Trang nhất » Tin Tức » SUY NIỆM

Thứ bảy sau CN IV MC - Ông này là…

Thứ sáu - 04/04/2014 10:41
Các thượng tế và kinh sư không có thái độ không tôn trọng sự thật, họ muốn bắt Thầy nên tìm cách để vùi dập, cắt nghĩa xấu đi.
                                               Ga 7, 40-53; Gr11, 18-20
   Thầy Giê-su lúc này đang là trung tâm nghe nhìn, (hay trung tâm gây rắc rối nhỉ?) Cả vùng đang rộ lên những đồn thổi về Thầy, gây ngạc nhiên, tranh cãi, nghi ngờ chất vấn trong mọi giới. “Trong dân chúng, có những người nghe các lời ấy thì nói: “Ông này thật là vị ngôn sứ. Kẻ khác rằng: “Ông này là Đấng Ki-tô. Nhưng có kẻ lại nói: “Đấng Ki-tô mà lại xuất thân từ Ga-li-lê sao? Nào Kinh Thánh đã chẳng nói: Đấng Ki-tô xuất thân từ dòng dõi vua Đa-vít và từ Bê-lem, làng của vua Đa-vít sao?” Thế là vì Thầy mà dân chúng đâm ra chia rẽ, đến độ một số trong bọn họ muốn bắt Thầy, nhưng chẳng ai ra tay. 
   Các thượng tế và kinh sư không có thái độ không tôn trọng sự thật, họ muốn bắt Thầy nên tìm cách để vùi dập,  cắt nghĩa xấu đi. Các vệ binh được sai đi bắt Thầy mà không thể, vì không có lý do, về lại còn trầm trồ khen ông ấy nói hay chưa từng thấy nên họ bực mình mắng cho là các ông bị mê hoặc. Đúng vậy, xưa nay chỉ có Thầy mới làm dân tình kinh ngạc và bị “mê hoặc” như vậy. Cả đám đông dân chúng ngút ngàn tin theo Thầy cũng bị nguyền rủa, coi khinh là đồ dân đen. Các kinh sư còn minh chứng những hạng người sang trọng thông thái bậc thầy như họ thì ai thèm tin? Duy nhất một mình ông Ni-cô-đê-mô ngầm tin vào Thầy thì cũng bị dẹp và hô về nghiên cứu lại trong Kinh Thánh! 
   Thầy bị vây tứ phía, người tin kẻ chối. Bao nhiêu thán phục, bình luận om xòm về Thầy mà chẳng ra nhẽ, bởi đó là bí mật Đấng Thiên Sai. Càng những bậc thầy thông thái sang trọng lại càng mù tịt. Xem ra chỉ hạng dân đen và “quân bị nguyền rủa” thì lại nhận ra. Một sự thật là Thiên Chúa đến không chỉ với những người giàu sang quyền thế, mà còn thân thiện với dân đen và “quân bị nguyền rủa”, chẳng giống ai. Số phận Thầy diễn tả nơi ngôn sứ Giê-rê-mi-a: “Phần con, con khác nào con chiên hiền lành bị đem đi làm thịt, con đâu biết chúng đang mưu tính hại con. Chúng bảo nhau: “Cây đương sức, nào ta chặt nó đi, loại nó ra khỏi đất dành cho kẻ sống, để không còn ai nhớ đến tên tuổi nó nữa!” Nhưng sau vụ om xòm này vẫn chưa ra nhẽ, chưa làm gì được, nên “ai nấy trở về nhà mình”, phiên tòa tạm nghỉ!...
    Lạy Chúa! chỉ vì tình yêu mà Chúa đến trần gian. Chúa hạ mình thấp hơn cả dân hèn chúng con nữa, chỉ vì tình yêu thương, một tình yêu vô vị lợi không tính toán. Xin Chúa nâng đỡ đức tin còn non yếu của chúng con, để dù gặp thử thách, chống đối, chúng con vẫn can đảm, trung thành theo Chúa đến cùng. Amen.
                                                           
   
   

Tác giả bài viết: Én nhỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 1685

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 133370

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12090588