Tình trạng sức khỏe của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất

WGPHH - Mấy hôm nay, nhiều nơi trong giáo phận rộ lên thông tin về Đức cha Gioan Maria Vũ Tất bị tai nạn gẫy chân, gẫy xương sườn.

 

Ngày Xuân Nghĩ Về Một Giáo Xứ Miền Tây Bắc

Việt Nam nhiều đồi núi. Nhưng một Cha quản xứ phải lái xe trên đường dốc núi hiềm trở hàng trăm kilômét để dâng Thánh Lễ hàng tuần thì chắc là hiếm thấy. Việt Nam còn nhiều khó khăn về tôn giáo.

 

Thánh Lễ Phong Chức Phó Tế Ngày 21.02.2018, Tại Giáo Xứ Nỗ Lực, Giáo Phận Hưng Hoá

WGPHH - Niềm vui của những ngày đầu xuân năm mới vẫn còn rộn ràng trên khắp mọi miền của đất nước; riêng với giáo phận Hưng Hóa niềm vui ấy như được nhân lên khi 9 thầy chủng sinh được lãnh nhận tác vụ phó tế trong Thánh lễ truyền chức vào hồi 08g00, ngày 21.02.2018, tại giáo xứ Nỗ Lực.

 

LỊCH TẾT NGUYÊN ĐÁN 2018

Nhân dịp Tết Nguyên Đán, giáo xứ Lào Cai sắp xếp thời gian dâng lễ.

 

Đức Mẹ Lộ Đức và Sứ Điệp Mẹ Trao Cho Thánh Nữ Bernadette

Lộ Đức là trung tâm hành hương quốc tế. Cách đây mấy năm, tôi có đi hành hương Đức Mẹ Lộ Đức. Từ Rôma qua hướng Tây Ban Nha, vượt đỉnh Pyrênê đến miền Nam nước Pháp. Lộ Đức nằm ở một vị trí khá hẻo lánh, thuộc một tỉnh nhỏ. Nơi đây, từng giờ từng phút, khách thập phương tấp nập đổ về để dâng lễ, cầu nguyện và xin ơn với Đức Mẹ.

 

Có Người Phung Hủi Đến Gặp Đức Giêsu

Vì thế, chúng ta hãy tự hỏi chính mình: Liệu chúng ta có khả năng nói lời “Cảm ơn”? Bao nhiêu lần chúng ta nói “Cảm ơn” trong gia đình chúng ta, trong cộng đồng của chúng ta, và trong Giáo Hội của chúng ta? Bao nhiêu lần chúng ta nói “Cảm ơn” đối với những ai giúp đỡ chúng ta, đối với những ai gần gũi chúng ta, đối với những ai đồng hành cùng chúng ta trong suốt cuộc đời?

 

Chúa Nhật 5 TN B: Chúa Giêsu Chữa Lành - Cấu Nguyện - Rao Giảng

Lạy Chúa Giêsu Kitô, xin giúp chúng con noi gương Thánh Phaolô Tông đồ, biết rao giảng Tin Mừng không phải để tự hào, mà đó là một sự cần thiết bắt buộc chúng con phải làm. Khốn thân chúng con nếu chúng con không rao giảng Tin Mừng! Chúng con mà tự ý làm việc ấy, thì mới đáng Chúa thưởng công; còn nếu không tự ý, thì đó là một nhiệm vụ Chúa giao phó.

 

THƯ BÁO - ÔNG CỐ GIOAN NGUYỄN ĐẮC LÝ QUA ĐỜI

Trong niềm tin vào Đức Giêsu-Kitô Tử nạn và Phục sinh, Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa trân trọng kính báo:

 

Họp Mặt Liên Tu Sĩ Và Hội Thảo Loan Báo Tin Mừng Ngày Thứ 2 Tại Giáo Phận Hưng Hóa

WGPHH - “Tự bản tính, Giáo hội lữ hành là truyền giáo” (AG 2) – Đó là điều được nhấn mạnh trong ngày hội thảo thứ 2 của liên tu sĩ giáo phận Hưng Hóa, tại nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc, ngày 31.01.2018.

