KHÔI BÌNH HƯNG HOÁ "ĐỒNG HÀNH"

Tháng 11. 2019 Nội bộ Sinh hoạt hàng tháng

 

CÁC CON HÃY NÊN THÁNH

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II có lòng tôn kính đặc biệt đối với các Thánh, nhất là các Thánh tử đạo. Ngài là vị Giáo hoàng đạt kỷ lục trong việc tôn phong các Thánh và Chân phước. Ngài tôn phong 1.322 Chân phước và 457 vị Hiển thánh, trong đó có 117 vị Thánh tử đạo Việt Nam và 120 vị thánh tử đạo Trung Hoa. Con số vị Thánh và Chân phước được Ngài tôn phong hơn tổng số các vị mà các Giáo hoàng tiền nhiệm của Ngài tôn phong trong vòng 400 năm trước đó.

 

CÂY SUNG GIAKÊU CN 31 C

Đi hành hương Đất Thánh, ai cũng muốn đến Giêricô thăm “Cây sung Giakêu” và thưởng thức trái chà là. “Cây sung Giakêu” to lớn gần hai người ôm. Cây sung này được trồng lại cách đây hơn 700 năm. Tôi đi dịp tháng 4 nên sung nhiều trái. Các bà thích lắm, hái ăn và tin rằng trái từ “cây sung Giakêu” chữa lành mọi thứ bệnh. Giêricô trở nên nổi tiếng với câu chuyện ông Giakêu trèo lên cây sung để nhìn cho được Chúa Giêsu đi ngang qua.

 

CHÚA NHẬT TN 31 C

“CON NGƯỜI ĐẾN ĐỂ TÌM VÀ CỨU NHỮNG GÌ ĐÃ MẤT" Luca 19,10

 

Chia sẻ và học hỏi về Tông Thư Maximum Illud – Sứ Vụ Cao Cả

WGPHH – Nhân dịp kỷ niệm 100 năm TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD – Sứ Vụ Cao Cả của Đức Thánh cha Bênêđictô XV (30/11/1919), theo lời kêu mời của Đức Thánh cha Phanxicô, với sự hưởng ứng của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Các Hội giáo Hoàng truyền giáo tại Việt Nam, được động viên, khuyến khích của Bề trên giáo phận, Ủy ban Truyền giáo giáo phận phát động phong trào học hỏi sâu rộng Tông thư quan trọng này tới các giáo xứ, hội đoàn trong giáo phận, trong đó có Legio Mariae.

 

HỌC HỎI TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG BÊNÊĐÍCTÔ XV

Nhân Kỷ Niệm 100 Năm Tông Thư Maximum Illud (30/11/1919 – 30/11/2019) về việc truyền bá Đức Tin trên khắp thế giới

 

CHÚA NHẬT TN 25C

“ANH EM KHÔNG THỂ VỪA LÀM TÔI THIÊN CHÚA VỪA LÀM TÔI TIỀN CỦA ĐƯỢC" Lc 16,13.

 

Màu Tím Buồn Với Người Con Thứ Chúa Nhật 24C

Ðọc bài Tin Mừng hôm nay, tôi thấy man mác một màu tím buồn với người con thứ.

 

Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng toàn quốc 21-23/8/2019: “Được rửa tội và được sai đi: Hội Thánh Chúa Kitô thi hành sứ mạng trong thế giới”

GPVO – Vào lúc 17 giờ ngày 21/8/2019, tại hội trường Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê (Giáo phận Vinh) đã diễn ra phiên khai mạc Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng (21-23/8/2019). Đây là chương trình thường kỳ do Ủy ban Loan báo Tin Mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) tổ chức.

 

BÀI HỌC TỪ NƯỚC - CN22C

Nước cần thiết cho sự sống muôn loài. Nước quan trọng cho sự phát triển của cơ thể con người, cho sự tăng trưởng của súc vật và cây cối. Không có nước, không có sự sống. Mọi sinh vật đều gồm phần lớn là nước dù sống ở đâu. Chín phần mười thể tích cơ thể con người là nước.

 

TRUNG TÍN VÀ TỈNH THỨC - CN19C

Ngày nay, “Mạnh Thường Quân” là một cụm từ khái niệm hóa, hiểu như một danh từ chung để chỉ một mẫu người hào phóng và nhân ái.

 

Làm Giàu Trước Mặt Thiên Chúa - CN18C

Tin mừng Chúa nhật hôm nay kể chuyện, một người đến xin Chúa Giêsu làm quan toà chia tài sản giúp cho anh ta. Ngài nói với họ: “Hãy giữ mình khỏi mọi thứ tham lam”.

