Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hai tân Linh mục: Đaminh Hoàng Thế Bằng và Đaminh Nguyễn Văn Lưu giáo xứ Tân Quang, Hà Giang

Thứ tư - 08/10/2014 02:43
Ngày 03/10/2014 vừa qua, Giáo xứ Tân Quang, thuộc xã Tân Quang, Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đã hân hoan vui mừng đón hai Tân Linh Mục: Đaminh Hoàng Thế Bằng và Đaminh Nguyễn Văn Lưu trở về quê hương dâng Thánh lễ đầu đời linh mục.
“Hãy vui mừng vì có niềm hy vọng” (Rm 12,12) – Đó là câu châm ngôn mà Tân Linh mục Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chọn khi lãnh nhận tác vụ linh mục và cũng là câu tâm niệm làm động lực giúp cha trong suốt hơn 20 năm hành trình ơn gọi đầy gian nan và thử thách.
Ngày 03/10/2014 vừa qua, Giáo xứ Tân Quang, thuộc xã Tân Quang, Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đã hân hoan vui mừng đón hai Tân Linh Mục: Đaminh Hoàng Thế Bằng và Đaminh Nguyễn Văn Lưu trở về quê hương dâng Thánh lễ đầu đời linh mục. Đây là hai linh mục Tiên khởi của quê hương Tân Quang cũng là những hoa trái đầu mùa ngát hương của núi rừng Tây Bắc. Không khí vui mừng phấn khởi tràn lan khắp mọi ngõ ngách của Giáo xứ. Nhà nhà vui mừng, người người phấn khởi với niềm vui trọng đại của hai Tân Linh mục cũng là niềm vui lớn lao đối với gia đình, họ hàng của các Tân Linh mục và là niềm vui chung của cả Giáo xứ quê hương. Hai Tân chức đã được Chúa tuyển chọn và được thụ phong linh mục vào ngày 01/10/2014 tại Nhà Thờ Chính tòa Sơn Lộc trong niềm vui chung của toàn Giáo phận Hưng Hóa.
Từ hai ngày trước Thánh Lễ tạ ơn, bà con họ hàng, lối xóm và giáo dân trong xứ đã nhộn nhịp, rộn ràng chuẩn bị cho ngày trong đại của hai Tân chức với nụ cười tươi trên môi thể hiện một niềm vui  lớn xuất phát từ bên trong tâm hồn. Đây quả là một biến cố vui mừng trọng đại, thắp lên niềm hi vọng cho một khởi đầu ơn gọi tương lai của các bạn trẻ trong giáo xứ miền sơn cước xa xôi này. Đây có lẽ là nơi đầu tiên có hai Tân Linh mục cùng quê, cùng được thụ phong linh mục, tạ ơn một ngày, và đặc biệt hơn nữa hai Tân Linh mục còn là anh em con bá con dì.  “ Đấng Toàn Năng đã làm nên biết bao điều kỳ diệu” – đó quả là mầu nhiệm.
Ngay từ sáng sớm ngày 03/10/2014, bà con giáo dân trong xứ và khách mời phương xa đã đến đông vui, nhộn nhịp, tiếng nói cười vang lên cùng với những cử chỉ thân ái, tay bắt mặt mừng tạo nên một bầu khí thân thiện, vui tươi.
Đúng 7h00, hai Tân Linh mục đón tiếp các đoàn thể, tập thể, cá nhân khách mời đến chia vui, chúc mừng tại nơi đón tiếp với không gian trang trọng, rực rỡ hoa.

 

