Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Giáo xứ Lào Cai tổ chức Ngày Nhà Giáo 20.11

Thứ tư - 19/11/2014 16:44
Thành phần được mời tham dự gồm có quí Thầy cô giáo lí viên giáo xứ Lào Cai, quí Thầy cô giáo trong giáo xứ từ các lớp mầm non đến cao đẳng và đại học, đang công tác cũng như đã nghỉ hưu.
Tối Chúa nhật ngày 16. 11. 2014, giáo xứ Lào Cai tổ chức Ngày Nhà Giáo tại nhà thờ Cốc Lếu, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai , tỉnh Lào Cai. Thành phần được mời tham dự gồm có quí Thầy cô giáo lí viên giáo xứ Lào Cai, quí Thầy cô giáo trong giáo xứ từ các lớp mầm non đến cao đẳng và đại học, đang công tác cũng như đã nghỉ hưu. Vì là ngày Chúa nhật nên có đông đảo giáo dân giáo xứ Lào Cai tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho ngành giáo dục nói chung và quí Thầy cô giáo nói riêng.
Trong số quí Thầy cô giáo lí viên, có ban giáo vụ điều hành. Quí Thầy cô gặp nhau hàng tuần vào các ngày Chúa nhật, cùng ăn chung với nhau một bữa sáng rồi phân chia nhau dạy các lớp giáo lí cấp 1, cấp 2, cấp 3 và giáo lí Hôn nhân cũng như dự tòng.
Trong số quí Thầy cô giáo của giáo xứ, có Ban điều hành gồm 1 trưởng ban, 2 phó ban, 1 thư kí và 1 thủ quỹ. Quí Thầy cô gặp nhau hàng tháng để chia sẻ Lời Chúa và chia sẻ đời sống hàng ngày. Hơn nữa, quí Thầy cô còn chia sẻ về đời sống chứng tá tại môi trường công tác khá tế nhị như hiện nay.
Theo chương trình Ban tổ chức sắp xếp, buổi họp mặt nhân Ngày Nhà Giáo  gồm 2 phần. Phần thứ nhất là Thánh Chúa nhận 33 Thường niên, kính trọng thể các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Phần thứ hai là giao lưu chia sẻ, văn nghệ và tặng quà của cha xứ.
Đúng 19g30, Thánh lễ được bắt đầu. Cha Giuse Nguyễn Văn Thành, quản xứ giáo xứ Lào Cai, chủ tế nêu lên ý nghĩa của Thánh lễ và nói lên tầm quan trọng của ngành giáo dục là tham gia vào “sự nghiệp trồng người”.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha chủ tế nói: “Nếu các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã có 3 đức tính là trung tín, can đảm và hi sinh vì đạo Chúa thì quí Thầy cô giáo cũng cần phải có những đức tính như vậy vì sự nghiệp giáo dục. Chính vì thế, quí Thầy cô cũng chịu tử đạo hàng ngày”.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Giuse Nguyễn Công Tác, Chủ tịch Hội đồng giáo xứ, thay mặt cộng đoàn chúc mừng quí Thầy cô giáo nhân dịp Ngày Nhà Giáo. Hơn nữa, ông cũng chúc mừng cha xứ nhân ngày kỉ niệm 7 năm lãnh nhận hồng ân tác vụ Linh mục và cũng là 7 năm cha gắn bó với giáo xứ Lào Cai.
 
Phần thứ hai được bắt đầu bằng bài cử điệu của các em giới trẻ giáo xứ. Bầu khí thật tưng bừng và phấn khởi. Chia sẻ trong buổi giao lưu, Cha quản xứ mượn câu danh ngôn để đề cập tới vai trò quan trọng của giáo dục: “Không có một vĩ nhân nào, một anh hùng nào trên đời này lại không qua bàn tay bế ẵm của người mẹ, thì trên trái đất này cũng không có một vĩ nhân, một anh hùng nào lại không qua bàn tay dìu dắt và sự dạy dỗ của người thầy giáo”.
Tiếp đó là những bài hát và những điệu múa của các thầy cô giáo cũng như của các em giới trẻ làm cho buổi giao lưu thêm phần phong phú và ý nghĩa. Hơn nữa, qua buổi tổ chức như thế này, các bạn trẻ học hỏi được tâm tình tri ân sâu xa.
Sau cùng, cha quản xứ tặng quà cho quí Thầy cô giáo. Món quà tuy nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa nhân văn. Quí Thầy cô giáo, nhất là quí Thầy cô giáo không cùng tôn giáo được mời, rất cảm động và ngỡ ngàng về món quà cũng như về cách thức tổ chức. Có người còn hỏi: “Không biết sang năm giáo xứ có tổ chức Ngày Nhà Giáo nữa không? Thật là vinh hạnh nếu như lại được tham dự”.
Quí Thầy cố giáo lí viên nhận quà

Tác giả bài viết: BBT giáo xứ Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 1060

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 82414

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11896937