Thông báo chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Lào Cai lần thứ 10 - Phố Ràng 30/7/2019

Để có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau, trao cho nhau tình Chúa - tình người trong đức tin Công giáo, giáo hạt chúng ta từ nhiều năm qua đã tạo nên một sân chơi rất thiết thực và bổ ích cho các bạn, đó là ngày Đại hội Giới trẻ trong giáo hạt, được tổ chức luôn phiên tại các giáo xứ. Năm nay, mời các bạn đến với ngày Đại hội lần thứ 10, được tổ chức tại giáo xứ Bảo Yên (nhà thờ Phố Ràng, thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai), để cùng khám phá những điều mới mẻ của vùng đất và con người nơi đây. Chúc các bạn có một ngày thật vui và nhiều cảm nghiệm thú vị nơi miền đất lạ. Chương trình cụ thể như sau:

 

HĐGM VIỆT NAM: THƯ GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA VỀ MỘT SỐ LƯU Ý TRONG ĐỜI SỐNG ĐỨC TIN

Ngày 10.6.2019, Hội đồng Giám mục Việt Nam gởi đến cộng đoàn Dân Chúa Việt Nam một số lưu ý trong đời sống đức tin về phụng vụ và lòng đạo đức bình dân và về đặc sủng chữa lành. Nội dung chi tiết như sau:

 

Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn: Thư gửi Dân Chúa Tổng Giáo phận Sài Gòn 22.7.2019

Ngày 22 tháng 07 năm 2019 Kính gởi: Quý cha, quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh và toàn thể anh chị em giáo dân trong đại gia đình Tổng giáo phận.

 

Lễ Thăng Thiên: Từ “Like” Chuyển Thành “Amen”

Sự kiện Chúa Giêsu thăng thiên đánh dấu việc Người trở về “nơi” mà Người đã hiện hữu trước khi nhập thể (x. Ga 3,13). Lễ này nói lên việc nhân tính của Người tiến vào trong vinh quang của Thiên Chúa một cách vĩnh viễn

 

Cn 4 Phục Sinh: Mục Tử Tốt Lành Với 3 Chữ D

Chúa nhật IV Phục sinh, ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu Linh mục và ơn gọi Tu sĩ nam nữ. Giáo Hội luôn cần đến những mục tử tốt lành. Hãy cầu nguyện cho Giáo Hội có nhiều mục tử đạo đức, thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

 

CN 2 PS C: Thánh Tôma và Lòng Thương Xót Chúa

Chúa nhật II phục sinh Giáo hội tuyên dương lòng thương xót Chúa. Thánh Gioan Phaolô II đã thiết lập lễ này đáp lại ý Chúa muốn qua thánh nữ Maria Faustina: "Ta muốn ngày lễ kính lòng thương xót là một trợ giúp và là nơi trú ẩn cho mọi linh hồn và nhất là cho những người tội lỗi đáng thương.

 

CN V CHAY C: Chuyện Người Đàn Bà Hai Ngàn Năm Trước

Trong cách nhìn về tha nhân, có khi người ta khoá chặt người khác trong quá khứ lỗi lầm của họ. Đã một thời “chủ nghĩa lý lịch” khoá chặt con người trong quá khứ, cái quá khứ đâu có do họ!!! Vì lẽ đó mà nhiều nhiều người trẻ tài năng không có cửa cho tương lai, họ bị loại trừ. Con người vốn vẫn hay nhìn phía đàng sau hơn là nhìn về phía đàng trước. Trong khi niềm tin vào Thiên Chúa, Đấng mở ngõ cho tương lai lại luôn thúc bách chúng ta nhìn về phía trước

 

Chúa Nhật 3 Mùa Chay C: Người Làm Vườn Và Cây Vả

Nhân hai sự kiện thời sự, những người nổi loạn bị Tổng trấn Philatô giết và mười tám người bị tháp Silôa đè chết, Chúa Giêsu cảnh báo người đương thời phải sám hối. Điều lạ lùng là một đàng, Chúa dạy phải mau mau sám hối; đàng khác,Chúa lại kiên trì chờ đợi con người sám hối qua dụ ngôn “Người làm vườn và cây vả”.

