Gioan Tẩy Giả Đã Tìm Thấy

Một đất nước có nhiều tệ đoan như bất công, tham nhũng, luân lý suy đồi, thất nghiệp, vật giá leo thang…tất nhiên dân chúng mất tin tưởng vào chính quyền.

 

SỨ VỤ DỌN ĐƯỜNG

Bước vào Mùa Vọng, chúng ta gặp lại Gioan Tiền Hô, vị ngôn sứ đi trước dọn đường và dọn lòng người để đón Đấng Cứu Thế. Thực thi sứ vụ dọn đường, Ngôn Sứ Gioan luôn gắn bó với Thiên Chúa và sống gần gũi với con người. Lời Chúa Gioan chiêm niệm trong hoang địa qua nhiều năm tháng đã giúp ngài tiếp xúc, gặp gỡ với nhiều hạng người qua những vùng ven sông Giođan. Lời Chúa Gioan nghe đã trở thành lời Chúa ngài công bố. Tiếng Chúa gọi Gioan đã trở thành tiếng ngài mời gọi mọi người.Gioan trở nên trung gian làm người dọn con đường tâm hồn cho anh chị em mình đến với Chúa Cứu Thế.

 

Đặc Ân Vô Nhiễm Nguyên Tội

Hôm nay toàn thể Giáo Hội tôn vinh Mẹ Maria được Thiên Chúa tuyển chọn làm Mẹ Đấng Cứu Thế, được gìn giữ khỏi tội nguyên tổ.

 

KHÔI BÌNH HƯNG HOÁ "ĐỒNG HÀNH"

Tháng 11. 2019 Nội bộ Sinh hoạt hàng tháng

 

CÁC CON HÃY NÊN THÁNH

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II có lòng tôn kính đặc biệt đối với các Thánh, nhất là các Thánh tử đạo. Ngài là vị Giáo hoàng đạt kỷ lục trong việc tôn phong các Thánh và Chân phước. Ngài tôn phong 1.322 Chân phước và 457 vị Hiển thánh, trong đó có 117 vị Thánh tử đạo Việt Nam và 120 vị thánh tử đạo Trung Hoa. Con số vị Thánh và Chân phước được Ngài tôn phong hơn tổng số các vị mà các Giáo hoàng tiền nhiệm của Ngài tôn phong trong vòng 400 năm trước đó.

 

CÂY SUNG GIAKÊU CN 31 C

Đi hành hương Đất Thánh, ai cũng muốn đến Giêricô thăm “Cây sung Giakêu” và thưởng thức trái chà là. “Cây sung Giakêu” to lớn gần hai người ôm. Cây sung này được trồng lại cách đây hơn 700 năm. Tôi đi dịp tháng 4 nên sung nhiều trái. Các bà thích lắm, hái ăn và tin rằng trái từ “cây sung Giakêu” chữa lành mọi thứ bệnh. Giêricô trở nên nổi tiếng với câu chuyện ông Giakêu trèo lên cây sung để nhìn cho được Chúa Giêsu đi ngang qua.

 

CHÚA NHẬT TN 31 C

“CON NGƯỜI ĐẾN ĐỂ TÌM VÀ CỨU NHỮNG GÌ ĐÃ MẤT" Luca 19,10

 

Chia sẻ và học hỏi về Tông Thư Maximum Illud – Sứ Vụ Cao Cả

WGPHH – Nhân dịp kỷ niệm 100 năm TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD – Sứ Vụ Cao Cả của Đức Thánh cha Bênêđictô XV (30/11/1919), theo lời kêu mời của Đức Thánh cha Phanxicô, với sự hưởng ứng của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Các Hội giáo Hoàng truyền giáo tại Việt Nam, được động viên, khuyến khích của Bề trên giáo phận, Ủy ban Truyền giáo giáo phận phát động phong trào học hỏi sâu rộng Tông thư quan trọng này tới các giáo xứ, hội đoàn trong giáo phận, trong đó có Legio Mariae.

 

HỌC HỎI TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG BÊNÊĐÍCTÔ XV

Nhân Kỷ Niệm 100 Năm Tông Thư Maximum Illud (30/11/1919 – 30/11/2019) về việc truyền bá Đức Tin trên khắp thế giới

 

Trang nhất » Tin Tức » ƠN THIÊN TRIỆU

Thánh lễ Tạ Ơn Hồng Ân Phó Tế tại giáo xứ Bãi Dòng

Thứ hai - 31/03/2014 12:20
Ngày 25-3, nhằm thánh lễ Truyền Tin, Đức cha đã đặt tay truyền chức Phó tế cho 8 thầy tại nhà thờ chính tòa Sơn Lộc, trong đó có thầy Anrê Phùng Văn Thành đang thực tập tại Giáo xứ Bãi Dòng.
 Bãi Dòng là Giáo xứ mới được tách ra từ Giáo xứ Hà Thạch. Tháng 9 năm 2013, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã gửi thầy Anrê Phùng Văn Thành, chủng sinh mãn khóa về thực tập mục vụ tại giáo xứ mới thành lập này.
   Ngày 25-3, nhằm thánh lễ Truyền Tin, Đức cha đã đặt tay truyền chức Phó tế cho 8 thầy tại nhà thờ chính tòa Sơn Lộc, trong đó có thầy Anrê Phùng Văn Thành đang thực tập tại Giáo xứ Bãi Dòng.
  Vào lúc 7h30 tối ngày 27-3, Cha xứ Inhaxiô Nguyễn Quang Triều đã dâng Thánh lễ tạ ơn hồng ân Phó tế tại Giáo xứ. Hiện diện trong thánh lễ có các thầy tiền chủng viện, các Sơ tại Trung tâm Mục vụ, thân nhân và thật đông đảo bà con giáo dân trong Giáo xứ. 

   Thật linh thiêng và cảm động, khi lần đầu tiên hình ảnh thầy tân Phó tế bước ra cung thánh với Cha chủ sự sau các em lễ sinh. Trước khi bắt đầu thánh lễ, một vị đại diện Hội đồng Mục vụ và cả gia đình giáo xứ nói lên tâm tình vui mừng cảm tạ Chúa đã thương ban tặng cho Giáo Hội, Giáo xứ còn non trẻ thầy tân Phó tế, có lời chúc mừng với bó hoa tươi thắm trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt. Sau đó thầy Tân Phó tế cám ơn, ngỏ lời với cộng đoàn Giáo xứ.

   Chia sẻ trong thánh lễ, Cha xứ mời gọi cộng đoàn luôn sống trong tâm tình biết ơn và tạ ơn Thiên Chúa mọi ngày, mọi nơi mọi lúc trong sống hiện tại.
   Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã ban cho Giáo Hội, giáo xứ và hy vọng giáo xứ sẽ có Linh mục nhiệt thành chăm sóc đời sống tâm linh cho giáo dân vùng này.

HĐGX tặng hoa Thầy tân phó tế
                                                            

Tác giả bài viết: Én nhỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 7546

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 127734

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10128272

TIN MỚI NHẤT