KHÔI BÌNH HƯNG HOÁ "ĐỒNG HÀNH"

Tháng 11. 2019 Nội bộ Sinh hoạt hàng tháng

 

CÁC CON HÃY NÊN THÁNH

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II có lòng tôn kính đặc biệt đối với các Thánh, nhất là các Thánh tử đạo. Ngài là vị Giáo hoàng đạt kỷ lục trong việc tôn phong các Thánh và Chân phước. Ngài tôn phong 1.322 Chân phước và 457 vị Hiển thánh, trong đó có 117 vị Thánh tử đạo Việt Nam và 120 vị thánh tử đạo Trung Hoa. Con số vị Thánh và Chân phước được Ngài tôn phong hơn tổng số các vị mà các Giáo hoàng tiền nhiệm của Ngài tôn phong trong vòng 400 năm trước đó.

 

CÂY SUNG GIAKÊU CN 31 C

Đi hành hương Đất Thánh, ai cũng muốn đến Giêricô thăm “Cây sung Giakêu” và thưởng thức trái chà là. “Cây sung Giakêu” to lớn gần hai người ôm. Cây sung này được trồng lại cách đây hơn 700 năm. Tôi đi dịp tháng 4 nên sung nhiều trái. Các bà thích lắm, hái ăn và tin rằng trái từ “cây sung Giakêu” chữa lành mọi thứ bệnh. Giêricô trở nên nổi tiếng với câu chuyện ông Giakêu trèo lên cây sung để nhìn cho được Chúa Giêsu đi ngang qua.

 

CHÚA NHẬT TN 31 C

“CON NGƯỜI ĐẾN ĐỂ TÌM VÀ CỨU NHỮNG GÌ ĐÃ MẤT" Luca 19,10

 

Chia sẻ và học hỏi về Tông Thư Maximum Illud – Sứ Vụ Cao Cả

WGPHH – Nhân dịp kỷ niệm 100 năm TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD – Sứ Vụ Cao Cả của Đức Thánh cha Bênêđictô XV (30/11/1919), theo lời kêu mời của Đức Thánh cha Phanxicô, với sự hưởng ứng của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Các Hội giáo Hoàng truyền giáo tại Việt Nam, được động viên, khuyến khích của Bề trên giáo phận, Ủy ban Truyền giáo giáo phận phát động phong trào học hỏi sâu rộng Tông thư quan trọng này tới các giáo xứ, hội đoàn trong giáo phận, trong đó có Legio Mariae.

 

HỌC HỎI TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG BÊNÊĐÍCTÔ XV

Nhân Kỷ Niệm 100 Năm Tông Thư Maximum Illud (30/11/1919 – 30/11/2019) về việc truyền bá Đức Tin trên khắp thế giới

 

CHÚA NHẬT TN 25C

“ANH EM KHÔNG THỂ VỪA LÀM TÔI THIÊN CHÚA VỪA LÀM TÔI TIỀN CỦA ĐƯỢC" Lc 16,13.

 

Màu Tím Buồn Với Người Con Thứ Chúa Nhật 24C

Ðọc bài Tin Mừng hôm nay, tôi thấy man mác một màu tím buồn với người con thứ.

 

Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng toàn quốc 21-23/8/2019: “Được rửa tội và được sai đi: Hội Thánh Chúa Kitô thi hành sứ mạng trong thế giới”

GPVO – Vào lúc 17 giờ ngày 21/8/2019, tại hội trường Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê (Giáo phận Vinh) đã diễn ra phiên khai mạc Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng (21-23/8/2019). Đây là chương trình thường kỳ do Ủy ban Loan báo Tin Mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) tổ chức.

 

BÀI HỌC TỪ NƯỚC - CN22C

Nước cần thiết cho sự sống muôn loài. Nước quan trọng cho sự phát triển của cơ thể con người, cho sự tăng trưởng của súc vật và cây cối. Không có nước, không có sự sống. Mọi sinh vật đều gồm phần lớn là nước dù sống ở đâu. Chín phần mười thể tích cơ thể con người là nước.

 

TRUNG TÍN VÀ TỈNH THỨC - CN19C

Ngày nay, “Mạnh Thường Quân” là một cụm từ khái niệm hóa, hiểu như một danh từ chung để chỉ một mẫu người hào phóng và nhân ái.

 

Làm Giàu Trước Mặt Thiên Chúa - CN18C

Tin mừng Chúa nhật hôm nay kể chuyện, một người đến xin Chúa Giêsu làm quan toà chia tài sản giúp cho anh ta. Ngài nói với họ: “Hãy giữ mình khỏi mọi thứ tham lam”.