 

CHÚA NHẬT I MÙA CHAY : Phương Thế Chiến Thắng Cám Dỗ

Ma qủy cám dỗ Chúa Giêsu từ những điều thường nhất là cơm bánh hàng ngày. Chúa nhịn ăn 40 đêm ngày, đói thì cần ăn, đó là điều rất đổi bình thường. Ma qủy lợi dụng điều đó để cám dỗ, sau đó mới cám dỗ những những điều mạnh hơn là thử thách Thiên Chúa và chống lại Ngài. Chúa Giêsu dùng Lời Chúa để chiến thắng. Gương của Chúa Giêsu được Tin Mừng Thánh Luca kể rõ: mỗi lần ma qủy đưa ra một chước cám dỗ thì Ngài lại lấy một lời của Kinh Thánh mà đẩy lui chước cám dỗ ấy

 

CN VII TN C: Hãy Yêu Thương Kẻ Thù

Lạy Chúa, trên thập giá, Chúa đã nêu gương tha thứ cho những kẻ giết Chúa. Xin thương củng cố tình thương của Chúa trong trái tim con, để mỗi ngày con được tiến thêm và kiên trì đi trên con đường yêu thương của Chúa cho đến cùng. Xin thánh hóa tình yêu trong con, cho con biết yêu mến mọi người.

 

Các Khóa Giáo Lý Dự Tòng Hôn Nhân Năm 2019 Tại Các Giáo Xứ Lào Cai - Phố Lu _Bảo Yên

Hằng năm, giáo xứ Lào Cai, Phố Lu, Bảo Yên có những khóa giáo lý Dự tòng và Hôn nhân, xin gửi tới quý bạn đọc.

 

Chương Trình “Tiếng Hát Vì Người Nghèo” Đến Với Rẻo Cao Tây Bắc

Vào những ngày cuối năm, giáp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, khi cái lạnh của mùa Đông đang tràn về khắp nơi thì bầu khí của giáo xứ Lào Cai như được ấm lên với sự hiện diện của đoàn từ thiện THVNN và 300 người nghèo đến từ khắp các bản làng, các giáo điểm trong tỉnh Lào Cai, cũng như đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

 

Cn 2 TN C: Ý Nghĩa Phép Lạ Cân

Phép lạ Cana xảy ra trong một tiệc cưới. Trong Cựu Ước, để diễn tả Tình Yêu Thiên Chúa đối với dân Israen, các Ngôn Sứ đã dùng hình ảnh hôn lễ, Thiên Chúa làm đám cưới với dân của Ngài.

 

CN Chúa Giê-su chịu phép rửa: BA DẠNG PHÉP RỬA

Sự kiện Chúa Giêsu chịu Phép Rửa là gạch nối giữa hai giai đoạn quan trọng: sống ẩn dật 30 năm âm thầm với gia đình tại Nadarét và rao giảng công khai sứ vụ loan báo Tin Mừng. Đây cũng là gạch nối giữa hai mùa phụng vụ : Giáng sinh và Thường niên.

 

Thư Mời và Chương Trình Hoan Ca Chào Đón Năm Mới

Giáo xứ Lào Cai- giáo họ Cốc Lếu trân trọng kính mời Quý ông bà anh chị em, các bạn trẻ và các em thiếu nhi tham dự Thánh Lễ và chương trình văn nghệ. Thời gian: Thứ năm ngày 17/01/2019 19g00: Thánh lễ 19g30: Văn nghệ Địa điểm: Nhà thờ Cốc Lếu,

 

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Chương Trình “Tiếng Hát Vì Người Nghèo” Đến Với Rẻo Cao Tây Bắc

Thứ hai - 21/01/2019 11:58
Vào những ngày cuối năm, giáp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, khi cái lạnh của mùa Đông đang tràn về khắp nơi thì bầu khí của giáo xứ Lào Cai như được ấm lên với sự hiện diện của đoàn từ thiện THVNN và 300 người nghèo đến từ khắp các bản làng, các giáo điểm trong tỉnh Lào Cai, cũng như đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
WGXLC - Ngày 17.01.2019, chương trình “Tiếng Hát Vì Người Nghèo” (THVNN) do linh mục Gioan Baotixita (GB) Nguyễn Tấn Sang làm trưởng đoàn, đã đến phát quà từ thiện cho 300 người nghèo và tổ chức đêm hoan ca chào đón xuân 2019 tại nhà thờ Cốc Lếu, giáo xứ Lào Cai, giáo phận Hưng Hóa.

