Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Sự kiện Chúa Giêsu thăng thiên đánh dấu việc Người trở về “nơi” mà Người đã hiện hữu trước khi nhập thể (x. Ga 3,13). Lễ này nói lên việc nhân tính của Người tiến vào trong vinh quang của Thiên Chúa một cách vĩnh viễn

 

Cn 4 Phục Sinh: Mục Tử Tốt Lành Với 3 Chữ D

Chúa nhật IV Phục sinh, ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu Linh mục và ơn gọi Tu sĩ nam nữ. Giáo Hội luôn cần đến những mục tử tốt lành. Hãy cầu nguyện cho Giáo Hội có nhiều mục tử đạo đức, thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

 

CN 2 PS C: Thánh Tôma và Lòng Thương Xót Chúa

Chúa nhật II phục sinh Giáo hội tuyên dương lòng thương xót Chúa. Thánh Gioan Phaolô II đã thiết lập lễ này đáp lại ý Chúa muốn qua thánh nữ Maria Faustina: "Ta muốn ngày lễ kính lòng thương xót là một trợ giúp và là nơi trú ẩn cho mọi linh hồn và nhất là cho những người tội lỗi đáng thương.

 

CN V CHAY C: Chuyện Người Đàn Bà Hai Ngàn Năm Trước

Trong cách nhìn về tha nhân, có khi người ta khoá chặt người khác trong quá khứ lỗi lầm của họ. Đã một thời “chủ nghĩa lý lịch” khoá chặt con người trong quá khứ, cái quá khứ đâu có do họ!!! Vì lẽ đó mà nhiều nhiều người trẻ tài năng không có cửa cho tương lai, họ bị loại trừ. Con người vốn vẫn hay nhìn phía đàng sau hơn là nhìn về phía đàng trước. Trong khi niềm tin vào Thiên Chúa, Đấng mở ngõ cho tương lai lại luôn thúc bách chúng ta nhìn về phía trước

 

Chúa Nhật 3 Mùa Chay C: Người Làm Vườn Và Cây Vả

Nhân hai sự kiện thời sự, những người nổi loạn bị Tổng trấn Philatô giết và mười tám người bị tháp Silôa đè chết, Chúa Giêsu cảnh báo người đương thời phải sám hối. Điều lạ lùng là một đàng, Chúa dạy phải mau mau sám hối; đàng khác,Chúa lại kiên trì chờ đợi con người sám hối qua dụ ngôn “Người làm vườn và cây vả”.

 

CHÚA NHẬT I MÙA CHAY : Phương Thế Chiến Thắng Cám Dỗ

Ma qủy cám dỗ Chúa Giêsu từ những điều thường nhất là cơm bánh hàng ngày. Chúa nhịn ăn 40 đêm ngày, đói thì cần ăn, đó là điều rất đổi bình thường. Ma qủy lợi dụng điều đó để cám dỗ, sau đó mới cám dỗ những những điều mạnh hơn là thử thách Thiên Chúa và chống lại Ngài. Chúa Giêsu dùng Lời Chúa để chiến thắng. Gương của Chúa Giêsu được Tin Mừng Thánh Luca kể rõ: mỗi lần ma qủy đưa ra một chước cám dỗ thì Ngài lại lấy một lời của Kinh Thánh mà đẩy lui chước cám dỗ ấy

 

CN VII TN C: Hãy Yêu Thương Kẻ Thù

Lạy Chúa, trên thập giá, Chúa đã nêu gương tha thứ cho những kẻ giết Chúa. Xin thương củng cố tình thương của Chúa trong trái tim con, để mỗi ngày con được tiến thêm và kiên trì đi trên con đường yêu thương của Chúa cho đến cùng. Xin thánh hóa tình yêu trong con, cho con biết yêu mến mọi người.

 

Các Khóa Giáo Lý Dự Tòng Hôn Nhân Năm 2019 Tại Các Giáo Xứ Lào Cai - Phố Lu _Bảo Yên

Hằng năm, giáo xứ Lào Cai, Phố Lu, Bảo Yên có những khóa giáo lý Dự tòng và Hôn nhân, xin gửi tới quý bạn đọc.

 

Chương Trình “Tiếng Hát Vì Người Nghèo” Đến Với Rẻo Cao Tây Bắc

Vào những ngày cuối năm, giáp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, khi cái lạnh của mùa Đông đang tràn về khắp nơi thì bầu khí của giáo xứ Lào Cai như được ấm lên với sự hiện diện của đoàn từ thiện THVNN và 300 người nghèo đến từ khắp các bản làng, các giáo điểm trong tỉnh Lào Cai, cũng như đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

 

Cn 2 TN C: Ý Nghĩa Phép Lạ Cân

Phép lạ Cana xảy ra trong một tiệc cưới. Trong Cựu Ước, để diễn tả Tình Yêu Thiên Chúa đối với dân Israen, các Ngôn Sứ đã dùng hình ảnh hôn lễ, Thiên Chúa làm đám cưới với dân của Ngài.

