Thông Báo

Để chuẩn bị đón mừng lễ Giáng Sinh năm nay được sốt sáng, đặc biệt mang tính truyền giáo cao, giáo xứ Lào Cai xin thông báo cùng quý ông bà anh chị em một số vấn đề như sau:

 

Chương Trình Lễ Giáng Sinh 2018 - Giáo Xứ Lào Cai

Xin gửi tới cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ Lào Cai chương trình lễ Giáng Sinh 2018

 

CN 3 VỌNG C: “Chúng Tôi Phải Làm Gì?”

Thánh Gioan rất thực tế và có những giải pháp thích ứng với từng hoàn cảnh, từng hạng người. Gioan không bảo mọi người hãy sống như ngài hoặc gia nhập nhóm của ngài. Gioan không yêu cầu ai phải làm gì khác thường, cũng không đòi hỏi họ phải đổi nghề nghiệp hay đổi chỗ ở, nhưng ngài khuyên : dù ở hoàn cảnh nào cũng phải biết thắng dẹp tính vị kỷ, bằng cách làm việc bác ái, chia sớt với anh em mình, đó là cách sám hối tốt nhất. Gioan khuyên họ phải bằng việc làm cụ thể mới trở thành người biết yêu thương và đáng mến.

 

Comitium Lào Cai – Yên Bái gặp mặt ngày Tổng Hội Thường Niên

WGXLC – “Tổng Hội Thường Niên tập hợp các hội viên hoạt động dâng Thánh Lễ hay Chầu Mình Thánh. Sau đó tổ chức dạ hội để kể cho nhau nghe những mẫu chuyện về đời sống Legio hay những màn văn nghệ để mọi người có dịp làm quen, thắt chặt tình đoàn kết yêu thương và hiệp nhất trong gia đình Legio” (Thủ bản chương 30 – Lễ Hội chính thức).

 

CN II Mùa Vọng năm C: Sửa đường là sám hối

WGXLC -Chúa nhật II Mùa Vọng hàng năm, chúng ta chiêm ngắm dung mạo Gioan Tiền hô, một ngôn sứ đầy tràn ơn Thánh Linh. Gioan mời gọi: “Hãy sám hối vì nước trời đã cận kề”.

 

Ghi nhanh từ đại hội giới trẻ giáo hạt Lào Cai năm 2018

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng ngày 02/12/2018, Đại hội giới trẻ giáo hạt Lào Cai – Lai Châu cũng được tổ chức tại giáo xứ Lai Châu, bản Séo Sin Chải, xã Sàng Thàng, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu.

 

Một số hình ảnh về Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Lào Cai lần thứ 9 tại Lai Châu

Lần đầu tiên, giáo xứ Lai Châu đăng cai tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Giáo hạt Lào Cai lần thứ 9.

 

Chúa Nhật I Mùa Vọng: Hãy Ngẩng Đầu Lên

Mùa vọng là mùa của những lời loan báo. Loan báo Chúa Giêsu sinh ra, loan báo thời gian cứu độ, loan báo ngày trở lại của Chúa Kitô. Những lời loan báo này được công bố rõ ràng trong các bài đọc Sách Thánh ngày Chúa Nhật.

 

Chương Trình Giao Lưu Giới Trẻ Tại Lai Châu

Chương trình giao lưu Giới trẻ ngày 2.12.2018 tại Lai Châu.

 

Thông Báo Công Tác Mục Vụ Trong Giáo Xứ

Xin gửi đến quý ông bà anh chị em trong giáo xứ Lào Cai những sinh hoạt của giáo phận giáo hạt và giáo xứ Lào Cai của chúng ta.

 

CN Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Theo Đức Kitô là vác thập giá, sống trong gông cùm và chết trong đau thương. Theo vua quan là thừa hưởng vinh hoa phú quý nơi trần gian. Các Ngài có chung một quyết định tối hậu là theo Đức Kitô.

 

Hội Thảo Loan Báo Tin Mừng cho các hội đoàn Công giáo Tiến hành giáo phận Hưng Hóa

WGXLC – “Các phong trào, đoàn thể tiếp tục bơm sức sống cho Giáo Hội. Đó là hồng ân Thiên Chúa và đích thực là một “Mùa xuân của Thần khí” (Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II).

 

Giáo hạt Lào Cai Tổng Kết Giáo Lý Năm 2018

Theo kế họach của Ủy ban Giáo lý Đức tin, các giáo hạt tổng kết công tác giảng dạy giáo lý của giáo hạt mình trung tuần tháng. Năm nay, giáo hạt chúng ta tổ chức Tổng kết giáo lý vào thứ sáu, ngày 19/10/18 tại Cam Đường.

 

CN 30 NT B: Con Mắt Đức TIn

Lạy Chúa Giêsu, xin cho con có đôi mắt với thị giác và thị lực tốt; để con nhận ra Chúa nơi anh em với những cái hay cái tốt; để con nhận ra Chúa nơi các kỳ công kiệt tác thiên nhiên; để con biết nhận ra Chúa nơi các vị Đại Diện Chúa.

