Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Giáo xứ Sơn Tây chúc mừng 2 Đức cha

Chủ nhật - 14/06/2015 23:55
Ngày kỉ niệm Đức cha Gioan Maria Vũ Tất thụ phong Giám mục được 5 năm (15/6/2010), ngày kỉ niệm Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long được bổ nhiệm làm Giám mục Phụ tá giáo phận Hưng Hóa (15/6/2013).
 
WGPHH: Tối thứ Sáu, ngày 12/6/2015, lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, giáo xứ Sơn Tây đã vào nhà khách Tòa Giám Mục chúc mừng 2 Đức cha nhân sự kiện trọng đại: ngày kỉ niệm Đức cha Gioan Maria Vũ Tất thụ phong Giám mục được 5 năm (15/6/2010), ngày kỉ niệm Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long được bổ nhiệm làm Giám mục Phụ tá giáo phận Hưng Hóa (15/6/2013).
Hiện nay, cha Phêrô Lê Quốc Hưng làm quản xứ giáo xứ Sơn Tây, kiêm chánh văn phòng Tòa Giám Mục. Giáo xứ đang trên đà phát triển nhờ vào khả năng, tâm huyết và sức trẻ của người mục tử.
Giáo xứ Sơn Tây nằm bên cạnh Tòa Giám Mục. Mọi sinh hoạt mục vụ đều gắn liền với Tòa Giám Mục. Vì thế, giáo xứ Sơn Tây đóng góp một phần không nhỏ vào các sự kiện chính của giáo phận được tổ chức tại Tòa Giám Mục.
Trong bài chúc mừng, vị đại diện cho giáo xứ đã cám ơn Chúa đã thương ban cho giáo phận 2 Đức cha và cám ơn 2 Đức cha đã hết lòng vì giáo phận Hưng Hóa – một giáo phận rộng lớn trên 10 tỉnh phía bắc Việt Nam. Có thể nói đây là một giáo phận rất tiềm năng về truyền giáo nhưng cũng không thiếu những khó khăn. Giáo xứ có bó hoa tươi thăm kính tặng 2 Đức cha trong dịp kỉ niệm hồng phúc này. Ước mong tình cha con mãi đẹp như những bông hoa tươi này.
Đáp lại tấm thịnh tình của cha xứ và giáo xứ, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã cám ơn vị đại diện đã có lời chúc mừng 2 Đức cha và còn có quà cũng như hoa nữa. Thật là một niềm vui cho toàn thể giáo phận nói chung và cho cá nhân 2 Đức cha nói riêng vì hiếm có giáo phận nào lại có cùng lúc hai sự kiện xảy ra như thế này. Đó là hồng ân Chúa ban ! Hi vọng giáo xứ luôn sát ánh bên 2 Đức cha trong công cuộc loan báo Tin Mừng.
Đức cha Phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long cũng cám ơn sự quan tâm của cha xứ và toàn thể giáo dân giáo xứ Sơn Tây với 2 Đức cha. Đó là niềm khích lệ với các vị mục tử. Hơn nữa, ngài cũng kể những câu chuyện vui mà ngài đã thu nhận được trong những chuyến mục vụ các xứ Đạo. Tạ ơn Chúa và cám ơn mọi người.

Trước khi chia tay mọi người, 2 Đức cha ban phép lành cho mọi người có mặt trong phòng khách. Một buổi tối đậm tình Chúa, ấm áp tình người.

Được biết, ngày mai 13/6/2015, cả 2 Đức cha cùng tháp tùng Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli đi thăm mục vụ tại 3 tỉnh Hòa Bình, Sơn La và Điện Biên. Một sự quan tâm đặc biệt của vị đại diện Đức Thánh Cha đối với giáo phận Hưng Hóa, cách riêng đối với các tỉnh vùng núi Tây Bắc.
 


Cha quản xứ Sơn Tây


 

Tác giả bài viết: Linh mục Giuse Nguyễn Văn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 1946

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22810

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12121930