 

Trang nhất » Tin Tức » ƠN THIÊN TRIỆU

Thánh lễ kỷ niệm 40 năm ngày mất của Cha già Phêrô Nguyễn Hữu Thuyết tại Giáo xứ Nỗ Lực

Thứ hai - 09/12/2013 06:55
Chia sẻ trong bài giảng lễ, cha Piô Ngô Phúc Hậu đã đi sâu phân tích về cái chết của Đức Kitô trên thập giá qua Tin mừng Thánh Luca, một cái chết ô nhục trước con mắt thế gian thời bấy giờ nhưng cao cả và đẹp đẽ vô cùng không chỉ trong con mắt Đức Tin người Kittô hữu mà còn cả với những ai hướng về cái thiện và lẽ công chính vì đó là cái chết của một người dành tình yêu và sự sống cho muôn người!
Tối thứ 3, ngày 26/11/2013, Thánh lễ đồng tế kỷ niệm 40 năm ngày mất của Cha Phêrô Nguyễn Hữu Thuyết (26/11/1973 – 26/11/2013) đã được cử hành trọng thể tại Quảng trường Vườn Thánh Giáo xứ Nỗ Lực (xã Thụy Vân, Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ). Thánh lễ đồng tế do Cha Phêrô Phùng Văn Tôn - Tổng đại diện Giáo phận Hưng Hóa đồng thời là nghĩa tử của Cha cố Phêrô – làm Chủ tế cùng với hơn 10 cha trong Giáo phận. Trên 1000 người gồm các quý Thầy, quý Dì và bà con giáo dân trong Giáo xứ Nỗ Lực, Tiên Cát cùng hiệp thông dâng lời cầu nguyện cho Ngài.
Trước giờ cử hành Thánh lễ, đại diện Ban hành giáo giáo xứ đã đọc bài tóm tắt Tiểu sử của Cha già Phêrô. Cha Phêrô Nguyễn Hữu Thuyết sinh năm 1888 tại Yên Tập - một giáo xứ có tới trên 90% dân số theo đạo Thiên Chúa, nay thuộc huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Ngài được thụ phong Linh mục năm 1924, sau đó được bổ nhiệm làm phòng bộ Đức cha Phaolô Ramond Lộc, rồi cha xứ phiên xứ Phú Nghĩa Thạch Thất, cha xứ Hán Đà. 
Từ năm 1956, Ngài được bổ nhiệm làm chính xứ Nỗ Lực. Ngài được Chúa gọi về vào ngày 26/11/1973, hưởng thọ 85 tuổi. Trong suốt 49 năm làm linh mục, đặc biệt là 17 năm làm mục vụ tại giáo xứ Nỗ Lực, trải qua những bước thăng trầm của lịch sử Giáo hội, Giáo phận, giáo xứ, ngài đã đồng hành cùng các mục tử và giáo dân vượt qua muôn ngàn khó khăn, thử thách để gìn giữ và mở mang Nước Chúa. Ngài đã nuôi dưỡng được hai nghĩa tử là cha Giuse Trần Quang Chiểu (+) và cha Phêrô Phùng Văn Tôn. Sau khi qua đời, Ngài được an táng tại Vườn Thánh giáo xứ cùng với các đấng bậc đã tận hiến cuộc đời cho Chúa.
Đúng 7 giờ 30 phút, Ban kèn đồng, Ca đoàn và đại diện các Hội đoàn, giáo dân đã long trọng rước Đoàn đồng tế ra quảng trường và kính cẩn dâng hương trước mộ cha cố Phêrô.
Mở đầu Thánh lễ, Cha Tổng đại diện Giáo phận đã lược qua đôi nét về cuộc đời và sự cống hiến của Cha già Phêrô, đặc biệt là thời kỳ mà giáo xứ gặp nhiều khó khăn. Ngài là người kiên định trong lập trường nhưng cũng rất khôn ngoan trong ứng xử, giao tiếp. Ngài ra đi nhưng đã để lại trong lòng giáo dân sự yêu mến, kính phục, biết ơn và những ấn tượng sâu sắc. Cha Tổng đại diện đã chân thành cảm ơn các cha và bà con giáo dân đã dành thời gian về quê hương Nỗ Lực của mình hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện nhân dịp 40 năm ngày mất của Ngài.
Chia sẻ trong bài giảng lễ, cha Piô Ngô Phúc Hậu đã đi sâu phân tích về cái chết của Đức Kitô trên thập giá qua Tin mừng Thánh Luca, một cái chết ô nhục trước con mắt thế gian thời bấy giờ nhưng cao cả và đẹp đẽ vô cùng không chỉ trong con mắt Đức Tin người Kittô hữu mà còn cả với những ai hướng về cái thiện và lẽ công chính vì đó là cái chết của một người dành tình yêu và sự sống cho muôn người! Kết thúc bài giảng, cha Piô mong mỏi mỗi người Kitô hữu hãy noi gương và thực hành Lời Chúa trước khi lâm chung, đó là mở lòng khoan dung tha thứ cho những người có lỗi với mình và giao phó linh hồn mình trong tay Chúa.
Thánh lễ cầu nguyện cho cha già Phêrô đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng thể hiện sâu sắc tình cảm và lòng biết ơn với vị cha già đã khuất.
Cuối buổi lễ, đại diện Ban hành giáo Giáo xứ đã bày tỏ lời cảm ơn các quý Cha, quý Thầy, quý Dì và bà con giáo dân trong, ngoài Giáo xứ đã về dự lễ và mong mọi người cầu nguyện cho giáo xứ Nỗ Lực ngày càng thăng tiến và bền vững trong đời sống Đức Tin, đời sống xã hội.
 
 


Tác giả bài viết: Gioan Nguyễn Hoan (BTT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 711

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 96099

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9777678

TIN MỚI NHẤT