống bất thường, vị linh hướng cần phải biết phân định, đồng hành, mở ra chứ không kết án, nhằm giúp các gia đình tham gia tích cực vào đời sống chung của Giáo hội.
Để bàn về hôn nhân và gia đình, Tông huấn Niềm Vui Tình Yêu trình bày gia đình trong đời sống hằng ngày với những mặt phải trái của đời sống hôn nhân và gia đình. Tình yêu vợ chồng diễn tả phần nào đó chính mầu nhiệm thông hiệp giữa Ba Ngôi Thiên Chúa, cũng như mầu nhiệm hiệp thông của Đức Kitô với Hội Thánh, và cũng là mầu nhiệm thông hiệp của sự kết hiệp giữa linh hồn với Thiên Chúa.
Bài học mà Đức Mẹ Maria dạy chúng ta là bài “xin vâng” (Fiat); còn bài học Đức Giêsu Kitô dạy chúng ta là hãy đến cậy nhờ vào Đức Mẹ Maria (Per Mariam…) để giải quyết các vấn nạn trong đời mục vụ, kể cả các vấn nạn về hôn nhân và gia đình. Đó là cách thức ưu thế nhất, nhằm góp phần vào công cuộc loan báo Tin mừng, Tin mừng “Tình Yêu Xót Thương”.
Buổi tối, Đức cha gặp gỡ các linh mục để bàn một số công việc của giáo phận, nhất là sức khỏe của các linh mục. Nhìn chung các linh mục trong giáo phận đang còn rất trẻ nhưng xây dựng một quỹ tương trợ cho các linh mục cũng là điều nên làm. Buổi gặp gỡ kết thúc lúc 21g30 trong bình an của Chúa.
 
 Một số hình ảnh:

 
Tác giả bài viết: BTT giáo phận Hưng Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 2986

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 122578

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9629650