THÁNH GIUSE  - HOA HƯỚNG DƯƠNG

THÁNH GIUSE - HOA HƯỚNG DƯƠNG

Trong thực vật học có hiện tượng gọi là quang hướng động, nghĩa là sự phát triển của cây tuỳ thuộc theo ánh sáng. Thân cây có quang hướng động dương nên thường mọc về phía ánh sáng. Rễ cây có quang hướng động âm nên mọc về phía tối.

Xem tiếp...

Trang nhất » Tin Tức » SUY NIỆM

Thứ bảy sau CN XXVII - Phúc thay

Thứ năm - 09/10/2014 12:02
Người phụ nữ khen ngợi phúc đức đúng người như vậy, mà Đức Giê-su chỉnh lại cho chính xác: “Đúng hơn phải nói rằng: Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa.
                                                  Lc 11, 27-28; Gl 3, 22-29
   Một bé hát thánh vịnh trong thánh lễ nghe véo von như chim hót. Lễ xong chị kia trầm trồ: “Con nhà ai mà hát hay thế không biết?” Con hay thì ắt mẹ được tiếng thơm, mẹ càng có giá. Nếu con mà có tài đức, giỏi giang, sang giàu thì thường mẹ cũng được nở mặt về tinh thần, sung sướng cả về vật chất nữa.
   Trong Tin Mừng hôm nay, đang say nghe Đức Giê-su giảng dạy, vì ngưỡng mộ thán phục quá nên một người phụ nữ trầm trồ khen ngợi phúc đức của Mẹ Người: “Phúc thay người mẹ đã cưu mang và cho Thầy bú mớm!” Chắc bà này cảm rõ hạnh phúc của bà mẹ kia, được làm mẹ sinh ra và nuôi dưỡng vị “thần đồng” Giê-su, thật phúc đức làm sao, phúc đức tại mẫu! Không phải chỉ người phụ nữ ấy nhận thấy diễm phúc của Mẹ Người, mà chính Sứ thần Gabriel đã reo lên trong ngày Truyền Tin: “Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà” (Lc 1, 28). Bà Elisabeth cũng đã phải kêu lên rằng: “Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc” (Lc 1, 42). 
     Người phụ nữ khen ngợi phúc đức đúng người như vậy, mà Đức Giê-su chỉnh lại cho chính xác: “Đúng hơn phải nói rằng: Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa.” Người mở ra cho cái nhìn mới, để thấy hạnh phúc lớn hơn, sâu thẳm từ bên trong, là phúc đức dành cho kẻ lắng nghe và tuân giữ Lời Thiên Chúa. Hạnh phúc này đem lại sự ngọt ngào thiết thân còn trên cả tình máu mủ ruột già. Quả thật Đức Ma-ri-a là người lắng nghe và giữ Lời Chúa hơn ai hết, dù là Mẹ Thiên Chúa. Trong mọi biến cố, Đức Ma-ri-a luôn lắng nghe và giữ mọi sự trong lòng để suy niệm. 
   Ngày nay nếu biết lắng nghe và thực hành Lời Chúa, tôi  cũng có cơ hội để thực sự là “người nhà” của Chúa. Nhưng chúng con đã lắng nghe và giữ Lời của Chúa chưa? Có thấy hạnh phúc không? Để nghe được Lời thì tôi cần lắng tâm, giảm bớt những ồn ào huyên náo thế trần, cho tâm tư lắng dịu bình an, thanh thản mà lắng nghe với lòng tin mến. Với lòng mến yêu Chúa tôi sẽ hết lòng tuân giữ do lòng mến, chứ không bị gò bó bắt buộc. Để chính Lời sẽ thấm vào làm thay da đổi thịt và con tim, tràn ra hành động bên ngoài. Tôi sẽ được thừa hưởng hạnh phúc của nghĩa tử trong gia đình của Thiên Chúa. Những người con nhờ lắng nghe và giữ Lời Chúa sẽ được nên một trong đức tin: “Thật vậy, nhờ đức tin, tất cả anh em đều là con cái Thiên Chúa trong Đức Giê-su Ki-tô.  Quả thế, bất cứ ai trong anh em được thanh tẩy để thuộc về Đức Ki-tô, đều mặc lấy Đức Ki-tô. Không còn chuyện phân biệt Do-thái hay Hy-lạp, nô lệ hay tự do, đàn ông hay đàn bà; nhưng tất cả anh em chỉ là một trong Đức Ki-tô. Mà nếu anh em thuộc về Đức Ki-tô, thì anh em là dòng dõi ông Áp-ra-ham, những người thừa kế theo lời hứa.”
                                                   
 

Tác giả bài viết: Én Nhỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 5752

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23194

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11719978

THÁNH GIUSE  - HOA HƯỚNG DƯƠNG

THÁNH GIUSE - HOA HƯỚNG DƯƠNG

Trong thực vật học có hiện tượng gọi là quang hướng động, nghĩa là sự phát triển của cây tuỳ thuộc theo ánh sáng. Thân cây có quang hướng động dương nên thường mọc về phía ánh sáng. Rễ cây có quang hướng động âm nên mọc về phía tối.

Xem tiếp...