Gioan Tẩy Giả Đã Tìm Thấy

Một đất nước có nhiều tệ đoan như bất công, tham nhũng, luân lý suy đồi, thất nghiệp, vật giá leo thang…tất nhiên dân chúng mất tin tưởng vào chính quyền.

 

SỨ VỤ DỌN ĐƯỜNG

Bước vào Mùa Vọng, chúng ta gặp lại Gioan Tiền Hô, vị ngôn sứ đi trước dọn đường và dọn lòng người để đón Đấng Cứu Thế. Thực thi sứ vụ dọn đường, Ngôn Sứ Gioan luôn gắn bó với Thiên Chúa và sống gần gũi với con người. Lời Chúa Gioan chiêm niệm trong hoang địa qua nhiều năm tháng đã giúp ngài tiếp xúc, gặp gỡ với nhiều hạng người qua những vùng ven sông Giođan. Lời Chúa Gioan nghe đã trở thành lời Chúa ngài công bố. Tiếng Chúa gọi Gioan đã trở thành tiếng ngài mời gọi mọi người.Gioan trở nên trung gian làm người dọn con đường tâm hồn cho anh chị em mình đến với Chúa Cứu Thế.

 

Đặc Ân Vô Nhiễm Nguyên Tội

Hôm nay toàn thể Giáo Hội tôn vinh Mẹ Maria được Thiên Chúa tuyển chọn làm Mẹ Đấng Cứu Thế, được gìn giữ khỏi tội nguyên tổ.

 

KHÔI BÌNH HƯNG HOÁ "ĐỒNG HÀNH"

Tháng 11. 2019 Nội bộ Sinh hoạt hàng tháng

 

CÁC CON HÃY NÊN THÁNH

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II có lòng tôn kính đặc biệt đối với các Thánh, nhất là các Thánh tử đạo. Ngài là vị Giáo hoàng đạt kỷ lục trong việc tôn phong các Thánh và Chân phước. Ngài tôn phong 1.322 Chân phước và 457 vị Hiển thánh, trong đó có 117 vị Thánh tử đạo Việt Nam và 120 vị thánh tử đạo Trung Hoa. Con số vị Thánh và Chân phước được Ngài tôn phong hơn tổng số các vị mà các Giáo hoàng tiền nhiệm của Ngài tôn phong trong vòng 400 năm trước đó.

 

CÂY SUNG GIAKÊU CN 31 C

Đi hành hương Đất Thánh, ai cũng muốn đến Giêricô thăm “Cây sung Giakêu” và thưởng thức trái chà là. “Cây sung Giakêu” to lớn gần hai người ôm. Cây sung này được trồng lại cách đây hơn 700 năm. Tôi đi dịp tháng 4 nên sung nhiều trái. Các bà thích lắm, hái ăn và tin rằng trái từ “cây sung Giakêu” chữa lành mọi thứ bệnh. Giêricô trở nên nổi tiếng với câu chuyện ông Giakêu trèo lên cây sung để nhìn cho được Chúa Giêsu đi ngang qua.

 

CHÚA NHẬT TN 31 C

“CON NGƯỜI ĐẾN ĐỂ TÌM VÀ CỨU NHỮNG GÌ ĐÃ MẤT" Luca 19,10

 

Chia sẻ và học hỏi về Tông Thư Maximum Illud – Sứ Vụ Cao Cả

WGPHH – Nhân dịp kỷ niệm 100 năm TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD – Sứ Vụ Cao Cả của Đức Thánh cha Bênêđictô XV (30/11/1919), theo lời kêu mời của Đức Thánh cha Phanxicô, với sự hưởng ứng của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Các Hội giáo Hoàng truyền giáo tại Việt Nam, được động viên, khuyến khích của Bề trên giáo phận, Ủy ban Truyền giáo giáo phận phát động phong trào học hỏi sâu rộng Tông thư quan trọng này tới các giáo xứ, hội đoàn trong giáo phận, trong đó có Legio Mariae.