 

Ngày Họp Mặt Liên Tu Sĩ Và Hội Thảo Loan Báo Tin Mừng Tại Giáo Phận Hưng Hóa

WGPHH - Từ ngày 29 – 31.01.2018, gần 300 tu sĩ nam nữ thuộc 18 hội dòng, tu hội, tu đoàn đang hoạt động tại giáo phận Hưng Hóa, đã quy tụ về Nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc để mừng Ngày Họp Mặt Liên Tu Sĩ giáo phận và tham dự Hội thảo với chủ đề “Chung tay loan báo Tin Mừng đến các vùng ngoại vi”. Với niềm thao thức truyền giáo và tấm lòng mục tử, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất – Giám mục giáo phận Hưng Hóa, và Đức cha Phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long cũng hiện diện và đồng hành cùng các tu sĩ trong những ngày đặc biệt này.

 

CN V B : Đi Ra Vùng Ngoại Biên

Bài Tin Mừng hôm nay cho thấy nhịp sống mỗi ngày của Chúa Giêsu với khởi đầu là cầu nguyện, rao giảng và chữa lành thể xác tâm hồn cho con người. Một ngày thật bận rộn với biết bao công việc: Giảng dạy trong hội đường rồi đến nhà chữa bệnh cho nhạc mẫu Phêrô; Buổi chiều cho đến tối mịt, Chúa chữa lành dân chúng đủ loại bệnh hoạn tật nguyền; Sáng sớm tinh mơ, Chúa dành thời gian đẹp nhất một ngày mới để cầu nguyện cùng Chúa Cha.

 

CN 4 B : Lề Luật Mới là Tin Mừng

Chúa Giêsu vào hội đường ngày Sabat. Vì là thành phần của dân giao ước nên mọi người trong hội đường đều có quyền đọc và bình giảng một đoạn sách Thánh nào đó. Chúa Giêsu đọc sách và giảng dạy dân chúng. Thánh Maccô không cho biết Chúa đọc đoạn sách nào, cũng không nhắc đến nội dung giảng dạy hôm ấy. Maccô chỉ kể “Thiên hạ sửng sốt về lời giảng dạy của Người, vì Người giảng dạy như một Đấng có uy quyền, chứ không như các kinh sư”.

 

Giáo họ Phong Niên mừng lễ Quan Thầy

WGXLC - Giáo họ Phong Niên, giáo xứ Phố Lu, mừng lễ Quan Thầy - Thánh Phaolô Tông Đồ Trở Lại ngày 25.01.2018.

 

CN 3 TN B : Đường Lối Thiên Chúa

Câu chuyện gợi nhớ Lời Chúa trong sách Isaia: Tư tưởng của Ta không phải là tư tưởng của các ngươi, đường lối của Ta không phải là đường lối của các ngươi. Như trời cao hơn đất bao nhiêu thì tư tưởng của Ta cũng cao hơn tư tưởng của các ngươi bấy nhiêu.

 

Giáo họ Quang Kim tặng quà những hộ nghèo xã Tòng Sành

WGXLC – Thứ Ba, 16/01/2018, giáo họ Quang Kim, giáo xứ Lào Cai thăm và tặng quà các gia đình khó khăn tại xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

 

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Chầu Thánh Thể tại giáo họ Bản Xen

