Giáo họ Quang Kim tặng quà những hộ nghèo xã Tòng Sành

WGXLC – Thứ Ba, 16/01/2018, giáo họ Quang Kim, giáo xứ Lào Cai thăm và tặng quà các gia đình khó khăn tại xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

 

Giáo xứ Lào Cai với Chương trình từ thiện Áo Ấm Mùa Đông

WGXLC- Thứ Ba 9.01.2018, giáo xứ Lào Cai thực hiện chương trình từ thiện Áo Ấm Mùa Đồng bằng việc trợ giúp các em học sinh 3 trường: trường mần mon và trung học số 2 Xuân Thượng, huyện Bảo Yên và trường nội trú, Lử Thẩn huyện Siamacai.

 

Các Khóa Học Giáo Lý Dự Tòng - Hôn Nhân Giáo Xứ Lào Cai - Phố Lu – Bảo Yên Năm 2018

Kính thưa quý bạn đọc, hằng năm, giáo xứ Lào Cai- Phố Lu và Bảo Yên thường tổ chức các khóa giáo lý Dự tòng và Hôn nhân dành cho các anh chị sắp sửa lập gia đình. Năm nay, chúng tôi dự kiến có những khóa giáo lý như sau. Xin quý vị theo dõi để đăng ký lớp học phù hợp.

 

Chúa Nhật II B : Ở Lại Với Chúa

Gioan Tẩy Giả là mẫu mực cho người tông đồ hôm nay. Giới thiệu Chúa, còn mình thì lặng lẽ rút lui để Chúa lớn lên. Bổn phận giới thiệu Chúa cho người khác là một ân sủng được trao ban. Thiên Chúa là tình yêu. Vậy lời giới thiệu trung thực nhất phải là lời ca ngợi về một Thiên Chúa tình thương. Để nói về tình thương, chúng ta phải có kinh nghiệm về tình thương. Cách chuyển thông chính xác nhất tình thương của Thiên Chúa là bản thân mỗi người yêu tha nhân với tấm lòng chân thành của mình.

 

Tĩnh tâm linh mục giáo hạt Lào Cai tháng 01.2018

WGXLC - Hôm nay, thứ Ba 09.01.2018, các linh mục giáo hạt Lào Cai tập trung tại giáo họ Phong Niên, giáo xứ Phố Lu để tĩnh tâm và chia sẻ.

 

Chiếc áo mùa đông

Trong những ngày vừa qua, tại miền bắc Việt Nam, thời tiết rất khắc nghiệt. Rét đậm. Rét hại

 

Mừng Đại Lễ Giáng Sinh Và Công Bố Quyết Định Chấp Thuận Thành Lập Giáo Họ Văn Bàn – Giáo Xứ Phố Lu

Ngày 24.12.2017 là một ngày ngày lịch sử của cộng đoàn dân Chúa giáo họ Văn Bàn, khi cộng đoàn giáo họ hân hoan chào đón Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất, giám mục chính tòa giáo phận Hưng Hóa đến chủ tế thánh lễ Mừng Đại Lễ Giáng Sinh và công bố quyết định công nhận giáo họ Văn Bàn thuộc giáo xứ Phố Lu, giáo phận Hưng Hóa. Đồng tế với ngài có Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành, cha Phê-rô Trần Đức Lâm, quý cha phó và thầy phó tế.

 

CHƯƠNG TRÌNH LỄ GIÁNG SINH 2017

Ngày 15 tháng 12: Dựng sân khấu và trang trí 15g00: Thánh lễ ngày 22.12 tại giáo họ Quang Kim

 

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT ĐỂ ĐÓN MỪNG LỄ CHÚA GIÁNG SINH

Kính thưa quý ông bà và toàn thể anh chị em, Để chuẩn bị đón mừng lễ Noel và mùa Giáng Sinh năm nay được sốt sáng, đặc biệt mang tính truyền giáo cao, giáo xứ Lào Cai xin thông báo cùng quý ông bà anh chị em một số vấn đề như sau:

 

Các Linh Mục Trong Giáo Hạt Lào Cai Tĩnh Tâm Tháng Tại Giáo Xứ Lào Cai

Trước khi đi tổng kết Mục vụ cuối năm 2017, các linh mục đang phục vụ tại giáo hạt Lào Cai tĩnh tâm tháng 12 tại giáo xứ Lào Cai, tối ngày 05 đến sáng ngày 06.12.2017.