Vào những ngày cuối năm, giáp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, khi cái lạnh của mùa Đông đang tràn về khắp nơi thì bầu khí của giáo xứ Lào Cai như được ấm lên với sự hiện diện của đoàn từ thiện THVNN và 300 người nghèo đến từ khắp các bản làng, các giáo điểm trong tỉnh Lào Cai, cũng như đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ. Ngay từ nhiều ngày trước, giáo xứ Lào Cai đã tất bật chuẩn bị cho chương trình với tất cả tấm lòng và niềm vui được đóng góp công sức vào một chương trình có tính nhân văn dành đặc biệt cho người nghèo trong khu vực.

Đoàn THVNN đã đặt chân đến giáo xứ Lào Cai từ chiều ngày 16.01.2019 để chuẩn bị chu đáo cho chương trình phát quà và văn nghệ của ngày hôm sau. Được biết THVNN là chương trình do cha GB Nguyễn Tấn Sang, thuộc giáo phận Mỹ Tho sáng lập từ 13 năm nay. Chương trình quy tụ đông đảo nhiều ca sĩ và các nhà hảo tâm với mục đích: tổ chức các hoạt động mang tính từ thiện, không phân biệt tôn giáo, sắc tộc và ranh giới. Đây là một chương trình bác ái rất ý nghĩa, thiết thực, đượm thấm tình người. Các hoạt động bác ái không chỉ mang lại cho mỗi thành viên những giá trị nhân văn cao cả, sâu sắc, mà còn để lại cho những người nghèo biết bao nhiêu tình cảm yêu thương và sự đỡ nâng dịu dàng. Để có được một chương trình bác ái thường xuyên như vậy, cha GB Nguyễn Sang đã làm rất nhiều hoạt động khác nhau như: phát hành CD Thánh ca, vận động về vật lực cũng như tài lực từ các cá nhân trong cộng đồng, cùng các thành viên và tình nguyện viên.

Ngay từ đầu giờ chiều ngày 17.01.2019, các thành viên của đoàn THVNN và giáo xứ Lào Cai đã vận chuyển các phần quà ra sẵn khu vực sân khấu để chuẩn bị trao cho 300 người nghèo, gồm các dân tộc H’Mông, Tày, Dao…và một số anh em người Kinh. Có rất nhiều thành viên trong đoàn dù đã cao tuổi nhưng vẫn miệt mài hi sinh vác từng bao gạo, xách từng phần quà một cách vui vẻ, hân hoan. Đó chính là sức mạnh của niềm vui phục vụ người nghèo từ những trái tim vàng đầy ắp yêu thương.

Vào lúc 15g00, ngày 17.01.2019, chương trình phát quà được bắt đầu với phần thể hiện bài hát chủ đề mang khẩu hiệu “yêu thương, hy sinh, phục vụ" của các thành viên THVNN đã làm cho không khí được nóng lên, ấm cúng hơn, thu hút sự chú ý của đông đảo bà con nơi đây. Từng lời hát, từng cử chỉ của các thành viên THVNN như toát lên niềm vui của một trái tim chứa chan tình người.

Sau bài hát chủ đề, cha GB Nguyễn Sang hướng dẫn việc phát quà cho người nghèo một cách nhanh chóng, khoa học và trật tự. Mỗi phần quà gồm có: chăn, gạo, mì gói, nước tương, nước mắm, muối, dầu ăn, đường, hạt nêm, bánh kẹo, thuốc cảm… Điều kiện tiên quyết mà cha Nguyễn Sang luôn nói với các thành viên khi làm việc bác ái là: “Của cho không bằng cách cho”. Vì thế, mỗi thành viên trong đoàn và các em giới trẻ của giáo xứ Lào Cai, theo sự hướng dẫn của cha có nhiệm vụ đem quà và dắt tay người nghèo ra tận xe với nụ cười luôn tươi nở trên môi. 300 phần quà đã được trao tận tay cho người nghèo trong bầu khí yêu thương, trật tự.

Sau khi nhận quà, tất cả những người nghèo và những người phục vụ, được đoàn THVNN mời dùng bữa ăn thân mật với nhau tại khuôn viên nhà thờ. Chính cha Gioan Baotixita, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành và các cha phó trong giáo xứ Lào Cai cũng như các thành viên của đoàn luôn đồng hành, phục vụ người nghèo trong suốt bữa ăn đặc biệt này. Đó là một hình ảnh rất đẹp, rất ý nghĩa mà chỉ có tình yêu thương mới làm được.

