Gioan Tẩy Giả Đã Tìm Thấy

Một đất nước có nhiều tệ đoan như bất công, tham nhũng, luân lý suy đồi, thất nghiệp, vật giá leo thang…tất nhiên dân chúng mất tin tưởng vào chính quyền.

 

SỨ VỤ DỌN ĐƯỜNG

Bước vào Mùa Vọng, chúng ta gặp lại Gioan Tiền Hô, vị ngôn sứ đi trước dọn đường và dọn lòng người để đón Đấng Cứu Thế. Thực thi sứ vụ dọn đường, Ngôn Sứ Gioan luôn gắn bó với Thiên Chúa và sống gần gũi với con người. Lời Chúa Gioan chiêm niệm trong hoang địa qua nhiều năm tháng đã giúp ngài tiếp xúc, gặp gỡ với nhiều hạng người qua những vùng ven sông Giođan. Lời Chúa Gioan nghe đã trở thành lời Chúa ngài công bố. Tiếng Chúa gọi Gioan đã trở thành tiếng ngài mời gọi mọi người.Gioan trở nên trung gian làm người dọn con đường tâm hồn cho anh chị em mình đến với Chúa Cứu Thế.

 

Đặc Ân Vô Nhiễm Nguyên Tội

Hôm nay toàn thể Giáo Hội tôn vinh Mẹ Maria được Thiên Chúa tuyển chọn làm Mẹ Đấng Cứu Thế, được gìn giữ khỏi tội nguyên tổ.

 

KHÔI BÌNH HƯNG HOÁ "ĐỒNG HÀNH"

Tháng 11. 2019 Nội bộ Sinh hoạt hàng tháng

 

CÁC CON HÃY NÊN THÁNH

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II có lòng tôn kính đặc biệt đối với các Thánh, nhất là các Thánh tử đạo. Ngài là vị Giáo hoàng đạt kỷ lục trong việc tôn phong các Thánh và Chân phước. Ngài tôn phong 1.322 Chân phước và 457 vị Hiển thánh, trong đó có 117 vị Thánh tử đạo Việt Nam và 120 vị thánh tử đạo Trung Hoa. Con số vị Thánh và Chân phước được Ngài tôn phong hơn tổng số các vị mà các Giáo hoàng tiền nhiệm của Ngài tôn phong trong vòng 400 năm trước đó.

 

CÂY SUNG GIAKÊU CN 31 C

Đi hành hương Đất Thánh, ai cũng muốn đến Giêricô thăm “Cây sung Giakêu” và thưởng thức trái chà là. “Cây sung Giakêu” to lớn gần hai người ôm. Cây sung này được trồng lại cách đây hơn 700 năm. Tôi đi dịp tháng 4 nên sung nhiều trái. Các bà thích lắm, hái ăn và tin rằng trái từ “cây sung Giakêu” chữa lành mọi thứ bệnh. Giêricô trở nên nổi tiếng với câu chuyện ông Giakêu trèo lên cây sung để nhìn cho được Chúa Giêsu đi ngang qua.

 

CHÚA NHẬT TN 31 C

“CON NGƯỜI ĐẾN ĐỂ TÌM VÀ CỨU NHỮNG GÌ ĐÃ MẤT" Luca 19,10

 

Chia sẻ và học hỏi về Tông Thư Maximum Illud – Sứ Vụ Cao Cả

WGPHH – Nhân dịp kỷ niệm 100 năm TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD – Sứ Vụ Cao Cả của Đức Thánh cha Bênêđictô XV (30/11/1919), theo lời kêu mời của Đức Thánh cha Phanxicô, với sự hưởng ứng của Ủy Ban Truyền Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Các Hội giáo Hoàng truyền giáo tại Việt Nam, được động viên, khuyến khích của Bề trên giáo phận, Ủy ban Truyền giáo giáo phận phát động phong trào học hỏi sâu rộng Tông thư quan trọng này tới các giáo xứ, hội đoàn trong giáo phận, trong đó có Legio Mariae.

 

HỌC HỎI TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG BÊNÊĐÍCTÔ XV

Nhân Kỷ Niệm 100 Năm Tông Thư Maximum Illud (30/11/1919 – 30/11/2019) về việc truyền bá Đức Tin trên khắp thế giới

 

Trang nhất » Tin Tức » SUY NIỆM » Suy Niệm Mỗi Ngày

Thứ bảy sau CN III TN - THUYỀN CÓ CHÚA

Thứ năm - 29/01/2015 09:59
Thuyền của Thầy Giê-su và các môn đệ chiều hôm ấy gặp cuồng phong, sóng ập vào thuyền, đến nỗi thuyền đầy nước và sắp chìm.
                        