 

Giáo Hạt Lào Cai Tổng Kết Công Tác Mục Vụ Năm 2017

Ngày 25.11.2017, Ban Mục vụ Giáo hạt Lào Cai tổ chức tổng kết công tác mục vụ của giáo hạt tại giáo xứ Sa Pa. Mặc dù thời tiết không ủng hộ lắm, nhiệt độ tại Sa Pa lúc 8g là 20C, lúc 10g là 40C, thế nhưng các thành viên trong Hội đồng Mụ vụ Giáo xứ đi khá đông đủ, có nơi đi tới 120km, có nơi xa nhất 150km. Đây là một thách đố lớn cho các thành viên Ban hành giáo, họ không chỉ vượt qua quãng đường xa mà còn chiến thắng được cả thời tiết khắc nghiệt của mùa đông Sa Pa.

 

Lectio Divina : Chúa Nhật 31 Thường Niên A

Khi Thiên Chúa thấy chúng ta xấu hổ vì tội lỗi mình gây ra, khi Chúa thấy ta khiêm tốn xin ơn tha thứ, thì Ngài sẽ thứ tha, sẽ xóa tội, sẽ bảo bọc che chở chúng ta, vì Ngài là Ðấng Toàn Năng.

 

Chúa Nhật 31 TN A: Chân Thành

Giữa lời nói và việc làm thường có một khoảng cách rất lớn như giữa lý thuyết với thực hành, giữa ước mơ với hiện thực, giữa lý tưởng với thực tại. Nói thì dễ nhưng làm thì khó nên người ta để rơi vào thói nói nhiều, làm ít hoặc chỉ nói suông mà không làm hoặc còn tệ hơn khi việc làm mâu thuẫn với lời nói như người Pharisiêu “ nói mà không làm”. Trong những trường hợp ấy, nói về Đạo trở thành phản chứng làm cho người nghe khó chấp nhận Đạo.

 

Thánh lễ cầu hồn tại giáo xứ Lào Cai, giáo phận Hưng Hóa.

Thánh lễ cầu hồn tại giáo xứ Lào Cai, giáo phận Hưng Hóa.

 

Lễ Các Thánh Nam Nữ: Ơn Gọi Nên Thánh

Năm phụng vụ diễn tả lịch sử cứu độ và tuyệt đỉnh của lịch sử này là cuộc Vượt Qua của Chúa Giêsu Kitô. Năm phụng vụ có năm mùa nhưng tựu trung chỉ mừng một mầu nhiệm duy nhất - mầu nhiệm cứu độ : Chúa Giêsu Kitô đã chết và đã sống lại vì loài người chúng ta và để cứu độ chúng ta. Năm mùa phụng vụ đều quy về chính Chúa Kitô là Đấng Cứu Độ.Ngài là Con Thiên Chúa nhập thể,đã sinh ra,đã chết,đã sống lại,lên trời ngự bên hữu Chúa Cha,và gởi Thánh Thần đến với Giáo hội.

 

Khóa Tập Huấn Truyền Thông Giáo Tỉnh Hà Nội Tại Lào Cai

Từ ngày 27 - 28.10.2017, giáo xứ Lào Cai, giáo phận Hưng Hóa hân hoan chào đón 38 thành viên Ban Truyền thông (BTT) đến từ 8 giáo phận trong Giáo tỉnh Hà Nội về tham dự Ngày gặp mặt và Khóa tập huấn Truyền thông với chuyên đề: “Tạo App và làm Video trên điênt hoại thông minh”. Khóa học do các chuyên viên đến từ Philippin hướng dẫn.

 

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Câu chuyện TG 21: Niềm vui nhỏ

Thứ tư - 16/09/2015 05:14
Chị gái Liễu đã tới nhà thờ xin khấn và hứa nếu Liễu khỏi sẽ dâng em cho Ông Thánh. Khi về đến bệnh viện, Liễu có dấu hiệu tỉnh và bác sỹ giới thiệu về bệnh viện Việt Đức, Hà Nội, với hi vọng còn nước còn tát. Tại đây, nhờ ơn Chúa, với sự nhiệt tình của các bác sỹ, em Liễu đã hồi phục dần dần.


