Chúa Nhật Lễ Lá Năm B “Quả Thật, Người Này Là Con Thiên Chúa”

Nhìn lên Thập Giá Chúa Kitô. Lạy Cha, con phải làm gì bây giờ? Hãy nhìn lên Thập Giá Chúa Kitô! Nhìn lên những dấu đinh, đi vào chiều sâu mầu nhiệm của những vết thương ấy. Từ những vết thương của Chúa, chúng ta được chữa lành. Mỗi khi bạn cảm thấy bị trúng độc, mỗi khi bạn cảm thấy buồn bã, cảm thấy thất vọng về cuộc đời, cảm thấy đầy những khó khăn và bế tắc, hãy nhìn lên những vết thương của Chúa Giêsu.

 

Ngày thứ nhất (20.3.2018): Thăm mục vụ Mùa Chay tỉnh Lai Châu

Trong chuyến mục vụ này, Tòa Giám Mục đặt lịch làm việc với chính quyền tỉnh Lai Châu và một số huyện liên hệ như thành phố Lai Châu, huyện Tân Uyên và Than Uyên để bàn về việc thành lập giáo xứ Lai Châu, sinh hoạt tôn giáo và làm mục vụ của các linh mục.

 

Lectio Divina Chúa Nhật 4 Mùa Chay Năm B -Thiên Chúa Yêu Thế Gian Đến Nỗi Đã Ban Con Một

“Như ông Môsê đã giương cao con rắn trong sa mạc, Con Người cũng sẽ được giương cao như vậy, để ai tin vào Người thì được sống muôn đời”. Chúa Giêsu báo trước cái chết của Ngài trên thập giá cứu độ loài người, để 'AI TIN VÀO NGƯỜI thì được sống muôn đời’. Cuộc sống hiện nay của tôi cho thấy mình đặt niềm tin mình vào AI? Tôi đang sống niềm tin theo Chúa Giêsu như thế nào? Bằng những việc nào?

 

Chúa Nhật IV B Mùa Chay: Tại sao “nhìn lên” có khả năng chữa lành?

Sách Dân Số (21, 4b-9) kể chuyện, dân Do thái đi trong sa mạc, họ kêu trách Thiên Chúa và ông Môsê rằng : “Tại sao lại đưa chúng tôi ra khỏi đất Ai cập, để chúng tôi chết trong sa mạc, một nơi chẳng có bánh ăn, chẳng có nước uống? …”.

 

CHƯƠNG TRÌNH THI GIÁO LÝ VÀ KINH NGUYỆN GIÁO XỨ LÀO CAI - DỊP LỄ PHỤC SINH 2018

Hàng năm, giáo xứ Lào Cai tổ chức thi Kinh nguyện, giáo lý và Kinh Thánh. Năm 2018, nhân dịp Mùa Chay, giáo xứ tổ chức với nội dung thi như sau:

 

Cn 3 Chay B: Xây Dựng Đền Thờ Tâm Hồn

Phụng vụ Lời Chúa qua hai Chúa Nhật Mùa Chay cho thấy Đức Giêsu vừa là con người phải chịu cám dỗ trong sa mạc, vừa là Con Thiên Chúa nơi biến cố Hiển Dung trên núi Tabor. Phụng vụ Lời Chúa tuần 3 Mùa Chay trình bày Đức Giêsu là Đền Thờ của Thiên Chúa qua sự kiện thanh tẩy đền thờ Giêrusalem.

 

Lectio Divina :Chúa Nhật 3 Mùa Chay Năm B

Giáo huấn của Chúa Giêsu khơi dậy sự ngạc nhiên, và đánh động tâm hồn. Lời dạy của Chúa có thẩm quyền, vì Chúa gần gũi người dân, vì Chúa hiểu được những vấn đề, những đau khổ và tội lỗi của mọi người.

 

Câu chuyện truyền giáo số 39: Tông đồ giáo dân (2)

Buổi sáng ngày thứ Tư trong tuần, tôi thường xuyên ở nhà để chuẩn bị các chương trình làm việc cho tuần tới (làm bản tin, soạn bài, sắp xếp lịch lễ tuần tới). Vừa Tết xong nên công việc vẫn chưa vào quy củ. Thầy giáo xứ đến phòng tôi cho biết. Có một người muốn gặp. Tôi dừng ngay công việc xuống nhà khách.