                     Mc 4, 35-41; Dt 11, 1-2.8-19
   *Thuyền của các môn đệ:
   Thuyền của Thầy Giê-su và các môn đệ chiều hôm ấy gặp cuồng phong, sóng ập vào thuyền, đến nỗi thuyền đầy nước và sắp chìm. Sợ hãi đến vậy mà Thầy ở đàng lái vẫn vô tư “dựa đầu vào chiếc gối mà ngủ”. Các môn đệ cuống cuồng la lên: “Thầy ơi, chúng ta chết đến nơi rồi, Thầy chẳng lo gì sao?” Các ông vẫn chưa tin vào quyền năng của Thầy, nên ngay cả khi có Thầy cùng đồng hành ngay trên thuyền, mà vẫn sợ chết quá nên mới om sòm la lối. Thầy thức dậy bắt đầu can thiệp, biển lặng như tờ, Thầy trò bình an thoát chết. Khi cuồng phong bão táp các ông hoảng hốt, giờ gió yên biển lặng, cũng lại hoảng sợ thì thào với nhau “người này là ai”? Các môn đệ kém tin thật, ngay cả khi có Chúa ở bên, bị Thầy chê trách là phải.
   *Thuyền Giáo Hội:
   Hình ảnh thuyền của các môn đệ gặp sóng gió hôm nay cũng là hình ảnh con thuyền Giáo Hội. Giáo Hội cũng từng gặp bao nhiêu thử thách đau thương, chống đối, bị bách hại qua mọi thời. Nhưng Giáo Hội vẫn tồn tại, đứng vững và phát triển không ngừng vì luôn có Chúa ở cùng. “Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế”.
   *Thuyền đời tôi:
    Nhìn vào cuộc đời mỗi người, đâu phải lúc nào “cuộc đời cũng đẹp sao”, nhưng cũng gặp biết bao sóng gió, thử thách gian nan. Đời người phải chống trọi với bao sự dữ, bệnh tật, yếu đuối, chịu đau khổ do người khác gây nên làm cay đắng cõi lòng, bị chỉ trích, chống đối, phản bội… Nhưng chính Chúa đang ở trong cùng một thuyền với tôi, cho dù Ngài như đang “ngủ”. Có lúc tôi an tâm vì đời con có Chúa. Nhưng có lúc “Ngài có đó, nhưng con tưởng mình đang cô đơn”, vì Ngài vẫn như đang ngủ, vẫn im lặng. Và con người hoảng sợ tìm “thầy” khác, hoặc gồng mình xoay sở để chống trọi với phong ba, làm sao dẹp yên được sóng đời?  
    Thư gửi tín hữu Do-thái minh chứng đức tin mạnh mẽ của Áp-ra-ham nơi Thiên Chúa, đã giúp ông vượt qua thử thách lớn lao: “Nhờ đức tin, ông Áp-ra-ham đã vâng nghe tiếng Chúa gọi mà ra đi đến một nơi ông sẽ được lãnh nhận làm gia nghiệp, và ông đã ra đi mà không biết mình đi đâu, vì ông trông đợi một thành có nền móng do chính Thiên Chúa vẽ mẫu và xây dựng… Nhờ đức tin, cả bà Sa-ra vốn hiếm muộn, cũng đã có thể thụ thai và sinh con nối dòng vào lúc tuổi đã cao… Vì thế, do một người duy nhất, một người kể như chết rồi mà đã sinh ra một dòng dõi nhiều như sao trời cát biển, không tài nào đếm được…  Nhờ đức tin, khi bị thử thách, ông Áp-ra-ham đã hiến tế I-sa-ác; dù đã nhận được lời hứa, ông vẫn hiến tế người con một. Quả thật, ông Áp-ra-ham nghĩ rằng Thiên Chúa có quyền năng cho người chết trỗi dậy.”
    Với niềm tin son sắt, lòng cậy vững vàng, phó thác mọi biến cố, khó khăn trong đời của mình trong bàn tay Chúa, chắc chắn Chúa sẽ ra tay thực hiện, làm cho mọi sự trở nên tốt đẹp. Đức tin của các môn đệ cũng được thanh luyện qua thử thách. Lòng tin nơi con người cũng phải trải qua thử thách mới trở nên kiên cường vững mạnh. Chỉ có lòng tin vững mạnh nơi Thầy Giê-su, Đấng từng dẹp yên sóng biển, mới đưa thuyền đời ta đến bến bình an.
                                                        
  
 

Tác giả bài viết: Én Nhỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: môn đệ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 1822

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 126161

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10278823

TIN MỚI NHẤT