 

THÔNG BÁO NGÀY KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO 2018

Giáo phận Hưng Hóa Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng 70 Lê Lợi, Sơn Tây, Hà Nội

 

Lịch Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể tại Giáo họ Cốc Lếu CN XXVII TN B

Xin gửi đến quý ông bà anh chị em trong và ngoài giáo xứ lịch chầu Chúa Giêsu Thánh Thể tại giáo họ Cốc Lếu vào Chúa Nhật XXVII TN B, tức ngày 7.10. 2018

 

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Câu chuyện TG 21: Niềm vui nhỏ

Thứ tư - 16/09/2015 05:14
Chị gái Liễu đã tới nhà thờ xin khấn và hứa nếu Liễu khỏi sẽ dâng em cho Ông Thánh. Khi về đến bệnh viện, Liễu có dấu hiệu tỉnh và bác sỹ giới thiệu về bệnh viện Việt Đức, Hà Nội, với hi vọng còn nước còn tát. Tại đây, nhờ ơn Chúa, với sự nhiệt tình của các bác sỹ, em Liễu đã hồi phục dần dần.


19g30 thứ Bảy 12.9.2015, em Vàng Văn Liễu 19 tuổi, dân tộc Tày được lãnh nhận bí tích Khai Tâm Kitô giáo trong sự vui mừng và chứng kiến của khoảng 250 người giáo họ Tằng Loỏng, thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai – thuộc giáo xứ Phố Lu. Cha Gioan B. Nguyễn Văn Đệ (phó xứ Phố Lu, đặc trách giáo họ Tằng Loỏng) đã ban bí tích cho em Liễu và 3 chị em trong một gia đình: Hằng 11 tuổi, Hiền 9 tuổi và Sang 1 tuổi.
Em Hằng và em Hiền được các bạn cùng tuổi dẫn đến nhà thờ chơi và học giáo lý. Các em rất thích và về xin bố mẹ cho phép đi theo Chúa (có cả em Sang nữa). Bố mẹ đã đồng thuận. Và hôm nay, trong ngày vui của hai em, bố mẹ cũng hiện diện.
Riêng đối với em Liễu, cuộc sống trong những ngày qua hết sức bi thảm. Em đi chơi tối chẳng may bị tai nạn bất tỉnh, hôn mê. Em được đưa vào bệnh viện Đa Khoa Lào Cai nhiều ngày không tỉnh. Bác sỹ lắc đầu và nói: “Chỉ trông vào phép mầu thôi”.  Gia đình em rất hoang mang. Trong lúc hoang mang đó, có người giới thiệu gần đây có nhà thờ, gia đình vào xin Ông Thánh cứu.
Chị gái Liễu đã tới nhà thờ xin khấn và hứa nếu Liễu khỏi sẽ dâng em cho Ông Thánh. Khi về đến bệnh viện, Liễu có dấu hiệu tỉnh và bác sỹ giới thiệu về bệnh viện Việt Đức, Hà Nội, với hi vọng còn nước còn tát. Tại đây, nhờ ơn Chúa, với sự nhiệt tình của các bác sỹ, em Liễu đã hồi phục dần dần. Được xuất viện, em Liễu đã về nhà chị gái chơi. Chị là tân tòng vì mới lấy chồng người Công giáo. Chị vui lắm và dẫn em tới giáo xứ Nam Dư thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội để tạ ơn Chúa và trình với cha Giuse Vũ Công Viện.
Cha Giuse Viện đã nhờ người dậy cho em Liễu một số điều cần thiết về đạo Chúa. Em Liễu rất thích và xác tín Chúa đã cứu em tai qua nạn khỏi nên em theo Chúa để tạ ơn Người. Cha Giuse Viện đã liên lạc với tôi (hai anh em học cùng lớp ở Chủng Viện) và thống nhất em Liễu sẽ được lãnh nhận tại quê em. Tôi đã nhờ một ông trong Ban hành giáo đỡ đầu cho em Liễu.
Trong ngày em Liễu gia nhập Đạo Chúa, mẹ em, bà Lương Thị Lai, cũng có mặt. Bà nói: “Lần đầu tiên tôi đến nhà thờ.  Sao mà vui và thích thế? Đi đạo có khó không hả Bác?”. Tôi trả lời: “Đạo này là Đạo yêu thương và dành cho hết mọi người. Ai đi theo Đạo này đều rất vui và quý mến nhau. Bà nói: “Thế tôi phải làm gì để được gia nhập Đạo yêu thương này?”. Rất đơn giản bà ạ, chỉ cần khi nào bà sắp xếp được thời gian đến đây tôi sẽ giúp cho bà những lẽ cần thiết về Đạo này. Và khi có thể được bà cứ đi nhà thờ, tôi sẽ nói với cháu Liễu chở bà đi. Dạ vâng, thế tốt quá! Cho em theo thứ Đạo Yêu thương này nhé! Bà đã nghi tên vào sổ học giáo lý Dự tòng.
Tạ ơn Chúa! Chúa gọi mỗi người bằng một cách khác nhau! Xin cho gia đình chị Lai và cháu Liễu xác tín niềm tin vào Chúa và Giáo Hội.
 

Hai mẹ con chụp hình cũng cha xứ

Bà Lương Thị Lai ghi tên vào sổ học giáo lý Dự Tòng

Cha Ga.B Nguyễn Văn Đệ hướng dẫn ghi sổ

Mừng sự kiện Bà Lai đăng ký học giáo lý đĩa chuối.

Tác giả bài viết: BTT giáo xứ Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 7253

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 169627

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7912200

TIN MỚI NHẤT

Thông Báo

Thông Báo

Để chuẩn bị đón mừng lễ Giáng Sinh năm nay được sốt sáng, đặc biệt mang tính truyền giáo cao, giáo xứ Lào Cai xin thông báo cùng quý ông bà anh chị em một số vấn đề như sau:

Xem tiếp...