 

HỌC HỎI TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG BÊNÊĐÍCTÔ XV

Nhân Kỷ Niệm 100 Năm Tông Thư Maximum Illud (30/11/1919 – 30/11/2019) về việc truyền bá Đức Tin trên khắp thế giới

 

Trang nhất » Tin Tức » ƠN THIÊN TRIỆU

Câu Hỏi Về Sứ Điệp Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Ơn Gọi

Thứ năm - 08/05/2014 12:29
Ngày nay, Chúa Giêsu vẫn đang sống và bước đi trên những nẻo đường của cuộc sống đời thường để lôi kéo mọi người, bắt đầu từ những người rốt hết và chữa lành những bệnh hoạn tật nguyền của chúng ta. Giờ đây tôi ngỏ lời với những ai sẵn sàng lắng nghe tiếng gọi của Chúa Kitô vẫn vang lên trong Giáo Hội để hiểu đâu là ơn gọi của mình.
Câu Hỏi Về Sứ Điệp Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Ơn Gọi
  1. Chủ đề của Ngày Thế Giới cầu nguyện cho Ơn gọi năm 2014 là gì?
Các ơn gọi, chứng tá cho chân lý
  1. Đức Thánh Cha đã trích dẫn câu Tin mừng nào để mời gọi toàn thể Giáo hội lưu tâm và cầu nguyện cho ơn gọi trong sứ điệp của ngài?
Chúa Giê-su đi khắp các thành thị và làng mạc…Thấy đám đông, Chúa Giêsu chạnh lòng thương họ, vì họ lầm than vất vưởng, như bầy chiên không người chăn dắt. Bấy giờ, Ngài nói với môn đệ rằng: “Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin Chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về.
  1. Chúa Giesu nói: “Lúa chín đầy đồng” là Ngài muốn nói đến cánh đồng nào? Chúng ta có ở trong cánh đồng đó không?
Ngài muốn nói đến cánh đồng nhân loại, đó là chúng ta. Ngài muốn chúng ta cầu nguyện để ngày càng có nhiều thợ gặt trong cánh đồng của Thiên Chúa.
  1. Ai là người tạo ra cánh đồng lúa chín này và cái gì là nguồn gốc sinh ra hoa trái trong cánh đồng ấy?
Thiên Chúa là Đấng đã tạo nên cánh đồng lúa chín. Ân sủng của Thiên Chúa và sự hiệp thông với Ngài là nguyên nhân trổ sinh nhiều hoa trái trong cánh đồng nhân loại do Ngài tạo dựng.
  1. Chúng ta thuộc về Thiên Chúa như thế nào?
Chúng ta tin rằng mọi sự trong vũ trụ đều phát xuất từ nơi Thiên Chúa. Cho nên mọi sự trên trần gian, sự sống, sự chết, hiện tại, tương lai của ta đều nằm trong tay Ngài.
  1. Chúa Kito đòi hỏi chúng ta phải yêu mến Thiên Chúa như thế nào?
Anh em phải yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết tâm hồn và hết trí khôn.
  1. Tại sao Thiên Chúa quyền năng lại cần đến sự cộng tác của chúng ta?
Thiên Chúa khéo léo điều khiển công trình tay Ngài tạo dựng. Ngài không bao giờ bỏ rơi ta. Tuy nhiên, khi thực hiện kế hoạch của Ngài trên chúng ta, Ngài cần sự đồng ý và cộng tác của ta.
  1. Ơn gọi đời sống thánh hiến là hoa trái như thế nào trong cánh đồng của Chúa?
Đó là hoa thơm trái ngọt được vun trồng bởi tình yêu đồng loại và yêu thương phục vụ trong cộng đoàn Giáo hội.
  1. Chúa chọn gọi chúng ta sống đời thánh hiến nhằm mục đích gì?
Ngài chọn chúng ta không vì những những việc nhỏ nhặt, nhưng chúng ta được thúc đẩy vươn lên hướng đến những nguyên tắc đạo đức bậc nhất, để  sống cuộc đời mình vì những lý tưởng cao cả.
  1. Làm thế nào để chúng ta tìm được niềm vui cộng tác với Thiên Chúa và phục vụ Vương Quốc của Ngài?
Bằng đời sống cầu nguyện, đọc Kinh Thánh, tham dự thánh lễ, siêng năng lãnh nhận  các bí tích và sống tình huynh đệ.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 957

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88652

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10089190

TIN MỚI NHẤT