Trang nhất » Tin Tức » SUY NIỆM » Suy Niệm Mỗi Ngày

Thứ bảy sau CN V PS: Thế Gian Ghét Anh Em

Thứ bảy - 24/05/2014 15:11
“Tôi tớ không lớn hơn chủ nhà. Nếu họ đã bắt bớ Thầy, họ cũng sẽ bắt bớ anh em”. Khi Đức Giê-su đến thế gian, Người rao giảng những giáo huấn nghe lạ tai, ngược đời. Luật chỉ dạy yêu đồng loại, ghét kẻ thù, Người lại bảo phải yêu kẻ thù và làm ơn cho kẻ ghét mình, đừng chống cự người ác. Người trừ quỷ, chữa bệnh, làm nhiều phép lạ… gây náo loạn cả thế gian và ảnh hưởng uy tín những “người đương thời”. Vì thế nên thế gian thù ghét, bắt bẻ, hạch sách, trao nộp, kết án và đóng đinh Người vào thập giá.
                         Thứ bảy sau CN V PS
                    Thế Gian Ghét Anh Em
                      Ga 15, 18-21; Cv 16, 1-10

   Tin Mừng hôm nay mở ra cho các môn đệ và cho cộng đoàn những người theo Đức Giê-su một viễn cảnh không mấy tốt đẹp: họ sẽ bị thế gian bắt bớ, như đã bắt bớ Ngài, vì lý do đơn giản là họ không thuộc về thế gian. “Giả như anh em thuộc về thế gian, thì thế gian đã yêu thích cái gì là của nó. Nhưng vì anh em không thuộc về thế gian và Thầy đã chọn, đã tách anh em khỏi thế gian, nên thế gian ghét anh em.” Thế gian ở đây là thế lực của sự dữ, của những gì đối nghịch cùng Thiên Chúa.
     “Tôi tớ không lớn hơn chủ nhà. Nếu họ đã bắt bớ Thầy, họ cũng sẽ bắt bớ anh em”. Khi Đức Giê-su đến thế gian, Người rao giảng những giáo huấn nghe lạ tai, ngược đời. Luật chỉ dạy yêu đồng loại, ghét kẻ thù, Người lại bảo phải yêu kẻ thù và làm ơn cho kẻ ghét mình, đừng chống cự người ác. Người trừ quỷ, chữa bệnh, làm nhiều phép lạ…  gây náo loạn cả thế gian và ảnh hưởng uy tín những “người đương thời”. Vì thế nên thế gian thù ghét, bắt bẻ, hạch sách, trao nộp, kết án và đóng đinh Người vào thập giá.
    “Nhưng họ sẽ làm tất cả những điều ấy chống lại anh em, vì anh em mang danh Thầy”. Vì vậy cho tới hôm nay, khi bước theo Thầy Giê-su, người môn đệ sẽ đón lấy một cuộc dấn thân, họ sẽ lãnh lấy phần thua thiệt, dù phải hy sinh cả mạng sống. Thế gian ghét những kẻ mang danh Kitô, vì không thuộc về họ, không theo những tiêu chuẩn và đường lối của họ.
    Bất cứ thời nào cũng có những bắt bớ và ghét bỏ. Thế giới càng văn minh thì hình thức bách hại càng tinh vi, đến độ người bị bách hại chẳng nhận ra.
   Ngày nay thế gian không còn những hình thức bách hại bằng bạo động như giết chóc, đầu rơi máu đổ như các thánh tử đạo, không có biểu tình chống đối tôn giáo… Thế gian ngày nay văn minh, người người tự lo cho cuộc sống mình, từ cơm áo gạo tiền, tìm lợi nhuận, hưởng thụ bao nhiêu lạc thú, bao nhiêu sung sướng làm người ta say mê, bị xoáy vào thế giới sinh động ngày càng tiến triển vượt bậc. Người ta chạy theo thế gian tục hóa, sống như không có Chúa và không cần đến Chúa. Chúa ở trên cao, cuộc sống thế trần yên ổn, kiếm được nhiều tiền là có mọi thứ, cuộc đời êm ru… Người lo sống đức tin, mật thiết với Chúa có khi lại thành lạc hậu quê mùa, lỗi thời trong thế giới hưởng thụ lấn át.
   Chúa ơi! giữa thế gian đầy dẫy những hưởng thụ, mê hoặc lôi kéo, xin dìu con lội ngược dòng đời trong bàn tay yêu thương của Chúa. Ước gì con được như ngọn nến nhỏ, âm thầm mà lung linh giữa bóng tối mịt mù của trần gian hôm nay.
                                                          
 

Tác giả bài viết: Én Nhỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 1334

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 133019

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12090237