Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Sự kiện Chúa Giêsu thăng thiên đánh dấu việc Người trở về “nơi” mà Người đã hiện hữu trước khi nhập thể (x. Ga 3,13). Lễ này nói lên việc nhân tính của Người tiến vào trong vinh quang của Thiên Chúa một cách vĩnh viễn

 

Cn 4 Phục Sinh: Mục Tử Tốt Lành Với 3 Chữ D

Chúa nhật IV Phục sinh, ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu Linh mục và ơn gọi Tu sĩ nam nữ. Giáo Hội luôn cần đến những mục tử tốt lành. Hãy cầu nguyện cho Giáo Hội có nhiều mục tử đạo đức, thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

 

CN 2 PS C: Thánh Tôma và Lòng Thương Xót Chúa

Chúa nhật II phục sinh Giáo hội tuyên dương lòng thương xót Chúa. Thánh Gioan Phaolô II đã thiết lập lễ này đáp lại ý Chúa muốn qua thánh nữ Maria Faustina: "Ta muốn ngày lễ kính lòng thương xót là một trợ giúp và là nơi trú ẩn cho mọi linh hồn và nhất là cho những người tội lỗi đáng thương.

 

CN V CHAY C: Chuyện Người Đàn Bà Hai Ngàn Năm Trước

Trong cách nhìn về tha nhân, có khi người ta khoá chặt người khác trong quá khứ lỗi lầm của họ. Đã một thời “chủ nghĩa lý lịch” khoá chặt con người trong quá khứ, cái quá khứ đâu có do họ!!! Vì lẽ đó mà nhiều nhiều người trẻ tài năng không có cửa cho tương lai, họ bị loại trừ. Con người vốn vẫn hay nhìn phía đàng sau hơn là nhìn về phía đàng trước. Trong khi niềm tin vào Thiên Chúa, Đấng mở ngõ cho tương lai lại luôn thúc bách chúng ta nhìn về phía trước

 

Chúa Nhật 3 Mùa Chay C: Người Làm Vườn Và Cây Vả

Nhân hai sự kiện thời sự, những người nổi loạn bị Tổng trấn Philatô giết và mười tám người bị tháp Silôa đè chết, Chúa Giêsu cảnh báo người đương thời phải sám hối. Điều lạ lùng là một đàng, Chúa dạy phải mau mau sám hối; đàng khác,Chúa lại kiên trì chờ đợi con người sám hối qua dụ ngôn “Người làm vườn và cây vả”.

 

CHÚA NHẬT I MÙA CHAY : Phương Thế Chiến Thắng Cám Dỗ

Ma qủy cám dỗ Chúa Giêsu từ những điều thường nhất là cơm bánh hàng ngày. Chúa nhịn ăn 40 đêm ngày, đói thì cần ăn, đó là điều rất đổi bình thường. Ma qủy lợi dụng điều đó để cám dỗ, sau đó mới cám dỗ những những điều mạnh hơn là thử thách Thiên Chúa và chống lại Ngài. Chúa Giêsu dùng Lời Chúa để chiến thắng. Gương của Chúa Giêsu được Tin Mừng Thánh Luca kể rõ: mỗi lần ma qủy đưa ra một chước cám dỗ thì Ngài lại lấy một lời của Kinh Thánh mà đẩy lui chước cám dỗ ấy

 

CN VII TN C: Hãy Yêu Thương Kẻ Thù

Lạy Chúa, trên thập giá, Chúa đã nêu gương tha thứ cho những kẻ giết Chúa. Xin thương củng cố tình thương của Chúa trong trái tim con, để mỗi ngày con được tiến thêm và kiên trì đi trên con đường yêu thương của Chúa cho đến cùng. Xin thánh hóa tình yêu trong con, cho con biết yêu mến mọi người.

 

Các Khóa Giáo Lý Dự Tòng Hôn Nhân Năm 2019 Tại Các Giáo Xứ Lào Cai - Phố Lu _Bảo Yên

Hằng năm, giáo xứ Lào Cai, Phố Lu, Bảo Yên có những khóa giáo lý Dự tòng và Hôn nhân, xin gửi tới quý bạn đọc.

 

Chương Trình “Tiếng Hát Vì Người Nghèo” Đến Với Rẻo Cao Tây Bắc

Vào những ngày cuối năm, giáp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, khi cái lạnh của mùa Đông đang tràn về khắp nơi thì bầu khí của giáo xứ Lào Cai như được ấm lên với sự hiện diện của đoàn từ thiện THVNN và 300 người nghèo đến từ khắp các bản làng, các giáo điểm trong tỉnh Lào Cai, cũng như đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

 

Cn 2 TN C: Ý Nghĩa Phép Lạ Cân

Phép lạ Cana xảy ra trong một tiệc cưới. Trong Cựu Ước, để diễn tả Tình Yêu Thiên Chúa đối với dân Israen, các Ngôn Sứ đã dùng hình ảnh hôn lễ, Thiên Chúa làm đám cưới với dân của Ngài.

