Cn 4 Phục Sinh: Mục Tử Tốt Lành Với 3 Chữ D

Chúa nhật IV Phục sinh, ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu Linh mục và ơn gọi Tu sĩ nam nữ. Giáo Hội luôn cần đến những mục tử tốt lành. Hãy cầu nguyện cho Giáo Hội có nhiều mục tử đạo đức, thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

 

CN 2 PS C: Thánh Tôma và Lòng Thương Xót Chúa

Chúa nhật II phục sinh Giáo hội tuyên dương lòng thương xót Chúa. Thánh Gioan Phaolô II đã thiết lập lễ này đáp lại ý Chúa muốn qua thánh nữ Maria Faustina: "Ta muốn ngày lễ kính lòng thương xót là một trợ giúp và là nơi trú ẩn cho mọi linh hồn và nhất là cho những người tội lỗi đáng thương.

 

CN V CHAY C: Chuyện Người Đàn Bà Hai Ngàn Năm Trước

Trong cách nhìn về tha nhân, có khi người ta khoá chặt người khác trong quá khứ lỗi lầm của họ. Đã một thời “chủ nghĩa lý lịch” khoá chặt con người trong quá khứ, cái quá khứ đâu có do họ!!! Vì lẽ đó mà nhiều nhiều người trẻ tài năng không có cửa cho tương lai, họ bị loại trừ. Con người vốn vẫn hay nhìn phía đàng sau hơn là nhìn về phía đàng trước. Trong khi niềm tin vào Thiên Chúa, Đấng mở ngõ cho tương lai lại luôn thúc bách chúng ta nhìn về phía trước

 

Chúa Nhật 3 Mùa Chay C: Người Làm Vườn Và Cây Vả

Nhân hai sự kiện thời sự, những người nổi loạn bị Tổng trấn Philatô giết và mười tám người bị tháp Silôa đè chết, Chúa Giêsu cảnh báo người đương thời phải sám hối. Điều lạ lùng là một đàng, Chúa dạy phải mau mau sám hối; đàng khác,Chúa lại kiên trì chờ đợi con người sám hối qua dụ ngôn “Người làm vườn và cây vả”.

 

CHÚA NHẬT I MÙA CHAY : Phương Thế Chiến Thắng Cám Dỗ

Ma qủy cám dỗ Chúa Giêsu từ những điều thường nhất là cơm bánh hàng ngày. Chúa nhịn ăn 40 đêm ngày, đói thì cần ăn, đó là điều rất đổi bình thường. Ma qủy lợi dụng điều đó để cám dỗ, sau đó mới cám dỗ những những điều mạnh hơn là thử thách Thiên Chúa và chống lại Ngài. Chúa Giêsu dùng Lời Chúa để chiến thắng. Gương của Chúa Giêsu được Tin Mừng Thánh Luca kể rõ: mỗi lần ma qủy đưa ra một chước cám dỗ thì Ngài lại lấy một lời của Kinh Thánh mà đẩy lui chước cám dỗ ấy

 

CN VII TN C: Hãy Yêu Thương Kẻ Thù

Lạy Chúa, trên thập giá, Chúa đã nêu gương tha thứ cho những kẻ giết Chúa. Xin thương củng cố tình thương của Chúa trong trái tim con, để mỗi ngày con được tiến thêm và kiên trì đi trên con đường yêu thương của Chúa cho đến cùng. Xin thánh hóa tình yêu trong con, cho con biết yêu mến mọi người.

 

Các Khóa Giáo Lý Dự Tòng Hôn Nhân Năm 2019 Tại Các Giáo Xứ Lào Cai - Phố Lu _Bảo Yên

Hằng năm, giáo xứ Lào Cai, Phố Lu, Bảo Yên có những khóa giáo lý Dự tòng và Hôn nhân, xin gửi tới quý bạn đọc.