Sau bữa ăn thân mật, cha GB Nguyễn Sang cùng cha xứ và quý cha trong giáo xứ Lào Cai dâng Thánh lễ đồng tế cho cộng đoàn tại nhà thờ Cốc Lếu. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Sang cho thấy quan niệm sai lầm của người Do Thái về bệnh tật. Họ cho bệnh tật là hậu quả của tội lỗi, nhưng thực sự không phải như thế. Tội lỗi từ trong con người phát ra và làm cho chúng ta đau khổ. Nhiều khi chúng ta không bị các bệnh phong cùi về thể xác, nhưng chúng ta cũng có thể mắc bệnh phong cùi trong tâm hồn. Đó là khi chúng ta chạy theo những đam mê bất chính hay và những dục vọng yếu hèn. Cha cũng kêu gọi mỗi người hãy dâng lên Chúa mọi tội lỗi của mình để chúng ta được Chúa chữa lành. Chỉ cần chúng ta có lòng tin và sự phó thác thì Chúa sẽ làm mọi thứ cho chúng ta. Cha cũng khích lệ cộng đoàn hãy năng đến với Chúa trong lời cầu nguyện và kết nối với Chúa trong cuộc sống. Lúc đó, Chúa sẽ chúc lành cho chúng ta.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui và tâm tình tạ ơn. Sau Thánh lễ, cộng đoàn cùng tham dự đêm Hoan Ca Mừng Xuân 2019, với sự góp mặt của linh mục ca sĩ Nguyễn Sang, MC Vũ Minh và các giọng ca nổi tiếng như: Diệu Hiền, Họa My, Nguyễn Thanh cùng những tiết mục đặc sắc đến từ ảo thuật gia Kha Luân và các hội đoàn trong giáo xứ Lào Cai. Sau lời khai mạc của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành, đêm hoan ca chính thức được bắt đầu và thật ý nghĩa khi các bạn giới trẻ giáo xứ Lào Cai mở đầu chương trình với cử điệu “Tự Hào Người Công Giáo” vô cùng hào hùng và tràn đầy xác tín. Chương trình văn nghệ đã thành công rực rỡ với sự cống hiến hết mình của các ca sĩ, diễn viên chuyện nghiệp cũng như nghiệp dữ. Tất cả đều hòa mình trong những tiết mục, những bài ca, vũ điệu tràn đầy niềm vui và tình yêu thương.

Trước khi chương trình văn nghệ khép lại, một vị đại diện cho giáo xứ Lào Cai có lời cám ơn tới đoàn THVNN đã ưu ái đến với Lào Cai và dành tặng cho những người nghèo không chỉ những phần quà vật chất thiết thực, mà còn có cả những món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa.

Chương trình phát quà và văn nghệ chào xuân 2019 của đoàn thiện nguyện THVNN đã thành công tốt đẹp trong sự quan phòng kỳ diệu của Thiên Chúa. Nhìn những khuôn mặt tươi cười, rạng rỡ của anh chị em dân tộc nghèo được cầm trên tay những món quà mà chương trình trao tặng, giáo xứ Lào Cai chỉ biết dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì chính Ngài đã quan phòng và đem đến niềm vui cho những người thiếu may mắn ấy. Dù biết những món quà đó rất nhỏ nhưng là tấm lòng của biết bao bàn tay chia sẻ, để mong có thể xoa dịu bớt phần nào những cơ cực mà người nghèo đang phải gánh chịu. Xin Thiên Chúa luôn đồng hành và chúc lành cho những người còn nghèo đói, đau khổ, cũng như tấm lòng hảo tâm của những ân nhân đã đóng góp công sức trong những hoạt động bác ái, yêu thương này. Và cũng xin chúc cho THVNN luôn phát triển, lớn mạnh để mang được thật nhiều niềm vui và sự sẻ chia đến với những mảnh đời bất hạnh.

 Một số hình ảnh:
  

Tác giả bài viết: BTT giáo xứ Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 3308

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77315

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9169517

Thông báo chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Lào Cai lần thứ 10 - Phố Ràng 30/7/2019

Thông báo chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Lào Cai lần thứ 10 - Phố Ràng 30/7/2019

Để có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau, trao cho nhau tình Chúa - tình người trong đức tin Công giáo, giáo hạt chúng ta từ nhiều năm qua đã tạo nên một sân chơi rất thiết thực và bổ ích cho các bạn, đó là ngày Đại hội Giới trẻ trong giáo hạt, được tổ chức luôn phiên tại các giáo xứ. Năm nay, mời các bạn đến với ngày Đại hội lần thứ 10, được tổ...

Xem tiếp...