 

Trang nhất » Tin Tức » MỤC VỤ GIỚI TRẺ

Vui Trung thu tại Giáo xứ Phố Lu, Giáo phận Hưng Hóa

Thứ sáu - 20/09/2013 23:50
Tối 19 tháng 9, giới trẻ giáo xứ Phố Lu (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai), Giáo phận Hưng Hóa đã tổ chức tết Trung thu cho các em thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ. Mặc dù chương trình sẽ được bắt đầu lúc 19g00, nhưng các em đã có mặt từ lúc 14g để chuẩn bị các tiết mục và tham gia làm đèn ông sao cũng như trang trí sân khấu.
Tối 19 tháng 9, giới trẻ giáo xứ Phố Lu (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai), Giáo phận Hưng Hóa đã tổ chức tết Trung thu cho các em thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ. Mặc dù chương trình sẽ được bắt đầu lúc 19g00, nhưng các em đã có mặt từ lúc 14g để chuẩn bị các tiết mục và tham gia làm đèn ông sao cũng như trang trí sân khấu.
Bắt đầu “Đêm hội trung thu” bằng thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi do cha phó xứ Lào Cai chủ sự, với sự hiện diện của đông đảo giáo dân và các thiếu nhi lương dân.  Cộng đoàn cùng các em xếp hàng trang nghiêm với những ánh đèn ông sao lấp lánh của ánh nến và ánh sáng của ông sao vàng đêm rằm rước cha chủ tế vào nhà thờ. Cha chủ tế mời cộng đoàn chúc mừng tết trung thu cho các em bằng những lời cầu chúc tốt đẹp và những tràng pháo tay giòn dã.

Cha phó nhắn nhủ:“Chúng con là những ánh trăng tròn của Chúa, đang phản chiếu ánh sáng huy hoàng của Đức Kitô, chúng con phải cố gắng chăm ngoan, học giỏi để luôn được Chúa Giêsu và mọi người yêu mến. Chúa Giêsu rất yêu chúng con và luôn mời gọi chúng con đến với Ngài, để Ngài đặt tay và chúc lành cho mỗi người chúng con. Cuối thánh lễ, chúng con lên để cha đặt tay và xin Chúa chúc lành cho chúng con.”
Sau thánh lễ, chương trình “Đêm hội trung thu” bắt đầu với những tiết mục mang đậm “chất quê”, với dàn diễn viên nhí lần đầu tiên được lên sân khấu, nhưng cũng rất chuyên nghiệp! Các em đã được các anh chị giới trẻ chuẩn bị từ …lúc chiều. Chính sự đơn sơ và nhiệt tình của các trẻ thơ đã làm cho đêm văn nghệ thêm phần sinh động và hấp dẫn với những tiết mục “Rước đèn Trung Thu”, “Chú Cuội ngồi gốc cây đa”… và vở hài kịch “tự biên tự diễn” về sự tích chú Cuội đã đem lại những nụ cười sảng khoái không những cho các bạn thiếu nhi mà còn đón nhận được từ nơi phụ huynh những tràng pháo tay nồng nhiệt và những lời khen tâm đắc. Bạn Thu Trang, nhà ở ga Cầu Nhò (cách nhà thờ khoảng 12km) chia sẻ, em rất vui khi được tham gia chương trình này, vừa đem niềm vui cho các bạn, vừa được quà và nhất là được vui chơi cùng các anh chị”. Mọi người có mặt trong buổi tối hôm nay đều có cùng cảm giác ấm áp và hòa đồng giữa các em lương cũng như giáo và còn làm sống lại về một hồi ức của tuổi thơ đầy hôn nhiên, vô tư…
Cuối chương trình là màn hấp dẫn nhất: phá cỗ! Niềm vui được tăng lên gấp bội khi các em trao nhau những phần quà do các phụ huynh đóng góp. Các bạn thiếu nhi không công giáo cũng được những phần quà tương tự từ tay các bạn nhỏ của giáo xứ. Đây là một nghĩa cử tốt đẹp mà các em nhỏ đã làm khi biết chia sẻ, khi biết trao ban. Một em nhỏ không công giáo đã nói: “Con cũng được quà. Năm trước con thấy các bạn chơi ở đây vui lắm, nhưng con không dám vào vì sợ. Nhưng năm nay, các bạn mời con từ mấy hôm trước, nên con vào luôn!” Khi được hỏi về ước mơ của con, bạn Khánh Linh chia sẻ: “Con mong ước, năm sau các anh chị cũng tổ chức như thế này nữa, và chúng con sẽ chuẩn bị sớm hơn để chương trình hấp dẫn hơn. Năm nay chúng con chuẩn bị có 1 buổi thôi, nên chương trình chưa ‘đạt’ lắm”. Đây cũng là lời nhắc nhở phụ huynh và người có trách nhiệm chăm lo cho các cháu nhiều hơn.
Khép lại chương trình bằng kinh Sáng Danh và lời chúc bình an của cha phó. Hy vọng qua đêm Trung thu này, các em luôn đón nhận được niềm vui cũng như sự dạy dỗ chu đáo từ gia đình và những nhà giáo dục để có một tương lai tươi sáng hơn.Tác giả bài viết: Giới trẻ giáo xứ Phố Lu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 4493

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 82074

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9918861

TIN MỚI NHẤT