Trang nhất » Tin Tức » SUY NIỆM

Thánh Gio-a-kim và thánh An-na - song thân Đức Maria

Thứ năm - 24/07/2014 17:20
Ngày hôm nay chúng con không được sống cận kề với Thầy bằng xương bằng thịt, nhưng nếu chúng con sống trong Sự Hiện Diện thật sự, thì không những được “mắt thấy tai nghe”, mà cả con người ngập tràn hạnh phúc nếu thực sự lắng tai mà nghe mà “thấy”, mà tin nhận.
 
         
                     Mt 13,16-17; Hc 44,1.9-15
   Thầy Giê-su nói riêng với các môn đệ: “Còn anh em, mắt anh em thật có phúc vì được thấy, tai anh em thật có phúc, vì được nghe. Quả thế, Thầy bảo thật anh em, nhiều ngôn sứ và nhiều người công chính đã mong mỏi thấy điều anh em đang thấy, mà không được thấy, nghe điều anh em đang nghe, mà không được nghe.” 
   Hạnh phúc này dành cho các môn đệ, những người sống đồng thời, ở bên Thầy Giê-su năm xưa. Các ông được ăn uống cùng Thầy, được nghe dạy dỗ, được đụng chạm đến “LỜI sự sống”. “Điều chúng tôi đã nghe, điều chúng tôi đã thấy tận mắt, điều chúng tôi đã chiêm ngưỡng, và tay chúng tôi đã chạm đến, đó là LỜI sự sống” (1Ga 1,1). Hạnh phúc này thời Cựu Ước biết bao ngôn sứ và người công chính mong mỏi mà “chưa đến thời đến buổi”. 
   Ngày hôm nay chúng con không được sống cận kề với Thầy bằng xương bằng thịt, nhưng nếu chúng con sống trong Sự Hiện Diện thật sự, thì không những được “mắt thấy tai nghe”, mà cả con người ngập tràn hạnh phúc nếu thực sự lắng tai mà nghe mà “thấy”, mà tin nhận. Còn nếu “nghe mà không nghe” thì “nghe cũng chẳng hiểu, có trố mắt nhìn cũng chẳng thấy”.;Đối với người ngoài Ki-tô giáo hoặc người không tin, thì buổi Tiệc ly của ông Giê-su cử hành với 12 môn đệ, được các tín hữu lặp lại trong Thánh lễ, với việc chia nhau những tấm bánh nhỏ gọi là Mình Chúa Giê-su chẳng mang ý nghĩa gì. Lời Chúa là Lời Hằng Sống, Lời sống động đang nói với chúng con hôm nay. Nếu thực sự biết lắng tai mà nghe Lời Chúa, chúng con sẽ lãnh nhận được nhiều điều làm sáng lên trong tâm hồn và làm tươi mới cuộc đời. 
   Sách Huấn Ca hôm nay khen ngợi diễm phúc của các bận tiền nhân: “Dòng dõi các ngài giữ vững các điều giao ước ; nhờ các ngài, con cháu cũng một mực trung thành, Dòng dõi các ngài sẽ muôn đời tồn tại, vinh quang các ngài sẽ chẳng phai mờ. Các ngài được mồ yên mả đẹp và danh thơm mãi lưu truyền hậu thế. Dân dân sẽ kể lại đức khôn ngoan của các ngài và cộng đoàn vang tiếng ngợi khen.” 
   Thánh Gio-a-kim và thánh An-na là đôi bạn diễm phúc. Người ta nhận biết các ngài là nhờ hoa quả lòng dạ các ngài. “Cứ xem họ sinh hoa quả nào, thì biết họ là ai.” Nhờ các ngài, giới được tạo thành dâng lên Đấng Tạo Hóa của lễ cao trọng nhất, là Thánh Mẫu tinh tuyền. Các ngài đã sống cuộc đời đẹp lòng Thiên Chúa và xứng đáng với người con sinh ra từ các ngài. Các ngài đã sống cuộc đời đạo hạnh theo bản tính loài người, vậy mà sinh ra một ái nữ cao trọng hơn các thiên thần và nay là Nữ Vương các thiên thần, là Thánh Mẫu của Đức Ki-tô Cứu thế, hạnh phúc nhường bao!
    Mừng lễ hôm nay, xin Ông Bà Ngoại cầu thay nguyện giúp mỗi người chúng con và các “cặp đôi” gia đình biết noi theo mẫu gương thật tốt lành thánh thiện của Ông Bà thuở trước. Để đời chúng con mang lại hoa trái tốt đẹp cho Chúa, ở gia đình và giữa xã hội nhiều biến động hôm nay.
                                                                  
 
 
 
 
   

Tác giả bài viết: Én Nhỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 108

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11468

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12110588