 

CN Chúa Giê-su chịu phép rửa: BA DẠNG PHÉP RỬA

Sự kiện Chúa Giêsu chịu Phép Rửa là gạch nối giữa hai giai đoạn quan trọng: sống ẩn dật 30 năm âm thầm với gia đình tại Nadarét và rao giảng công khai sứ vụ loan báo Tin Mừng. Đây cũng là gạch nối giữa hai mùa phụng vụ : Giáng sinh và Thường niên.

 

Thư Mời và Chương Trình Hoan Ca Chào Đón Năm Mới

Giáo xứ Lào Cai- giáo họ Cốc Lếu trân trọng kính mời Quý ông bà anh chị em, các bạn trẻ và các em thiếu nhi tham dự Thánh Lễ và chương trình văn nghệ. Thời gian: Thứ năm ngày 17/01/2019 19g00: Thánh lễ 19g30: Văn nghệ Địa điểm: Nhà thờ Cốc Lếu,

 

Kỳ 5 - Thánh lễ Giáng Sinh đầu tiên tại điểm truyền giáo Làng Chung

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai WGXLC – Chào tạm biệt Cốc Mỳ, Đức cha đi đến điểm truyền giáo Làng Chung thuộc xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Trên đường đi, nhìn qua con sông Hồng thấy Trung Quốc nhiều nhà cao tầng mà thấy đôi điều suy nghĩ. Tại sao gần biên giới mà Trung Quốc phát triển còn Việt nam lại không phát triển? Điều đó cũng dễ hiểu bởi họ là nước lớn, họ làm theo lý của kẻ mạnh. Còn Việt Nam là nước nhỏ nên thụ động và sợ không dám sống gần biên giới.

 

Lễ Chúa Hiển Linh: Mục Đồng Và Đạo Sĩ

Lễ Giáng Sinh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân Do thái. Lễ Hiển Linh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân ngoại. Gaspar, Melchior và Balthasas là ba nhà đạo sĩ nổi tiếng ở Ðông phương được mệnh danh là con của các vì sao sáng, huyền phái của khoa học vũ trụ. Họ đã theo ngôi sao lạ đến Bêlem, xứ Giuđêa để thờ lạy Ðấng Cứu Thế. Họ đã dâng cho Hài Nhi vàng, nhũ hương và mộc dược.

 

Kỳ 4: Làm phép nhà nguyện Cốc Mỳ

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai

 

Những hình ảnh Giáng Sinh 2018 tại giáo xứ Lào Cai

Giáng Sinh 2018 tại giáo xứ Lào Cai. "Ngôi Lời đã làm người và ở giữa chúng ta"

 

Trang nhất » Tin Tức » ƠN THIÊN TRIỆU

Thánh lễ kỷ niệm 40 năm ngày mất của Cha già Phêrô Nguyễn Hữu Thuyết tại Giáo xứ Nỗ Lực

