Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Giáo xứ Hiền Quan: Thánh lễ tạ ơn 2 tân linh mục

Thứ bảy - 04/10/2014 16:55
Sau khi lãnh tác vụ linh mục cùng với 6 tân linh mục trong giáo phận, hai tân linh mục Phaolô Nguyễn Công Hiến và Giuse Nguyễn Thanh Bình đã về quê giáo xứ Hiền Quan để dâng thánh lễ tạ ơn.
Sau khi lãnh tác vụ linh mục cùng với 6 tân linh mục trong giáo phận, hai tân linh mục Phaolô Nguyễn Công Hiến và Giuse Nguyễn Thanh Bình đã về quê giáo xứ Hiền Quan để dâng thánh lễ tạ ơn.
08g30 sáng ngày 2/10/2014, tân linh mục Phaolô Nguyễn Công Hiến đã dâng Thánh lễ tạ ơn tại nhà thờ Họ Bãi Hiền, xứ Hiền Quan, hạt Đông Nam Phú Thọ. Đồng tế với tân linh mục có 26 cha trong giáo phận. Hiện diện trong thánh lễ còn có Bà Cố của tân linh mục (ông cố Giuse đã được Chúa gọi về). 08g30 sáng ngày 3/10/2014, tân linh mục Giuse Nguyễn Thanh Bình đã dâng Thánh lễ tạ ơn tại nhà thờ Họ Lũng Hiền, xứ Hiền Quan, hạt Đông Nam Phú Thọ. Đồng tế với tân linh mục Phaolô có 17 cha trong giáo phận. Với cha Giuse, Chúa đã gọi hai ông bà cố về với Chúa từ lâu. Hiện diện trong hai thánh lễ còn có đông đảo quý thầy chủng sinh, quý Dì, quý thân nhân, ân nhân, quý khách mời, quý chính quyền huyện Tam Nông và xã Hiền Quan cùng bà giáo dân trong và ngoài giáo xứ cùng hiệp dâng Thánh lễ. Ước tính số ngươi tham dự mỗi thánh lễ khoảng 2000 người.
Trong bài giảng lễ tạ ơn của cha Phaolô, cha Đaminh Hoàng Minh Tiến đã chia sẻ về tâm tình tạ ơn phải có của mỗi người. Cha nói, niềm vui hướng thượng phản ánh cái nhìn từ phía Thiên Chúa, phát xuất từ ơn gọi của người Kitô hữu là biết mình được Thiên Chúa yêu thương. Ý thức mình là phận hèn tôi tớ, cha Phaolô đã dâng mình theo tiếng Chúa gọi: “Hãy theo Thầy” (châm ngôn của tân linh mục). Trong bài giảng lễ tạ ơn của cha Giuse, cha Antôn Cao Trung Trực đã gợi cho mọi người hiểu “linh mục là người chỉ đường cho người ta đến cùng Thiên Chúa”.
Sau phần hiệp lễ, tân linh mục và cộng đoàn cùng quỳ gối để đọc kinh Cầu cho tân linh mục. Lời kinh có đoạn “Chúng con biết rằng: tân linh mục được tuyển chọn không phải vì công sức của chính tân linh mục, nhưng lạy Chúa, chỉ vì lòng Chúa yêu thương, nên đã tuyển chọn, như lời Chúa đã phán cùng các tông đồ rằng: ‘Không phải chúng con đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em’...”
Thay mặt cộng đoàn giáo xứ Hiền Quan, ông chủ tịch HĐGX đã có lời chúc mừng các tân linh mục. Ông cho biết tân linh mục lớn lên ở giáo xứ Hiền Quan, tu học ở Học viện Đaminh Sài gòn. Ngày 01/10/2014 vừa qua, tân linh mục được ĐGM Hưng Hóa Gioan Maria Vũ Tất truyền chức linh mục chung với 8 thầy phó tế khác. Sau đó, ông đại diện cho cộng đoàn dân Chúa dâng lên tân chức đóa hoa tươi thắm gói trọn tâm tình tạ ơn và yêu mến của cộng đoàn. 
Đáp lời ông chủ tịch HĐGX, trước khi ban Phép lành toàn xá theo Sắc lệnh của Thánh bộ Xá giải, cha Phaolô cũng như cha Giuse đã có tâm tình để cảm tạ Thiên Chúa, các Đức Cha, cha giáo, cha mẹ, chính quyền, thầy cô, bạn bè, các ban ngành….., cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đang hiện diện. Ngài xin tất cả mọi người tiếp tục nâng đỡ, giúp sức, nối dài và mở rộng vòng tay yêu thương Ngài trong sứ vụ mới.
Sau đó, các tân linh mục chụp hình lưu niệm với Quý cha, Quý Thầy, Quý Dì, quý thân nhân, ân nhân.
Thánh lễ tạ ơn được kết thúc băng bữa tiệc hiệp thông tại khuôn viên nhà xứ.
Được biết giáo xứ Hiền Quan hiện có hơn 4000 giáo dân. Đây là nơi có rất nhiều ơn gọi đóng góp cho giáo hội Việt Nam cũng như giáo phận Hưng Hóa. Riêng họ giáo Bãi Hiền hiện có gần 1500 giáo dân; giáo họ Lũng Hiền hơn 1800 giáo dân. Tất cả đều sống thuần nông, nhưng tinh thần đức tin rất tốt.
 
 

Tác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Văn Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: linh mục, thanh bình

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 1066

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 127562

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11942085