 

Chương Trình “Tiếng Hát Vì Người Nghèo” Đến Với Rẻo Cao Tây Bắc

Vào những ngày cuối năm, giáp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, khi cái lạnh của mùa Đông đang tràn về khắp nơi thì bầu khí của giáo xứ Lào Cai như được ấm lên với sự hiện diện của đoàn từ thiện THVNN và 300 người nghèo đến từ khắp các bản làng, các giáo điểm trong tỉnh Lào Cai, cũng như đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

 

Cn 2 TN C: Ý Nghĩa Phép Lạ Cân

Phép lạ Cana xảy ra trong một tiệc cưới. Trong Cựu Ước, để diễn tả Tình Yêu Thiên Chúa đối với dân Israen, các Ngôn Sứ đã dùng hình ảnh hôn lễ, Thiên Chúa làm đám cưới với dân của Ngài.

 

CN Chúa Giê-su chịu phép rửa: BA DẠNG PHÉP RỬA

Sự kiện Chúa Giêsu chịu Phép Rửa là gạch nối giữa hai giai đoạn quan trọng: sống ẩn dật 30 năm âm thầm với gia đình tại Nadarét và rao giảng công khai sứ vụ loan báo Tin Mừng. Đây cũng là gạch nối giữa hai mùa phụng vụ : Giáng sinh và Thường niên.

 

Thư Mời và Chương Trình Hoan Ca Chào Đón Năm Mới

Giáo xứ Lào Cai- giáo họ Cốc Lếu trân trọng kính mời Quý ông bà anh chị em, các bạn trẻ và các em thiếu nhi tham dự Thánh Lễ và chương trình văn nghệ. Thời gian: Thứ năm ngày 17/01/2019 19g00: Thánh lễ 19g30: Văn nghệ Địa điểm: Nhà thờ Cốc Lếu,

 

Kỳ 5 - Thánh lễ Giáng Sinh đầu tiên tại điểm truyền giáo Làng Chung

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai WGXLC – Chào tạm biệt Cốc Mỳ, Đức cha đi đến điểm truyền giáo Làng Chung thuộc xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Trên đường đi, nhìn qua con sông Hồng thấy Trung Quốc nhiều nhà cao tầng mà thấy đôi điều suy nghĩ. Tại sao gần biên giới mà Trung Quốc phát triển còn Việt nam lại không phát triển? Điều đó cũng dễ hiểu bởi họ là nước lớn, họ làm theo lý của kẻ mạnh. Còn Việt Nam là nước nhỏ nên thụ động và sợ không dám sống gần biên giới.

 

Lễ Chúa Hiển Linh: Mục Đồng Và Đạo Sĩ

Lễ Giáng Sinh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân Do thái. Lễ Hiển Linh, Thiên Chúa tỏ mình cho dân ngoại. Gaspar, Melchior và Balthasas là ba nhà đạo sĩ nổi tiếng ở Ðông phương được mệnh danh là con của các vì sao sáng, huyền phái của khoa học vũ trụ. Họ đã theo ngôi sao lạ đến Bêlem, xứ Giuđêa để thờ lạy Ðấng Cứu Thế. Họ đã dâng cho Hài Nhi vàng, nhũ hương và mộc dược.

 

Kỳ 4: Làm phép nhà nguyện Cốc Mỳ

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai

 

Những hình ảnh Giáng Sinh 2018 tại giáo xứ Lào Cai

Giáng Sinh 2018 tại giáo xứ Lào Cai. "Ngôi Lời đã làm người và ở giữa chúng ta"

 

Kỳ 3: Thăm và dâng Lễ Đêm Giáng Sinh với giáo họ Bản Xen

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tại Lào Cai

 

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Chầu Thánh Thể tại giáo họ Bản Xen