Chủ nhật - 08/12/2013 18:55
Chia sẻ trong bài giảng lễ, cha Piô Ngô Phúc Hậu đã đi sâu phân tích về cái chết của Đức Kitô trên thập giá qua Tin mừng Thánh Luca, một cái chết ô nhục trước con mắt thế gian thời bấy giờ nhưng cao cả và đẹp đẽ vô cùng không chỉ trong con mắt Đức Tin người Kittô hữu mà còn cả với những ai hướng về cái thiện và lẽ công chính vì đó là cái chết của một người dành tình yêu và sự sống cho muôn người!
Tối thứ 3, ngày 26/11/2013, Thánh lễ đồng tế kỷ niệm 40 năm ngày mất của Cha Phêrô Nguyễn Hữu Thuyết (26/11/1973 – 26/11/2013) đã được cử hành trọng thể tại Quảng trường Vườn Thánh Giáo xứ Nỗ Lực (xã Thụy Vân, Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ). Thánh lễ đồng tế do Cha Phêrô Phùng Văn Tôn - Tổng đại diện Giáo phận Hưng Hóa đồng thời là nghĩa tử của Cha cố Phêrô – làm Chủ tế cùng với hơn 10 cha trong Giáo phận. Trên 1000 người gồm các quý Thầy, quý Dì và bà con giáo dân trong Giáo xứ Nỗ Lực, Tiên Cát cùng hiệp thông dâng lời cầu nguyện cho Ngài.
Trước giờ cử hành Thánh lễ, đại diện Ban hành giáo giáo xứ đã đọc bài tóm tắt Tiểu sử của Cha già Phêrô. Cha Phêrô Nguyễn Hữu Thuyết sinh năm 1888 tại Yên Tập - một giáo xứ có tới trên 90% dân số theo đạo Thiên Chúa, nay thuộc huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Ngài được thụ phong Linh mục năm 1924, sau đó được bổ nhiệm làm phòng bộ Đức cha Phaolô Ramond Lộc, rồi cha xứ phiên xứ Phú Nghĩa Thạch Thất, cha xứ Hán Đà. 
Từ năm 1956, Ngài được bổ nhiệm làm chính xứ Nỗ Lực. Ngài được Chúa gọi về vào ngày 26/11/1973, hưởng thọ 85 tuổi. Trong suốt 49 năm làm linh mục, đặc biệt là 17 năm làm mục vụ tại giáo xứ Nỗ Lực, trải qua những bước thăng trầm của lịch sử Giáo hội, Giáo phận, giáo xứ, ngài đã đồng hành cùng các mục tử và giáo dân vượt qua muôn ngàn khó khăn, thử thách để gìn giữ và mở mang Nước Chúa. Ngài đã nuôi dưỡng được hai nghĩa tử là cha Giuse Trần Quang Chiểu (+) và cha Phêrô Phùng Văn Tôn. Sau khi qua đời, Ngài được an táng tại Vườn Thánh giáo xứ cùng với các đấng bậc đã tận hiến cuộc đời cho Chúa.
Đúng 7 giờ 30 phút, Ban kèn đồng, Ca đoàn và đại diện các Hội đoàn, giáo dân đã long trọng rước Đoàn đồng tế ra quảng trường và kính cẩn dâng hương trước mộ cha cố Phêrô.
Mở đầu Thánh lễ, Cha Tổng đại diện Giáo phận đã lược qua đôi nét về cuộc đời và sự cống hiến của Cha già Phêrô, đặc biệt là thời kỳ mà giáo xứ gặp nhiều khó khăn. Ngài là người kiên định trong lập trường nhưng cũng rất khôn ngoan trong ứng xử, giao tiếp. Ngài ra đi nhưng đã để lại trong lòng giáo dân sự yêu mến, kính phục, biết ơn và những ấn tượng sâu sắc. Cha Tổng đại diện đã chân thành cảm ơn các cha và bà con giáo dân đã dành thời gian về quê hương Nỗ Lực của mình hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện nhân dịp 40 năm ngày mất của Ngài.
Chia sẻ trong bài giảng lễ, cha Piô Ngô Phúc Hậu đã đi sâu phân tích về cái chết của Đức Kitô trên thập giá qua Tin mừng Thánh Luca, một cái chết ô nhục trước con mắt thế gian thời bấy giờ nhưng cao cả và đẹp đẽ vô cùng không chỉ trong con mắt Đức Tin người Kittô hữu mà còn cả với những ai hướng về cái thiện và lẽ công chính vì đó là cái chết của một người dành tình yêu và sự sống cho muôn người! Kết thúc bài giảng, cha Piô mong mỏi mỗi người Kitô hữu hãy noi gương và thực hành Lời Chúa trước khi lâm chung, đó là mở lòng khoan dung tha thứ cho những người có lỗi với mình và giao phó linh hồn mình trong tay Chúa.
Thánh lễ cầu nguyện cho cha già Phêrô đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng thể hiện sâu sắc tình cảm và lòng biết ơn với vị cha già đã khuất.
Cuối buổi lễ, đại diện Ban hành giáo Giáo xứ đã bày tỏ lời cảm ơn các quý Cha, quý Thầy, quý Dì và bà con giáo dân trong, ngoài Giáo xứ đã về dự lễ và mong mọi người cầu nguyện cho giáo xứ Nỗ Lực ngày càng thăng tiến và bền vững trong đời sống Đức Tin, đời sống xã hội.
 
 


Tác giả bài viết: Gioan Nguyễn Hoan (BTT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 2404

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76186

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9041829

TIN MỚI NHẤT

Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Sự kiện Chúa Giêsu thăng thiên đánh dấu việc Người trở về “nơi” mà Người đã hiện hữu trước khi nhập thể (x. Ga 3,13). Lễ này nói lên việc nhân tính của Người tiến vào trong vinh quang của Thiên Chúa một cách vĩnh viễn

Xem tiếp...