 
Trong giờ đón tiếp, ca sĩ Duy Quyết và Thanh Tuấn đã góp vui và gửi tặng quý khách những ca khúc dâng hiến đầy cảm xúc và sâu lắng. Tiếng hát căng đầy sức sống và vô cùng truyền cảm của các anh đã giúp khách mời có những giây phút đắm chìm vào giai điệu tình yêu Thiên Chúa thật ngọt ngào nhẹ nhàng.
Trước giờ cử hành Thánh Lễ, Đức Cha Phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long và quý Cha đã ngồi tòa giải tội, giúp các tín hữu được hòa giải với Chúa và chuẩn bị tâm hồn tham dự Thánh Lễ tạ ơn thật sốt sáng.
Sau hơn hai tiếng đón tiếp khách mời, hai Tân Linh mục được rước lên bàn thánh cử hành Thánh lễ đầu tay vào lúc 9h20 cùng đoàn đồng tế, gồm nhiều linh mục trong và ngoài giáo phận và Đức cha Phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long. 
Đoàn rước tiến về Cung thánh trong tiếng hát du dương, truyền cảm của quý sơ và đặc biệt là quý thầy Đại Chủng Viện Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu – nơi hai Tân Linh mục đã gắn bó trong năm cuối chương trình tu học.
9h30, Hai Tân chức cùng hiệp dâng Thánh Lễ mở tay đầu đời linh mục trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng với sự tham dự của đông đảo bà con giáo dân và khách mời khắp nơi.
Trong Thánh lễ, Đức Cha Phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long đã trích dẫn lời Thánh Vịnh để mở đầu Bài giảng của mình: “Hôm nay là ngày Thiên Chúa dựng nên, chúng tôi vui mừng, sung sướng triền miên” (Tv. 118, 24). Qua  lời Thánh vịnh 118, Đức Cha bày tỏ và chia sẻ  với niềm vui của hai Tân chức trong tác vụ linh mục vừa đón nhận và chia sẻ niềm vui đặc biệt lớn lao của giáo xứ Tân Quang, vì một lúc có hai người con được phong chức linh mục, về dâng lễ tạ ơn tại quê hương. Quả thật, Thánh Lễ tạ ơn của hai Tân Linh mục  thực là một biến cố vui mừng, trọng đại và là niềm vinh dự, là hồng ân lớn lao mà Chúa đã ưu ái dành riêng cho giáo xứ miền sơn cước xa xôi này.

 Đức Cha Phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long giảng lễ
 
Dọc dài theo hành trình ơn gọi của hai Tân Linh mục là biết bao gian nan, thử thách của thời cuộc, có những lúc tưởng như bế tắc không còn gì để đợi chờ, tương lại mịt mờ, tăm tối nhưng các ngài  không hề thất vọng, mà vẫn thắp lên niềm hy vọng mãnh liệt  trong tâm hồn mình. Với một ý chí sắt đá, một niềm tin kiên vững, một lòng trung thành đến cùng trong ơn gọi và đặc biệt nhờ tình yêu quan phòng của Thiên Chúa, các ngài có được ngày hôm nay, ngày hạnh phúc ngập tràn trong vòng tay yêu thương quý mến của gia đình, bạn bè, quê hương. Đó là niềm hạnh phúc lớn lao mà hai Tân Linh mục được đón nhận trong niềm cảm tạ như câu châm ngôn mà Tân Linh mục Đaminh Nguyễn Văn Lưu đã chọn: “Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi biết bào điều cao cả” (Lc 1, 49). Ơn gọi của hai Tân Linh mục như một minh chứng rõ ràng đầy thuyết phục cho những ai biết đặt trọn niềm phó thác nơi Chúa. Có ơn Chúa, nhờ ơn Chúa, con người sẽ đủ sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong đời, để đạt đến đích cùng và lý tưởng. Và trên hết sẽ cảm nhận được  trong cuộc đời mình “Tất cả là hồng ân”.
Xin Tạ ơn Chúa và chúc mừng cho Hai Tân Linh mục: Đaminh Hoàng Thế Bằng và Đaminh Nguyễn Văn Lưu. Kính chúc Hai Tân Linh mục - những hoa trái đầu mùa của núi rừng Tây Bắc luôn ngát hương thánh thiện và hạnh phúc trong đời Linh mục tận hiến cho Chúa và đoàn chiên. Hai Tân Linh mục cùng ban Phép lành với ơn toàn xá cho cộng đoàn Dân Chúa.

 

Các Thầy ĐCV Bùi Chu chúc mừng Cha Đaminh Bằng

Xin 2 Cha noi gương Trái Tim Chúa và Trái Tim Đức Mẹ

Đức cha Anphong, quí cha đồng tế chụp hình với hai tân Linh mục

Ban Truyền Thông chụp hình cùng hai tân Linh mục

Phỏng vấn cha Đaminh Nguyễn Văn Lưu về hành trình ơn gọi
 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông GP Hưng Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÀI LIỆU

SỰ KIỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nayHôm nay : 2450

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 129553

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12086771