 

CN Chúa Giê-su chịu phép rửa: BA DẠNG PHÉP RỬA

Sự kiện Chúa Giêsu chịu Phép Rửa là gạch nối giữa hai giai đoạn quan trọng: sống ẩn dật 30 năm âm thầm với gia đình tại Nadarét và rao giảng công khai sứ vụ loan báo Tin Mừng. Đây cũng là gạch nối giữa hai mùa phụng vụ : Giáng sinh và Thường niên.

 

Thư Mời và Chương Trình Hoan Ca Chào Đón Năm Mới

Giáo xứ Lào Cai- giáo họ Cốc Lếu trân trọng kính mời Quý ông bà anh chị em, các bạn trẻ và các em thiếu nhi tham dự Thánh Lễ và chương trình văn nghệ. Thời gian: Thứ năm ngày 17/01/2019 19g00: Thánh lễ 19g30: Văn nghệ Địa điểm: Nhà thờ Cốc Lếu,

 

Kỳ 5 - Thánh lễ Giáng Sinh đầu tiên tại điểm truyền giáo Làng Chung

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai WGXLC – Chào tạm biệt Cốc Mỳ, Đức cha đi đến điểm truyền giáo Làng Chung thuộc xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Trên đường đi, nhìn qua con sông Hồng thấy Trung Quốc nhiều nhà cao tầng mà thấy đôi điều suy nghĩ. Tại sao gần biên giới mà Trung Quốc phát triển còn Việt nam lại không phát triển? Điều đó cũng dễ hiểu bởi họ là nước lớn, họ làm theo lý của kẻ mạnh. Còn Việt Nam là nước nhỏ nên thụ động và sợ không dám sống gần biên giới.

 

Lễ Chúa Hiển Linh: Mục Đồng Và Đạo Sĩ

Lễ Giáng Sinh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân Do thái. Lễ Hiển Linh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân ngoại. Gaspar, Melchior và Balthasas là ba nhà đạo sĩ nổi tiếng ở Ðông phương được mệnh danh là con của các vì sao sáng, huyền phái của khoa học vũ trụ. Họ đã theo ngôi sao lạ đến Bêlem, xứ Giuđêa để thờ lạy Ðấng Cứu Thế. Họ đã dâng cho Hài Nhi vàng, nhũ hương và mộc dược.

 

Kỳ 4: Làm phép nhà nguyện Cốc Mỳ

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai

 

Những hình ảnh Giáng Sinh 2018 tại giáo xứ Lào Cai

Giáng Sinh 2018 tại giáo xứ Lào Cai. "Ngôi Lời đã làm người và ở giữa chúng ta"

 

Trang nhất » Tin Tức » ƠN THIÊN TRIỆU

Mừng lễ Thánh Laurensô Nguyễn Văn Hưởng - Quan Thầy KVIII ĐCV Hà Nội

Thứ sáu - 03/05/2013 11:59
Thánh lễ Tạ Ơn và sự gặp gỡ huynh đệ hết sức thân tình sẽ là liều thuốc bổ cho các linh mục trẻ đang làm công tác mục vụ tại các miền truyền giáo của 7 giáo phận Miền Bắc, nhất là vùng Tây Bắc. Xin Chúa chúc lành và thánh hóa các linh mục của Chúa qua lời bầu cử của thánh Laurensô Nguyễn Văn Hưởng mà các ngài nhận làm đấng bảo trợ.
Hàng năm cứ vào dịp cuối tháng 04, Khóa VIII (lớp 2000) của ĐCV Thánh Giuse Hà Nội lại tập trung tại một địa điểm để mừng lễ thánh Laurensô Nguyễn Văn Hưởng, linh mục tử đạo - Quan Thầy lớp. Trước khi ra trường, anh em đã thống nhất mỗi năm gặp gỡ nhau một lần tại một giáo phận nào đó có thành viên trong lớp. Năm nay, anh em linh mục Khóa VIII tập trung tại Đền Thánh Tử Đạo Đông Phú, thuộc giáo xứ Đông Phú, giáo phận Thái Bình để dâng lễ và gặp gỡ nhau. Khóa VIII (lớp 2000) nhập trường vào tháng 9 năm 2000 và tốt nghiệp vào tháng 06 năm 2007. Khi nhập trường, có 62 chủng sinh đến từ 7 giáo phận trong giáo tỉnh Hà Nội. Đó là các giáo phận Bắc Ninh, Bùi Chu, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Hóa, Phát Diệm và Thái Bình (không có ai thuộc giáo phận Lạng Sơn). Khi ra trường, vì nhiều lí do khác nhau nên chỉ còn 58 chủng sinh. Và hiện giờ số này đã trở thành 58 linh mục đang làm việc mục vụ tại các giáo xứ hoặc du học hay tại các văn phòng Tòa Giám Mục. Vì năm nay, lễ kính Thánh Laurensô Nguyễn Văn Hưởng vào ngày thứ bảy (27.04), các linh mục bận làm mục vụ tại giáo xứ nên quí cha giáo phận Thái Bình, chịu trách nhiệm đăng cai, chuyển sang ngày thứ hai và thứ 3 (29-30.04). Chính vì vậy, anh em từ các nhiệm sở của mình đến khá đầy đủ từ chiều hôm trước. Mọi người gặp gỡ nhau tay bắt mặt mừng. Nhìn ai cũng thấy vui và rạng rỡ. Đúng như lời Thánh Vịnh 113,1 đã ghi:
 