 

Câu chuyện truyền giáo số 38: Chỉ cần tâm tốt là đủ!!! (phần 1)

Vào một buổi sáng nọ, tôi đang soạn bài giảng cho ngày Chúa Nhật thì một Dì đến gõ cửa phòng và nói: “Thưa Cha, có người muốn gặp Cha?”. Vâng, Dì nói họ đợi mình chút. Mình xuống ngay! Mời họ vào nhà khách nhé?

 

Lectio Divina : CHÚA NHẬT 2 MÙA CHAY NĂM B

Sự có mặt của hai ngôn sứ lớn trong Cựu Ước bên cạnh Chúa Giêsu cho thấy Thiên Chúa đã chuẩn bị công cuộc cứu độ từ trong lịch sử của Dân Do Thái. Vì thế, để biết Chúa Giêsu, chúng ta cần tìm hiểu Cựu Ước nữa. Tôi có chú tâm lắng nghe các bài đọc 1 trong Thánh lễ Chúa Nhật, để hiểu thêm bài tin Mừng không?

 

CN 2 CHAY B : BA NGỌN NÚI

Muốn đạt tới vinh quang núi Tabor, cần phải vượt qua được hai ngọn núi Moria đức tin và Golgotha tình yêu một cách trọn vẹn. Lúc ấy, thật là hạnh phúc được chiêm ngưỡng vinh quang Thiên Chúa.

 

Giáo xứ Lào Cai giúp người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán

WGXLC - Như đã trở thành thông lệ, cứ Tết đến là giáo xứ Lào Cai lại quan tâm nhiều hơn đến người nghèo, già cả, cô đơn và dân tộc. Năm nay cũng vậy, công việc này được thực hiện khá tốt.

 

Tình trạng sức khỏe của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất

WGPHH - Mấy hôm nay, nhiều nơi trong giáo phận rộ lên thông tin về Đức cha Gioan Maria Vũ Tất bị tai nạn gẫy chân, gẫy xương sườn.

 

Ngày Xuân Nghĩ Về Một Giáo Xứ Miền Tây Bắc

Việt Nam nhiều đồi núi. Nhưng một Cha quản xứ phải lái xe trên đường dốc núi hiềm trở hàng trăm kilômét để dâng Thánh Lễ hàng tuần thì chắc là hiếm thấy. Việt Nam còn nhiều khó khăn về tôn giáo.

 

Thánh Lễ Phong Chức Phó Tế Ngày 21.02.2018, Tại Giáo Xứ Nỗ Lực, Giáo Phận Hưng Hoá

WGPHH - Niềm vui của những ngày đầu xuân năm mới vẫn còn rộn ràng trên khắp mọi miền của đất nước; riêng với giáo phận Hưng Hóa niềm vui ấy như được nhân lên khi 9 thầy chủng sinh được lãnh nhận tác vụ phó tế trong Thánh lễ truyền chức vào hồi 08g00, ngày 21.02.2018, tại giáo xứ Nỗ Lực.

 

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Câu chuyện TG 21: Niềm vui nhỏ

Thứ tư - 16/09/2015 16:14
Chị gái Liễu đã tới nhà thờ xin khấn và hứa nếu Liễu khỏi sẽ dâng em cho Ông Thánh. Khi về đến bệnh viện, Liễu có dấu hiệu tỉnh và bác sỹ giới thiệu về bệnh viện Việt Đức, Hà Nội, với hi vọng còn nước còn tát. Tại đây, nhờ ơn Chúa, với sự nhiệt tình của các bác sỹ, em Liễu đã hồi phục dần dần.


