Trang nhất » Tin Tức » SUY NIỆM

Thứ bảy sau CN XVIII - LÒNG TIN

Thứ tư - 06/08/2014 16:51
Khi thầy trò đến với đám đông, thì có một người tới quỳ xuống trước mặt Đức Giê-su và nói: “Thưa Ngài, xin thương xót con trai tôi, vì cháu bị kinh phong và bệnh tình nặng lắm: nhiều lần ngã vào lửa, và cũng nhiều lần ngã xuống nước.
                                                Mt 17, 14-20; Kb 1, 12-2, 4
    Khi thầy trò đến với đám đông, thì có một người tới quỳ xuống trước mặt Đức Giê-su và nói: “Thưa Ngài, xin thương xót con trai tôi, vì cháu bị kinh phong và bệnh tình nặng lắm: nhiều lần ngã vào lửa, và cũng nhiều lần ngã xuống nước. Tôi đã đem cháu đến cho các môn đệ Ngài chữa, nhưng các ông không chữa được.” Người cha này thật kiên nhẫn và tin tưởng khi đi lên “tuyến trên”, trình bày bệnh tình của con với Thầy Thuốc cao tay hơn. Bởi ông đã đem đến với các môn đệ, nhưng các ông phải bó tay. Trước khi ra tay thực hiện ca khó chữa này, Đức Giê-su lên tiếng thở dài não nuột: “Ôi thế hệ cứng lòng không chịu tin và gian tà! Tôi còn phải ở với các người cho đến bao giờ, còn phải chịu đựng các người cho đến bao giờ nữa? Đem cháu lại đây cho tôi.” Lời phàn nàn xót xa, tỏ vẻ sốt ruột của Chúa đây không chỉ dành cho dân thời đó và các môn đệ, nhưng cả cho chúng con hôm nay. Tất cả còn cứng lòng tin trước bao nhiêu lời giảng kèm theo phép lạ Người đã thực hiện. Vâng! đã đến trần gian, thì Chúa còn phải ở với chúng con mãi mãi đến tận thế, dù chúng con đây có là ai đi nữa, vì Chúa là Đấng Em-ma-nu-en cơ mà!
   Thấy người chữa dứt ngay căn bệnh khó chữa mà các ông đã phải thất bại, các môn đệ ngạc nhiên, chạy lại hỏi Thầy xem nguyên do, bí quyết làm sao: “Tại sao chúng con đây lại không trừ nổi tên quỷ ấy?” Thầy trả lời đơn giản: “Tại anh em kém tin!” Trong Tin Mừng Mác-cô còn nói lý do của sự bất lực đó là thiếu cầu nguyện: “Giống quỷ ấy chỉ có cầu nguyện mới trừ được thôi” (Mc 9, 29). Không phải cầu nguyện để quỷ thần xuất ra, nhưng là để cho lòng tin non yếu được lớn mạnh lên. Đức tin mạnh mẽ làm con người gắn bó mật thiết với Chúa, để rồi nhờ chính sức mạnh của Chúa làm quỷ thần phải xuất ra. “Có Chúa trong thành địch thù tan nát hết. “Chúa trong lòng ta lo lắng gì hồn tôi ơi!”
    Lòng tin kiên nhẫn của người cha hôm nay thật đáng giá, kết quả thật mãn nguyện, con ông đã được khỏi hẳn. Trong bài đọc I, Kha-ba-cúc đã tuyên bố: “Này đây, ai không có tâm hồn ngay thẳng sẽ ngã gục, còn người công chính thì sẽ được sống, nhờ lòng thành tín của mình.”
   Ngày nay chúng con cần mở lòng đón nhận Ân ban Đức Tin, để từ Chúa chúng con được ơn hoán cải luôn, chính Chúa sẽ chữa lành những bệnh tật lớn nhỏ, hiểm hóc khó chữa trong con người yếu đuối của chúng con. Chúa sẽ thực hiện nơi chúng con những điều kỳ diệu, cho dù bản chất chúng con kém cỏi, đơn sơ mọn hèn. Bởi vì Chúa đã quả quyết rằng: “Thầy bảo thật anh em: nếu anh em có lòng tin lớn bằng hạt cải thôi, thì dù anh em có bảo núi này: “rời khỏi đây, qua bên kia!” nó cũng sẽ qua, và sẽ chẳng có gì mà anh em không làm được.”
                                                                   
 
 
 
 
 
 
 
  
 

Tác giả bài viết: Én Nhỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thương xót, kinh phong

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 1551

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 133236

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12090454