Trang nhất » Tin Tức » SUY NIỆM

Thứ bảy sau CN I MV năm B - CHẠNH LÒNG THƯƠNG

Thứ năm - 04/12/2014 08:19
Đức Giê-su còn lo cho tương lai của dân vì họ như bầy chiên không người chăn dắt, Ngài gọi các môn đệ lại, ban quyền chữa bệnh cho dân và sai đi rao giảng Nước Trời,
                   
                Mt 9, 35-10, 1.6-8; Is 30, 19-21.23-26
    Mang cái thân yếu ớt đi dọc dài mảnh đất Việt từ Bắc vào Nam những ngày vừa qua, tôi cảm nghiệm thật rõ trong trái tim của mỗi người anh em cùng đồng hành những tấm lòng nhân ái, chạnh lòng thương ai bé nhỏ khó nghèo, những người con của Chúa từ nhân. Từ sân bay, lên xuống tàu bay cho đến ngoài chợ, tôi nhận được bao nghĩa cử yêu thương tận tình, với những ánh mắt cảm thông chia sẻ phận người. Thấy hai người đang hì hục khiêng xe lăn tôi leo những loạt bậc cấp để thăm quan nhà triển lãm, bỗng tôi thấy phía sau được nhấc bổng lên nhẹ tênh, thì ra một người khách nước ngoài xa lạ sẵn sàng đưa tay giúp đỡ mà không cần biết tôi là ai, từ đâu đến. Qua những nghĩa cử cao đẹp của mọi người, tôi nhận ra tình yêu thương trong trái tim luôn chạnh lòng thương của Thầy Giê-su trong Tin Mừng hôm nay: “Đức Giê-su đi khắp các thành thị, làng mạc, giảng dạy trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền. Đức Giê-su thấy đám đông thì chạnh lòng thương, vì họ lầm than vất vưởng, như bầy chiên không người chăn dắt.” Đức Giê-su luôn yêu thương, chăm sóc mọi sự cho đoàn dân đông đảo cả phần hồn lẫn phần xác. Ngài dạy dỗ dân chúng, đi khắp các thành thị, làng mạc, giảng dạy trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời. Gặp bất cứ người ốm đau bệnh tật nào Ngài cũng thương chữa lành cả hồn lẫn xác. Ngài hóa bánh nuôi dân khi đói. Trong bài đọc I, ngôn sứ Isaia mô tả nỗi khắc khoải, chạnh lòng yêu thương chăm sóc của Thiên Chúa với dân Ngài: “ngươi sẽ không còn phải khóc nữa. Khi ngươi kêu cứu, Người sẽ thi ân giáng phúc cho ngươi; nghe tiếng ngươi kêu là Người đáp lại. Chúa Thượng sẽ ban cho ngươi bánh ăn trong lúc ngặt nghèo và nước uống trong cơn khốn quẫn. Đấng dạy dỗ ngươi sẽ không còn lánh mặt, và mắt ngươi sẽ thấy Đấng dạy dỗ ngươi. Khi ngươi lưỡng lự không biết quẹo phải hay trái, tai ngươi sẽ được nghe một tiếng nói từ phía sau: “Đây là đường, cứ đi theo đó!”
   Đức Giê-su còn lo cho tương lai của dân vì họ như bầy chiên không người chăn dắt, Ngài gọi các môn đệ lại, ban quyền chữa bệnh cho dân và sai đi rao giảng Nước Trời, thực thi tất cả những nghĩa cử như Ngài đã làm. Ngày nay Giáo Hội vẫn tiếp tục làm những gì Chúa làm: rao giảng sự thật, chữa lành, và đem mọi người về cho Chúa. “Anh em đã được cho không, thì cũng phải cho không như vậy.”
   Ngày hôm nay chúng con nhiều khi vẫn còn “lầm than vất vưởng”, lòng rỗng tuếch, cô đơn hụt hẫng, mệt mỏi với thế trần. Chỉ một mình Thầy Giê-su làm chúng con no thỏa, yên lòng, hạnh phúc bình an. Vì Thầy là Mục Tử tốt lành luôn chăm sóc, bảo bọc từng con chiên dù có lạc đường hay mải mê chạy theo trần thế. Chúng con luôn gắn bó với Thầy như cành liền cây, để rồi chúng con cũng trở thành những người luôn biết chạnh lòng thương như Thầy.
                                                                                                                
 
 

Tác giả bài viết: Én nhỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tương lai, môn đệ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 3735

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68639

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11883162