KHÔI BÌNH HƯNG HOÁ "ĐỒNG HÀNH"

Tháng 11. 2019 Nội bộ Sinh hoạt hàng tháng

 

CÁC CON HÃY NÊN THÁNH

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II có lòng tôn kính đặc biệt đối với các Thánh, nhất là các Thánh tử đạo. Ngài là vị Giáo hoàng đạt kỷ lục trong việc tôn phong các Thánh và Chân phước. Ngài tôn phong 1.322 Chân phước và 457 vị Hiển thánh, trong đó có 117 vị Thánh tử đạo Việt Nam và 120 vị thánh tử đạo Trung Hoa. Con số vị Thánh và Chân phước được Ngài tôn phong hơn tổng số các vị mà các Giáo hoàng tiền nhiệm của Ngài tôn phong trong vòng 400 năm trước đó.

 

CÂY SUNG GIAKÊU CN 31 C

Đi hành hương Đất Thánh, ai cũng muốn đến Giêricô thăm “Cây sung Giakêu” và thưởng thức trái chà là. “Cây sung Giakêu” to lớn gần hai người ôm. Cây sung này được trồng lại cách đây hơn 700 năm. Tôi đi dịp tháng 4 nên sung nhiều trái. Các bà thích lắm, hái ăn và tin rằng trái từ “cây sung Giakêu” chữa lành mọi thứ bệnh. Giêricô trở nên nổi tiếng với câu chuyện ông Giakêu trèo lên cây sung để nhìn cho được Chúa Giêsu đi ngang qua.

 

CHÚA NHẬT TN 31 C

“CON NGƯỜI ĐẾN ĐỂ TÌM VÀ CỨU NHỮNG GÌ ĐÃ MẤT" Luca 19,10

 

Chia sẻ và học hỏi về Tông Thư Maximum Illud – Sứ Vụ Cao Cả

WGPHH – Nhân dịp kỷ niệm 100 năm TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD – Sứ Vụ Cao Cả của Đức Thánh cha Bênêđictô XV (30/11/1919), theo lời kêu mời của Đức Thánh cha Phanxicô, với sự hưởng ứng của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Các Hội giáo Hoàng truyền giáo tại Việt Nam, được động viên, khuyến khích của Bề trên giáo phận, Ủy ban Truyền giáo giáo phận phát động phong trào học hỏi sâu rộng Tông thư quan trọng này tới các giáo xứ, hội đoàn trong giáo phận, trong đó có Legio Mariae.

 

HỌC HỎI TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG BÊNÊĐÍCTÔ XV

Nhân Kỷ Niệm 100 Năm Tông Thư Maximum Illud (30/11/1919 – 30/11/2019) về việc truyền bá Đức Tin trên khắp thế giới

 

CHÚA NHẬT TN 25C

“ANH EM KHÔNG THỂ VỪA LÀM TÔI THIÊN CHÚA VỪA LÀM TÔI TIỀN CỦA ĐƯỢC" Lc 16,13.

 

Màu Tím Buồn Với Người Con Thứ Chúa Nhật 24C

Ðọc bài Tin Mừng hôm nay, tôi thấy man mác một màu tím buồn với người con thứ.

 

Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng toàn quốc 21-23/8/2019: “Được rửa tội và được sai đi: Hội Thánh Chúa Kitô thi hành sứ mạng trong thế giới”

GPVO – Vào lúc 17 giờ ngày 21/8/2019, tại hội trường Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê (Giáo phận Vinh) đã diễn ra phiên khai mạc Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng (21-23/8/2019). Đây là chương trình thường kỳ do Ủy ban Loan báo Tin Mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) tổ chức.

 

BÀI HỌC TỪ NƯỚC - CN22C

Nước cần thiết cho sự sống muôn loài. Nước quan trọng cho sự phát triển của cơ thể con người, cho sự tăng trưởng của súc vật và cây cối. Không có nước, không có sự sống. Mọi sinh vật đều gồm phần lớn là nước dù sống ở đâu. Chín phần mười thể tích cơ thể con người là nước.

 

TRUNG TÍN VÀ TỈNH THỨC - CN19C

Ngày nay, “Mạnh Thường Quân” là một cụm từ khái niệm hóa, hiểu như một danh từ chung để chỉ một mẫu người hào phóng và nhân ái.

 

Làm Giàu Trước Mặt Thiên Chúa - CN18C

Tin mừng Chúa nhật hôm nay kể chuyện, một người đến xin Chúa Giêsu làm quan toà chia tài sản giúp cho anh ta. Ngài nói với họ: “Hãy giữ mình khỏi mọi thứ tham lam”.

 

Trang nhất » Tin Tức » MỤC VỤ GIỚI TRẺ

Giới trẻ Lào Cai làm từ thiện tại trường Trung học Tả Phời

Thứ ba - 29/01/2013 22:28
Giới trẻ giáo xứ Lào Cai đang ngày càng thấm nhuần Lời Chúa dạy. Các em đã phối hợp cùng cha xứ, quí Thầy, quí Dì và BHG trong mọi công việc, nhất là việc từ thiện – bác ái. Các em đã đi quyên tiền giúp đỡ những người thiếu may mắn hơn các em. Sau nhiều ngày chuẩn bị, ngày 24.01.2013, các em đã tới trường Trung học cơ sở Tà Phời để giúp các em học sinh dân tộc. Trường Trung học cơ sở Tà Phời nằm cách thành phố Lào Cai khoảng 37 km về hướng Nam. Số em học sinh hiện đang theo học các lớp là 399 em.
Giới trẻ giáo xứ Lào Cai đang ngày càng thấm nhuần Lời Chúa dạy. Các em đã phối hợp cùng cha xứ, quí Thầy, quí Dì và BHG trong mọi công việc, nhất là việc từ thiện – bác ái. Các em đã đi quyên tiền giúp đỡ những người thiếu may mắn hơn các em.

Sau nhiều ngày chuẩn bị, ngày 24.01.2013, các em đã tới trường Trung học cơ sở Tà Phời để giúp các em học sinh dân tộc. Trường Trung học cơ sở Tà Phời nằm cách thành phố Lào Cai khoảng 37 km về hướng Nam. Số em học sinh hiện đang theo học các lớp là 399 em.
Vì thế, số quà các em giới trẻ phải chuẩn bị là 400 suất. Số quà các em giúp đỡ các em học sinh gồm: 400 áo len, một số áo khoáng, 400 đôi gang tay, 400 đôi ủng và 2 tạ gạo.
Số quà trên không lớn nhưng tâm hồn các em lại rất lớn vì với tuổi còn trẻ nhưng các em mà đã biết quyên tiền giúp đỡ những người khác như vậy, quả là điều đáng trân trọng.

Các em cầu nguyện trước khi đi làm từ thiện

Cúi xin Chúa sáng soi cho chúng con biết việc phải làm ...

Xếp đồ lên xe

Tập kết tại cổng nhà xứ Lào Cai

Các em háo hức lên đường

Đường lên Tà Phời

Ruộng bậc thangLiệu có bằng nhà chị Dậu không?Các em học sinh đón đoàn

Hò dô ta nào...

Đường trơn quá

Đường quá xấu

Hai ba. Hai ba...Xem ai khỏe nhất

Đẩy xe lên trường
 
(tiếp tục cập nhật những hình ảnh phát quà sau)

Tác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 4453

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 82034

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9918821

TIN MỚI NHẤT