19g30 thứ Bảy 12.9.2015, em Vàng Văn Liễu 19 tuổi, dân tộc Tày được lãnh nhận bí tích Khai Tâm Kitô giáo trong sự vui mừng và chứng kiến của khoảng 250 người giáo họ Tằng Loỏng, thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai – thuộc giáo xứ Phố Lu. Cha Gioan B. Nguyễn Văn Đệ (phó xứ Phố Lu, đặc trách giáo họ Tằng Loỏng) đã ban bí tích cho em Liễu và 3 chị em trong một gia đình: Hằng 11 tuổi, Hiền 9 tuổi và Sang 1 tuổi.
Em Hằng và em Hiền được các bạn cùng tuổi dẫn đến nhà thờ chơi và học giáo lý. Các em rất thích và về xin bố mẹ cho phép đi theo Chúa (có cả em Sang nữa). Bố mẹ đã đồng thuận. Và hôm nay, trong ngày vui của hai em, bố mẹ cũng hiện diện.
Riêng đối với em Liễu, cuộc sống trong những ngày qua hết sức bi thảm. Em đi chơi tối chẳng may bị tai nạn bất tỉnh, hôn mê. Em được đưa vào bệnh viện Đa Khoa Lào Cai nhiều ngày không tỉnh. Bác sỹ lắc đầu và nói: “Chỉ trông vào phép mầu thôi”.  Gia đình em rất hoang mang. Trong lúc hoang mang đó, có người giới thiệu gần đây có nhà thờ, gia đình vào xin Ông Thánh cứu.
Chị gái Liễu đã tới nhà thờ xin khấn và hứa nếu Liễu khỏi sẽ dâng em cho Ông Thánh. Khi về đến bệnh viện, Liễu có dấu hiệu tỉnh và bác sỹ giới thiệu về bệnh viện Việt Đức, Hà Nội, với hi vọng còn nước còn tát. Tại đây, nhờ ơn Chúa, với sự nhiệt tình của các bác sỹ, em Liễu đã hồi phục dần dần. Được xuất viện, em Liễu đã về nhà chị gái chơi. Chị là tân tòng vì mới lấy chồng người Công giáo. Chị vui lắm và dẫn em tới giáo xứ Nam Dư thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội để tạ ơn Chúa và trình với cha Giuse Vũ Công Viện.
Cha Giuse Viện đã nhờ người dậy cho em Liễu một số điều cần thiết về đạo Chúa. Em Liễu rất thích và xác tín Chúa đã cứu em tai qua nạn khỏi nên em theo Chúa để tạ ơn Người. Cha Giuse Viện đã liên lạc với tôi (hai anh em học cùng lớp ở Chủng Viện) và thống nhất em Liễu sẽ được lãnh nhận tại quê em. Tôi đã nhờ một ông trong Ban hành giáo đỡ đầu cho em Liễu.
Trong ngày em Liễu gia nhập Đạo Chúa, mẹ em, bà Lương Thị Lai, cũng có mặt. Bà nói: “Lần đầu tiên tôi đến nhà thờ.  Sao mà vui và thích thế? Đi đạo có khó không hả Bác?”. Tôi trả lời: “Đạo này là Đạo yêu thương và dành cho hết mọi người. Ai đi theo Đạo này đều rất vui và quý mến nhau. Bà nói: “Thế tôi phải làm gì để được gia nhập Đạo yêu thương này?”. Rất đơn giản bà ạ, chỉ cần khi nào bà sắp xếp được thời gian đến đây tôi sẽ giúp cho bà những lẽ cần thiết về Đạo này. Và khi có thể được bà cứ đi nhà thờ, tôi sẽ nói với cháu Liễu chở bà đi. Dạ vâng, thế tốt quá! Cho em theo thứ Đạo Yêu thương này nhé! Bà đã nghi tên vào sổ học giáo lý Dự tòng.
Tạ ơn Chúa! Chúa gọi mỗi người bằng một cách khác nhau! Xin cho gia đình chị Lai và cháu Liễu xác tín niềm tin vào Chúa và Giáo Hội.
 

Hai mẹ con chụp hình cũng cha xứ

Bà Lương Thị Lai ghi tên vào sổ học giáo lý Dự Tòng

Cha Ga.B Nguyễn Văn Đệ hướng dẫn ghi sổ

Mừng sự kiện Bà Lai đăng ký học giáo lý đĩa chuối.

Tác giả bài viết: BTT giáo xứ Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 2873

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 92946

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6351554