19g30 thứ Bảy 12.9.2015, em Vàng Văn Liễu 19 tuổi, dân tộc Tày được lãnh nhận bí tích Khai Tâm Kitô giáo trong sự vui mừng và chứng kiến của khoảng 250 người giáo họ Tằng Loỏng, thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai – thuộc giáo xứ Phố Lu. Cha Gioan B. Nguyễn Văn Đệ (phó xứ Phố Lu, đặc trách giáo họ Tằng Loỏng) đã ban bí tích cho em Liễu và 3 chị em trong một gia đình: Hằng 11 tuổi, Hiền 9 tuổi và Sang 1 tuổi.
Em Hằng và em Hiền được các bạn cùng tuổi dẫn đến nhà thờ chơi và học giáo lý. Các em rất thích và về xin bố mẹ cho phép đi theo Chúa (có cả em Sang nữa). Bố mẹ đã đồng thuận. Và hôm nay, trong ngày vui của hai em, bố mẹ cũng hiện diện.
Riêng đối với em Liễu, cuộc sống trong những ngày qua hết sức bi thảm. Em đi chơi tối chẳng may bị tai nạn bất tỉnh, hôn mê. Em được đưa vào bệnh viện Đa Khoa Lào Cai nhiều ngày không tỉnh. Bác sỹ lắc đầu và nói: “Chỉ trông vào phép mầu thôi”.  Gia đình em rất hoang mang. Trong lúc hoang mang đó, có người giới thiệu gần đây có nhà thờ, gia đình vào xin Ông Thánh cứu.
Chị gái Liễu đã tới nhà thờ xin khấn và hứa nếu Liễu khỏi sẽ dâng em cho Ông Thánh. Khi về đến bệnh viện, Liễu có dấu hiệu tỉnh và bác sỹ giới thiệu về bệnh viện Việt Đức, Hà Nội, với hi vọng còn nước còn tát. Tại đây, nhờ ơn Chúa, với sự nhiệt tình của các bác sỹ, em Liễu đã hồi phục dần dần. Được xuất viện, em Liễu đã về nhà chị gái chơi. Chị là tân tòng vì mới lấy chồng người Công giáo. Chị vui lắm và dẫn em tới giáo xứ Nam Dư thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội để tạ ơn Chúa và trình với cha Giuse Vũ Công Viện.
Cha Giuse Viện đã nhờ người dậy cho em Liễu một số điều cần thiết về đạo Chúa. Em Liễu rất thích và xác tín Chúa đã cứu em tai qua nạn khỏi nên em theo Chúa để tạ ơn Người. Cha Giuse Viện đã liên lạc với tôi (hai anh em học cùng lớp ở Chủng Viện) và thống nhất em Liễu sẽ được lãnh nhận tại quê em. Tôi đã nhờ một ông trong Ban hành giáo đỡ đầu cho em Liễu.
Trong ngày em Liễu gia nhập Đạo Chúa, mẹ em, bà Lương Thị Lai, cũng có mặt. Bà nói: “Lần đầu tiên tôi đến nhà thờ.  Sao mà vui và thích thế? Đi đạo có khó không hả Bác?”. Tôi trả lời: “Đạo này là Đạo yêu thương và dành cho hết mọi người. Ai đi theo Đạo này đều rất vui và quý mến nhau. Bà nói: “Thế tôi phải làm gì để được gia nhập Đạo yêu thương này?”. Rất đơn giản bà ạ, chỉ cần khi nào bà sắp xếp được thời gian đến đây tôi sẽ giúp cho bà những lẽ cần thiết về Đạo này. Và khi có thể được bà cứ đi nhà thờ, tôi sẽ nói với cháu Liễu chở bà đi. Dạ vâng, thế tốt quá! Cho em theo thứ Đạo Yêu thương này nhé! Bà đã nghi tên vào sổ học giáo lý Dự tòng.
Tạ ơn Chúa! Chúa gọi mỗi người bằng một cách khác nhau! Xin cho gia đình chị Lai và cháu Liễu xác tín niềm tin vào Chúa và Giáo Hội.
 

Hai mẹ con chụp hình cũng cha xứ

Bà Lương Thị Lai ghi tên vào sổ học giáo lý Dự Tòng

Cha Ga.B Nguyễn Văn Đệ hướng dẫn ghi sổ

Mừng sự kiện Bà Lai đăng ký học giáo lý đĩa chuối.

Tác giả bài viết: BTT giáo xứ Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 1819

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 120058

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6673024

Chúa Nhật Lễ Lá Năm B “Quả Thật, Người Này Là Con Thiên Chúa”

Chúa Nhật Lễ Lá Năm B “Quả Thật, Người Này Là Con Thiên Chúa”

Nhìn lên Thập Giá Chúa Kitô. Lạy Cha, con phải làm gì bây giờ? Hãy nhìn lên Thập Giá Chúa Kitô! Nhìn lên những dấu đinh, đi vào chiều sâu mầu nhiệm của những vết thương ấy. Từ những vết thương của Chúa, chúng ta được chữa lành. Mỗi khi bạn cảm thấy bị trúng độc, mỗi khi bạn cảm thấy buồn bã, cảm thấy thất vọng về cuộc đời, cảm thấy đầy những khó khăn và...

Xem tiếp...