Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đưa ra một lời kêu gọi đặc biệt để cầu nguyện cho các Kitô hữu tại Trung Quốc.

Thứ sáu - 22/05/2015 17:26
Lời mời gọi của Đức Thánh Cha được đưa ra trước ngày Chúa Nhật Lễ Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu, được tổ chức trên toàn thế giới và ngày 24 tháng Năm.

Đức Giáo Hoàng mời gọi ngày Quốc tế cầu nguyện cho Giáo Hội tại Trung Quốc

Cập nhật lúc 17:14 22/05/2015
 

Description: http://media02.radiovaticana.va/photo/2015/05/20/REUTERS811107_Articolo.JPG
Đức Giáo Hoàng cúi đầu trong phút cầu nguyện trong buổi tiếp kiến – REUTERS

WGPHH: Trong buổi tiếp kiến chung vào thứ Tư (20.5) vừ qua, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đưa ra một lời kêu gọi đặc biệt để cầu nguyện cho các Kitô hữu tại Trung Quốc.
Lời mời gọi của Đức Thánh Cha được đưa ra trước ngày Chúa Nhật Lễ Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu, được tổ chức trên toàn thế giới và ngày 24 tháng Năm.
Người tín hữu Trung Quốc có lòng sùng kính đặc biệt đối với Đức Bà Phù hộ các giáo hữu, trong ngày lễ này sẽ diễn ra những nghi lễ đặc biệt và các cuộc hành hương, đặc biệt là cuộc hành hương tới Đền thờ Quốc gia Đức Mẹ Xài Sơn (Sheshan) ở Thượng Hải.
Trong một bức thư gửi các tín hữu Trung Quốc vào năm 2007, Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI đã bày tỏ niềm mong ước của ngài rằng ngày Lễ Đức Bà Phù hộ các giáo hữu sẽ “trở thành một dịp cho các tín hữu trên khắp thế giới này hiệp thông trong lời cầu nguyện với Giáo Hội tại Trung Quốc”
Trong lời kêu gọi của ngài vào thứ Tư, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nhắc tới bức tượng tại Đền thờ Đức Mẹ Xài Sơn, bức tượng mô tả Đức Mẹ giơ cao Hài Nhi Giêsu lên không trung với đôi tay Hài Nhi Giêsu dang rộng ra “trong một cử chỉ của tình yêu và thương xót.” Đức Giáo Hoàng mời gọi tất cả các tín hữu hãy “kêu xin Đức Mẹ phù hộ cho các tín hữu tại Trung Quốc để trở nên những chứng nhân mỗi ngày thêm đáng tin cậy hơn của tình yêu thương xót này giữa dân tộc họ, và để họ sống sự kết hợp thiêng liêng với viên đá tảng là thánh Phêrô mà trên đó Giáo Hội được xây dựng.”
Dưới đây là bản dịch Việt ngữ nguyên văn lời kêu gọi của Đức Giáo Hoàng Phaxicô cầu nguyện cho các tín hữu tại Trung Quốc:
Vào ngày 24 tháng Năm, các tín hữu tại Trung Quốc sẽ tổ chức cầu nguyện với sự thành tâm với Đức Trinh Nữ Maria Diễm phúc, Phù hộ các giáo hữu tại Đền thờ Đức Mẹ Xài Sơn ở Thượng Hải. Trong bức tượng có thể chiêm ngắm từ trên cao tại Đền thờ này, Đức Mẹ đang giơ cao Con Trai của Mẹ lên, trao tặng Người cho thế giới với đôi tay dang rộng trong cử chỉ của tình yêu và thương xót. Cả chúng ta nữa, chúng ta cũng hãy kêu xin Đức Mẹ phù hộ cho các tín hữu tại Trung Quốc để trở nên những chứng nhân mỗi ngày thêm đáng tin cậy hơn của tình yêu thương xót này giữa dân tộc họ, và để họ sống sự kết hợp thiêng liêng với viên đá tảng là thánh Phêrô mà trên đó Giáo Hội được xây dựng.
 
Giuse Nguyễn Ngọc Bích
Dịch từ Vatican Radio

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 1269

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 82623

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11897146