Thứ ba - 05/01/2016 10:22
Ngày 03.01.2016, giáo họ Bản Xen (xã Bản Xen, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) chầu Thánh Thể thay cho giáo phận. Phiên chầu đầu tiên của năm 2016 nhằm ngày lễ Chúa Hiển Linh, lễ trọng...
Chúa nhật Chúa Hiển Linh (ngày 03.01.2016), Cha Giuse Nguyễn Văn Thành – quản xứ Lào Cai dâng Thánh lễ Chầu Lượt tại giáo họ Bản Xen, giáo xứ Lào Cai, giáo phận Hưng Hóa, thuộc xã Bản Xen, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đồng tế có cha Antôn Lê Văn Thi – phó xứ Lào Cai. Tham dự Thánh lễ có khoảng 50 giáo dân thuộc giáo họ Bản Xen.
Đầu lễ, cha quản xứ đã nói lên ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tuyên xưng đức tin cho người khác. Ngài nói: “Hôm nay là lễ Chúa Hiển Linh hay còn gọi là Lễ Ba Vua, tức là lễ Chúa tỏ mình ra cho dân ngoại. Ngày nay, Chúa cũng vẫn tỏ mình ra cho dân ngoại bằng cách tất cả những ai lãnh nhận bí tích Thánh Tẩy đều phải tuyên xưng Đức tin cho mọi người xung quanh biết mình là người Công Giáo và giới thiệu khuôn mặt nhân từ của Thiên Chúa cho những người chưa biết Chúa”.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Antôn Thi đã nói về việc Hiển Linh của Chúa ngày nay phụ thuộc vào sự mạnh dạn truyền giáo của con cái Chúa. Công việc truyền giáo không được đóng khung trong việc sống đạo tại tâm mà phải loan truyền cho người khác nữa. Ngày nay, việc sống đạo đã được Nhà nước thừa nhận và pháp luật bảo vệ. Ai vi phạm tự do tín ngưỡng là vi phạm pháp luật. Ngài nói: “Tôi hy vọng tại mảnh đất này tự do tôn giáo luôn luôn được tôn trọng và mọi người được tự do sống đạo. Các nhà thờ được mọi lên để quy tu những ai là con cái Chúa ”.
Giáo họ Bản Xen có 81 nhân danh. Giáo dân hoàn toàn là người thuộc giáo xứ Phú Đa, Tổng giáo phận Hà Nội, đi làm kinh tế mới từ năm 1966. Họ ngoan đạo nhưng lại rất ngần ngại phải xưng mình là Công Giáo. Họ chủ trương sống đạo tại tâm nên việc truyền giáo giữ ở mức rất khiêm tốn. Hiện nay, giáo họ nhỏ bé Bản Xen chưa được chính quyền địa phương công nhận nên việc dâng lễ và sinh hoạt tôn giáo chủ yếu tại các gia đình. Khi nào có linh mục tới, họ lại mượn một gia đình để dâng lễ nhưng trong sự lo lắng. Ngày chầu lượt cũng vậy, giáo họ phải mượn gia đình ông bà Chắt để chầu Mình Thánh Chúa 2 giờ rồi dâng Thánh lễ tạ ơn.
Thánh lễ tại nhà tư chắc Chúa cũng vui vì nó ấm cúng. Các tông đồ thủa xưa cũng dâng những Thánh lễ như vậy. Nhưng chỉ khác một điều là dâng lễ ở nhà tư ngày nay có những hình ảnh được treo trên tường tường khá tự do và đa dạng. Dù người chụp hình cố tránh bao nhiêu thì cũng có lúc bắt gặp được những khuôn hình không như ý.
Thánh lễ được kết thúc lúc 11g00 trong hân hoan của người Công Giáo. Mình Thánh Chúa được tôn thờ và chiêm ngắm tại vùng sâu vùng xa. Hơn nữa, Mình Máu Chúa là lương thực nuôi dưỡng và bổ sức cho những ai còn non yếu về đức tin.
 
Một số hình ảnh:

Toàn cảnh gia đình ông Toàn cảnh nhà ông bà Chắt mà giáo họ Bản Xen mượn để dâng lễ


Cổng trào đẹp nhất thế giới để mừng lễ Giáng Sinh


Cận cảnh ngôi nhà ông bà Chắt


Cha Anton giải tội trươc khi bước vào Thánh lễ


Rất nhiều hình ảnh được dán và treo lên tường nhàNgồi chiếu dự lễ và chầu cũng có cái hay

Phép lành Thánh Thể


 

Tác giả bài viết: BTT giáo xứ Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 3768

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 115334

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6527187

TIN MỚI NHẤT