KHÔI BÌNH HƯNG HOÁ "ĐỒNG HÀNH"

Tháng 11. 2019 Nội bộ Sinh hoạt hàng tháng

 

CÁC CON HÃY NÊN THÁNH

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II có lòng tôn kính đặc biệt đối với các Thánh, nhất là các Thánh tử đạo. Ngài là vị Giáo hoàng đạt kỷ lục trong việc tôn phong các Thánh và Chân phước. Ngài tôn phong 1.322 Chân phước và 457 vị Hiển thánh, trong đó có 117 vị Thánh tử đạo Việt Nam và 120 vị thánh tử đạo Trung Hoa. Con số vị Thánh và Chân phước được Ngài tôn phong hơn tổng số các vị mà các Giáo hoàng tiền nhiệm của Ngài tôn phong trong vòng 400 năm trước đó.

 

CÂY SUNG GIAKÊU CN 31 C

Đi hành hương Đất Thánh, ai cũng muốn đến Giêricô thăm “Cây sung Giakêu” và thưởng thức trái chà là. “Cây sung Giakêu” to lớn gần hai người ôm. Cây sung này được trồng lại cách đây hơn 700 năm. Tôi đi dịp tháng 4 nên sung nhiều trái. Các bà thích lắm, hái ăn và tin rằng trái từ “cây sung Giakêu” chữa lành mọi thứ bệnh. Giêricô trở nên nổi tiếng với câu chuyện ông Giakêu trèo lên cây sung để nhìn cho được Chúa Giêsu đi ngang qua.

 

CHÚA NHẬT TN 31 C

“CON NGƯỜI ĐẾN ĐỂ TÌM VÀ CỨU NHỮNG GÌ ĐÃ MẤT" Luca 19,10

 

Chia sẻ và học hỏi về Tông Thư Maximum Illud – Sứ Vụ Cao Cả

WGPHH – Nhân dịp kỷ niệm 100 năm TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD – Sứ Vụ Cao Cả của Đức Thánh cha Bênêđictô XV (30/11/1919), theo lời kêu mời của Đức Thánh cha Phanxicô, với sự hưởng ứng của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Các Hội giáo Hoàng truyền giáo tại Việt Nam, được động viên, khuyến khích của Bề trên giáo phận, Ủy ban Truyền giáo giáo phận phát động phong trào học hỏi sâu rộng Tông thư quan trọng này tới các giáo xứ, hội đoàn trong giáo phận, trong đó có Legio Mariae.

 

HỌC HỎI TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG BÊNÊĐÍCTÔ XV

Nhân Kỷ Niệm 100 Năm Tông Thư Maximum Illud (30/11/1919 – 30/11/2019) về việc truyền bá Đức Tin trên khắp thế giới

 

CHÚA NHẬT TN 25C

“ANH EM KHÔNG THỂ VỪA LÀM TÔI THIÊN CHÚA VỪA LÀM TÔI TIỀN CỦA ĐƯỢC" Lc 16,13.

 

Màu Tím Buồn Với Người Con Thứ Chúa Nhật 24C

Ðọc bài Tin Mừng hôm nay, tôi thấy man mác một màu tím buồn với người con thứ.

 

Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng toàn quốc 21-23/8/2019: “Được rửa tội và được sai đi: Hội Thánh Chúa Kitô thi hành sứ mạng trong thế giới”

GPVO – Vào lúc 17 giờ ngày 21/8/2019, tại hội trường Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê (Giáo phận Vinh) đã diễn ra phiên khai mạc Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng (21-23/8/2019). Đây là chương trình thường kỳ do Ủy ban Loan báo Tin Mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) tổ chức.

 

BÀI HỌC TỪ NƯỚC - CN22C

Nước cần thiết cho sự sống muôn loài. Nước quan trọng cho sự phát triển của cơ thể con người, cho sự tăng trưởng của súc vật và cây cối. Không có nước, không có sự sống. Mọi sinh vật đều gồm phần lớn là nước dù sống ở đâu. Chín phần mười thể tích cơ thể con người là nước.

 

TRUNG TÍN VÀ TỈNH THỨC - CN19C

Ngày nay, “Mạnh Thường Quân” là một cụm từ khái niệm hóa, hiểu như một danh từ chung để chỉ một mẫu người hào phóng và nhân ái.

 

Làm Giàu Trước Mặt Thiên Chúa - CN18C

Tin mừng Chúa nhật hôm nay kể chuyện, một người đến xin Chúa Giêsu làm quan toà chia tài sản giúp cho anh ta. Ngài nói với họ: “Hãy giữ mình khỏi mọi thứ tham lam”.

 

Trang nhất » Tin Tức » MỤC VỤ GIỚI TRẺ

Trung Thu tại Giáo xứ Tân Quang – Giáo phận Hưng Hóa

Thứ tư - 18/09/2013 22:46
Tất cả những ai tham dự đều vui và hài lòng về những tiết mục do các em biểu diễn. Một ngày trôi qua thật bổ ích cho các em thiếu nhi trong giáo xứ. Hi vọng qua buổi Trung Thu này những ai tham dự dù theo tôn giáo nào tại mảnh đất Tân Quang – tỉnh Hà Giang hiểu rằng người theo Đạo Công Giáo đóng vai trò quan trọng việc giữ gìn bản sắc văn hóa.
Tối ngày 19 tháng 9 năm 2013 (tức ngày 14. 8 âm lịch), tại giáo xứ Tân Quang đã tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi. Tham dự Thánh lễ ngoài các em thiếu nhi và các bậc phụ huynh, còn có Ban hành giáo xứ Tân Quang cùng toàn thể bà con trong giáo xứ.
Trong Thánh lễ, cha quản xứ Gioakim Đinh Văn Hợp đã nói về ý nghĩa của Ngày Tết Thiếu Nhi. Ai cũng vui và hi vọng vào tương lai lớp trẻ. Xin Chúa thánh hóa và gìn giữ các em trong tình thương của Chúa để các em phát triển không chỉ về mặt thể xác mà còn cả mặt tinh thần.
Thánh lễ kết thúc, các em đi rước đèn dọc theo đường quốc lộ II. Hòa chung niềm vui của các em thiếu nhi, đội trống của giáo xứ và các em thiếu nhi của 5 tổ dân phố Tân Quang cũng góp vui.  
Sau cuộc rước đèn, giáo xứ còn mở tiệc bánh ngọt cho các em tại sân nhà xứ. Trước khi vào dự tiệc ngọt, em Maria Nguyễn Thị Bích đã giới thiệu thành phần tham dự. Vì là ngày Tết của các em nên các em thiếu nhi đã rất tích cực tham gia góp vui văn nghệ. Chính sự nhiệt tình và hồn nhiên của các em làm cho buổi văn nghệ “bỏ túi” thêm phần sinh động và hấp dẫn.
Tất cả những ai tham dự đều vui và hài lòng về những tiết mục do các em biểu diễn. Một ngày trôi qua thật bổ ích cho các em thiếu nhi trong giáo xứ. Hi vọng qua buổi Trung Thu này những ai tham dự dù theo tôn giáo nào tại mảnh đất Tân Quang – tỉnh Hà Giang hiểu rằng người theo Đạo Công Giáo đóng vai trò quan trọng việc giữ gìn bản sắc văn hóa.
 

 

 

Tác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 4519

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 82100

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9918887

TIN MỚI NHẤT