“Thật là tốt đẹp lắm thay
Anh em ta được sum vầy bên nhau”
 
Cha xứ Giuse Nguyễn Thuân, cũng là thành viên của lớp, cùng BHG và ban tiếp tân tiếp hết sức chu đáo và nhiệt tình.
Theo sự sắp xếp của lớp, giáo phận chủ nhà cử một cha chủ tế Thánh lễ, còn giáo phận khác cử người chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ và cám ơn. Vì thế, Thánh lễ Tạ ơn hôm nay, cha Giuse Nguyễn Thuân – giáo phận Thái Bình chủ tế. Cha Giuse Bùi Văn Cường, giáo phận Hà Nội chia sẻ Lời Chúa. Giáo phận Hưng Hóa cám ơn. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Bùi Văn Cường, dân tộc Mường nhấn mạnh đến tầm quan trọng của các thánh tử đạo Việt Nam. Những người đã dùng máu mình để làm chứng cho đức tin vào Chúa. Cha nói: “Qua ngày lễ Thánh tử đạo Laurensô Nguyễn Văn Hưởng mà chúng ta mừng kính hôm nay, Giáo Hội muốn khẳng định rằng trong số đoàn người đông đảo đứng trước ngai Thiên Chúa có cả những người thuộc dân tộc Việt Nam, có cả con cháu dòng giống Lạc Hồng. Các ngài đã trải qua những cơn thử thách gian truân, lấy mạng sống của mình để minh chứng cho niềm tin và nay được trở về cùng Thiên Chúa”. Cha còn động viên mỗi người tham dự Thánh lễ hãy noi theo gương sáng của vị thánh Tử Đạo này: “Cuộc sống và cái chết của thánh Laurensô Nguyễn Văn Hưởng có thể nói được rằng đây chính là những dòng chữ đầu tiên trong trang sử của Giáo Hội Việt Nam mà mỗi người chúng ta được kêu mời và noi gương vị tiền nhân anh dũng”. Cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh thay mặt cho lớp 2000 cám ơn ban tổ chức, cha xứ, HĐGX và bà con giáo dân tham dự Thánh lễ và cầu nguyện cho các linh mục trẻ. Cha cũng không quên cám ơn các hội đoàn như ca đoàn và đội kèn, nhất là các diễn viên không chuyên nghiệp nhưng lại diễn rất chuyên nghiệp trong buổi Hoan ca văn nghệ vào buổi tối ngày 29. Ước mong sự hiệp nhất, yêu thương và liên đới trong Giáo tỉnh Hà Nội luôn hiện diện nơi các linh mục, nhất là nơi các linh mục mới ra trường, để cứ dấu này mà người ta nhận biết các linh mục là môn đệ trung tín của Chúa Giêsu. Hơn bao giờ hết, hiện nay, Giáo Hội gặp phải nhiều thách đố không chỉ đến từ bên ngoài mà còn ngay bên trong nội bộ Giáo Hội. Vì thế, các linh mục trẻ phải là đội ngũ đi tiên phong trong việc canh tân Giáo Hội để Giáo Hội luôn luôn giữ đúng căn tính của mình. Lần gặp gỡ nhân dịp mừng lễ Thánh Laurensô Nguyễn Văn Hưởng năm 2013 này được kết thúc bằng bữa tiệc tại khuôn viên giáo xứ. Quí cha Thái Bình đã thiết đãi những món đặc biệt nhất của miền biển. Trước khi ra về, mỗi cha còn được tặng một món quà đặc sản Thái Bình. Thánh lễ Tạ Ơn và sự gặp gỡ huynh đệ hết sức thân tình sẽ là liều thuốc bổ cho các linh mục trẻ đang làm công tác mục vụ tại các miền truyền giáo của 7 giáo phận Miền Bắc, nhất là vùng Tây Bắc. Xin Chúa chúc lành và thánh hóa các linh mục của Chúa qua lời bầu cử của thánh Laurensô Nguyễn Văn Hưởng mà các ngài nhận làm đấng bảo trợ.Đền Thánh Tử Đạo Đông PhúRước đoàn đồng tếTác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 2087

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72424

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9038067

TIN MỚI NHẤT

Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Sự kiện Chúa Giêsu thăng thiên đánh dấu việc Người trở về “nơi” mà Người đã hiện hữu trước khi nhập thể (x. Ga 3,13). Lễ này nói lên việc nhân tính của Người tiến vào trong vinh quang của Thiên Chúa một cách vĩnh viễn

Xem tiếp...