Thứ ba - 05/01/2016 22:22
Ngày 03.01.2016, giáo họ Bản Xen (xã Bản Xen, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) chầu Thánh Thể thay cho giáo phận. Phiên chầu đầu tiên của năm 2016 nhằm ngày lễ Chúa Hiển Linh, lễ trọng...
Chúa nhật Chúa Hiển Linh (ngày 03.01.2016), Cha Giuse Nguyễn Văn Thành – quản xứ Lào Cai dâng Thánh lễ Chầu Lượt tại giáo họ Bản Xen, giáo xứ Lào Cai, giáo phận Hưng Hóa, thuộc xã Bản Xen, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đồng tế có cha Antôn Lê Văn Thi – phó xứ Lào Cai. Tham dự Thánh lễ có khoảng 50 giáo dân thuộc giáo họ Bản Xen.
Đầu lễ, cha quản xứ đã nói lên ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tuyên xưng đức tin cho người khác. Ngài nói: “Hôm nay là lễ Chúa Hiển Linh hay còn gọi là Lễ Ba Vua, tức là lễ Chúa tỏ mình ra cho dân ngoại. Ngày nay, Chúa cũng vẫn tỏ mình ra cho dân ngoại bằng cách tất cả những ai lãnh nhận bí tích Thánh Tẩy đều phải tuyên xưng Đức tin cho mọi người xung quanh biết mình là người Công Giáo và giới thiệu khuôn mặt nhân từ của Thiên Chúa cho những người chưa biết Chúa”.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Antôn Thi đã nói về việc Hiển Linh của Chúa ngày nay phụ thuộc vào sự mạnh dạn truyền giáo của con cái Chúa. Công việc truyền giáo không được đóng khung trong việc sống đạo tại tâm mà phải loan truyền cho người khác nữa. Ngày nay, việc sống đạo đã được Nhà nước thừa nhận và pháp luật bảo vệ. Ai vi phạm tự do tín ngưỡng là vi phạm pháp luật. Ngài nói: “Tôi hy vọng tại mảnh đất này tự do tôn giáo luôn luôn được tôn trọng và mọi người được tự do sống đạo. Các nhà thờ được mọi lên để quy tu những ai là con cái Chúa ”.
Giáo họ Bản Xen có 81 nhân danh. Giáo dân hoàn toàn là người thuộc giáo xứ Phú Đa, Tổng giáo phận Hà Nội, đi làm kinh tế mới từ năm 1966. Họ ngoan đạo nhưng lại rất ngần ngại phải xưng mình là Công Giáo. Họ chủ trương sống đạo tại tâm nên việc truyền giáo giữ ở mức rất khiêm tốn. Hiện nay, giáo họ nhỏ bé Bản Xen chưa được chính quyền địa phương công nhận nên việc dâng lễ và sinh hoạt tôn giáo chủ yếu tại các gia đình. Khi nào có linh mục tới, họ lại mượn một gia đình để dâng lễ nhưng trong sự lo lắng. Ngày chầu lượt cũng vậy, giáo họ phải mượn gia đình ông bà Chắt để chầu Mình Thánh Chúa 2 giờ rồi dâng Thánh lễ tạ ơn.
Thánh lễ tại nhà tư chắc Chúa cũng vui vì nó ấm cúng. Các tông đồ thủa xưa cũng dâng những Thánh lễ như vậy. Nhưng chỉ khác một điều là dâng lễ ở nhà tư ngày nay có những hình ảnh được treo trên tường tường khá tự do và đa dạng. Dù người chụp hình cố tránh bao nhiêu thì cũng có lúc bắt gặp được những khuôn hình không như ý.
Thánh lễ được kết thúc lúc 11g00 trong hân hoan của người Công Giáo. Mình Thánh Chúa được tôn thờ và chiêm ngắm tại vùng sâu vùng xa. Hơn nữa, Mình Máu Chúa là lương thực nuôi dưỡng và bổ sức cho những ai còn non yếu về đức tin.
 
Một số hình ảnh:

Toàn cảnh gia đình ông Toàn cảnh nhà ông bà Chắt mà giáo họ Bản Xen mượn để dâng lễ


Cổng trào đẹp nhất thế giới để mừng lễ Giáng Sinh


Cận cảnh ngôi nhà ông bà Chắt


Cha Anton giải tội trươc khi bước vào Thánh lễ


Rất nhiều hình ảnh được dán và treo lên tường nhàNgồi chiếu dự lễ và chầu cũng có cái hay

Phép lành Thánh Thể


 

Tác giả bài viết: BTT giáo xứ Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 4635

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 119187

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8793400

TIN MỚI NHẤT

Cn 4 Phục Sinh: Mục Tử Tốt Lành Với 3 Chữ D

Cn 4 Phục Sinh: Mục Tử Tốt Lành Với 3 Chữ D

Chúa nhật IV Phục sinh, ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu Linh mục và ơn gọi Tu sĩ nam nữ. Giáo Hội luôn cần đến những mục tử tốt lành. Hãy cầu nguyện cho Giáo Hội có nhiều mục tử đạo đức, thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

Xem tiếp...